1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình yêu thật sự?

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi TrQ, 02/04/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. orange-outan

  orange-outan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/12/2001
  Bài viết:
  1.407
  Đã được thích:
  0
  OO không nghĩ đây là 1 câu chuyện của 1 người VN...
 2. talker

  talker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2004
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Làm sao mà VN cho nổi?
 3. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Từ một tin nhắn, vào đọc Tuổi trẻ Online, tự dưng thấy cái bài này. Thui thì cóp qua đây giới thiệu để mọi người cùng đọc vậy! (hổng biết nhét vô chỗ này có đúng hông nữa???)
  Rung cảm ******** chưa đủ tạo thành tình yêu bền vững

  TTO - Em và anh ấy quen nhau được khoảng 1 tháng thì vì công tác em phải ra nước ngoài. Anh ấy đã ngỏ lời thích em mặc dù biết là em sẽ đi công tác dài hạn khoảng 1 năm.
  Anh bảo đã thích em một thời gian nhưng biết em sẽ đi công tác nên không dám ngỏ lời, nhưng cuối cùng thì anh vẫn quyết định ngỏ lời yêu em.
  Khi quen nhau trong khoảng thời gian một tháng, em cảm thấy 2 đứa hợp nhau và rất hạnh phúc. Do đó, trước hôm đi do không kiềm chế được, em đã đề nghị gần nhau và anh ấy đã rất không kiềm chế muốn em là của anh ấy. Tuy nhiên, vì em ý thức điều đó là không đúng và tìm cách từ chối nên cuối cùng vẫn chưa có chuyện đáng tiếc xảy ra. Bọn em chỉ nằm ngủ với nhau chứ không quan hệ.
  Em nghĩ mình đã sai trong việc này nhưng dường như đối với anh ấy, nó để lại ấn tượng rất lớn. Anh ấy cứ nhắc mãi việc đó và mong em sớm về phép để được gần bên em. Em đã thẳng thắng trao đổi với anh rằng quan hệ trước hôn nhân là không nên vì nếu làm thế em sẽ tự đánh mất nhân phẩm của mình.
  Anh cũng trao đổi lại rằng anh cho đó không phải là chuyện phẩm giá mà là chuyện làm mặn nồng hơn tình yêu hai đứa. Nếu em yêu và ở với người yêu thì đó không phải là gì sai cả. Và hỏi, em không thấy mình yêu nhau hơn sau đêm đó sao? Và em thấy điều đó thật. Nếu yêu nhau mà chỉ nhìn nhau cười, không nồng nàn thì buồn tẻ quá. Nhưng....
  Em là người con gái VN nhưng do thích học và đọc sách nên cũng tiếp thu những cách suy nghĩ của người nước ngoài. Thật lòng, em không nghĩ mất đi trinh tiết là việc to tát đến tự tử nhưng em vẫn giữ nếp nghĩ truyền thống của người con gái VN về việc phải giữ mình. Và tệ hại hơn, em còn có ý nghĩ hơi phóng túng rằng không ở với nhau làm sao biết là có hoà hợp về ******** hay không. Em rất không thích ý nghĩ này của mình nhưng quả thật là em đang nghĩ thế và nó làm em rất lo.
  Sắp tới em sẽ về VN nghỉ phép và anh ấy bảo là hai đứa sẽ đi du lịch riêng để cùng được ở bên nhau mỗi ngày. Em biết nếu ở riêng với nhau thì nguy hiểm lắm nhưng lòng vẫn chưa dứt khoát nói không.
  Bọn em nhớ nhau nhiều khi xa nhau, viết mail cho nhau mỗi ngày, trao đổi về công việc và tình hình của nhau. Nhưng em thú thật em không thể nói là mình hiểu hết anh ấy. Anh giỏi và tình cảm, nhưng ít nói. Em cũng không chắc mình có đánh giá đúng anh ấy không nữa. Mẹ em nói: "Không thể lấy thước mà đo lòng người". Và em thấy điều đó đúng.
  Xin tiến sĩ cho em lời khuyên để em có quyết định dứt khoát hơn và lựa lời từ chối anh ấy. Vì bây giờ em cũng đang xiêu lòng muốn được ở bên anh ấy. Em e đây chỉ là cảm giác nhất thời do xa nhau quá.
  T33@

  - Trả lời tư vấn của tiến sĩ tâm lý học Huỳnh Văn Sơn: Xin được chia sẻ cùng một nỗi lòng trống vắng khi ở thật xa quê hương, đất nước và xa những người thân. Tình yêu có dựa trên sự rung cảm về mặt giới tính nhưng nếu chỉ có rung cảm giới tính, rung cảm ******** thì chưa đủ để tạo thành một tình yêu bền vững.
  Không chỉ có phái nam thích gần gũi và thương yêu mà phái nữ cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, hy sinh để được thì cũng nên hy sinh. Nếu hy sinh mà chỉ mất dần dần và thậm chí là mất tất cả thì có nên hy sinh hay không?
  Anh ấy nói rằng thương bạn, bạn cũng cảm thấy thương anh ấy. Tại sao không là một nụ hôn, một cái nắm tay, một cái xiết chặt mà phải là quan hệ ********? Đồng ý rằng rất khó kiềm chế, đồng ý rằng không quá quan trọng chuyện mất hay còn nhưng liệu rằng anh ấy có thật là của mình, mình có thực sự chọn anh ấy? Không ai có thể trả lời một cách chính xác và chắc nịch bạn ạ! Cuyện đó xảy ra, sẽ có thể yêu nhau hơn sau đó vài ngày nhưng có phải là mãi mãi? Chính bạn cũng không dám tin rằng đây là sự thật dù anh ấy thừa nhận và khẳng định.
  Giữ cho mình nhưng không chỉ giữ cho mình mà lại là giữ cho anh ấy. Hơn hết, đó lại là việc giữ cho hai người và giữ cho tình yêu bền vững. Bạn sẽ đủ tỉnh táo để tự kết luận rằng mình nên làm gì về việc quyết định có nên đi du lịch riêng hay không. Nguy hiểm hay không là do chính thái độ của bạn và hành vi ứng xử của bạn. Khi chưa hiểu hết người, đừng đặt niềm tin quá sớm. Thời gian, sự tương tác... sẽ là những điều kiện giúp mình, người hiểu nhau hơn và xác lập một niềm tin tình yêu.
 4. MIAO_SLAN

  MIAO_SLAN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/12/2006
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  0
  Tình yêu thật sự...
  ... là một tình yêu ko "mòn" theo năm tháng.
  ... là khi đã quen nhau nhiều năm nhưng có cảm giác như chuyện vừa mới xảy ra... ngày hôm qua
  ... là...
  (mọi người viết tiếp đi nhé! Sáng nay đầu óc còn vướng bận chuyện khác, chả thoải mái lắm, nhưng sẵn tiện thì móc cái topic lên. Bữa nào rảnh rỗi sẽ vào e*** lại)
 5. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Tình yêu thật sự ư?
  Tình yêu thực sự ư?
  Tình yêu thực...vật ư?
  Cái tình yêu thực dzật đó thì đúng là khi đã quen nhau nhiều năm nhưng có cảm giác như chuyện vừa mới xảy ra... ngày hôm qua.
  Được Angelika sửa chữa / chuyển vào 02:35 ngày 11/03/2007
 6. bluesss_mizu_ha

  bluesss_mizu_ha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  0
  Ngáp Nhờ chị Angie đấy
 7. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Còn là khi bàng hoàng ko tin được điều gì đã và đang xảy ra.
  Nhưng dù sao nó cũng đã xảy ra, đang tiếp diễn, và dù gì đi chăng nữa thì nó cũng là sự thật.
  Không chấp nhận hay ko ghi nhớ nó trong lòng, nhưng nó vẫn đang là sự thật. Sự thật thì ko bao giờ có thể thay đổi được, dù tin được hay ko tin nổi đi chăng nữa.
  Chẹp chẹp
 8. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Vậy có nghĩa là:
  Hic, tui nghĩ tình yêu thực sự là tình yêu không giả.
  Nói chơi thế thôi, ai cũng có thể NÓI là tình yêu của mình là thật sự, còn XỬ SỰ thì không chắc chắn nhắm! (Nghĩa là có người nói tình yêu mình là không chân thực thì mình giãy nãy lên, cãi lại, chứng minh, biện hộ, etc.)
  Cho nên, to be on the safe side, tui không nói tui yêu ai hết.
  Con người vốn có tính tự sơn phết lên chính mình để tự thấy mình đẹp vào đạo đức hơn mà. Chân, thiện, mỹ...hic hic hic...
  Tui là tui rành mấy dzụ này lắm. (Tui chuyên môn...dzậy mà!)
 9. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Ài, hy vọng là ko phải lại hiểu lầm nữa.
  Chả phải biện bạch gì cả.
  Cũng chả phải nói với Angie.
  Đang nói với chính mình ấy. Như viết nhật kí ấy.
  CÒn dzụ "tin" với "ko tin" cũng chả phải là nói với ANgie. Chỉ là nói với chính mình thôi.
  Dù sao thì cũng phải cố gắng mà ghi nhớ, cố gắng mà ghi nhớ, cố gắng mà tin, rằng sự thật, đã là như thế...
  Còn đang băn khoăn 1 chiện, chưa nghĩ ra mà cũng chả muốn nghĩ
 10. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Thứ nhất, SOW, tôi không nói gì với bạn đâu. Bạn đọc lại bài sẽ thấy vậy.
  Chẳng qua topic này hay nên tôi đang cố tìm cách viết bài để kéo nó lên mà thôi. Bài đầu thì vì chưa nghĩ ra gì nên tán nhảm. Bài tiếp thì nghĩ ra một ý nên viết vào.
  Nếu đọc tất cả các bài tôi post ở các topic khác nhau ngày hôm qua sẽ thấy sự liên lạc về mặt ý tưởng.
  Thứ hai, đây là một nhận xét của tôi: Câu nói: Nghĩa là có người nói tình yêu mình là không chân thực thì mình giãy nãy lên, cãi lại, chứng minh, biện hộ, etc của tôi cũng là ý lặp đi lặp lại trong nhiều bài viết, nhất là trong bài Định nghĩa chữ Muốn.
  Bạn làm gì thế? Quote lại chỉ riêng câu đó, làm cho tôi có cảm giác là bạn nghĩ tôi xỉa ngón trỏ vào bạn mà nói câu nói, và ít nhiều nó trúng, nên bạn bực mình quote lại câu đó mà reply.
  Còn chuyện không phải bài viết gần đây nhất của bạn là reply tới tôi thì hẳn nhiên mọi người đều hiểu mà. Bạn viết gì đến 3 câu: chả phải viết cho Angie, chả phải nói với Angie, ''tin'' hay ''không tin''.
  Hic, úi, nếu thực sự đã viết cho chính mình, chẳng cần phải giải thích với Angie là không viết cho Angie đâu, vì làm thế thì lại đi ngược với cái sự thật là chỉ viết cho chính mình mà!
  Bạn đừng bỏ hơi sức ra mà giải thích làm gì cho mệt, ai hiểu bạn thì họ sẽ hiểu, ai không hiểu thì họ khômng hiểu, ai hiểu sai thì họ cứ hiểu sai . Thế thôi, giải thích nhiều mới chính là không quý bản thân mình ấy.

Chia sẻ trang này