1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tớ đang định xây nhà mới, tớ có nên thuê thiết kế ko? Thuê ở đâu thì tốt + giá cả?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi yahooo, 19/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nihat0484

    nihat0484 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Tiện đây các bác cho em hỏi luôn: em (hay nói đúng hơn là ông bà già em) có mảnh đất khoảng 60m2 em thuê thiết kế thì khoảng 5 triệu (hoặc hơn 1 tí) có cái thiết kế ngon ko? Xây 2 tầng và 1 tum thôi mà?
  2. fox8xx

    fox8xx Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2007
    Bài viết:
    1.467
    Đã được thích:
    0
    5 triệu nếu tay bo với kts thì ok. Còn qua công ty thì chắc không có giá ấy.
  3. nihat0484

    nihat0484 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Làm thế nào để tay bo với KTS hả bác, em chả quen ai là KTS cả
  4. ktsraudaik5

    ktsraudaik5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    1.017
    Đã được thích:
    0
    với cái giá đấy bạn sẽ gặp rất nhiều thượng vàng hạ cám .! đối với người giỏi mà ko đặt nặng khía cạnh kinh tế thì bạn có thể có 1 thiết kế thuộc dạg chất lượng cao,nhưng với những ông chỉ nhăm nhăm xong việc thì thiết kế đó đạt đc yêu cầu đúng thôi chứ chưa ngon.Còn lởm thì nhiều kiểu lởm.quan trọng là ý thức của chủ nhà có phát hiện ra cái lởm ấy ko? đến lúc xây xong thì anh kts kia cũng chuồn chuồn ớt rồi ấy chứ! việc kts bây h nhiều khi ko dám nhận những tác phẩm hàng chợ của mình là chuyện quá bình thường.
    cách tốt nhất là yêu cầu phối cảnh 3d ,như thế mình dể hình dung công trình nhất .Nhiều chú vẽ 3d lởm ,gặp khách hàng bốc phét tung trời ,đến lúc thiết kế lên vì tưởng tượng ko gian kém thế là ra 1 cái đống bầy nhầy ( có tính design) hoặc đơn điệu nhàm chán. Mình phải cụ thể hoá bằng việc nhìn thấy sản phẩm trước chứ đừng mua trước .Là người trong nghề khuyên các bạn thế thôi.
  5. nihat0484

    nihat0484 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Hí bác này tư vấn bổ ích quá, nói cứ như KTS thật ý nhể. Hay là bác là KTS đấy? Thế bác thiết kế có ngon ko? Hay là em tay bo với bác nhể hề hề.
    Xây dựng em chả biết giề thế mới chán :(
  6. ktsraudaik5

    ktsraudaik5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    1.017
    Đã được thích:
    0
    ông không đọc nick tôi àh! để có 3 chữ kts ấy tôi phải học mất 5 năm đấy ! còn thiết kế của tôi có ngon không thì rất khó trả lời.vì đến h tôi vẫn chưa gặp khách hàng nào chê sản phẩm của tôi .Nói chung tôi nghĩ như thế là sự thành công bước đầu của nghề .Còn tương lai thế nào chưa biết!
  7. aobip

    aobip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2004
    Bài viết:
    2.587
    Đã được thích:
    0
    nên thuê thiết kế bác ạ, phí khoảng 80k/m2 và có tính hệ số ( tuỳ đơn vị thiết kế ) theo diện tích, ví dụ diện tích sàn nhà bác nhỏ thì thêm hệ số nữa thành khoảng 120k/m2. còn không muốn thuê thì bác xin một bộ hồ sơ tương tự diện tích nhà bác rùi tự sướng lấy. còn KTS thì chả biết thế nào mà đánh giá miễn bác hài lòng với sản phẩm của họ là được
  8. r7_6581

    r7_6581 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2004
    Bài viết:
    631
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    cái nhà này siêu mỏng hay đây chỉ là phần phía trước hả bác.
    lời khuyên của tôi: bạn chủ topic nên làm việc với bác ktsraudai .
    Lý do: cùng trên TTVN, bác ấy sẽ làm cho bạn cẩn thận hơn, có thể với mức giá rẻ hơn thị trường .
    2. Nếu làm không tốt bạn có thể lên TTVN than phiền ,
  9. thucai07

    thucai07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    đương nhiên là phía trước rồi. chẳng lẽ chủ nhà ăn ngủ ngoài ban công
  10. hocdottaisi

    hocdottaisi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2006
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Cho em hỏi cái chỗ lồi ra ở tầng 2 ấy, trong nhà nó có xấu ko? Chưa hiểu là bác định trang trí thế nào.

Chia sẻ trang này