1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Toán học trên Maple, Ai muốn hỏi thi vô đây

Chủ đề trong 'Toán học' bởi CongTuBacLieu, 30/11/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. CongTuBacLieu

    CongTuBacLieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Toán học trên Maple, Ai muốn hỏi thi vô đây

    Với phiên bản 7.0 maple đã len lỏi đến nhiều khía cạnh của toán học. Với Maple các môn toán trở lên dễ hiểu. Thế tại sao chúng ta lại không dung nó nhỉ?
    Nếu nhà bạn có máy tính, bạn hãy thay tất cả các "calculator" khác bằng Maple, bạn sẽ thấy sự tuyệt vời của nó.
    Còn chần chừ gì nữa ....





    Quang Minh
  2. jindoo

    jindoo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/04/2002
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Thế ông có biết nó lập trìng bằng gì mà khả năng của nó cưc lớn như vậy không?
  3. ktrungtv

    ktrungtv Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2002
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Hoàng Kiên Trung
  4. nobitut

    nobitut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2002
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Hic ... tui chi dung Mathematica thoi ...ma tui thay cai Mathematica hay hon đo' chu Maple bay gio len toi 8.0 roi ma` ... Mathematica 4.1 thi chay tren moi truong Win XP ..ma no'moi ra Mathematica 4.2 co' đieu mac wa' chiu ko noi ..danh cho crack ..Ve van đe lap trinh may cai nay .. đay la ca mot staff nguoi ta la`m dau tien nguoi ta xay dung may cai small function from compile language such as Fortran or C++ ... roi xay dung cai function bang chinh cai function tao ra va co kha nang lap trinh đe xay dung ra method or something like that .. any way đay la phuong phap co ban đe lap trinh mot application software
  5. home_nguoikechuyen

    home_nguoikechuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    3.846
    Đã được thích:
    7
    xin nobitut chú ý, hãy bấm vào telex để dánh chữ tiếng việt!!!hay là ở bên Mĩ, không cần sài chũ việt!!!
    Còn bác công tử đâu rùi, vào đây giải thích thêm cho mọi ngưòi đi chứ!!!!
    ------------------------------------
    Có khi mưa ngoài trời là giọt nước mắt em.
  6. CongTuBacLieu

    CongTuBacLieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi nhé, Mấy hôm nay công tử hơi bận, Vài hôm nữa nhé

    Quang Minh

  7. Info_Collector_new

    Info_Collector_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2001
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Như Nubitut nói, maple giờ đã lên bản 8.0! Nhưng tôi lại thấy Maple dùng hay hơn mathematica (đây là ý kiến chủ quan, chắc tại vì software đầu tiên mình xài là Maple 4.0).
    Btw, ai thuận tiện thì có thể download từ đây xài thử (trial version): http://www.maplesoft.com/trial.shtml
    Còn đây là cơ hội để có bản Maple 8.0 có bản quyền: http://www.mathleague.com/maple.htm
    Want to collect as much info as possible
  8. girlofthemoon

    girlofthemoon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2002
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Thực ra thì mỗi chương trình có một cái hay riêng, nhưng mà Mathematica thì các nhà toán học "nhớn" hay dùng thì phải, còn Maple thì chỉ cho các nhà toán học "bé" thôi.
    (Ý, đây là mình nói "nhớn" "bé" là nói về độ tuổi đấy nhé)
    Bởi vì ngay khi học Toán là mình sử dụng luôn Mathematica rồi nên chẳng biết gì về Maple cả, nên có gì sai xót mọi người đại xá cho.
    Nhưng mà còn một chương trình nữa cũng nổi tiếng là Matlab, chương trình này nổi tiếng không phải chỉ trong toán mà trong rất nhiều lĩnh vực, và khả năng của Matlab có khi còn hơn cả Mathematica và Maple nữa.
    Girl of the Moon
  9. home_nguoikechuyen

    home_nguoikechuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    3.846
    Đã được thích:
    7
    bạn biết gì về Matlad nói cho mọi người hiểu thêm đi,
    Ái chà, thời đại bây giờ, nhiều thông tin,cái mới quá,. Thay đổi xoay như chong chóng ấy
    ------------------------------------
    Có khi mưa ngoài trời là giọt nước mắt em.
  10. girlofthemoon

    girlofthemoon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2002
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Xin đính chính là MATLAB (Mathematical Library) chứ không phải MATLAD. Đây là một chương trình cung cấp các công cụ về toán học cho mọi lĩnh vực. Ưu điểm của MATLAB mà Mathematic không có là khả năng kết hợp với nhiều chương trình, đồng thời MATLAB cũng có rất nhiều thư viện dành cho các lĩnh vực khác như năng lượng, vật lý, kinh tế (gồm các hàm để giải quyết các bài toán chuyên ngành)... Tất nhiên các thư viện đó đều phải trả tiền nhưng MATLAB thực sự là một công cụ hữu ích. Phiên bản mới nhất hiện nay là 6.5
    Girl of the Moon

Chia sẻ trang này