1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình yêu trong các tác phẩm của Kim Dung

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi ice_heartedman78, 16/10/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Cái này
    chả có liên quan gì với nhau.
    Tự hỏi: Nghị luận kiểu gì thế này
  2. Bleedingme

    Bleedingme Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Ừm, chắc là muốn kết luận Huỳnh Nhật Hoa đóng Kiều Phong vô duyên như đã phân tích ấy mà :D
    Thực ra họ Huỳnh được khuôn mặt trông hay hơn là Hồ Quân.
  3. vasia_haha

    vasia_haha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2004
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    tôi kết mối tình DQ&TLN nhat ~ phi công trẻ lái máy bay bà già
    Rất hợp thời trang.
  4. Extremist

    Extremist Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/09/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Đừng quên mối tình của Tiểu Siêu. Tôi không thích cái thằng cha Vô Kỵ đó, không biết nó làm gì để con gái nhà người ta chịu vì nó mà làm Giáo chủ (ngang với cắt tóc đi tu)!
  5. conloc_mau_dacam

    conloc_mau_dacam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2003
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Không biết cơn lốc đã đọc trong một tài liệu nào đó hay cơn lốc tự nghĩ ra nhưng theo cơn lốc, trong nhưng bộ truyện của Kim Dung mà cơn lốc đã đọc, Trương Vô Kỵ là một nhân vật thất bại nhât trong chuyện tình cảm mà mình biết được.
    Mặc dù có thể nói rằng Vô Kỵ đã yêu Triệu Mẫn từ cái nhìn đầu tiên khi hai người gặp nhau trong quán rượu thế nhưng .. (lại một chữ nhưng) Vô Kỵ cũng có những thái độ gần như i chang như vậy khi lần đầu thấy Tiểu Siêu, Chu Chỉ Nhược ...
    Vô Kỵ không bao giờ dấu được vẻ lo lắng của mình đối với những cô gái ấy, ngay cả trước mặt Triệu Mẫn. Chính vì thái độ dây dưa ấy đã làm cho Chu Chỉ Nhược trở thành một ... một gì nhỉ, có ai nhắc cơn lốc không? Và ngay cả chính Triệu Mẫn, người duy nhất được Trương Vô Kỵ yêu bằng một tình yêu "khắc cốt ghi tâm" cũng không tránh được một những phút đau lòng vì chuyện đó.
    Không biết Kim Dung đã tạo nên nhân vật Trương Vô Kỵ để làm gì nhỉ? Một anh hùng như Trương Vô Kỵ ngoài trừ chuyện tình củm phức tạp ra Kim Dung trước đó đã tạo rất nhiều rồi mà, như Lệnh Hô Xung, chẳng hạn.
  6. Bleedingme

    Bleedingme Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Hờ hờ, từ nhỏ đã sống tách biệt với xã hội ngoài Băng Đảo, lớn lên lại chỉ quanh quẩn nơi núi non rừng rú như là núi Võ Đang hay nhà của Hồ Thanh Ngưu thì họ Trương không sâu sắc về tình cảm thì cũng phải thôi mà. Cái quí của Vô Kị là chân thành, mộc mạc, nhân hậu, chỉ nội đó thôi cũng đủ để các nữ nhân hết lòng rồi.
  7. bochet

    bochet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    1.003
    Đã được thích:
    3
    và cái này
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:kết luận: huỳnh nhược hoa đóng tiêu phong rất đạt![/QUOTE]
    chả có liên quan gì với nhau.
    Tự hỏi: Nghị luận kiểu gì thế này
    [/QUOTE]
    hê, đã định thôi ko nói về tp nhưng ngại rằng huynh đệ kêu lên:
    1 câu hỏi lớn(với 3 dấu chấm hỏi) ko lời đáp
    những phân tích trên để thấy nhân vật tp ko biết yêu + bác speed nói huỳnh nhược hoa đóng ko biết yêu----> ra kết luận vậy mà!!!
  8. mainoel83

    mainoel83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2004
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    Híc, con gái si tình khổ lắm...
    Không hiểu thằng cha kia ăn gì mà tốn gái thế?
    O' 灯 S o 读 ?' ..
    - O ~Z ~Z o^ z .. >
    , f. 谁 " o - 中?,

    Sai mất từ Dung nhưng đành chịu, tìm mãi k thấy trong CS.
  9. Bleedingme

    Bleedingme Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    À, có gì ăn gì đặc biệt đâu.
    Miếng cơm Chu Chỉ Nhược trên sông Hán Thủy, cái bánh bao của Ân Ly, chén rượu gọi thừa của Triệu Mẫn.
    Mà tên Trương Vô Kỵ này cũng thật là đặc biệt. 4 cô với cô nào tình cảm của hắn cũng sâu nặng. Tuy cuối cùng chỉ có Triệu Mẫn là trên hết, nhưng bảo hắn bạc tình với mấy cô kia thì cũng không phải.
    Kiểu này so sánh với Đoàn Chính Thuần cùng 4 vị phu nhân, tiểu thiếp cũng có phần hơi giông giống
  10. matbiec0907

    matbiec0907 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2004
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Xem phim "Anh hùng xạ điêu" thì không cảm nhận rõ lắm nhưng từ khi đọc lại bộ tiểu thuyết này em mới thấy rất thích mối tình của Quách Tĩnh và Hoàng Dung.Đúng như Kim tiền bối nói mối tình đó có 3 phần nguời lớn,7 phần trẻ con nhưng chính vì thế mà độc giả mới cảm nhận được hương vị của mối tình đầu.Hoàng Dung trong tình yêu thật tinh tế và cũng thật đáng yêu.Nhiều người không thích Quách Tĩnh vì cho rằng anh chàng thật ngốc nhưng mình nghĩ HD đã không hề sai lầm khi chọn anh chàng ngốc đó chứ không phải là ai khác để gắn bó suốt đời.

Chia sẻ trang này