1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôi bị ám ảnh bởi các giấc mơ...

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi Cutehoney, 11/01/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Cutehoney

  Cutehoney Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/02/2002
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Tôi bị ám ảnh bởi các giấc mơ...

  Chào các bạn, tôi là 1 ng­­` mới của Box này, nhwng tôi cảm thấy đây là 1 nơi phù hợp để chia s­ẻ câu chuyện của tôi.
  Năm nay tôi 25 tuổi, đã lập gia đình được 1 năm r­wỡi. Hiện tại tôi đang có bầu đưọc 5 tháng. Chúng tôi cuới nhau sau 2 năm quen biết , và tôi yêu chô`ng tôi, nguợc lại, tôi cũng biết chô`ng tôi rất yêu và thuơng tôi. Mọi chuyện t­uởng nhw êm đẹp. Ai ai cũng cho rằng tôi là 1 nguời hạnh phúc.
  Nhwng tôi lại gặp vấn đề bởi các giấc mơ. Trong mỗi đêm, tôi thuờng mơ thấy nh~ nguời bạn trai truớc đây của tôi, đặc biệt là mô''i tình đầu tu` thời SV và 1 ngwời yêu cũ đã chia tay vì 1 chuyện hiểu nhầm đáng tiếc. Thậm chí tôi thuờng thấy hình ảnh của chô`ng mình trong giấc mơ là 1 trong hai nguời ấy. Tôi nhận ra điều ấy rất rõ vì cảm giác của tôi với họ rất khác với cảm giác của tôi với chô`ng mình. H., mô''i tình đầu của tôi để lại cho tôi 1 cảm giác bất an và luôn luôn không yên tâm với hiện tại, còn T., là cảm giác tôi luôn phải khắc khoải chờ mong, luôn lo lắng cho anh... Còn chô`ng tôi thì khác, anh luôn làm cho tôi yên tâm, và luôn lo lắng cho tôi, bô'' mẹ chô`ng tôi cũng rất tô''t với tôi... tóm lại chẳng có lý do nào cả, mà tôi cũng rất yêu anh â''y.
  Nhu''ng bây gi­ờ tôi luôn bị nhwng~ giấc mơ ấy ám ảnh!!! Tôi rất sợ vì tôi hay bị nói mê, nhỡ mà tôi nói ra mô`m thì chô`ng tôi sẽ nghĩ sao??? Mọi nguời có thể giúp đỡ tôi đuợc không???
 2. skept82

  skept82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/11/2003
  Bài viết:
  1.056
  Đã được thích:
  0
  Tôi không phải chuyên gia tâm lý nhưng thử đưa ra vài ý kiến giúp bạn xem sao nhé:
  Nếu cho rằng giấc mơ là phản ánh hiện thực, những điều trong cuộc sống vô thức hoặc có ý thức bạn vẫn hướng đến thì có lẽ bạn phải xem lại chính mình. Có hình ảnh gì của 2 ex bf đó vẫn còn ám ảnh bạn hay không, hay điều gì trong cuộc sống hiện tại làm cho bạn nhớ đến/hình dung đến 2 anh chàng này. Nhiều khi chỉ đơn giản là bạn đi qua góc phố ngày trứoc bạn và exbf thường ngồi tâm sự chẳng hạn, Hình ảnh này được bạn ghi nhớ (có ý thức hoặc khôg có ý thức)và có thể tối về bạn sẽ ngủ mê. Có lẽ là cuộc sống của bạn bây giờ vẫn tốt đẹp, nhưng ấn tượng về mối tình lãng mạn thời SV vẫn còn lưu lại. Thỉnh thoảng nó lại hiện ra khi bạn nhìn thấy đâu đó 1 h/a quen,v.v.
  Cách tốt nhất theo tôi, đừng nên kể chuyện này với chồng bạn, nhiều khi anh ấy không hiểu và sẽ gây sự hiểu nhầm đáng tiếc.
  Để có giấc mơ "lành mạnh", buổi tối không nên xem những bộ film tình cảm mah có thể vô hình gợi nhắc mối tình trước đây của bạn(ví dụ cũng là cảnh 1 couple đi dạo bên hồ, v.v.) Nên xem những bộ film hài nhẹ nhàng.
  Buổi tối, có thể nói chuyện với chồng bạn về dự định của 2 vợ chồng đ/v đữa con sắp sinh, v.v. Có thể là đi dạo 1 chút buổi tối với chồng.
  Đừng nghĩ 1 chút nào đến 2 exbf này trong cuộc sống hiện tại.
  Tạm thời tôi mới nghĩ được như vậy. Không biết có giúp ích được gì không.
 3. RyuSiWon01

  RyuSiWon01 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/12/2003
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0

  Do ý thức của bạn đã từng nhớ và nghĩ về 2 người đó nhiều quá, những hình ảnh, thông tin đó được add vào não. Bây giờ bạn ngủ mơ là do não sắp xếp lại thông tin, sắp xếp vào vùng vô thức, xong rồi thì sẽ mơ ít về nó hơn.

  Bạn lấy chồng rồi, còn T thì rất đau khổ. T vẫn luôn hoài niệm về tình yêu với bạn. Thậm chí mới đây thôi, T vẫn còn "kêu" lên là: Làm sao để tìm lại tình yêu đã mất?
 4. nguyenhamy

  nguyenhamy Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/11/2002
  Bài viết:
  2.761
  Đã được thích:
  0
  Tôi cũng luôn bị những giấc mơ ám ảnh,nhưng là hình ảnh của một người đã khuất cứ hiện về rõ nét chuyện trò,lúc đầu tôi cũng sợ và stress nhiều lắm,rồi có người bảo tôi bị đồng sàng dị mộng làm tôi hoảng wá ,thực ra đó chỉ là tình trạng tâm lý bị sock mạnh tạm thời nó chưa kịp hồi phục,nên trong vô thức tất cả vẫn luẩn quẩn đâu đó .
 5. Cutehoney

  Cutehoney Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/02/2002
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Đêm qua tôi lại gặp giấc mơ kỳ lạ...
  Phải thú nhận rằng, khi tôi yêu chô`ng tôi bây giờ, tình yêu không còn nhiều hoa và mọ^ng mơ nhu* nhũng tình yêu truớc. Nhwng càng ỏ bên anh, và sô''ng với anh, tôi càng yêu và kính trọng anh nhiều hơn. Thậm chí, bây giờ nhiều khi tôi thấy ân hận vì đã không gặp anh tù đầu, để có thể chỉ yêu 1 mình anh mà thôi... Cú sau nh÷ng giấc mơ ấy, tôi mở m­ắt ra, nhận ra anh đang nằm bên, tôi lại thấy 2 cảm giác trái nguợc nhau: v­ùa thuơng anh, vùa thấy yên tâm hơn.
  Tôi nghĩ rằng không phải 2 mô''i tình kia ám ảnh tôi nhiều đến thế. Vì tất cả họ đã trở thành quá kh­ws rất lâu, và hàng ngày, thậm chí hàng tháng, hàng năm... tôi không hề nghĩ đến nh~ nguời đó nũa. Vậy tại sao nhỉ?
  Và tôi cũng tin rằng H. và T. cũng không còn nghĩ đến tôi nhiều nũa. Vì thời gian đã hoàn thành nhiệm vụ của nó là xoá mờ đi nhũng nô~i đau trong trái tim con nguời. Tôi không phải là nguời hời hợt hay vô tâm, vì tôi cũng đã rất buô`n khi phải chia tay T., rất khô? tâm khi phải xa T., tuởng nhu* không thể vuợt qua đuợc, nhu*ng rô`i mọi chuyện cũng theo quy luật của thời gian mà trôi qua...
  Cảm ơn các bạn, tôi đang thu*? áp dụng vài biện pháp nhu* skept xui xem... Hy vọng thành công!
 6. NLESSLOVE

  NLESSLOVE Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2004
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  0
  - Quá khứ tươi đẹp nên lưu giữ - nó là hạnh phúc của bạn, vì không thể đảo ngược được nên bạn đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn.
  - Bản chất giấc mơ chưa thể hiểu được, nhưng hàng ngày bạn hãy tưởng tượng về cuộc sống tương lai, sẽ cho con cái những gì, sự giáo dục, yêu thương, những món đồ chơi .. Hãy tưởng tượng vợ chồng bạn sẽ trong vai trò ông bố bà mẹ như thế nào. Hãy nghĩ thật nhiều đến những điều đó, giấc mơ của bạn sẽ có chúng.- Coi chừng nghĩ nhiều về các bạn trai cũ quá, con bạn lại có nét giống họ là chít đấy !!!
 7. skept82

  skept82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/11/2003
  Bài viết:
  1.056
  Đã được thích:
  0
  Bạn Cute...,nếu áp dụng cách của tôi mah có hiệu quả thì feedback cho tôi biết nhe.
  Được skept82 sửa chữa / chuyển vào 09:56 ngày 13/01/2005
 8. thinhhd

  thinhhd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/05/2004
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  0
  Thế thì sắp có chuyện rồi đây.
  Tình cũ không rủ cũng đến, Liệu bạn có đủ bản lĩnh vượt qua được nó không thôi.
  Bên Chồng bạn cảm thấy niềm tin.
  Bên Người người tình bạn mong đợi 1 điều gì đó thật là xa vời, khắc khoải. Mà bên chồng ko có.
  Mối tình đầu là 1 mối tình đẹp, nó sẽ theo con người ta đến hết cuộc đời.
  Nhưng theo tôi nó mãi vẫn chỉ là kỷ niệm đẹp. Không nên để mât đi kỷ niệm đó.
  Chôn chặt trông lòng mà thôi.
  Đi qua giới hạn thì nó sẽ không trở thành điều thiêng liêng đẹp đẽ nữa.

Chia sẻ trang này