1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tinh tế trong từng cốc bia với cách thưởng thức bia đúng chuẩn

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi amxx, 29/12/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. amxx

    amxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/06/2018
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Bạn nghĩ uống bia đơn thuần là mở nắp chai và uống hay chỉ cần uống phổ thông sẽ biết bí quyết uống. Không hẳn tương tự, bia là 1 thức uống giải khát, nhưng giả dụ biết phương pháp, bạn sẽ biến thức uống này thành thứ với lợi cho sức khoẻ.

    nhắm nháp từng chút hay uống 1 tương đối hết cốc mới ngon? Hơn cả kỹ năng uống, một người biết uống bia phải biết bí quyết tìm bia, rót bia, ngửi bia...

    [​IMG]

    Bạn nghĩ uống bia đơn thuần là mở nắp chai và uống hay chỉ cần uống phổ thông sẽ biết cách thức uống. Ko hẳn như vậy, bia là 1 thức uống giải khát, nhưng nếu như biết cách, bạn sẽ biến thức uống này thành thứ mang lợi cho sức khoẻ. Một đôi hướng dẫn sau sẽ giúp bạn thưởng thức bia thực thụ.

    một. Mùa nào thức nấy: mang các mẫu bia nhẹ, bạn mang thể uống vào buổi sáng. Khi mà đấy, các chiếc bia nặng hơn, sở hữu màu đậm chỉ thích hợp cho buổi chiều tối. Bia đen phù hợp cho mùa lạnh còn bia nhẹ như bia hơi dành cho mùa hè. Trái mang nghĩ suy rượu để lâu càng ngon, bia chỉ tiêu dùng tốt nhất trong khoảng 90 ngày đề cập từ khi đóng chai. Hạn “date” này được nhà cung cấp ghi trên chai.

    không nên sở hữu ý nghĩ tậu bia để tàng trữ, bạn chỉ sắm đủ dùng trong một tuần. Nên nhớ bia là chất lỏng khiến từ tiểu mạch và lúa mạch, kèm theo bạn sẽ không có lẽ nào tậu một ổ bánh mì đã để tới ba tháng trong shop và mong nó vẫn còn ngon.

    hai. Âm nhạc: với thể bạn ko tin nhưng âm nhạc cũng ảnh hưởng tới việc thưởng thức bia. Dòng bia nặng và đậm màu phù hợp với nhạc với tông cao, âm thanh dồn dập. Bia nhẹ nên uống với nền nhạc nhẹ nhõm, âm điệu vừa phải.

    3. Cốc uống bia: Cốc thủy tinh hoặc các dòng cốc khiến cho trong khoảng chất liệu tình cờ như gỗ, sứ, gốm thích hợp để uống cái bia ở trong thùng to mà chúng ta vẫn gọi là bia hơi. Cốc bằng nhựa hoặc inox sẽ không phá hỏng hương vị bia. Uống bia bằng chai dù trông sành điệu nhưng không cho phép bạn cảm nhận được hết toàn bộ mùi vị của bia trên lưỡi. Mất đi chiếc thú ngửi mùi bia hầu hết mất “đứt” chiếc gọi là nghệ thuật uống bia. Giả dụ đang uống mẫu bia này và muốn chuyển sang dòng khác, bạn nên thay cốc mới hoặc rửa cốc cũ.

    4. Rót bia: Bạn nên rót bia vào ngay giữa cốc có độ cao cách mồm cốc từ hai tới 3cm, khi đổ bia ra bạn sở hữu thể nghe tiếng bia chảy ở trong chai. Bí quyết rót bia này giúp giải phóng khí cacbonic cộng sở hữu mùi thơm của hoa bia, mạch nha ủ và mùi men. Đợi cho đến lúc bọt bia tan dần làm sao cho bia chiếm 3/4 cốc còn ¼ cốc là bọt.

    5. Thưởng thức: cách thức uống bia đúng nhất là uống từng ngụm nhỏ liên tục. Để thưởng thức phần lớn hương vị của bia ban sơ, bạn nên uống hết nửa cốc sau đấy nhấp từng ngụm nhỏ phần còn lại trong khi nói chuyện có mọi người quanh đó. Tuyệt đối không nên lắc hoặc tiêu dùng bất cứ vật gì quậy bia. Chúng ta hãy uống bia với đá và lắc cốc cho đá mau tan. Lề thói này tạo cơ hội cho ô-xy trong ko khí mau chóng khiến ô-xy hoá bia, bia sẽ bị đục màu.

    6. Bảo quản: Theo tiêu chuẩn, bia đen chỉ cần để lạnh thời gian ngắn, bia nặng để lạnh lâu hơn. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào,bạn cũng không nên để bia quá lạnh. Ở nhiệt độ quá rẻ, bia mất hương vị hoàn hảo của nó và bị đục màu. Để bia trong tủ lạnh, ở nhiệt độ phải chăng hơn 7 độ C trong phong độ thẳng đứng, sẽ giữ được hương vị thuần chất. Khi lấy chai ra khỏi tủ lạnh vẫn giữ thẳng chai, không lắc thẳng thừng khi vận động để men bia không bị khoắn khiến cho giảm bớt mùi vị.

    Đừng nghĩ đơn thuần bia ở trong chai kín không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Mùi hành, tỏi cũng làm bia bớt đi vị ngon. Nếu không có tủ lạnh hoặc ko gian không cho phép trữ bia lạnh, bạn với thể đựng bia vào một góc tối ở nhiệt độ từ 10 tới 15 độ C. Trong trường hợp bạn vội đến mấy cũng ko nên đặt chai bia vào ngăn đá để làm bia nhanh lạnh, cũng ko được để bia bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.

    7. Ẳn kèm: So với rượu vang, thưởng thức bia đơn giản hơn nhiều bởi nó với thể ăn cộng mang bất kỳ món ăn nào từ dân dã tới cao cấp. Bia rất thích hợp ăn cùng mang các món giết mỡ, thịt gà, các món ăn nướng và pho-mát nhiều chất béo. Ngoài ra, để thưởng thức hương vị của bia bạn không nên quá lạm dụng chúng để ăn kèm thức ăn.

Chia sẻ trang này