1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

tình yêu 5 tháng có hơn được 5 năm không? anh em gà giúp mình với

Chủ đề trong '1981 - Hội Gà Sài Gòn' bởi lylehang, 22/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lylehang

    lylehang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2007
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    tình yêu 5 tháng có hơn được 5 năm không? anh em gà giúp mình với

    Tôi cần anh em và cả chị em nữa, tư vấn giúp tôi với. Cô ấy và tôi làm chung cquan, chúng tôi làm chung với nhau từ đầu năm nay. Ban đầu tôi biết cô ấy đã có người yêu, vẫn thường vào cquan nói chuyện với người khác có nhiệm vụ liên quan, chở cô ấy đi làm về. Tôi còn biết được họ vừa đăng ký kết hôn với nhau rồi.
    Ban đầu tôi không hề nghĩ sẽ thế nào với cô ấy bởi vì đã quá rõ ràng rồi nên chúng tôi trò chuyện rất thoải mái, nhiều khi đùa giỡn đại khái như sao em nỡ lấy chồng sớm, tại anh đến sau thôi chứ không thằng kia làm gì có cửa... em cũng đùa giỡn như vậy và chúng tôi thân nhau, em kể tôi nghe nhiều về chuyện của em kể cả chuyện em nói em không muốn lấy chồng, em đang lục đục với người yêu.
    Cao điểm xảy ra khi 1 lần em về quê, em nt nói đang buồn lắm, em hết yêu rồi mà vì lỡ chuẩn bị cưới nên em ko biết làm sao. Tôi nghĩ em còn trẻ (người yêu của em hơn em 1 con giáp, em vừa ra trường được 1 năm, em 23 tuổi thôi) nên tôi nt nói với em là hạnh phúc của em thì em phải tự nắm bắt, phải đấu tranh vì nó, thời buổi bây giờ sao còn cái chuyện con gái cam chịu mấy chuyện tình cảm như vậy, cuối cùng em nt em sẽ làm nmhư anh nói.
    Vài ngày sau, chúng tôi có dịp đi cafe cùng cquan, em nt cho bạn em nhưg nhầm vào máy tôi (không biết vô tình hay cố ý) kể rằng em hết yêu người kia rồi, bây giờ trong lòng em đã có bóng hình của người khác. Tôi lúc ấy xem em là bạn thân nên quan tâm hỏi em đó là ai vì em nói người đó trog cquan. Cuối cùng em nói rằng chính là tôi.
    Lúc này tôi mới bắt đầu quan tâm em khác hơn nhưng cũng chưa phải là gì ghê gớm lắm, cũng là biết người đó thương mình thì mình qtâm 1 chút thôi. em càng lúc càng thể hiện tình cảm của em với tôi hơn khiến tôi nghĩ em yêu tôi thật lòng. Em chủ động kiss tôi nữa, chúng tôi còn xxx với nhau, lúc đó tôi càng yêu em hơn vì biết rằng em đã cho mình đời con gái của em.
    1 ngày gần đây chúng tôi giận nhau (chuyện bthường khi yêu nhau thôi) em bất ngờ gọi đt cho người yêu kia bảo rằng muốn cưới không em đồng ý, không phải chọn ngày gì hết cứ lấy ngày sn của em tổ chức là 15/12 này, liền sau đó em nt nói tại sao tôi ko trả lời tn của em, em đang buồn và nhớ tôi nhiều lắm. chúng tôi gặp nhau và làm hòa, tôi nghĩa chuyện đám cưới em hoãn dc không sao cả. Nhưng em nói gia đình em đã chuyển bị hết rồi, em đã hoãn nhiều lần và lần này ba má đã loan tin hết rồi, hoãn thì mất mặt ba má. ba sẽ từ em luôn thì sao? tôi nói hết lời với em nhưng em vẫn không chịu, em nói bây giờ em cam chịu, em chấp nhận hết. thật ra không phải là đã hết cách cứu vãn, tôi có thể gọi người kia ra nói chuyện, cho người đó biết rằng cô ấy đồng ý cưới là vì đang giận tôi. nói chung chỉ cần bản thân cô ấy đồng ý là tôi có thể hoãn được đám cưới này mà không làm ành hưởng gì đến ai, nhưng cô ấy 1 mực không đồng ý, cô ấy nói cô ấy chấp nhận rồi
    Tôi hỏi vậy còn tôi thì sao? em bảo mình làm bạn thân, tôi ko chịu, làm sao được khi mà chúng tôi đang yêu nhau như vậy chứ. Chuyện sẽ đơn giản hơn nếu mọi thứ đều được dứt khoát, em nói "dù có thế nào đi nữa, 1 năm hay 10 năm, sau này thì em vẫn thương tôi", "em lấy chồng nhưng nếu không muốn làm bạn thì mình là người tình của nhau". tôi và em gặp nhau uống nước và vẫn xxx với nhau gần đây bình thường.
    tôi thật không hiểu, em nói 5 năm với người kia mà em còn giữ được còn đối với tôi em không hối tiếc gì cả. bản thân tôi thương em thật lòng cũng vì thấy em đã dám trao hết cho mình. vậy mà chỉ còn hơn 2 tháng nữa thôi em đi lấy người khác rồi.
    em có yêu tôi thật ko? tại sao em không dám vì tôi mà từ bỏ tất cả? có cách nào hiểu đuyợc em ko, hay tôi còn có thể làm gì để cứu vãn được ko? Tại sao cô ấy dứt khoát lấy chồng mà vẫn không dứt khoát với tôi
    Tại sao chuyện đơn giản vậy mà cô ấy không đồng ý cứu vãn, đã hết cách dâu mà đã buông xuôi, hay cô ấy không yêu tôi

    thật ra mình cũng hiểu là cô ấy có vấn đề, nhưng vì mình lỡ yêu sâu đậm rồi, hơn nữa nếu cô ấy thật sự có yêu mình thì mình thấy việc cô ấy lấy người kia mà không yêu người đó thì mình không cam tâm. chồng cô ấy mà biết cô ấy đã cho mình tất cả trong thời gian chuẩn bị đám cưới thì trước mắt có thể anh ta còn tạm chấp nhận nhưng sau này sẽ là cái cớ làm khổ cô ấy.
    mình chỉ sợ là cô ấy thật sự bị áp lực của gia đình, cô ấy đã hoãn đám cưới 3 lần rồi nên bây giờ ba cô ấy làm rất dứt khoát, ông sẽ không đứng ra làm đám cưới cho cô ấy nữa nếu cô ấy hoãn lần này.. tôi có hỏi cô ấy chuẩn bị đám cưới đến đâu rồi, cô ta bảo bây giờ em không có cảm giác gì cả, đếu đâu thì đến
    ai đã từng yêu thật sự thì biết cảm giác của mình lúc này mà, vừa muốn dứt ra nhưng vì mọi chuyện chưa thật rõ ràng nên thấy khó chịu lắm.
    tôi với cô ấy làm chung cquan thì làm sao mà không gặp nhau được
    nếu cô ấy thật sự là người xấu, chỉ thích đùa vui thì các bạn thấy liệu cô ấy đã phiêu lưu quá xa chăng, trog thời gian này mà cô ấy trao cho tôi đời của cô ấy, mình nghĩ không cô gái nào dám đùa xa như thế,
    tôi có nên gặp người kia nói chuyện không? hay làm cách gì đó ít nhất là hiểu rõ vấn đề hơn :
    1. Cô ấy yêu tôi không
    2. Liệu có phải gia đình là tác nhân kkhiến cô ấy phải xa tôi
    3. tôi không đủ tạo niềm tin cho cô ấy sao
    4. cô ấy có thật sự kkhông còn yêu người kiia ko
    tôi đang cố gắng níu kéo hay thật sự có vấn đề trog chuyện đám cưới này, anh em giúp mình với, mình thật sự khổ tâm lắm
  2. shanex

    shanex Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2005
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    0
    Mình đã đọc và theo dõi topic của bạn ở bên box TVTY, ko ngờ bạn vẫn post vào đây nữa cơ à!
    Qua lời lẽ bạn viết cho thấy tâm trạng của bạn đang rối bời, hoang mang, sợ hãi, mất hết lý trí và ko bình tĩnh. Với tâm trạng đang nóng như lửa thế này thì ai nói gì, khuyên gì cũng ko thể xoa dịu được những suy nghĩ đã, đang hiện hữu trong đầu bạn về cô gái kia đâu.
    Để phân tích về cô gái của bạn qua những dữ kiện bạn đưa ra thì có nhiều cách hiểu khác nhau, tuỳ vào gốc độ nhìn nhận và đánh giá
    Nếu xét ở gốc độ ĐẠO ĐỨC: Cô ấy đã yêu anh kia 5 năm nhưng vẫn gìn giữ được mình -> Lý do: Có thể do anh chàng kia muốn gìn giữ cô này đến đêm tân hôn nên anh ta ko mạnh mẽ "quật ngã" cô nàng. Hoặc do anh ta quá khờ khạo, ko biết cách làm cô gái đam mê, thích thú, hihi...lý do thứ nhất có vẻ chính xác hơn. Đa số đàn ông vn khi chắc chắn người kia trước sau gì cũng là của mình rồi thì họ cố gắng gìn giữ đến đêm tân hôn lắm. Nhưng bạn thì khác, hình như bạn sinh năm 81, còn cô ta sinh năm 84, với độ tuổi này thì tính tò mò và sự ham muốn rất mạnh mẽ. Với lại, sự nặng động, nhiệt huyết, vui vẻ, thoải mái của tuổi trẻ đang hừng hực ở trong bạn nên cô ta dể bị cuốn hút và thích thú. Vì thế nên chuyện cô ta sẵn sàng xxx với bạn là điều dể hiểu, ko phải vì cô ta yêu bạn nên trao cho bạn cả cuộc đời con gái của mình mà đơn giản vì bạn cuốn hút cô ta rất mạnh trong khi cô ta khá "thoải mái" về bản thân. Nhưng về tình nghĩa, cảm giác an toàn, che chở cô ta nhận được từ anh 3x kia, nhưng anh chàng lại ko cho cô ta cảm giác tươi trẻ, cháy bỏng như bạn. Chuẩn bị kết hôn với một người nhưng lại xxx với người khác, thậm chí còn nói sẽ làm người tình của nhau, chứng tỏ cô ta đã vi phạm đạo đức, ích kỷ và tham lam.
    Xét về khía cạnh Tình yêu: Như đã nói ở trên thì bạn cũng thấy rằng "cô ta đến với bạn theo cảm tính nhiều hơn. Còn với anh kia theo lý trí nhiều hơn". Có lẽ ngay từ đầu họ yêu nhau, họ đã dựa trên lý trí nên cô nàng mới còn gin để trao cho bạn như thế. Nhưng sự chững chặc, chính chắn của lứa tuổi 3x đã tạo nên khoảng cách và sự mâu thuẫn giữa 2 thế hệ, anh chàng thiếu sự lãng mạn, hài hước, đùa vui, còn cô ta lại còn xtin, thích được khen ngợi, tán tĩnh, ve vãn...nên cô ta bị bạn cuốn hút dù sắp kết hôn như vậy đó. Như thế, ko thể nói cô ta chỉ yêu bạn mà ko yêu anh 3x, càng ko thể phủ nhận cô ta chỉ yêu anh 3x mà ko yêu bạn. Thực tế, cô ta yêu cả 2 ( hay nói đúng hơn cô ta chỉ yêu bản thân mình và đùa giỡn với cả bạn, anh 3x và ngay chính bản thân cô ta). Đứng trên phương diện hôn nhân gia đình thì nên chọn người theo lý trí, ko nên theo cảm tính. Đó là tại sao gia đình vẫn thuyết phục được cô ta kết hôn với anh 3x và tất nhiên cô nàng hiểu nên cũng chấp nhận.
    Bây giờ cô ta vẫn quan hệ với bạn và tỏ vẻ đau khổ, đáng thương như thế chỉ vì ko muốn mất bạn mà thôi. Với một cô gái "quá cá tính" thì nếu yêu bạn thật lòng, và đã 3 lần trì hoãn đám cưới thì ko có lý gì mà ko tuyên bố với gia đình biết về tình yêu thật sự của mình và quyết định cuối cùng của mình. Nhưng cô ta không làm, có nghĩa cô ta chỉ lợi dụng bạn để "khoả lấp" chổ trống mà anh kia ko làm được và ko muốn mất bạn ( khi nào kết hôn xong, cô ta xxx với chồng thì bạn chỉ còn là kỷ niệm mà thôi vì cảm xúc cô ta đã chuyển sang anh chồng rồi trừ khi anh chồng"bất lực")
    Còn về phía bạn, trước sự đau khổ, yếu đuối, đáng thương của cô gái thì tim bạn càng đau nhói hơn, cảm giác yêu cô ta hơn, muốn làm gì đó ngay để cứu vớt người yêu. Bạn ko đau khổ nhiều vì sắp mất cô nàng mà cái đầu của bạn muốn nổ tung ra vì cảm giác "người mình yêu đang rất khổ tâm bởi phải kết hôn với người cô ta ko yêu vì bị ép buộc, vì gia đình mà cô nàng phải hy sinh tình yêu của mình", còn gì đau đớn hơn khi thấy người yêu rơi xuống vực sâu mà ko cứu được, hihi--> Đó là tâm trạng hiện tại của bạn, đúng ko nào? He he, cái tính "anh hùng rơm" và "Tình yêu cảm tính" của bạn đã lấn át hết sự sáng suốt và trí khôn của bạn rồi, bạn à!
    Thế nhé! bạn hãy tự suy nghĩ thêm, mình ko khuyên gì bạn đâu.

Chia sẻ trang này