1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình huống khó xử

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi MarbleDaemon, 16/12/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. MarbleDaemon

  MarbleDaemon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/12/2010
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Mình đã nhận được câu trả lời. Cám ơn nha. Chủ đề kết thúc tại đây...
 2. Quovadis1982

  Quovadis1982 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/08/2008
  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  0
  Đọc thấy lằng nhằng và khó hiểu!
  Khó hiểu không phải vì câu chuyện, mà là khó hiểu về cách đồng chí này giải quyết vấn đề!
  Tôi cố suy luận xem đồng chí này là đàn ông hay phụ nữ mà không dám quả quyết!
  1./ Nếu là phụ nữ thì thấy có mâu thuẫn quá lớn! Vì đã là 1 người phụ nữ dám bộc lộ tình cảm của mình với đối phương ( bản lĩnh lớn ) thì sẽ không chọn cách chạy trốn ( Chuyển chỗ làm )
  2./ Nếu là đàn ông thì hơi bựa! Sao phải chạy trốn?
  Tôi thì dự là mối tình cũ của đồng chí ( kéo dài 4 năm ) chắc là mối tình đầu, đẹp, lãng mạn, cháy hết mình, mơ về 1 ngôi nhà và những đứa trẻ và rồi.....tạch! Có lẽ dư âm của nó nhiều đau đớn lắm!? Bây giờ đồng chí như con chim bị thương sợ cành cong!?
  Tôi chỉ muốn nói: cái gì qua rồi thì cho qua đi! Bắt đầu 1 mối quan hệ mới là bắt đầu những điều tốt đẹp mới trong cuộc đời! Đừng để những đau thương ngày cũ ám ảnh ta!
  P/S: Tóm lại là đồng chí muốn tư vấn gì? Cách để quay lại? cách để lãng quên? Làm thế nào để người kia không đeo đuổi? Làm ơn viết rõ ra, đừng đánh đố người đọc như vậy!
 3. DeutschlandvermisstVN

  DeutschlandvermisstVN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/11/2004
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  7
  Chủ Top là nữ (qua hành văn đoán vậy ). Tại sao phải chạy trốn hay thoái thác . Của mình thì cố mà giữ .Gã kia đã nói là bạn thì lời nói cũng như hành động chỉ được phép giới hạn ở ngưỡng bạn . Còn quá đà thì gái cho cái tát hoặc đại loại một lời nói mạnh như một cái tát cảnh cáo một kẻ chỉ thích có người dọn cỗ sẵn mà quên đi hai từ trách nhiệm.
 4. dangkhauchi

  dangkhauchi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/01/2009
  Bài viết:
  920
  Đã được thích:
  1
  Chủ thớt là phóng viên
 5. nukhach

  nukhach Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2010
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Chào chủ topic
  Bạn không nói nhiều về đối phương mà chủ yếu là về tình cảm của bản thân mình, thành ra thật khó để đưa ra lời khuyên.
  Có lẽ bạn nên tìm hiểu một chút về tình yêu của hai người kia, người ta yêu sau đó cũng có thể chia tay nếu không hợp, và thực sự anh ấy và bạn tìm thấy sự cần thiết ở nhau, thì không có gì phải chạy trốn hay khó xử ở đây cả, hạnh phúc là đấu tranh.

  Thế nhưng, mình muốn khuyên bạn ở một góc độ khác. Người đàn ông mà bạn đang dành tình cảm, liệu có tình cảm thực sự với bạn để hai người đi đến một kết quả mong muốn không, hai chỉ là "thử sức", chỉ là lấp chỗ trống trong một khoảnh khắc nào đó. Một người đàn ông, chín chắn chững chạc thực sự sẽ không bao giờ kể xấu hay tỏ ý phàn nàn về ngưòi mình đang yêu với một nguời con gái mình đang có ý định, đó là sự tôn trọng của họ dành cho người yêu mình, nếu không hợp họ sẽ lặng lẽ chia tay.

  Người đàn ông của bạn thì khác. Cũng có thể điều họ nói là sự thật, nhưng cũng có thể đó chỉ là một kịch bản giả để lấy sự "thông cảm, thương hại" từ người con gái khác. thường con gái hay thương người, lại thích mình anh hùng đứng ra giúp nguời ta chia sẻ nỗi buồn khó khăn, thấy đó là hạnh phúc của mình và dần dần yêu người ta lúc nào không hay.

  Những người đàn ông ấy, không giấu giếm chuyện mình đã có người yêu (thậm chí đã có vợ), và họ thể hiện với người con gái họ muốn chinh phục rằng cuộc sống của họ không hạnh phúc, nhưng họ vẫn chấp nhận. Và những bạn gái nhẹ dạ cả tin ấy, cứ như thế mà dành tình cảm cho họ dẫu vẫn biết rằng chỉ có thể dành tình cảm thôi, không bao giờ có được một địa vị, danh phận chính thức là làm vợ người ta. Và người đàn ông kia cũng nói rằng tôi có nguời yêu rồi, cuộc sống rất mệt mỏi, nhưng lại luôn luôn nói với bạn rằng họ rất nhớ bạn, ở thời điểm ấy họ có thể yêu thương và quan tâm bạn hết mình.

  Những người đàn ông có kinh nghiệm, họ làm cho các bạn gái "yêu" họ đến mức chỉ cho đi và biết ở thời điểm này thôi. (nghĩa của từ cho hoàn toàn trong sáng). bạn gái không đòi hỏi ở người đàn ông này, và cứ như thế bạn gái cũng không thể rời xa họ.

  Mất gì một chút tin nhắn yêu thương, một vài sự quan tâm nhỏ nhẹ, bạn gái thấy đấy là người đàn ông bạn cần. Nhưng sẽ mãi chỉ là như thế thôi bạn gái ạ, kể cả khi bạn gái đã quên được anh ấy rồi, bạn gái vẫn nhớ, vẫn thấy anh ấy tốt, nhưng chỉ là thế thôi, là "đẹp" khi nó còn bỏ ngỏ...

  Tôi kể với bạn gái điều này vì tôi cũng đã từng như thế. Tôi đã từng dành tình cảm của mình cho một người đàn ông hơn tôi nhiều tuổi, có tiền,có địa vị nhưng "tình cảm lận đận" người ta nói với tôi như thế. Người đàn ông có nhiều kinh nghiệm, dẫu tôi biết rằng chỉ mãi mãi là bạn được thôi nhưng tôi không thể hành động theo lý trí của mình. Tôi cũng là người bản lĩnh, tôi thích họ, nhớ họ nhưng chỉ cho phép mình thế thôi, ko tiến xa hơn. Cho đến một ngày, vì một cái click chuột nhầm tôi biết được người ấy đã có một vợ, 2 con và cuộc sống rất hạnh phúc....

  Tôi không nói gì chỉ kể với họ một câu chuyện, "câu chuyện của một người bạn, chuyện một người đàn ông vợ con rồi đi tán tỉnh một cô gái...." và tôi hỏi họ tư vấn xem bạn tôi nên làm thế nào? Họ im lặng vì có lẽ không thể nói được lời xin lỗi tôi. Tôi "xí xóa" cho họ cái vụ đó và giờ chúng tôi là bạn, là đồng nghiệp theo đúng nghĩa.

  Thế đó bạn gái ạ, cuộc sống xã hội bây giờ đòi hỏi chúng ta phải tỉnh táo và bản lĩnh. Nếu anh ấy thực sự là người đàn ông bạn cần hãy mạnh dạn đấu tranh, còn nếu anh ấy không phải như bạn nghĩ hãy mạnh dạn đối mặt với nói và đừng chạy trốn, "CÁC TRẢI NGHIỆM CUỘC ĐỜI GIÚP CHO TA MẠNH MẼ", khi đối diện được với chính nó và chiến thắng nó rồi, bạn gái sẽ thấy cuốc sống này nhiều điều cần ta làm hơn là "suy sụp vì tình yêu"

  Chúc bạn gái có lựa chọn sáng suốt!
 6. MarbleDaemon

  MarbleDaemon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/12/2010
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Chủ đề kết thúc. Đùng bàn thêm nhé
 7. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.842
  Đã được thích:
  703
  Mình lại nghĩ chủ topic không phải là nữ.
  Nếu đúng, mình nghĩ có thể cho bạn một lời khuyên.
  Cách tốt nhất và hợp lý nhất cho bạn là hiện tại hãy ở bên cạnh người đó như một người bạn. Rồi cái gì đến sẽ đến. Người ấy có tình cảm với bạn, nhưng có nhiều những mâu thuẫn giữa tình cảm và tình yêu hiện có. Mình hy vọng đến lúc bạn sẽ có được tình yêu chính thức của người ấy.
  Còn nếu như bạn chọn cách chạy trốn vì bạn không chịu được, thì nó cũng không hẳn là không tốt. Nó sẽ giúp người kia nhận thấy rõ hơn tình cảm của họ dành cho bạn. Tuy nhiên, cũng tuỳ, nếu người đó là một người lí trí, họ sẽ lắc đầu cho qua, và mọi thứ sẽ chấm dứt. Tuỳ bạn.
 8. MarbleDaemon

  MarbleDaemon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/12/2010
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Xin lỗi vì để các bạn phải đoán giới tính. Cách hành văn của mình chỉ đơn giản vậy thôi, không phải do mình là nữ đâu. Mình là con trai tuy tính có hơi ướt chút thôi :)

  Mình rất cám ơn ý của 'ke_chien_bai'. Nhưng ý của các bạn khác cũng không sai vì tất cả đều là khả năng. Mình chỉ đang cố đúc kết ra điều cần làm để không phải hối tiếc thôi. Thời gian này mình cần sáng suốt để giải quyết công việc nên không muốn quá suy nghĩ về những vấn đề vượt ngoài tầm hiểu biết của mình.
 9. songhahs

  songhahs Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2009
  Bài viết:
  1.747
  Đã được thích:
  4
  Các gà khi lập thớt anh khuyến cáo ghi rõ như này này:

  - Em là ( đực rựa, cá sấu, pê đê 8 vía hay xăng pha nhớt...ghi rõ nguồn ngay từ đầu), tránh tình trạng vừa đọc bài vừa siêu âm giới tính.

  ^:)^
 10. nukhach

  nukhach Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2010
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Làm mình mất công tư vấn :-p
  Người ta là con gái mà chủ động nhắn tin thương yêu với bạn thì tấn công đi chứ còn chần chừ gì nữa? Người ta nói chỉ là bạn của bạn là do đang phân vân, có thể với ng yêu cũ ko còn mặn nồng nhưng chưa chia tay mà yêu bạn thì mang tiếng, và bản thân người ta cũng đang đấu tranh.
  thế nên bạn phải ở bên người ta nhiều hơn để người ta quyết định bỏ người yêu cũ mà yêu bạn không hối hận. Chứ giờ bạn không quyết đoán người ta đi yêu cậu chẳng may cậu chán rồi mà chết à.

Chia sẻ trang này