1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình và đất Hạ Long

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Hạ Long' bởi 59, 02/07/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 59

    59 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2007
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Tình và đất Hạ Long

    Tôi không sinh ra ở HL, và hiện nay cũng đã xa rời HL, nhưng tôi có một tuổi thơ với Hạ Long, một ty đầu tôi gửi nơi đó, nó sống mãi và tôi mãi yêu.
    Đã xa HL 10 năm nay, nhưng hình ảnh người bạn của tôi đi theo dấu chân tuổi học trò của tôi mãi như vẫn sống và chờ tôi ở bên phà bến Hòn Gai.
    Nay phà không còn chạy nữa, tôi cũng không còn có được cái cảm giác đứng bên phà Bcháy để ngóng chông anh mỗi khi tôi quay về Hn. Nhưng cầu bãi cháy bây giờ lại là nơi anh thường đưa tôi đi qua mỗi khi tôi từ HN về Hl đi công tác và thăm anh.
    Nhưng tôi phải gọi nó là ty đầu vì giờ đây tôi đã có gia đình, có chồng và 1 con.
    Tôi không biết tôi đang hạnh phúc hay đang dẫn vào lòng tham nữa hay không. Đôi khi tôi thấy hạnh phúc vì tôi có những 2 người đàn ông hết lòng yêu tôi, mỗi người cho tôi một phần khuất của người kia. Nhưng cđời liệu có mãi như vậy mà trôi đi với tôi hay không thì tôi sao có thể biết trước được.
    Rồi một ngày tôi phải rời xa 1 trong 2 người, lúc đó tôi mới đau khổ đúng không?
    Một người đãn ông tôi yêu, còn người kia tôi thương phần nhiều.
    Hạ Long giữ trái tim yêu của tôi nhưng HN lại là nơi tôi phải sống vì người khác, vì con, vì chồng và vì cha mẹ tôi nữa.
    Nếu bạn ở HL, bạn học cùng khoá với tôi thì bạn sẽ biết ngay chuyện tình đầu của tôi lãng mạn và thiêng liêng chừng nào.
    Tôi muốn được tâm sự, chia se để du có phải xa nó tôi vẫn mãi được gần anh vì tôi luôn có các bạn Hl ở bên.
    Cho tôi xin được tâm sự để chuẩn bị cho mình một lựa chọn, cái lựa chọn của sự chia ly.
    Tôi đã ra trường cấp 3 HG tròn 10, 10 trôi qua nhanh thật, nó làm tôi cứ ngỡ như chỉ mấy tháng trước đây.
    Ôi Hl, tôi vẫn gắn bó với nó bằng cả một sự nghiệp và cả đại gia đình tôi vẫn đang ngày ngày cống hiến vì sự phát triển của những người công nhân đất mỏ.
    Nếu dược tâm sự cùng HLC tôi sẽ bớt nhớ HL phần nào, tôi nghĩ là như vậy.
  2. emqueohalong

    emqueohalong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2007
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Xin chúc mừng chị ra nhập clb này,nói nhỏ nhen:toàn hàng khủng khiếp lắm chị à
  3. songhongvnde

    songhongvnde Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2004
    Bài viết:
    579
    Đã được thích:
    1
    Này bạn, thế giả sử chồng bạn đọc được những dòng này thì có buồn không nhỉ? Bạn yêu một nơi và "sống vì người khác " thì làm sao hạnh phúc trọn vẹn được . Đành rằng tình yêu lãng mạn trong quá khứ là đáng trân trọng, nhưng cái gì qua rồi thì thôi, hãy để lại trong yên lặng mà sống trọn vẹn cho hiện tại và tương lai đi
  4. vodkahn

    vodkahn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2006
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    0
    Kiểu này không sớm thì muộn cũng tan thôi. Khổ thân cho cái chồng em!
  5. 59

    59 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2007
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Tôi và anh vẫn đi bên lề cuộc đời của nhau, vân chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và giúp đỡ nhau. tuy nhiên lỗi nhớ ngày càng đầy và sự hy sinh ngày càng cao.
    Chồng tôi biết chuyện tình đầu của tôi và anh chỉ tự trách rằng anh là người đến sau. Anh yêu và trân trọng tôi hơn vì tôi không dáu chồng, không nói dối và rất đúng mực với anh. Tôi với người bạn HL vẫn ngày ngày chát, email và diẹn thoại, nhưng chung tôi chỉ động viên nhau và hỗ trợ nhau trong ông việc, tất nhiên khi nào nhớ quá thì cũng phải thốt ra bằng lơi rồi.
    Hai người đàn ông ấy đều rất yêu tôi!!!
    Hạ Long và Hà Nội cũng là hai mảh đất sinh tình của tôi, nuôi dưỡng mọi hoài bão của tôi, quá khứ của tôi và hiện tại của tôi!!
  6. phuongngocmai

    phuongngocmai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2005
    Bài viết:
    1.251
    Đã được thích:
    0
    Thế giữa hai người đàn ông cùng yêu chị,chị yêu ai ạ?
    Là người ở HL?Và chồng chị biết điều đó?
    Em thực sự khâm phục chồng chị,anh ấy có thể chấp nhận chuyện người vợ thân yêu tuy sống cạnh mình mà lòng mơ về nơi khác.Hằng ngày vẫn bên chồng nhưng vẫn có thể gọi điện,vẫn chat,vẫn nói những lời thương nhớ nhau?Và chồng vẫn biết?
    Em quả thật rất khâm phục chồng chị!
  7. vodkahn

    vodkahn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2006
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    0
    Cái này gọi là: "Tình cũ không rủ mà đến". Đã lấy chồng rồi còn tơ tưởng tới người xưa thì cần phải xem xét lại. Không thể có thằng chồng nào nó chịu đựng nổi. Có chắc là chỉ chat, alo, email để động viên chia sẻ trong công việc không? Hay còn những chuyện xyz nào nữa có zời mà biết được . Mình cũng đem chuyện này kể cho đồng nghiệp và mấy thằng bạn, nghe xong nó nhảy dựng lên luôn [:o). Nó bảo: Cái loại đàn bà như thế thì bỏ đi cho rồi, ko bao giờ chấp nhận được, biết đâu ngoài chuyện nó nghĩ đến người yêu cũ ra nó còn nghĩ đến bao nhiêu thằng khác, tâm sự động viên qua email, qua alo ... với bao thằng nữa ... Mà ông chồng nào chấp nhận được vợ làm chuyện ấy thì cũng hâm dở rồi, hoặc là ổng thực hiện theo kiểu "ông ăn chả bà ăn nem". Có thể lúc đầu nó còn để yên nhưng khi bạn bè biết chuyện nó kích vào cho mấy câu thì có zời mới biết trước được chuyện gì xảy ra .
    Tóm lại là câu chuyện mà bạn nêu ra lãng nhách quá. Nêu chuyện khác hay hơn chút đi!
  8. Sunflower_HL

    Sunflower_HL Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2006
    Bài viết:
    1.032
    Đã được thích:
    0
    Chị ơi. Em thấy chị rất đa cảm. Nhưng em nghe câu này cũng khá lâu rồi: Khi 2 người chia tay nhau mà cố giữ mối liên hệ được coi là tình bạn thì chỉ có 2 TH
    1- Họ muốn quay lại với nhau, còn tình cảm dành cho nhau
    2- Họ chưa bao giờ yêu nhau
    Em thấy chồng chị quá hiền. Vì tình yêu ko phải là thứ dễ chia sẻ với người khác. Với em thì tuyệt đối ko chia sẻ.
    Em nghĩ chị hơi...tham ( em ko có ý xúc phạm đâu nha). Con người ta ko ai được tất cả.
    Em cũng giống anh Vodka. Thương cho chồng chị! Kể cả chị cư xử khéo lẽo và ko vi phạm chút gì đạo đức. Đây người ta gọi là "ngoại tình bằng suy nghĩ" hihi....mà cứ thế này người dằn vặt nhất sẽ là chị thôi chị gái ạ!
  9. 59

    59 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2007
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Vokahn nói cũng đúng mà cũng khôngđúng đâu. Đây là câu chuyện không có thực hoàn toàn nhuuwg nó là trăn trở của rất nhiều nguwời đấy, co lẽ bạn chuwa có gia đình, bạn còn trẻ cũng nên.Các bạn bây giờ sống thuwực dụng quá, nhuwng cung không thuwực t, nhin đời đơn giản quám tiêucuwực quám thẳng thắn quá.
    Có nhuwng nguwời chỉ yêu mà cả cuộc đời cũng không ảnh huwởng đến ai, có nhuwng nguwời có gia đình rồi mà đến khi nhắm mắt cũng không thể quên nguwời yêu đầu, cũng chỉ vì họ còn cảm thấy nợ nhaum còn cảm thấy hp họ đang co là không huw ảo, họ còn có một niềm tin, đôi khi chỉ cần tin có nguwời bên cạnh là họ se vuợt qua đuwợc mọi khó khăn.
    Đôi khi con nguwời buwưtlên số phận cũng chỉ là họ sống bằng niềm tin, tin thôi chu chua chắc cả cuộc đời đuwợcniem tin đáp lại.
    Mình cung vậy, sóng băng niềm tin đấy, yêu bằng niềm tin đấy nhuwng không phải hy vọng gì đâu.
    Csống bây giờ căng thẳng nên tìm cho mình một mien không co suwự cạnh tranh và vui ve.
    Chuyen song giuữa hai nguwời dàn ông là một ví dụ mình đuwa ra của cuộc sống. các bạn cuwứ coi nó nhu cai guwơng phản chiếu của công việc hàng ngày, mình không thế tham mà chỉ là cố gắng.
    Vậy đó chứ mình cũng không có gan to bằng vậy đâu.
    Ha Long là nơi công taccủa mình và mình chỉ thấy con gái HL rất hấp dẫn và hấp dẫn rất nhiều đồng nghiệp của mình thôi.
    Mình cũng muốn đến Hl và yêu nguwời HL nhuwng tiếc thay mình cũng không có điều kiện nhuw thế.
    Không biết ap luwực công việc các bạn duwới đó nhu thế nào chú con mình thì rất căng nên tham gia CLB là noi bon mình cảm thấy thoải mai nhât vì cac bạn tất thẳngm rất nhiệt tình và chân thành nua,
    Cám ơn vokahn nha!!!
  10. ngovan_doanh

    ngovan_doanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2007
    Bài viết:
    376
    Đã được thích:
    0
    đọc chuyện của chị em thấy có 1 sự đồng cảm chị ạ, Đúng là ai ko rơi vào hoàn cảnh của mình thì ko thể hiểu đc cảm giác nó như thế nào. Em tuy ko sinh ra và lớn lên ở HL, ko có nhiều kỉ niệm của tuổi thơ với HL nhưng cũng như chị, em có 1 TY lớn với mảnh đất nơi này vì em có 1 TY với 1 người sinh ra, lớn lên và sống ở HL.Do hoàn cảnh,điều kiện, do nhiều yếu tố, lí do mà chúng em ko đến được với nhau nhưng cứ mỗi khi nhắc đến tên HL , QN hay bất cứ 1 tên địa danh nào nơi đây, em đều cảm thấy rất thân thương gần gũi chị ạ. Em luôn tận dụng mọi cơ hội để đc về với HL dù chỉ để đi dọc đường HL, sang HG đi lang thang đường phố chị ạ. Em cũng đã tham gia HLC ở HN, tham gia các cuộc offline của các bạn ở cả HN và HL 1 năm nay mong tìm được 1 niềm an ủi nào cho mình, để mình bớt nhớ hơn. Công ty em sắp mở đại lý ở HL, mọi người ko hiểu vì sao khi thấy em rất sốt sắng xung phong đi HL 1 tháng. Em mong chờ ngày đó vì em sẽ đc o HL trong 1 thời gian dài, đc tiếp xúc, tìm hiểu nhiều hơn với người HL.
    Em nhớ HL, em nhớ anh lắm................

Chia sẻ trang này