1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tinh Hoa HÀ NỘI

Chủ đề trong '7X - Chi hội Hà Nội' bởi Angelique_BH, 17/03/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Angelique_BH

    Angelique_BH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2003
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    0
    Tôi là người vốn chẳng thích hoa sữa, có lẽ tại cái mùi hắc quá ngào ngạt của nó làm tôi luôn khó chịu, mà cũng có thể tôi không thích cái người khác thích.
    Nhưng có dịp dọc niềm Trugn thì mới thấy được hoa sữa Hà Nội khác biệt như thế nào. Hai bên đường quốc lộ 1 chạy dọc qua trugn tâm các tỉnh là những hàng hoa sữa, hoa sữa nở trắng đường, những cây hoa sữa còn rất bé chứ không cao lớn và già nua như hoa sữa trên đường Nguyễn Du.
    Ấy vậy mà, hoa sữa chẳng hề thơm, tôi có ngắt một cành để muốn cảm nhận cái mùi của Hà Nội, nhưng?mà cũng có thể cái mùi hoa sữa vốn có trogn tâm trí tôi là cái mùi ngào ngạt đến khó chịu. Lúc đó, cái cảm giác muốn được đi lòng vòng quanh hồ Thuyền Quang làm tôi bỗng thấy nhớ hà Nội quá.
    Hoa sữa Hà Nội đẹp hơn, thanh thoát hơi, cái mùi thì nồng nặc hơn nhưng lại quyến rũ hơn và tôi thích hơn..
  2. Angelique_BH

    Angelique_BH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2003
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    0

  3. power160watt

    power160watt Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/08/2002
    Bài viết:
    296
    Đã được thích:
    0
    Có thật thế không nhỉ ???
    Quê tôi, hoa sửa cũng ngạt ngào lắm. Cũng lạ, có lẽ mình là người vô cảm, chẳng thấy tí gì là vương vấn cả hoặc có lẽ vì mình không phải là người Hà nội.

    Âm thanh sống động và trung thực: Power 160 watt
  4. Angelique_BH

    Angelique_BH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2003
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    0
    Đoán xem ở đâu nha!
  5. tuanklkh

    tuanklkh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2002
    Bài viết:
    818
    Đã được thích:
    0
    úi xời. Văn Miếu thì phải. trông đẹp đáo để.
    !
  6. Winter_Sonata

    Winter_Sonata Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2003
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Nét đặc trưng của khí hậu miền Bắc là phân chia bốn mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông, và Hà Nội cũng mang trong lòng nét đặc trưng quyết rũ đó.
    Khí hậu Hà Nội đỏng đảnh như tính nết của cô gái mới lớn. Mới hôm ra đây còn nóng nực là thế, đã thầm tiếc không được hưởng không khí lành lạnh, lất phất mưa bay của Hà Nội thì ngày hôm sau đã trở mùa. Từng cơn gió mang hơi lạnh, kèm theo những hạt mưa lắc rắc khiến bầu trời thêm u ám, hơi lạnh như lan rộng thêm. Đã biết thế nào là mùa đông Hà Nội và cảm thấy thích thú đi dưới mưa.
    Đã được nghe nhiều về hoa sữa qua những bài hát và qua những xúc cảm của người Hà Nội khi đi xa nhưng tiếc rằng mùa này hoa sữa không còn. Có người bảo hương hoa sữa để gần thì hắc, nồng, để xa thì dịu nhẹ, thoang thoảng nhưng ai cũng bảo thật khó quên và khó lẫn hương hoa sữa với hương loài hoa nào khác.
    Một điều thú vị nữa là trên các con phố của Hà Nội rất nhiều hoa lan. Đã tưởng tượng vào những đêm trăng sáng, đi dưới những hàng cây, thoảng một mùi hương quyết rũ, khung cảnh thơ mộng. Có lẽ vì thế mà có nhiều bài hát về mùa thu, về vẻ đẹp của đất trời Hà Nội.
    Hà Nội ơi, ta nhớ không quên. Hà Nội ơi, trong trái tim ta...
    Winter_Sonata
  7. thuyduongnguyenthuy

    thuyduongnguyenthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2003
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo nhưng lại lớn lên trong lòng Hà nội . Tôi thường lang thang một mình trên những con đường , ngắm những hàng cây , những bức tường thành cổ kính . Hà nội đẹp , cái đẹp dung dị và sâu lắng nhẹ nhàng .
    Các ban có cảm nhận thấy hồn Hà nội trong những con đường , những hàng cây , bờ hồ lặng lẽ . Các ban có cảm nhận thấy hương sắc của Hà nội qua những dãy phố , những cô gái ,cụ già thanh thản ngôi trờ chuyện bên hồ . Những gánh hàng rong với những chiếc ghế nhỏ xíu đã bao giờ tặng bạn những cảm giác về những mốn ăn đêm của Hà nội .
    Tôi đã từng đội mưa đứng ngắm bờ hồ . Đã từng " đấnh đàn răng" khi ăn những que kem vào mùa đông giá buốt .
    Hà nội của chúng ta .....
    thuyduong
  8. Malchik

    Malchik Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2002
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Hic.....hic..... đúng là tưởng tượng có khác, Hoa lan chỉ nở vào đầu mùa hè, thế mà em Sonat mùa đông này mơ đi giữa trời thu Hà nội để thưởng mùi hương quyến rũ (Hi hi hi.... cái câu này nhắc được đến cả 3 mùa....mình đặt câu hay thế)
    Em ra HN ngay đi may ra còn kịp, sắp đến mùa hoa lan rồi.
  9. Chuot_Con

    Chuot_Con Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    894
    Đã được thích:
    0
    Quá đẹp. Xin nhận lời cảm ơn từ đáy lòng tôi. Cái đẹp của tự nhiên quyến rũ hết sức. Tôi gần chảy nước mắt khi nhìn bức "ăn xin" và "quán nước chè".
  10. elead

    elead Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2003
    Bài viết:
    713
    Đã được thích:
    0
    Hà Nội ngàn năm văn hiến hội tụ linh khí trời đất. Bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông hoà quyện với cảnh vật, sông nước Hồ Tây, Hồ Gươm tạo nên vẻ đẹp ko ở nơi nào có được khiến khách thập phương đã một lần tới đây đều lưu luyến.
    Người Hà Nội cũng thế, thanh lịch, văn hoá, cư xử khéo léo, giọng nói chuẩn, thanh tao (nhưng phải là gốc Hà Nội cơ). Và đặc biệt là thiếu nữ đất Hà thành nói chung đều đẹp khỏi chê, da trắng, má hồng, mỗi lần cất tiếng nói là biết bao anh chàng miền Nam gục ngã dưới chân.
    Và trong những tử sĩ vô danh đó đã từng có hình bóng của tôi. Hic hic...

    Elead !

Chia sẻ trang này