1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình yêu thật sự?

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi TrQ, 02/04/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Chuyện con cua bò ngang
  Người ta bảo con cua bò ngang. Nhưng thật sự con cua không có bò ngang. Tại sao lại có kẻ gàn bảo con cua không có bò ngang, hay là bảo hắn về học lại sinh vật đi. Nhưng sự thật là con cua đâu có bò ngang. Này nhé, nếu con cua chỉ bò ngang thì suốt đời của nó chỉ đi theo hướng Đông Tây thôi, đâu đi theo hướng Bắc Nam được, vậy mà con cua có thể bò đi đủ các hướng, không tin thì đem con cua về xem nó bò. Thì đúng là con cua nó bò được đi các hướng nhưng đó là do nó xoay người mà thôi. Còn thì nó chỉ có bò đi ngang mà thôi. Này, nếu con cua bò ngang, mà nó lại xoay được ngang thì đúng là nó bò dọc đúng không? Thì đúng nhưng mà... Nhưng mà gì nữa, con cua bò được tất các phía, đấy mới là sự thật.
  Thì đúng, nhưng mà có dính gì đến con cua bò ngang ở đây? Chứ chẳng phải cái lý lẽ con người nó cũng ngang như cua sao? Lúc nó bò ngang, lúc nó bò dọc đấy thôi. Chậc, đấy là do cái kẻ lý lẽ ngang phè mà thôi. À, thì cái kẻ đó ngang phè, lý lẽ của hắn cũng ngang phè phè, nhưng mà cái lý của hắn bò đủ hết các hướng. Ừm, thế cũng đúng, vậy ra, cái lý lẽ của hắn bò lung tung ắt rồi lại về chỗ cũ. Sao lại thế? Vì hắn có thể bò đi các hướng, nhưng không hướng nào hắn cảm thấy có thể tin tưởng dừng lại được, hắn lại đổi hướng. Hắn đi trái 3 bước lại đổi hướng, đi trái 3 bước nữa, lại đổi hướng, lại đi tiếp trái 3 bước nữa, lại đổi hướng, chẳng phải hắn đi thêm 3 bước nữa thì về lại điểm xuất phát là gì? Ừm, cũng đúng. Quả là ngang phè phè thì cũng chẳng đi xa được.
  Hết chuyện. Sáng tác FW.

 2. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Nhân tiện vì Angie cũng tự cho mình thuộc nhóm con người (thằng nào box này nhảy ra phản đối thì cô sumo Angie sẵn sàng đọ sức, ) cho nên cái câu Chứ chẳng phải cái lý lẽ con người nó cũng ngang như cua sao? áp dụng cho Angie cũng ổn nhỉ?
  Kết luận tí: Thế ra tất cả chúng ta đều có lý lẽ ngang phè phè và vì thế chẳng đi xa được?
  Nhắn tin tí: Hí hí, Wing à, Wing tích cực sáng tác những text thế này đi. Angie thích đọc nhắm nhắm. Cũng như Angie thích đọc Milan Kundera nhé! (Sướng chưa, Wing được so với Kundera í! ) Đọc cái văn bản lập lờ nhiều nghĩa thích hơn nhiều, . Quan trọng là mình tập cho mình thói quen chọn nghĩa nào mà hiểu thôi. Viết tiếp bằng giọng văn này nhé Wing. Angie chờ.
 3. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Gửi Angie một đoạn FW vừa viết cho một cô bạn.

  Ngày ngày người ta thấy một người điên đi trên con phố giữa cái nắng chang chang. Người này vừa đi vừa nhìn xuống cái bóng của mình và nói: Tôi ơi đợi ta với. Và lại lẩm bẩm: Cái tên Tôi này quái thật, sao chỉ cách ta có một bước chân mà ta đuổi mãi vẫn không đạp được lên ngươi. Buổi chiều, mặt trời chiếu ngược hướng, người ta lại thấy anh chàng đi ngược lại con đường buổi sáng và vẫn nói như thế. Đôi lúc người ta thấy anh ta chạy nữa. Và vì anh ta luôn cúi đầu xuống nên anh cũng rất hay va vào cột đèn, té chảy máu. Đến đêm, người ta thấy anh chàng ngồi rầu rĩ than thở, Tôi ơi, tôi ở đâu rồi, sao Tôi nỡ bỏ ta. Và anh lại đợi đến sáng để chạy theo cái bóng của mình. Tới một ngày, anh ta đi đến trước tấm gương to của một cửa hàng và thấy mình trong gương. Anh ngạc nhiên, tự hỏi: Ai thế? Và bất chợt reo lên, A! Tôi, Tôi, Tôi đã trở về với ta rồi.

 4. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Cho xin luôn tên cô bạn và tình huống tại sao có cái mail đi thì may ra dễ hiểu hơn.
  Hì hì, giỡn thôi, chả hiểu quái giề cả.
  Mấy bữa nữa đọc may ra sáng hơn chăng?
  Angie đến giờ này thì đã bị...đơ não rồi.
  Nghĩ cũng ngộ. Angie tính hay thích đọc văn bản mập mờ , nhưng lại nói và viết cực kỳ blunt như ruột ngựa. (Nhân tiện hỏi tí: ruột ngựa nó thẳng à? ai biết...giơ tay nào! ) (Trừ khi bị ai ép buộc phải mập mờ thôi. Cơ mà ghét lũ xử ép bạn bè thế!)
 5. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Đây, Angie yêu cầu là có ngay. Một phần của [...] Angie: ruột ngựa.
  [​IMG]
  Được Free_Wing sửa chữa / chuyển vào 05:02 ngày 13/03/2007
 6. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Hic, ai vào giải thích tí!
  Hình như nó...không thẳng?
 7. MIAO_SLAN

  MIAO_SLAN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/12/2006
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  0

  (ở đây ko có cái icon nào có khuôn mặt cười thật ngốc nhỉ? Dạo này xem Fruit Basket riết rùi bị ám gương mặt cười của Toru. Muốn cười với Angie 1 cái như thế)
 8. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Ngẫm ra từ trước tới giờ, các cô bạn gái, ngoại trừ đám bạn học, chủ yếu là quen qua mạng. Cũng có 2-3 người khiến bản thân rung rinh (nhưng chưa đổ). Tình yêu online, rốt lại có phải tình yêu thật sự hay kô? Những mối quan hệ online, đôi lúc cũng kô hiểu rõ bản chất của nó. Cũng từng có những lúc rất mong nhớ nếu kô gặp gỡ, cảm thấy nhẹ nhàng khi chatbox quen thuộc xuất hiện. Nhưng rốt lại nó là cái gì đây?
  Lang thang chợt đọc thấy 1 bài này, kô biết mọi người nghĩ thế nào?
  Chưa trải qua bao giờ cái gọi là tình online ấy, nhưng cũng xin góp bằng 3 câu chuỵên mà lazyt đã và đang chứng kiến. - khẳng định có thật 100%.
  Chuyện thứ 1: cô gái và chàng trai quen nhau qua chat. Rồi họ cũng dần cảm mến nhau. Rồi chàng trai nói rằng yêu cô gái, và hứa sẽ đến nơi cô gái đang sống khi cô gái tốt nghiệp (lúc họ quen nhau cô gái học năm 3). Họ vẫn luôn giữ liên lạc, điện thoại, chat, tin nhắn...
  Rồi 1 ngày, chàng trai ko liên lạc với cô gái nữa, điện thoại ko bắt máy, tin nhắn ko trả lời, chat chit cũng ko, dù chàng trai vẫn khoẻ mạnh, đt vẫn sử dụng bình thường.
  Và lời hứa vào thăm cô gái khi cô gái tốt nghiệp tất nhiên cũng ko còn, chuyện của họ kết thúc buồn như bao chuyện tình online - chưa bao giờ gặp khác.
  Chuyện thứ 2: cô gái và chàng trai quen nhau qua blog, rồi chat, họ thật sự đã cảm mến nhau. Và chàng trai, đang đi du học chưa thể về nước, nhưng cũng đã liên lạc với gia đình, giới thiệu cô gái với gia đình của mình, họ cũng đã gặp nhau. Còn cô gái cũng giới thiệu về chàng trai cho bố mẹ biết. 2 Gia đình và bạn bè đều ủng hộ. Bây giờ chỉ chờ chàng trai học xong, về nước thì sẽ tiến hành đám cưới, dù, khẳng định 1 lần nữa, họ vẩn chưa hề gặp trực tiếp bao giờ.
  Chuyện thứ 3: Hai người quen nhau qua mạng. Rồi chàng trai nhân dịp công tác đã đến nơi cô gái sống. Sau lần gặp, anh đã quyết định chuyển công tác đến nơi cô gái sống, cùng với toàn bộ gia đình (bố mẹ), bây giờ họ đang chờ đón đứa con trai đầu lòng.
  Kết luận: Có thể tin được, nhưng quan trọng là cả 2 đối với nhau như thế nào, và tất nhiên, gặp nhau là 1 chuỵên không thể thiếu. (ít nhất thì cũng phải gặp gia đình như câu chuyện thứ 2).
  Khẳng định 1 lần nữa, tất cả 3 câu chuyện đều là THẬT. vì cả 3 cô gái trong 3 câu chuỵên đều là bạn của lazyt.

  (http://www9.ttvnol.com/forum/tamsu/887677/trang-5.ttvn)
  Rốt lại cho dù gặp nhau thì thế nào? Kô gặp thì đã sao? Thế nào là thật, thế nào là ảo?
  Được kieuphong sửa chữa / chuyển vào 13:13 ngày 24/03/2007
 9. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Nếu FW bảo tình yêu online là thật, lấy dẫn chứng cụ thể người thật việc thật thì Kp cũng khó tin. Nếu FW bảo là tình yêu đó là giả tạo, nhảm nhí và cũng dẫn chứng cụ thể người thật việc thật thì Kp chưa chắc cũng đã tin. Còn nói về hư ảo thì chẳng phải nhà Phật đã cho rằng tất cả những danh lợi phù hoa, yêu thương, hận thù rồi cũng chỉ là hư vô mà thôi hay sao. Hư là thực, thực cũng là hư vậy. Chẳng có triết lý nào bao quát được thế giới cả, tốn thời gian làm chi để đi tìm cái không thực! Nếu thực sự muốn biết, muốn cảm nhận sao không để cho tình cảm tự nhiên phát triển? Đau cũng tốt. Ngọt ngào cũng tốt. Một cuộc tình thì lúc nào cũng có những giây phút đẹp đẽ và cũng có những giây phút bi kịch cho dù nó có tan vỡ hay bền chặt về sau. Chỉ là trải nghiệm bằng chính bản thân sẽ cho ta những cảm nhận cá nhân khiến ta tin tưởng hơn vào chủ kiến của mình mà thôi.
 10. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Lại tiếp tục...phê bình đồng chí Wing .
  Viết nước đôi thế này thì thôi, viết làm giề nữa?
  Nghệ thuật tư dzấn là ở chỗ chỉ ra ánh sáng cuối đường hầm cho người kia. Còn chiện họ TIN mình hay không là QUYỀN của họ và họ sẽ chịu hoàn toàn TRÁCH NHIỆM nếu nghe theo lời...xúi bẩy của mình.
  KP đang cưa chị/em nào mà suy nghĩ ghê thế? PM cụ thể thì Angie tư dzấn cho hết băn khoăn trong lòng. Angie thì 1 bụng kinh nghiệm cưa kéo các loại hình và các đối tượng anh/chị/em, etc.
  Còn nếu KP đang hỏi ý kiến để...để dành phòng trường hợp bất trắc thì Angie sớm tìm thời gian reply tư dzấn nỗi lòng cho. Đề tài này hay ho đấy.

Chia sẻ trang này