1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình yêu và sự xa cách.....Tôi phải làm gì bây giờ?????

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi Thinkahead, 31/03/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vovo

    vovo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2003
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    0
    To Thinkahead & giotdang:
    Em yêu!
    Anh biết mình là kẻ đến sau, anh cũng biết em đã yêu người ấy bao nhiêu lâu rồi, và anh cũng hiểu khoảng thời gian tối thiểu để em có thể quên đi hình bóng của người ấy. Nếu anh có giận gì em, thì chính là anh cũng đang giận bản thân mình, đang bế tắc và bất lực. Bế tắc vì không làm được gì cho em vui, bất lực vì sao anh lại có sức chịu đựng kém cỏi đến vậy. Có nhiều khi anh ghen, không phải ghen vì nghĩ rằng em đang nghĩ đến người ấy, mà ghen vì em đã chót cười với ai đó không phải là anh, em biết vì sao không? Anh đã quan tâm đến em nhiều như thế, nghĩ đến em, cố gắng dành cho em tất cả, vậy mà em còn tiết kiệm cả nụ cười với anh, làm sao anh không buồn, không ghen cho được? Những khi em đi bên anh mà chẳng nói câu nào, không phải là anh giận em đâu, mà anh đang giận mình đó chứ? Sao em không thử một lần nhìn thẳng vào mắt anh, một lần cố gắng hiểu những gì anh đã dành cho em, một lần thôi, anh tin là em sẽ thay đổi, vì trong sâu thẳm nơi con mắt ấy, là một tình yêu vô bờ bến dành cho em. Anh hiểu là em vẫn còn có thói quen nhớ về người ấy, và em nhớ về người ấy càng lâu bao nhiêu thì anh càng được an ủi và càng kiên trì bấy nhiêu. Nghe những lời nói này em lạ lắm phải không? Vì em đã dành cho người hờ hững với em một tình cảm sâu sắc đến vậy thì những gì anh đã dành cho em, anh tin rằng nó sẽ làm cho em cảm thấy không thể thiếu anh suốt cả cuộc đời, em không tin ư? Anh sẽ xa em ít ngày, để cho em biết rằng em đã bắt đầu nhớ anh, chẳng qua em vẫn còn có thói quen làm và nghĩ những điều mà em cho là em nên làm, nên nghĩ như thế, anh không trách gì em đâu, ít ra anh cũng muốn thử thách sự chịu đựng của chính mình. Có thể em sẽ bất ngờ khi nhận được lá thư này của anh, nhưng em cứ hỏi lại lòng mình xem, hình bóng của anh không tràn ngập ở trong đó ư? Đã nhiều tháng rồi em vẫn quen sống có anh, sự mất tự tin vào tình yêu vừa tan vỡ kia đã khiến em không dám nhìn thẳng vào lòng mình rằng em đã yêu anh, yêu rất nhiều và không thể nào sống thiếu anh, nhưng em yêu ơi, anh vẫn còn đủ sự khôn ngoan và kiên trì để giúp em nhận ra điều đó, rồi em sẽ thấy. Em không dám chấp nhận anh cũng chỉ vì em sợ rằng em sẽ mất anh. Em không dám dành tình cảm cho anh cũng chỉ vì em chưa xác định được tình cảm của chính mình. Anh muốn sở hữu em ư? Không đâu, anh chỉ muốn dành cho em sự âu yếm, ngọt ngào của tình yêu, anh sẽ không làm gì nếu chưa được sự cho phép của em, và ngay cả khi em muốn anh làm thế đi nữa, nếu mà điều đó bất lợi cho em sau này, anh cũng sẽ không làm. Anh biết rằng giờ này em đang nhớ anh, rất nhớ, và cứ tự hỏi tại sao, nhưng rồi em cũng sẽ nghĩ ra thôi, em sẽ hiểu em đã yêu anh đến mức nào. Em yêu ơi, giờ này anh cũng rất nhớ em. Anh viết lá thư này trong lúc mà anh không còn kìm nén được cảm xúc của mình nữa, ngay sau khi em đọc được lá thư này, anh sẽ về bên cạnh em để dành cho em tất cả tình yêu của mình. Anh yêu em
    Có thể lúc nào đó các bạn cần đến ai đó viết cho bạn một lá thư như thế này
  2. firstlove03

    firstlove03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2004
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Hẳn ai cũng nghe câu này rồi nhỉ
    Tình yêu là ngọn lửa và khoảng cách là ngọn gió
    Gió sẽ thổi bùng những đám lửa lớn và dập tắt những đốm lửa nhỏ.
    Mình thì đã thuộc lòng câu này rồi, người yêu mình cũng ở xa mình mỗi tháng gặp nhau có 1-2 lần thôi. Bình thường vẫn nghĩ là yêu xa thì cũng là thử thách nếu vẫn yêu được nhau thì mới là tình yêu đích thực. Đến khi có chuyện buồn mình cần người yêu ở cạnh mình chia sẻ và an ủi mình biết bao. Con gái đâu phải sắt đá mà cái gì cũng tự mình vượt qua được. Đi học xa lúc nào cũng một thân một mình vất vả và nhiều lúc cô đơn lắm.
    Chán lắm...chả hiểu yêu xa thế nào đây ??
    Mình yêu nhau nhiều thế nhưng xa mặt thì vẫn là cách lòng thôi anh ạ, em buồn mà chẳng có anh ở cạnh càng buồn hơn ...
  3. Thinkahead

    Thinkahead Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2003
    Bài viết:
    798
    Đã được thích:
    0
    Dự định viết một bức thư gửi cho Anh của tôi cuối cùng không thể thực hiện được. Tôi ngồi trước máy vitính hàng giờ mà không biết nên nói với anh bắt đầu từ đâu. Cuối cùng đành gửi cái link mục này cho Anh, mong anh đọc và hiểu cho tôi.
    "Anh yêu em và cần có em vô cùng. Tuy vậy, nếu như anh làm cho cuộc sống em nặng nề hơn thì em hãy chọn con đường đi của riêng mình". Vâng, em biết, anh là người vô cùng giàu lòng tự trọng.
    Trong tôi đang có một cuộc đấu tranh vô cùng quyết liệt. Trái tim của tôi thì thèm được yêu anh và muốn được Anh yêu. Nhưng Lý trí thì luôn luôn ngăn tôi lại, không muốn tôi bước vào mê hồn trận của cuộc tình mà tôi vừa bước ra.
    Hi vọng tình trạng này mau chóng qua đi. Tôi sắp phát điên lên mất rồi... ...
  4. giotdang

    giotdang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/07/2002
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Uh có thể lúc nào đó, bọn mình sẽ cần 1 cái thư như thế, nhưng không phải lúc này.
    Mình chia tay nhưng trong lòng không thanh thản. Mình vừa yêu lại vừa căm ghét anh. Anh là 1 kẻ ích kỷ, vô trách nhiệm. Anh chẳng yêu thương gì mình đâu vì nếu yêu, anh sẽ không làm như thế. Đó chỉ là cái cớ cho 1 sự rút lui trong danh dự thôi, cho cả anh và cả mình.
    Anh! Tất cả những gì tốt đẹp nhất, những tình yêu thương, chăm sóc, sự chờ đợi mà tôi dành trọn cho anh chẳng có nghĩa lý gì cả. Cuối cùng tôi mất hết, chỉ còn lại cái mà anh nói là anh làm như thế là vì hạnh phúc của em.
    Anh cũng chỉ là 1 kẻ đáng thương và bất hạnh, vì cuối cùng anh sẽ còn lại cái gì trên đời này, tiền tài, danh vọng?
    Ôi tôi chẳng còn tin vào cái gì nữa. Anh đã từng nói anh chỉ muốn có một người vợ hiền và thông minh như em. Giả dối! Anh chẳng yêu gì ngoài bản thân anh. Suốt đời này tôi sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho anh đâu. Anh đừng gọi điện cho tôi nữa. Xin anh, chia tay rồi, hãy để cho tôi thanh thản sống tiếp!
  5. jessica123

    jessica123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2003
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Nói cái gì nhỉ,từ hôm SN mình đến giờ,thấy tình càm xuống quá,thấy anh nói ILU cũng nhiều nhưng mà thấy ko tin lắm.Muốn chia tay quá.........Mail cũng chẳng muốn viết nữa...
    Anh ơi,mình chia tay đi.........
  6. Iloveyoumoreandmoreeachday

    Iloveyoumoreandmoreeachday Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/05/2004
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Chào Thinkahead, Vovo va cac bạn. Tôi thật cảm động khi đọc tâm sự của các bạn do vậy tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn đôi chút. Tôi cũng là dân đi học xa nhà và người yêu tôi cũng vậy
    . Chúng tôi cũng ở rất xa nhau và do vậy chuyện tình yêu của chúng tôi cũng có lúc thăng trầm. Cũng có lúc tưởng chừng xa cách mãi mãi.
    Tôi cũng là người quá say mê với việc học và công việc. Tôi vừa theo học hai chương trình tại trường vừa tranh thủ làm thêm. Phài nói thêm rằng chương trình học của tôi rất khó và đầy thử thách. Tôi vừa học vừa đi làm vì tôi là người rất nghèo, nên rất cần tiền để trang trải cho việc học và lo cho cuộc sống. Tôi lao vào học cũng vì tôi muốn kết thúc khoá học trong thời gian sớm nhất để có thể được gặp lại người yêu của tôi trong thời gian sớm nhất. Chính vì vậy đôi khi tôi không có nhiều thời gian để quan tâm đến bạn gái mặc dù trong lòng tôi luôn chí có cô ấy và luôn lo lắng cho cô ấy. Người yêu của tôi cũng đã nói rằng tôi không quan tâm đến cô ấy và có lần nói chúng tôi nên chia tay.
    Một điều nữa các bạn cũng nên hiểu rằng đàn ông rất vụng về trong tình cảm. Tôi cung vậy. Tôi cảm thấy rất thẹn thùng mỗi khi nói "anh yêu em", "anh nhớ em"...qua điện thoại hay emai vì tôi luôn nghĩ rằng "lời nói thoảng gió bay". Tôi muốn thể hiện tình cảm của mình bằng những việc làm cụ thể, chẳng hạn đến thăm cô ấy vào dịp nghỉ hè.
    Các bạn ạ, ai chẳng muốn được gần gũi bên người yêu của mình, được âu yếm, chiều chuộng, chăm sóc lẫn nhau. Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng chiều theo ý con người và chính những khó khăn thử thách mới cho chúng ta thấy đâu là tình yêu đích thực.
    Các bạn nữ ạ, rất mong các bạn hiểu thêm về cánh đàn ông chúng tôi với một tấm lòng yêu thương và lượng thứ, đặc biệt là đối với những người đàn ông vụng về, chất phác và hướng nội. Họ không ồn ào nhưng thực sự là những cây gỗ lim đó.
    Chúc các bạn có một tình yêu thật mạnh mẽ và đẹp đẽ.
  7. girlyeumautim

    girlyeumautim Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2002
    Bài viết:
    3.911
    Đã được thích:
    4
    Chẳng biết nói gì ngoài câu thơ mà Thinkahead đã từng viết: Mất anh rồi, hạnh phúc giản đơn hơn.........
    Vừa yêu vừa hận, thứ tình cảm đó thật khó chịu. Bọn mình chia tay thật nhẹ nhàng phải ko anh? Quyển nhật kí viêt svề anh em hứa sẽ đưa anh đọc thì giờ ko thể nữa rồi, mãi mãi anh sẽ ko bao giờ hiểu được đâu anh nhi. Từ ngày hôm đó, em chưa 1 lần khóc vì anh, em vẫn cười, vẫn nói, ko hề phản kháng, em bình tĩnh đến mức tàn nhẫn, và anh cũng vậy, anh bình tĩnh hơn những gì em tưởng tượng. Chỉ trong thời gian ngắn, anh đã thay đổi, cái Hằng, nó còn tin tưởng tình yêu anh dành cho em còn hơn cả em, vậy mà nó cũng đã phải thất vọng, chính em là người an ủi nó, thật ngược đời phải ko anh? Đúng là xa mặt thì cách lòng, tất cả những gì chúng ta đã có với nhau chỉ là kỉ niệm, chỉ là........
    Đến bi giờ em vẫn ko hề ân hận, vì em hiểu ra nhiều điều, nhưng cái giá em phải trả quá đắt. Ko oán hờn đâu vì em tin mình được, chứ yêu nhiều, bạc phếch, có gì đâu.
    Mất anh rồi, hạnh phúc giản đơn hơn.........hạnh phúc của em giờ là những người bạn.......
    Em sẽ ko quay trở về nữa, ít nhất là trong vong` 1-2 năm tới. Em sợ phải trở về, nơi mà em đã phạm sai lầm. 
  8. vovo

    vovo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2003
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    0
    To giotdang:
    Em yêu!
    Anh biết rằng em đang bị tổn thương, trái tim em như vừa có một vết dao cứa vào đấy làm cho em đau đớn lắm. Anh hy vọng rằng sự có mặt của anh sẽ phần nào làm vợi bớt đi nỗi buồn trong em. Em đang tự giết mình trong sự thù hận người đã làm em bị tổn thương, nhưng em ơi, anh muốn giúp em bỏ qua sự thù hận ấy, để thực sự có một cuộc sống thanh thản, hạnh phúc. Anh biết rằng em cần có một thời gian rất dài để quên được người ấy. Nhưng anh sẽ đợi. Em yêu ơi, anh đã đi tìm hình bóng của em cũng đã lâu rồi, và em biết không? Anh đã khóc khi gặp em, anh đã khóc cả trong những giấc mơ vô tình xuất hiện tên em, hay thấp thoáng hình bóng em, anh đã khóc vì sao em lại khổ thế? Anh đã khóc vì sao anh lại không thể đem đến niềm vui cho em sớm hơn? Em yêu! Hãy cho phép anh được làm chỗ dựa tinh thần của em, em nhé. Hãy để cho bờ vai anh được hứng những giọt nước mắt của em. Cho dù anh không thể mang đến niềm vui cho em như anh vẫn hằng mong muốn, thì em yêu ơi, hãy để cho anh được khóc cùng với em, được khóc cho nỗi buồn của em. Anh hy vọng anh có thể là người mang niềm vui và hạnh phúc đến cho em, xoá tan đi tất cả những nỗi đau, mở cánh cửa tâm hồn mà em đang cố tình khép lại. Anh tin rằng những gì anh dành cho em đủ để em hiểu được anh yêu em đến mức nào, và anh cũng đủ kiên nhẫn để xoá đi tất cả những nỗi đau trong em, để thay thế nó bằng tình yêu của anh. Hãy cứ buồn và cứ khóc đi em, khóc cho vơi đi niềm đau, khóc cho tan biến hết tất cả, khóc để một ngày mai kia em sẽ đứng vững trong cuộc đời, không phải buồn, không phải hờn giận gì cả.
  9. Thinkahead

    Thinkahead Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2003
    Bài viết:
    798
    Đã được thích:
    0
    .............
    !!!!!!!!!!!!!
    ??????
    Sẽ lại là một đêm thức trắng mất thôi. Tôi sẽ có thể trụ được đến bao giờ nhỉ???
    Đau đớn, mâu thuẫn, xen cả yêu thương và lo lắng ...!!!!
    Có lẽ nên đi ra ngoài đường lang thang một chút...Sẽ đi đến khi nào cảm thấy không đi được nữa thì sẽ quay về!!!
  10. vovo

    vovo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2003
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    0
    To Thinkahead:
    .............
    !!!!!!!!!!!!!
    ?????? ??????
    Sẽ lại là một đêm thức trắng mất thôi. Sao bạn không tìm cách khác để phân tán chú ý của mình? Ví dụ như ... chat với tôi đây này, đó là cách tốt nhất cho bạn trong lúc này, khi có một người bạn để tâm sự và chia sẻ, bạn hãy tìm một ai đó trong số những người bạn của bạn để nói chuyện hay tâm sự, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn Tôi sẽ có thể trụ được đến bao giờ nhỉ??? Cái đó tuỳ thuộc vào bạn lúc này, nếu bạn tìm được ai đó để chia sẻ và có sự đồng cảm thì bạn sẽ có sức chịu đựng tốt hơn nhiều
    Đau đớn, mâu thuẫn, xen cả yêu thương và lo lắng ...!!!! Bạn đang lo lắng và mong chờ kết quả? Hồi hộp lắm phải không? Trái tim cứ phập phồng thấp thỏm, bạn làm thế không sai, và bạn cũng đừng tự trách mình quá, nếu bạn không làm thế thì mọi chuyện sẽ còn tồi tệ hơn
    Có lẽ nên đi ra ngoài đường lang thang một chút...Sẽ đi đến khi nào cảm thấy không đi được nữa thì sẽ quay về!!! OK, đồng ý, nhưng nhớ chỉ đi chỗ nào có người và có đèn đường chiếu sáng thôi nhé, tôi là người ngoài mà cũng lo lắng cho bạn đấy,!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này