1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình yêu thật sự?

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi TrQ, 02/04/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Vậy là hiểu rồi, tình yêu chỉ có thể phát triển rực rỡ trong...đêm tối, còn ban ngày thì không ăn thua chứ gì.
 2. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Hahahahaha.... Nghe Kimi nói câu này, tự dưng phá lên "hahaha" (không kìm được luôn!). Công nhận.... "sư phụ suy diễn" với "thâm ý sâu xa thật!
  À, còn chữ kí này là 4 câu thơ mà Sow đi tìm từ bữa đến giờ mới ra.... Thiệt tình, 4 câu này được nghe "người lớn" nói đến mấy chục lần gùi mà sao cứ quên vẫn hoàn quên, ghét quá lấy nó làm chữ kí luôn cho khỏi quên vậy!
 3. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  "Làm sao định nghĩa được tình yêu
  Có khó gì đâu một buổi chiều
  Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt
  Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu..."
  Sow thích 4 câu thơ này bởi vì nó định nghĩa tình yêu thật đơn giản, nhẹ nhàng. Sow nghĩ tình yêu là thiêng liêng, là đáng nâng niu, là đáng trân trọng, là rất quý, nhưng không phải là một cái gì quá cao xa, vượt quá tầm tay, quá vĩ đại hay quá thần thánh. Tình yêu có thể đến, có thể đi....... Quan trọng là ta có dám đón nhận nó hay không thui. Thế mà có một người sow quen đã nghĩ là có thể suốt đời người ấy không yêu được ai, vì người đó nghĩ rằng mình là người ích kỉ, không thể "hết mình" vì ai đó. Có lẽ người đó quá cầu toàn và quá áp lực cho bản thân rùi. Sow chuộng trường phái "tự nhiên" hơn! (^_^) Sow rất thích cái tứ nhẹ nhàng của 4 câu này, rất tự nhiên và rất trong sáng.
  Nói về các phiên bản của 4 câu thơ trên...
  Sow có một version khác nữa nè, tặng Kimi nhé!
  "Có khó gì đâu một buổi chiều.
  Gặp nàng thiếu nữ ngây thơ ấy.
  Rồi nhớ rồi thương, thế là yêu"
  Được spirit_of_wind sửa chữa / chuyển vào 21:37 ngày 23/10/2005
  Được spirit_of_wind sửa chữa / chuyển vào 21:39 ngày 23/10/2005
 4. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Hum qua đang post bài tự dưng trang web down nên post chưa xong, bữa nay post típ! (^_^)
  "Bạn hãy chọn một người mà muốn những thứ tốt nhất đến với bạn và sẵn sàng để sự vui vẻ của bạn trên hết mọi thứ, trên cả sự vui vẻ của chính mình. Bạn hãy chọn người mà bạn có thể cùng tâm sự, chia sẻ niềm vui với nỗi buồn, sẵn sàng ôm bạn vào lòng khi cần thiết và hoàn toàn hiểu rõ tất cả về bạn và những gì bạn muốn. Bạn hãy chọn người mà chịu bỏ hết tất cả thời gian quý báu của họ để đến với bạn và không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì ngoại trừ được nghe lời nói dịu dàng của bạn và làm một nơi nương tựa tốt nhất khi bạn cần đến"
  Lời bàn: Rồi ai sẽ là người ?ođược chọn? nếu ai cũng muốn mình là người ?ođược quyền lựa chọn? đây???
  "Đừng tìm kiếm Tình yêu, hãy để Tình yêu tìm ra bạn. Điều đó giải thích tại sao ta gọi " ngã vào tình yêu " ....bởi vì bạn cũng không thể tự buộc mình ngã được. Chỉ đơn giản là bạn bị ngã thôi. (câu này hay gặp quá trời!) Bạn cũng không thể nói rằng đã đọc xong quyển sách nếu bạn chưa kết thúc từng chương một. Còn muốn đọc tiếp tục ư? Thì bạn đành phải để lại những gì đã qua khi muốn lật sang trang mới mà thôi . Tình yêu không bị bào mòn bởi do mỗi sự đổ vỡ hay bởi hạnh phúc. Đó là một cuộc phiêu lưu tình ái suốt trọn đời ta luôn phải học hỏi, khám phá và vươn lên. Điều trớ trêu lớn nhất của Tình yêu là ta lại để nó ra đi đúng lúc ta nên giữ lại hay lại cố níu kéo thay vì nên để nó ra đi. Ta mất đi một người chỉ khi số phận đã sắp đặt ta phải gặp người khác - người có thể yêu ta thậm chí hơn cả chính ta yêu bản thân ta. Khi bị vấp ngã trong tình yêu , nên có thời gian để hàn gắn vết thương lòng và sau đó ta lại bắt đầu tiếp tục " leo lên lưng ngựa ". Nhưng bạn đừng bao giờ tái phạm sai lầm : cưỡi lại một con ngựa giống con ngựa cũ đã đá ngã bạn lúc ban đầu."
  (thế nhưng rồi người ta thường hay vấp phải những sai phạm cũ, đơn giản chỉ bởi vì mỗi người có một tính cách, thích một tuyp người cố định nên khi gặp một người khác có được những nét tính cách mình thích (đương nhiên người cũ cũng có những điều này) thì đồng thời cũng có cả những tính xấu mà người cũ đã có, vấn đề chỉ là ở 2 chữ ?omức độ? mà thôi. Và rồi.... đường cũ hoàn toàn có thể sẽ phải ?ođi lại?, trừ khi người ?obị ngựa đá? quyết định làm lại từ đầu với một sở thích mới, và mọi thứ đều mới)
 5. nguoilaido

  nguoilaido Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2005
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Lâu rồi không trở lại đây, nhưng tôi lại mang theo một tâm trạng buồn.
  Sự thật như thế ư?
  Tôi cố tình không hiểu hay là không muốn hiểu, không muốn chấp nhận sự thật ấy? Em đã nói thật hay chỉ là một cách để thử lòng tôi? Em biết rõ tôi là người cả tin và dễ bị kích động lắm mà. Em cũng biết tôi là người rất tôn trọng lễ giáo và phẩm hạnh con người mà.... Em biết tất cả mà, và hơn hết, em còn biết tôi rất tin em. Vậy thì tại sao????
  Tôi đã yêu em bằng cả trái tim mình. Một tình yêu nhỏ bé thôi, nhưng nó là tất cả những gì mà con tim tôi còn có thể nói được sau những chuyện mà tôi đã trải qua. Tôi không xứng đáng với em, em không chấp nhận tôi, ... hay một lý do nào đó khiến em coi thường tôi? Bỡn cợt tôi??
  Không. Không phải như thế, tôi biết mình không mù quáng đâu, tôi chỉ yêu em một cách chân thành nhất, giản đơn nhất, chỉ là yêu theo đúng nghĩa của tình yêu thôi. Tôi luôn luôn tin em mà?
  Nếu đó là sự thật? Tại sao em lại ngốc thế? Em chỉ có một mà thôi, em đâu thể dùng cách đó để thử lòng người được? Em ngốc vậy? Đấy đâu phải là cách để thử con người ta. Em có biết rằng trong cuộc sống, nếu cái gì cũng phải thử thì sẽ thế nào không? Mà sao lại là em? Sao lại thế????
  Ngàn lần tôi mong muốn điều đó vẫn chưa xảy ra. Em biết không, anh nghĩ rằng mình không thể chấp nhận một người con gái như vậy. Em biết anh vẫn còn để giành lần đầu tiên đi xem phim buổi tôi, buổi hò hẹn đầu tiên để giành cho em, cho người con gái mà anh tin yêu nhất cơ mà ...
  Nhưng nếu đó là sự thật?
  Tôi đã muốn bật khóc khi em nói em đã không còn là em nữa, em đã xấu xa và nhơ nhuốc... Ôi! Tại sao? Tại sao? Tôi đã không khóc, nhưng em rất hiểu tôi, em biết cái sự ngặt nghèo trong suy nghĩ của tôi, của gia đình tôi. Tôi có thể làm trái với con người mình không? Đã bao lâu nay, tôi trung thành với cái suy nghĩ về sự thủy chung và đức hạnh của người phụ nữ. Đó là tiêu chí hàng đầu để tôi yêu. Tôi phải làm sao đây?
  Em đặt tôi vào tình huống quá khó xử. Nếu như chuyện đó xảy ra trước khi tôi quen em, nó sẽ chẳng có gì để nói cả. Có thể tôi sẽ quên em ngay. Hoặc là tôi vẫn yêu em, nhưng sẽ không phải buồn vì nó. Còn bây giờ, bây giờ thì sao? Tôi cảm thấy như một sự lừa dối, một sự xúc phạm ghê gớm, em có hiểu không? Tại sao em lại làm thế khi đã biết tôi rất yêu em rồi, tại sao cơ chứ. Đó đâu phải là cách để em thử lòng người, để em chấm dứt mối tình cũ của em? Em làm sao thế? Em làm sao vậy?????
  Em ....
  Tôi tin em, nhưng cái hy vọng mong manh ấy chẳng đủ để giúp em nhìn tôi với ánh mắt chan chứa yêu thương nữa. Ngay cả khi lời tôi nói ra, tôi muốn quên đi chuyện ấy, ánh mắt em là một sự biết ơn, đó đâu còn tình yêu đẹp đẽ mà tôi và em đã dày công vun đắp? Em đã không còn là em của ngày xưa nữa. Tình cảm của tôi có thay đổi được hay không? Ánh mắt em nhìn tôi, sao thế, tôi đâu muốn em và tôi phải khổ, sao em lại nghĩ vậy? Và ngay cả khi đó là sự thật, tôi sẽ chấp nhận nó đấy chứ? Được không? Hãy đừng nhìn tôi bằng ánh mắt biết ơn ấy. Tôi không phải là một kẻ cao thượng đâu, tôi vẫn chưa thể quyết định cơ mà. Tôi đâu thể quyết định tất cả. Tôi chẳng là gì cả, chỉ là một con quỷ chung tình mà thôi.
  Em ơi! Tại sao thế? Hãy nói với tôi rằng đó chỉ là lời nói đùa, đó không phải là sự thật. Nói đi em... nói đi.
  ..............
  Và dù đó là sự thật, tôi vẫn luôn tin em mà. Hãy cho tôi yêu em như khi em vẫn là em, và em hãy là em như ngày xưa đi, đừng mặc cảm về điều gì cả. Sao thế? Tình yêu có thể giết chết cả cái tôi vẫn thường ngự trị trong tôi, nó khiến tôi vượt qua cái điều đáng sợ ấy, mà sao em lại không vượt qua cái mặc cảm ấy. Hãy trở về là em của ngày xưa đi. Tôi yêu em.
  Mãi mãi yêu em. Huyền ơi.
  __________________
  Lên thiên đường mong làm thần chung thủy
  Xuống địa ngục chết làm quỷ chung tình..........
 6. nguoilaido

  nguoilaido Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2005
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Chỉ có thể tin rằng vào một ngày nào đó em sẽ lại là em của ngày xưa. Tôi yêu em Huyền ạ. Tôi yêu con người em, trái tim em ... em hiểu điều đó chứ. Dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn mãi yêu em,... yêu em mãi mãi ...
  __________________
  Lên thiên đường mong làm thần chung thủy
  Xuống địa ngục chết làm quỷ chung tình..........
 7. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Ông bạn từ từ đã nào. Yêu hay không thì thời gian sẽ trả lời, đâu nhất thiết phải quyết định ngay bây giờ đâu. Hiện tại ông bạn đang khá bối rối trước một tin shock gì đấy, bởi vậy khoan hãy quyết định điều gì đã. Cứ bình tĩnh coi như không có chuyện gì và vẫn tiếp tục mối quan hệ với em Huyền yêu dấu. Rồi thì tự khắc mọi chuyện sẽ rõ ràng, các vấn đề tưởng như nan giải sẽ tự giải quyết hoặc là sẽ không bao giờ cần phải giải quyết nữa.
 8. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Spider GIRL ?" Chuyện đâu đơn giản
  Họ có gì đặc biệt? Nàng, Mai Phương, là một trong 3 thủ khoa của trường ĐHKHXH&NV kỳ thi tuyển sinh vừa qua. Chàng, Tuấn Anh, là dân Bách Khoa TP.HCM. Họ yêu nhau như rất nhiều những cặp đôi 8x khác. Nhưng điều đặc biệt ở đây là nàng đã phải cưa cẩm chàng suốt thời gian dài. Đặc biệt hơn, họ đã dành cho 2! hai buổi phỏng vấn riêng biệt, chia sẻ những kinh nghiệm ?okẻ cầm cưa? và ?ongười bị cưa?. Cả hai không hề biết thông qua 2!, người kia đã nghĩ gì về mình, cho đến khi tờ báo 2! này ra lò, nằm trên tay bạn và cũng nằm trên tay họ.
  I. Cuộc trò chuyện với Mai Phương
  * Bạn bè Phương đều biết bạn đã cưa cẩm chàng trai của mình. Bạn mang cảm giác như thế nào khi là một spider girl?
  ?' Khi bạn tuyên bố cầm cưa với danh hiệu một spider girl, rất nhiều người nhìn bạn với ánh mắt lạc quan: ?oChà! Một cô gái tự tin đây!?. Cũng có khi chính bản thân bạn trở nên rất phấn khởi vì sự tự tin chủ động tiếp cận chàng trai mình thích. Và đương nhiên, hầu hết các spider girl đều nghĩ đến thành công. Nhưng khi bạn phải cầm cưa vì bạn đã yêu thật sự, hơn nữa, trái tim đối tượng lại đang ?obận rộn? thì bạn phải thực sự là một chiến binh, chiến đấu với sự ích kỉ, nỗi tủi thân của chính bản thân mình, và chuẩn bị một tinh thần trường kì kháng chiến.
  * Vậy lúc bạn ?obắt Tuấn Anh nhìn về phía Phương? thì Tuấn Anh không phải là soloist?
  ?' Anh ấy chỉ là ?omột nửa soloist? nhưng chữ ?omột nửa? không hề dễ chịu chút nào. Bạn nghĩ sao khi bạn đã yêu và phải chinh phục một chàng trai đang cưa một cô gái khác suốt 3 năm trời? Và cô nàng anh ấy cưa không xác định được tình cảm của mình, anh ấy cũng kiên trì một cách đáng nể. Lúc ấy cũng vừa hay Phương quyết định đấu tranh cho tình yêu của chính mình một cách công bằng. Phương đã quan tâm, trò chuyện, đi chơi với anh ấy với tư cách người bạn để gây dựng ?onền tảng? cho chiến lược sau này. Lúc ấy Phương đang học năm cuối cấp, anh ấy không muốn Phương bị phân tâm, nên không tiến cũng không lùi.
  * Tổng cộng thời gian chiến đấu của bạn là bao lâu?
  ?' Ngót nửa năm trời. Nửa năm ấy đối với người đang yêu thì dài ngoẵng. Vừa học để không tụt hậu so với bạn bè (?ođồng nghiệp? THPT chuyên Lê Hồng Phong Tp.HCM, học hơi đỉnh), vừa than thở với bạn bè. Không hiểu sao cái tên đầu dừa khô kia không nứt ra được một tí cảm động. Bao nhiêu chiêu có thể nghĩ ra để ?okín đáo? truyền thông điệp vậy mà hắn cố tình kiên trì chủ trương BFF (best friend forever). Cũng có nhiều lần muốn buông cờ trắng. May sao có vài dấu hiệu đáng mừng: ?oSáng nào anh ấy cũng gọi mình dậy sớm để học bài. Con trai mà siêng + quan tâm + chu đáo như thế chắc chăn tim cũng rục rịch chút đỉnh rồi. Mình đã dùng một phép thử: Mình đòi anh ấy gọi dậy lúc 3giờ sáng để ôn bài nhiều hơn. Anh ấy xem bóng đá xong lúc 2 giờ, phải ráng lấy tăm ghim mắt thức nốt đến 3 giờ để gọi mình. Có lí do để hy vọng!
  * Và ?ongười ta? đã ?ochết? như thế nào?
  Sau này mình có hỏi: ?oAnh yêu em từ lúc nào?? và anh ấy trả lời: ?oĐó là một ?ocái chết? từ...... từ....? (cười). Khi mình thi đại học xong, ngày 12/7 mình tót ra Hà Nội thăm họ hàng những 2 tuần. Hẹn anh ấy ra sân bay nói một lèo rằng mình đã chờ như thế nào.... Mình còn nhớ lúc ấy mình nói: ?oEm đã làm hết những gì một người con gái có thể làm cho một người vô cùng quan trọng. Nhưng em cũng không thích gượng ép và không thích chạy theo những điều mãi mãi không thuộc về mình. Em đi, không lâu, nhưng đủ để anh suy nghĩ... Nếu... thì hai đứa là bạn cũng được!? rồi mình kết thúc câu nói bằng một cái kiz nhẹ lên má anh ấy. Xong mình quay đầu chạy vào luôn. Trong phòng đợi, một tin nhắn bay đến: ?oAnh cảm giác tim mình là lạ, nhưng vì em muốn thế, nên anh cũng sẽ suy nghĩ cho thật kĩ?. Mình đi mút chỉ 2 tuần, về đến nơi, anh ấy vẫn nhất định không nói ?oyêu?. Khi mình vừa thở dài và đành ?oChào bạn!? thì anh ấy lại: ?oThế nếu là bạn thì anh có quyền yêu bạn mình không?? và sau đó là ba chữ mà ai cũng biết là gì ấy!
  * Điểm khó khăn nhất trong chiến dịch ?ocưa một chàng trai? là gì?
  Đó là vượt qua sự tủi thân. Nhiều lúc buồn vô cùng, ai bảo là con gái phải kiêu. Mà con gái thì không thể cưa ồn ào xối xả được. Nhiều lúc buồn muốn bỏ cuộc, nhưng cũng nghĩ lại: Mình phải thử đến cùng, để không phải hối hận vì chưa cố gắng hết sức. Vả lại, vì một người xứng đáng thì thôi tủi thân một chút cũng được. Mình nghĩ một spider girl đang yêu nào cũng thế, phải kiên nhẫn và khi bạn đã là spider girl, bạn phải dũng cảm gấp đôi spider man.
  Được spirit_of_wind sửa chữa / chuyển vào 17:21 ngày 07/11/2005
 9. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  II. Cuộc trò chuyện với Tuấn Anh
  * Phương là người yêu của Tuấn Anh, nhưng Phương chưa từng được có cảm giác ?oTuấn Anh theo đuổi?. Bạn có thấy như thế là rất thiệt thòi cho bạn gái của mình không?
  ?' Cho nên Tuấn Anh tâm niệm rồi, Phương mất 6 tháng để cưa Tuấn Anh, thì Tuấn Anh sẽ ?otheo đuổi? Phương đến suốt đời, biến mỗi ngày thành một ngày cưa cẩm. Nói cho vui là thế, y?T mình muốn nói, quan trọng bây giờ, mình luôn chăm sóc cho cô ấy, và yêu cô ấy thật nhiều. Đâu có cách đền bù nào y?T nghĩa bằng tình yêu?
  * Bạn nghĩ gì về một cô gái cầm cưa? Cụ thể là Phương?
  ?' Con gái cầm cưa mình cũng đã đọc nhiều trên báo, không để y?T lắm, nhưng khi đã trở thành người trong cuộc mới cảm nhận được y?T nghĩa của điều này. Đối với Phương, mình đã bị cô ấy chinh phục bằng sự tự tin, không quỵ lụy nhưng cũng vô cùng tế nhị.
  * Bạn đã kể hết về Ex (người yêu cũ) của mình cho Phương nghe. Bạn có nghĩ như thế sẽ làm cho cô ấy đau không? Có những điều đâu nhất thiết phải kể?
  ?' Có thể cô ấy sẽ đau, nhưng mình hiểu Phương đủ mạnh mẽ để vượt qua cảm giác nhất thời, nhưng điều đó lại an toàn về sau. Một khi cô ấy đã hỏi, nếu mình không trả lời hoặc cố tình tránh né, cô ấy sẽ suy nghĩ linh tinh và suy đoán bừa. Mình muốn cô ấy hiểu, tất cả tình cảm mình dành cho cô ấy không thể đem so sánh được.
  * Phương đã biến không thành có? Hay bạn đã có cảm tình với người ta? Bạn để người ta cưa lâu như vậy, kiêu quá chăng?
  Đương nhiên mình đã quy?T mến Phương sẵn, nhưng chỉ là quy?T mến. Muốn vượt qua người cũ, mình cần xác định, liệu đã một lần nữa, yêu thật sự hay không? Mình không muốn làm tổn thương người mình quy?T mến, vả lại cô ấy cũng sắp thi, còn biết làm gì hơn là ?oTiếp sức mùa thi?? Khi ở sân bay, Phương đi Hà Nội, sự ?obày tỏ? của Phương khiến mình bất ngờ. Thật sự tình cảm của mình đã lớn dần lên, thế nhưng khi mình định bắt đầu thì cô ấy lại mang y?T nghĩ muốn kết thúc. Khi hiểu rằng có những thứ không thể mãi chờ mình suy nghĩ, và Tuấn Anh tin vào cảm nhận của mình, cảm nhận yêu, thế là tỏ tình.
  * Có nghe Phương kể chuyện bạn gọi Phương dậy sớm học bài. Chẳng phải đã yêu thì mới làm được điều đó sao?
  Không hẳn, nếu quan tâm với góc độ ông anh trai đối với một cô em gái vẫn có thể làm điều đó. Lúc ấy mình cũng sợ tình cảm của mình rơi vào dạng đó.
  * Bạn có nghĩ khi yêu, cứ mạnh dạng bày tỏ, và cưa cẩm thì cuối cùng cũng thành công?
  Đương nhiên là phải có nền tảng quy?T mến đã. Nếu hoàn toàn không thuộc về nhau, không có cảm giác gì thì cưa cũng vô ích thôi. ?oCưa? là một cách đẩy nhanh tiến độ hoặc để người bị cưa cũng nhận ra là mình đang rung rinh.
  Mai Lâm (cựu học sinh trường LHP) ?" ghi
  Trích từ báo Hoa học trò 2! Số 55, tháng 11-2005

  Được spirit_of_wind sửa chữa / chuyển vào 17:43 ngày 07/11/2005
 10. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Biểu hiện của tình yêu
  Có người ví tình yêu như âm điệu của cung đàn, khi trầm khi bổng, lúc lại dìu dặt dịu dàng sâu lắng, có lúc lại giống như bão tố phong ba... Tất cả những diễn biến hết sức phức tạp và đa dạng đó lại chính là sự biểu hiện của tình yêu. Qua những kinh nghiệm đúc rút được, người ta nhận thấy sự biểu hiện của tình yêu được trải qua những giai đoạn sau :
  Giai Đoạn 1: Cảm Mến
  Đây là thời kỳ bước đầu gặp gỡ giữa hai người khác phái với nhau bằng những cảm xúc tốt đẹp và đầy thiện cảm nhất. Ở giai đoạn này tuy mới gặp nhau, nhưng bạn lại cảm thấy ở đối tượng của bạn có những cá tính hay sở thích phù hợp với bạn hoặc đối tượng đã tạo nên những xúc động dễ chịu nơi bạn như lòng khâm phục, sự ái mộ chẳng hạn.Trong thời gian này, bạn đã dành cho đối tượng của bạn những tình cảm nồng hậu, sự quý mến và lòng tin cậy nhất của bạn. Sự phát triển cao nhất ở giai đoạn này là bạn và đối tượng của bạn đã bắt đầu thích nhau. Giai đoạn này chẳng phải là tình yêu, nhưng nó là điều kiện rất cần để bạn bắt một nhịp cầu tri âm đi đến tình yêu với đối tượng của mình.
  Giai Đoạn 2: Thương Nhớ
  Qua những lần giao tiếp với người bạn khác phái mà bạn đã cảm mến, rồi sau đó bạn lại thường xuyên nghĩ đến "người đó" hoặc hay "làm dáng" mỗi khi chuẩn bị đế gặp người đó. Cũng từ lúc đó ở nơi bạn bắt đầu xuất hiện những cảm xúc kỳ lạ nhưng bâng khuâng, và đôi lúc bạn cảm thấy trong lòng bồi hồi, xao xuyến. Đồng thời bạn không còn vô tình và hồn nhiên như trước nữa, cũng từ đó bạn hay tìm một lý do gì đó để gặp "người ta" nhưng khi gặp bạn lại thường hay lúng túng và e thẹn, hoặc khi trên đường đi tìm gặp "người đó" bạn chợt nhận ra sự vô lý của mình, và khi gặp mặt người đó bạn chẳng biết nói gì, bởi vậy khi gần đến nơi bạn lại quyết định quay về...
  Đặc trưng của thời kỳ này là nếu lâu lâu mà không gặp mặt được "người đó" bạn cảm thấy nhớ, và đôi lúc bạn cảm thấy ghét nếu "người đó" không để ý gì đến bạn nhất là những lúc người đó cười nói với một người khác. Ở mức độ này, bạn đã bước vào ngưỡng cửa của tình yêu.
  Giai Đoạn 3 : Yêu Đơn Phương
  Ở giai đoạn này, bạn đã biết được mình đang thương nhớ và sự thương nhớ đó trở thành một động lực thôi thúc bạn phải đến gặp mặt đối tượng của bạn, cho dù bạn rất sợ bị bạn bè dị nghị, vì đối với bạn, người đó đã trở nên thân thiết. Lúc này, bạn muốn được quan tâm, săn sóc người đó.
  Ở mức độ này chính bạn cảm nhận được rằng bạn đã yêu nhưng đó chỉ là tình yêu đơn phương. Đỉnh cao nhất của giai đoạn này là sự ngỏ lời. Nếu bạn ngỏ lời đúng lúc, đúng thời điểm thì có thể bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.
  Giai Đoạn 4: Tình Yêu Và Cảm Xúc
  Ở giai đoạn này nếu bạn gặp may mắn, hoặc bạn biết cách ngỏ lời đúng lúc và được người yêu của bạn đáp lại sự ngỏ lời đó, thì tức là bạn đã bước vào tình yêu thực sự và tình yêu của bạn đã được đáp lại. Tuy nhiên bạn nên nhớ, đây mới chỉ là bước đầu của tình yêu. Ở thời điểm này, những xúc cảm yêu thương đã trở thành những cử chỉ âu yếm, chăm sóc. Nhưng đó chỉ là mức thấp nhất của tình yêu nên những cử chỉ đó còn nhiều e ngại, thẹn thùng và lo âu. Và có khi xa nhau thì nhớ, nhưng đôi lúc bên nhau thì lại hay giận hờn. Ở giai đoạn này bạn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, sợ sệt cho nên bạn vẫn còn bị chi phối bởi những cảm xúc luôn luôn xuất hiện và đầy mâu thuẫn. Đây là thời kỳ tình yêu có nhiều phức tạp, thậm trí có nhiều trắc trở và bạn phân vân khi phát hiện ra những nhược điểm, những gì trái với sự mong ước của bạn nơi người yêu của mình. Ở thời kỳ này bạn nên tiếp tục tìm hiểu thêm lẫn nhau, cũng ở giai đoạn này, tình yêu của bạn có thể tan vỡ dễ dàng vì lý do khác biệt tính tình, khó khăn về kinh tế, hoặc vì áp lực của gia đình quá cao.
  Cần biết rằng, tình yêu của bạn lúc này giống như gió với lửa, gió có thể thổi tắt đi nếu ngọn lửa nhỏ, nhưng rồi sẽ thổi bùng lên nếu ngọn lửa lớn, cho nên bạn cần biết cách nuôi dưỡng và biết cách giữ gìn để cho "ngọn lửa tình yêu" của bạn lúc nào cũng bùng cháy lên một cách mãnh liệt, nhất là những lúc ở xa nhau.
  Giai Đoạn 5 : Tình Yêu Nồng Thắm (hic, cứ ngỡ 4 giai đoạn là hết gùi cơ! @_@)
  Ở giai đoạn này tình yêu của bạn đã trở nên nồng thắm và bạn cùng với người yêu của mình đã vượt qua được những thử thách, khó khăn trở ngại của buổi ban đầu. Lúc này những dấu hiệu tình yêu của bạn đã được thể hiện rõ nét, tức là bạn và người yêu của bạn đã hiểu rõ nhau, và cùng hoà hợp gắn bó với nhau. Ở mức độ này, tình yêu của bạn đã thực sự chín mùi, giống như một ngọn lửa lớn mà khó có cơn gió nào có thể thổi tắt được, kể cả những lúc xa cách, kinh tế khó khăn hoặc áp lực gia đình.... Thời gian này là lúc bạn nên tiến đến hôn nhân với người yêu của mình.
  Có một điều bạn nên lưu ý, trong quá trình phát triển tình yêu của mỗi giai đoạn nói trên đều có những đặc điểm và vai trò nhất định của nó. Vì thế cho nên ở mỗi giai đoạn nói trên đều đòi hỏi bạn phải biết cách khéo léo ứng xử sao cho thích hợp. Chính sự khéo léo ứng xử của bạn là yếu tố quan trọng giúp cho bạn giữ được một tình yêu bền vững để đi đến hôn nhân.
  Tôi mong các bạn có thể hạnh phúc với tình yêu của mình. Hãy trân trọng và giữ gìn nó
  Source: Hoathuytinh.com

Chia sẻ trang này