1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình yêu lý tưởng !

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi Miracle, 27/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Miracle

    Miracle Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    4.292
    Đã được thích:
    0
    Tình yêu lý tưởng !

    Không hiểu sao thời gian gần đây, tâm hồn bất ổn. Lúc nào cũng hoang mang lo sợ. Chỉ sợ đến một ngày nào đó sẽ tẩu hỏa nhập ma mất.
    Thú thật, cũng lâu lâu không có cảm giác thế này. Và bản tính cũng khó mà thay đổi ngày một ngày hai. Đang như nào thì cứ như thế cho nó lành !

    Tình yêu lý tưởng là gì? Một tình yêu lý tưởng là có một hạnh phúc mong muốn????. Nếu cho rằng hạnh phúc là tình yêu lý tửong ??? Đó là một khái niệm rất chung chung trong tùy hoàn cảnh, tùy con người. Mà đối với từng hoàn cảnh, từng con người thì sẽ là những điều cụ thể.
    - Hanhphúc là được ăn bánh kem trên giường mà không bị đuổi xuống
    -Hạnh phúc là khi đói được ăn ngon !
    -Hạnh phúc khi yêu là tìm đựoc người để yêu thương...
    .............
    Tình yêu cũng vậy, không có khuôn thước, không có sự hoàn hảo, tuyệt đối chung. Ai đang yêu cũng có thể coi đối tượng là người yêu lý tưởng. Ai cũng vậy cả. Khi có tình yêu thì mới có hình ảnh lý tưởng.
    Một con người được coi là cho tình yêu có rất nhiều khía cạnh cần nói đến : hình thức, quan hệ xã hội và nội tâm . Có điều trong tình yêu liệu có ai đủ sáng suốt để nhận biết được tất cả các vấn đề đó.

    Dáng vẻ bề ngoài là dễ nhận xét nhất, nhưng nó lại có ý nghĩa ít nhất. Vì trong một cái vỏ bọc, quỷ sứ cũng có thể là thiên thần. Quan trọng ở đây là sự quan hệ, giao tiếp xã hội : giao tiếp, trình độ....etc. Phải biết tôn trọng xã hội và cũng như là được xã hội tôn trọng.
    ( Quan điểm này hơi mông lung. Chia ra làm 2 hướng, tiêu cực và tích cực. Tư tưởng đóng góp có lành mạnh hoặc không lành mạnh )
    Ngoài những điều đó ra cần phải nói đến vật chất. Đó là mức độ đóng góp cho xã hội ( Điều này đừng ai hỏi tôi là vì sao đóng góp lại được coi là vật chất ). Trong tình yêu vật chất bao giờ cũng đóng một vai trò rất quan trọng.
    Điều này khá là quan trọng vị trí xã hội hai người nên ngang bằng nhau điều kiện tiên quyết để coi có hợp nhau không.
    Nếu vị trí xã hội chênh lệch nhau thì rất khó để bổ sung cho nhau, dẫn đến mối quan hệ không hài hòa nữa. Vì vậy điều này lkuôn luôn chống lại sự phát triển của tình yêu. (!!!???).

    Ngoài những điều ở trên thì còn rất nhiều vấn đề phát sinh khác. Điển hình là tính cách con người. Là phẩm hạnh, là tính cách, sở thích. Nếu khác nhau quá thì cũng là một tác nhân gây hại cho tình yêu ! Khi kiếm tìm motọ tình yêu lý tưởng thường phải tìm những gì được coi là bổ sung, hài hòa nhất. Điều này do cá nhân từng người biết thiếu gì cần bổ sung gì..... ( Một người nhỏ nhen và ích kỷ không thể tìm được sự bù đắp của một người khoan dung và rộng lượng )
    Tuy nhiên nếu lý tưởng, quan điểm không đồng nhất thì khó có thể đi tới điểm cuối cùng ! Thậm chí nói với nhau cũng khôgn muốn !

    Nói cho cùng, tinhf yêu lý tưởng là có thực. Mỗi người đều có thể tìm thấy một tình yêu lý tưởng cho riêng mình. Sẽ không có sự hoàn hảo tuyệt đối mà nó chỉ dừng ở mức tương đối, hơn cái gọi là chấp nhận được. CHỉ được áp dụng cho từng cá nhân ! Và nó cũng tuân theo quy luật của cuộc sống - chuyển từ dạng này sang dạng khác, hình thái này sang hình thái khác.....( trích : Tình yêu không vĩnh cửu bao giờ )
    Khi yêu, cần phải có sự chín chắn nhất định mới có thể nhìn thấy hay tìm thấy những điều tốt đẹp rồi mới xác định đó có phải tình yêu lsy tưởng hay không.
    Nhưng va chạm cuộc sống sẽ làm cho con người có những nhận xét, cảm nhận chính xác hơn về một tình yêu lý tưởng. Khi yêu cần phải tỉnh táo, thận trọng. Mù quáng là thuốc độc của tình yêu lý tưởng.
    Biết phải dừng lại hay tiếp tục.
    Tình yêu lý tưởng không phải là gì đó cao siêu, không dễ nhưng không quá khó. Đừng bao giờ dừng lại khi chưa có được một tình yêu lý tưởng.


    Bài viết này nhất thời được nghĩ ra. Và được bổ sung, tìm ý qua một vài bài viết của các bạn. Tất nhiên cũng vì tớ muốn có một tình yêu lý tưởng !
  2. wawawa

    wawawa Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    4.866
    Đã được thích:
    0
    Iem chẳng biết, nhưng thấy bảo có quy luật bù trừ anh ạ! Mấy thằng bạn em đẹp giai mỹ mãn thế mà vợ thì đẹp giai không bằng nó.
    Mà chẳng có gì là lý tưởng cả, yêu là yêu biết thế đếch nào lý mới chẳng tưởng ! Lúc yêu thì là lý tưởng lắm lắm. Lúc chia tay mới ớ người ra thế mà cứ tưởng mình có lý !
  3. Miracle

    Miracle Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    4.292
    Đã được thích:
    0
    Không ai vào ném đá mình nhỉ. Có lẽ chủ đề chưa đủ độ chuối chăng ???
    Tất nhiên : Tình yêu lý tưởng là tình yêu mà ai cũng tưởng là có lý !
  4. Astronaut

    Astronaut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2005
    Bài viết:
    5.555
    Đã được thích:
    1
    Cài tư? "lỳ tươ?ng" trong tì?nh yĂu chà? mang cài nghìfa lỳ gì?
  5. Miracle

    Miracle Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    4.292
    Đã được thích:
    0
    Theo bĂc tức lĂ trong tĂnh yĂu thĂ khĂng 'ược phĂp xuất hi?n từ lĂ tưYng???
    BĂc em vui lĂng '<nh nghĩa cho em từ lĂ tưYng 'ược khĂng ạ ?
  6. Kudosman

    Kudosman Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2006
    Bài viết:
    6.143
    Đã được thích:
    0
    vác sạp đi buôn ạ?
    he he, lý tưởng hóa tình yêu xong .. chán chả buồn yêu như anh thì chết, ^_^
  7. Miracle

    Miracle Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    4.292
    Đã được thích:
    0
    Thế mới gọi là lý tưởng . Gấu mèo hỏi hay tính cãi nhau
  8. Kudosman

    Kudosman Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2006
    Bài viết:
    6.143
    Đã được thích:
    0
    vậy là trả lời cho câu hỏi anh Mira là cãi nhau ạ, hihi
  9. Miracle

    Miracle Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    4.292
    Đã được thích:
    0
    Úi, Em này đúng là Gấu có khác ! Gừng già gừng càng cay. Có cần thiết phải chanh chua thế không em ?
  10. mean_girl

    mean_girl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2004
    Bài viết:
    3.424
    Đã được thích:
    0
    Dài quá ngại đọc

Chia sẻ trang này