1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình yêu là gì?

Chủ đề trong 'Ninh Bình' bởi hoangtu_anhtrang, 20/01/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Winter82

  Winter82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/10/2003
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  0
  Tình yêu không bằng lời nói

  Yêu một người là như thế nào, có ai định nghĩa được tình yêu.
  Yêu chính là sự tin tưởng, quan tâm và có thể cùng nhau chia sẻ tâm sự.
  Khi bạn buồn, con tim mách bảo bạn người ấy cũng không được vui.
  Khi bạn vui, con tim mách bảo bạn người ấy cũng rất vui và nét rạng rỡ trên khuôn mặt bạn cũng xuất hiện trên gương mặt người ấy.
  Lúc bạn cô đơn, người ấy tìm đến bạn nhưng chỉ nhìn mà không nói.
  Bạn thật sự cảm thấy hạnh phúc vì người ta luôn ở bên bạn đôi khi không cần lên tiếng nhưng vẫn hiểu bạn thật sự cần gì.
  Ngôn ngữ của tình yêu không phải bằng lời nói mà chính từ hành động của chúng ta. Chỉ có những người thật sự yêu thương mới cảm nhận được nó.
 2. Winter82

  Winter82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/10/2003
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  0
  Đâu là tình yêu đích thực?

  Người Pháp có câu ngạn ngữ: "Tình yêu là cái đi tìm thì không thấy, không định tìm nó lại đến" . Đề tài tình yêu bao giờ cũng là nguồn cảm hứng vô bờ cho các nhà thơ, nhà văn, các văn nghệ sĩ nói lên những cảm xúc của mình. Nhà thơ Xuân Diệu nói rằng:
  "Làm sao sống được mà không yêu.
  Không nhớ, không thương, một kẻ nào?"
  Vâng, con người ta hạnh phúc nhất là khi yêu và được yêu, thế nhưng trong cái thế giới hiện đại này không ít những người, đặc biệt là những bạn trẻ chưa hiểu hết được đâu là tình yêu đích thực, đâu là tình yêu giả dối và đặt đúng giá trị của nó vào trong cuộc sống? Chúng ta đang sống dưới thời buổi kinh tế thị trường cùng nên văn hóa ngoại lai bằng mọi con đường từ khắp nơi đổ vào, dường như mọi cái đều bị ảnh hưởng bởi quy luật chi phối của nó. Không trừ cả lĩnh vực tình yêu? Yêu nhanh, yêu gấp, yêu xô bồ, cùng lúc yêu nhiều người, yêu theo phong trào... như một "bệnh dịch" trong giới trẻ thời nay, không dám nói là tất cả nhưng không thể phủ định là không có. Nhất là trong giới học sinh, sinh viên - thế hệ tương lai của đất nước, ngày càng xuất hiện những biểu hiện "ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, học bình thường, yêu là chính", với những cuộc tình tạm bợ, chóng vánh, lịch hẹn hò còn kín hơn lịch học tập... Những mối tình ?zri-đô?, mối tình ?znhà trọ? (thuê nhà, sống với nhau như vợ chồng), mối tình ?zgóp nhặt? xuất hiện ngày càng nhiều. Năm thứ hai mà chưa có mối tình nào đã bị coi là có vấn đề, để rồi trớ trêu thay, những ai không theo được làn sóng yêu đương ?zhiện đại? ấy lại là trung tâm của sự công kích, chế giễu:
  ?zThương thay những kẻ từ bi
  Chưa yêu đã sợ chia ly có ngày...?
  Phẳi chăng đó là cách suy nghĩ về tình yêu của thế hệ trẻ thời nay? Chắc rằng không phải như vậy. Tình yêu nam nữ là một loại tình cảm đặc biệt, đó là sự rung động của hai trái tim tình nguyện đến với nhau, nó khác hoàn toàn với tình bạn, tình cảm gia đình, tình yêu thương cộng đồng... Vậy làm thế nào để xác định được đâu là tình yêu đích thực trong thời buổi ngày nay?
  Có thể nói rằng tình yêu chân chính ngày nay trước hết là tình yêu phải có mục đích, mục đích ở đây không phải là những suy tính nhỏ nhen vụ lợi mà phải biết yêu tâm hồn, yêu trí tuệ vượt mỏi khó khăn trở ngại để đến với nhau, xác định yêu để đi đến cái đích cuối cùng là hôn nhân, xây dựng hạnh phúc gia đình. Phải chủ động đến với nhau một cách đàng hoàng đứng đắn, càng yêu người bao nhiêu, thì càng yêu đời, yêu công việc, yêu cuộc sống bấy nhiêu. Biết hy sinh bảo vệ tình yêu, vị tha có bản lĩnh, biết khi nào xây tổ ấm cho mình là thích hợp. Ngoài ra còn phải biết chờ đợi để ******** và tình yêu hòa làm một, khoái cảm của tình yêu không biến thành nhục dục.
  Đối lập với tình yêu chân chính thời nay là tình yêu vật chất, tình yêu thủ đoạn, yêu để mà yêu, yêu gần hơn là yêu xa... Nó là biểu hiện của yêu tốc độ, yêu xô bồ không kén chọn, yêu thể xác theo kiểu bản năng hơn lý trí... đó là những tình cảm yêu không thể chấp nhận...
  Có thể nói tình yêu đích thực là một loại văn hóa cao cấp của con người, nó không phải là sự bốc đồng trong chốc lát rồi tan biến, nó không cho phép xuất hiện dấu vết thô thiển của loài động vật, mà nó là một thứ văn hóa trường tồn. Tình yêu đích thực chỉ dành riêng cho những người hiểu nó, biết trân trọng, nâng niu, ấp ủ, gìn giữ nó... như những người có văn hóa.

 3. vuagiacoi

  vuagiacoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/09/2003
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  0
  Thật sự là không ai có thể định nghĩa được tình yêu đâu, nếu ko thì làm gì còn xã hội này trên đời chứ.
  ĐỜI LÀ BIỂN CẢ BAO LA NẮNG
  HẠNH PHÚC LÀ CÓ CẢ ĐÔI TA
 4. diepf_soft

  diepf_soft Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  221
  Đã được thích:
  0
  Yêu là hết mình . Hiểu và thông cảm cho người mình yêu . Biết chia sẻ , biết lắng nghe , thấu hiểu . Những có đôi khi chẳng thể nào biết trước được ngày mai . Hãy sống hết mình cho ngày hôm nay đi đã !
 5. cumeoxam

  cumeoxam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/03/2003
  Bài viết:
  598
  Đã được thích:
  0
  Yêu là khám phá đối phương và khám phá chính mình. Mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống đều được bạn nhận ra vào lúc này.
  Nắng sớm thương cha : nợ cha một sự nghiệp.
  Chiều tà nhớ mẹ : nợ mẹ một nàng dâu.
 6. fh4ever

  fh4ever Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/01/2004
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  0
  cái bài của Win em đã được đọc rui` , he'' he'' , ở trong tạp chí thế giới đàn ông , có một người bạn đã copy nó và gửi cho em .Nó nói rằng :chúc vui vẻ nhé và đừng vội đi tìm tình yêu bởi với em, nó vẫn còn là loài thuốc cần "đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" và có chỉ dịnh của người lớn
  He` , em bit'' phải làm sao đâu
  To the world, you could be one person. But to one person, you could be the world... Don't ever be broken down, cause you'll ruin one's world...
 7. tam_hon_cua_da

  tam_hon_cua_da Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/02/2003
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  0
  Tình yêu là một trái mơ
  ghé răng cắn phải tuy chua vẫn thèm!!!

  ĐỪNG HOÁ THÂN THÀNH ĐÁ!
  VÌ TÂM HỒN ĐÁ GIÁ BĂNG...!!!
 8. luis_super_angel

  luis_super_angel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2004
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Bắc thang lên hỏi ông trời
  Đem tiền bao "nó" có đòi được không
  Ông trời ông trả lời rằng
  Tao còn bị bịp huống chi là mày
  Tình yêu là như thế đấy, có anh nào muốn yêu thì thử đi he he he...
  Tình yêu là gì ?
  Có khó gì đâu một buổi chiều
  Nắm tay không nói thế là yêu !
  he he he
 9. Winter82

  Winter82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/10/2003
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  0
  Không có tình yêu vĩnh cửu
  Chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu!
 10. cumeoxam

  cumeoxam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/03/2003
  Bài viết:
  598
  Đã được thích:
  0
  Tình yêu của người đàn ông là sự nghiệp
  Sự nghiệp của người đàn bà là tình yêu
  Nắng sớm thương cha : nợ cha một sự nghiệp.
  Chiều tà nhớ mẹ : nợ mẹ một nàng dâu.

Chia sẻ trang này