1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Toàn bộ về ẩm thực

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi spirit_of_wind, 02/11/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anhtuan_vn

    anhtuan_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2003
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Khử đồ ăn cũ theo sow nói là cứ xào để át mùi, vậy là rõ rồi. Nhưng mà còn canh thì sao? Cách đây 1 tuần AT có luộc bông cải trắng với muối, đường và tôm khô. Để qua đêm một bữa là cái nước luộc nếm khiếp đảm lắm, lờ lợ khó ăn. Để qua một tuần trong tủ lạnh thì cái mùi đó vẫn vậy mặc dù bông cải không hư. Hai lần như nhau nên AT giận lắm đổ hết nước với bông cải đi , giữ tôm lại chiên trứng ăn!! Sow có biết cách nào nấu canh ngon không? Chỉ dùng muối, đường, tôm khô, mắm, không dùng gia vị. Rau cỏ chỉ có những thứ mọc ở xứ lạnh giống như Đà Lạt vậy. Nếu biết chỉ AT giúp đi.
  2. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    Oái, sow đọc cái này hơi bị trễ, bây giờ sow phải đi mất rồi, hẹn bạn AT để sow trả lời sau vậy, chỉ biết nói trước một câu là tôm khô mà đem nấu canh thì phải "kén chọn" nguyên liệu lắm, nếu ko rất khó mà ăn cho nó ngon... Để bữa nào post tiếp, giờ mình phải đi gấp, trễ giờ rồi!
  3. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    Hihi... bữa nay mới viết được cho AT đây!
    Theo sow, tôm khô có mùi rất đậm, nấu canh ăn dễ bị "phản tác dụng" lắm, làm món xào ngon hơn (vì lúc đó mùi của nó đã được tỏi khử khá nhiều rồi!).
    AT có thể làm món bông cải xào tôm khô, bắp cải xào tôm khô, nếu mà AT thích ăn canh tôm khô thì có lẽ canh cà chua tôm khô là ngon nhất. Khi nấu canh người ta thường làm cho canh thơm bằng các cách sau: cho thêm hành lá trước khi tắt bếp, cho ngò vào khi đã dọn ra tô, phối hợp hành - ngò, có thể cho chút tiêu vào canh cho thơm cũng được (ví dụ như món canh cà chua trứng), và có thể làm hành phi (hành tím đem phi) rắc lên canh cũng thơm lắm!
    Nói thiệt là sow chưa có kinh nghiệm tái chế canh, vì nhà sow nấu canh bữa nào ăn bữa nấy thôi hà, ví dụ canh sálách xoong, nấu một nồi "nước dùng", sáng bỏ một lượng rau vừa đủ vào (chỉ vài phút là rau chín rùi) rồi vớt rau và dọn ra cùng ít nước canh, chiều nấu lại nồi nước ấy, cho lượng rau của buổi chiều vào, cũng ko có gì bất tiện lắm mà lại ngon. Nhưng sow nghĩ canh nào cũng có nguyên tắc chung là khi muốn "khử mùi" thì bỏ hành lá vào, phối hợp với ngò hay là bỏ hành phi vào, có thể cho tiêu (tuỳ món canh chứ nói chung chung ko cụ thể thì sow ko thể nói chính xác được).
    Món bông cải xào thì rất ngon còn món canh bông cải tôm khô thì sow chưa ăn bao giờ hết! Mà AT nè, nếu nấu canh tôm khô, có lẽ AT nên chọn các loại rau có màu xanh (cải ngọt, cải xanh...) mà nấu, có lẽ nó sẽ hợp hơn (nhưng nói thiệt là sow chưa thử, chỉ biết "tưởng tượng mùi vị" thì thấy đỡ hơn mà thôi!). Bên đó ko ăn thịt sao AT? Vậy ăn canh cà chua trứng đi, ngon mà lẹ nữa, còn ko thì cà chua tôm khô, cũng ngon mà...
    Ừm, sow chỉ biết đến thế thôi, ko biết có giúp ích được chút gì cho AT ko. Nói thật là sow chưa rơi vào trường hợp này bao giờ hít nên cũng hổng rành lém. Sow chỉ dám "nói chắc" khi mình đã làm qua thôi.
    Hôm nay tạm thời vậy nhé. Hy vọng là giúp được chút gì cho AT. Trời lạnh thế ăn canh cà chua trứng, cho nhiều tiêu vào, ăn với món tôm khô xào bắp cải + tương ớt và tôm khô xào mặn thì có lẽ sẽ "ấm" hơn, vì khi trời lạnh, tốt nhất là ăn món mặn và cay mà, sow nghĩ vậy đó!
  4. babicinamon

    babicinamon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2003
    Bài viết:
    1.134
    Đã được thích:
    0
    Sao mẹ Mon nói nấu canh cà chua với trứng thì đừng bỏ tôm khô vào mừ???
  5. QuynhVo

    QuynhVo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2004
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Sow có nói là nấu canh cà chua với trứng thì cho thêm tôm khô vào sao? Đâu có đâu! Hihi... ở đây sow chỉ nói là canh cà chua, hoặc là nấu với trứng, hoặc là nấu với tôm khô mà thui, còn trộn 2 cái nấu chung thì sow chưa có bít. Chắc tại sow nói linh tinh nên hiểu thành như thía mất rùi! Sorry nhé!
  6. babicinamon

    babicinamon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2003
    Bài viết:
    1.134
    Đã được thích:
    0
    Hông bít nữa, nhưng mừ Mon nghe mẹ nói, nấu cái gì với cà chua cũng đừng bỏ tôm khô vào, ăn nghe mùi kì lắm,đặc biệt là nếu mún để lâu thì ko nên nấu vậy. Mẹ nói bỏ tôm vào là ngon nhất và giữ được lâu.
  7. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    Ua, cái này sow ko bít, sow chỉ bít là sow ăn thấy ngon mừ? Còn tôm thì hơi bị... cao cấp, hihi... ko có tôm thì măm măm tôm khô đỡ vậy!
    Nói đến tôm mới nhớ, ko hiểu vì sao nhưng sow chỉ thích ăn canh chua tép, canh chua tôm, thích hơn ăn canh chua cá, dù là canh chua cá cũng ngon lém nhưng mà thỉnh thoảng ăn mới thích, ăn liền liền thì ko thích, bình thường chỉ thích ăn canh chua tôm...
  8. kimikamo

    kimikamo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    1.478
    Đã được thích:
    0
    Nhắc đến canh chua mới nói. Trong nô?i canh chua có bao nhiêu thứ. Cá na?y (hoặc la? tôm, tép), trái thơm, bạc ha?, giá, me, ca? chua, ... Không biết mọi ngươ?i thích cái gi? nhất trong nô?i canh chua. Kimikamo thi? thích nhất la?...đậu bắp. Bưfa na?o có canh chua toa?n vớt đậu bắp ra ăn thôi.
  9. babicinamon

    babicinamon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2003
    Bài viết:
    1.134
    Đã được thích:
    0
    Mon cũng khoái canh chua lắm, nhưng ko phải canh chua nào cũng đủ thứ đồ ăn đâu. Ví dụ như canh chua rau muống chỉ có rau muống, me và tôm thôi.
    Còn canh chua ăn với cá thì là canh chua thường, canh chua rau muống mới ăn với tôm.Cái tật Mon kì lắm, ăn quen thì ko muốn đổi thói quen nữa, giờ ai nấu canh chua thường với tôm thì Mon ko ăn.( hơi bị chảnh, nhưng mà hông đúng ý là hông ăn )
  10. Crazymouse

    Crazymouse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2003
    Bài viết:
    992
    Đã được thích:
    0
    Vậy tốt đó Mon,đỡ mập,1 cách ăn kiêng hiệu wả và tiết kiệm hợp lí:đỡ tốn đồ ăn cho người nấu luôn.

Chia sẻ trang này