1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TÔI CHƯA ĐẾN HUẾ BAO GIỜ, NGHE CÂU HÁT CỨ MẢI MÊ ĐI TÌM.

Chủ đề trong 'Huế' bởi nhungtamhonlangman, 06/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nhungtamhonlangman

    nhungtamhonlangman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2003
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    TÔI CHƯA ĐẾN HUẾ BAO GIỜ, NGHE CÂU HÁT CỨ MẢI MÊ ĐI TÌM.

    Huế ơi! Huế nơi đâu trong muôn ngàn tưởng tượng. Huế như thế nào bạn nhỉ? Có phải chăng Huế đẹp như những bài thơ? Có phải chăng Huế là tình yêu của những chàng thi sĩ? Xin cho tôi được cuối đầu chào Huế, dẫu chưa bao giờ biết Huế là chi!


    Trịnh Văn Tuấn
  2. Dua_Hau_do

    Dua_Hau_do Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2003
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Úi trời ơi,đọc bài này xong tự nhiên áo quần tui ướt hết trơn nè
  3. cacbanoi

    cacbanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    2.182
    Đã được thích:
    0
    chào bạn đã đến với huế với những lời nói thật là ấn tượng, chúc bạn sẽ có một dịp nào đã ghé về huế, để biết về huế hơn là qua những bài thơ câu hò
    to dua hau do: nè, ướt áo thì mau đi thay đi, còn đừng đó mà nói nữa
    Anh sẽ không bao giờ hôn em , trừ khi ........để tự vệ
  4. ansoxvn

    ansoxvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    2
    Bạn ạ!!!!!!!!!! Huế đẹp như thế nào còn tuỳ theo mỗi cách nhìn nhận riêng của mỗi người nữa, mỗi người nhìn theo cái đẹp theo một cách riêng. Sự tưởng tượng về Huế của bạn khác tôi, khác bao người khác. Với tôi Huế thơ mộng, lãng mạn, trầm lặng là đặc tính riêng của xứ Huế, cảnh đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh mang tính cổ xưa và cổ kính. Huế đẹp nhưng không sôi động, có lẽ mang không khí buồn tẻ, nhưng với những con người Huế như chúng tôi đó là không khí rất dễ chịu và thanh thản. Huế không thích ồn ào, nhộn nhịp như những nơi khác. Huế thích sự trầm lặng, lắng đọng hơn.Giữa bạn và tôi và bao người khác không thể nào nói diễn tả hết được nét đẹp của Huế được mà chúng ta chỉ nói được những gì mà chúng ta đã thấy và hình dung ra thôi. Qua các bài thơ, bài văn,... cũng không thể nào diễn tả hết được nét đẹp riêng của xứ Huế, mà phần nào đó nói lên được vẻ đẹp của xứ Huế mà thôi. Với con người xứ Huế thì dịu dàng, nhẹ nhàng và thật thà chất phác. Họ dễ mến, néu bạn tiếp xúc với người Huế thì bạn sẽ băng khăng về họ vì bạn cảm thấy họ có chút gì đó bí ẩn, bí mật khiến bạn phải tò mò và muốn khám phá. Nói chung là như vậy, tôi chỉ nói sơ sơ vậy thôi, tôi cũng không thể nói được một cách tổng quát hết về Huế được, chỉ đóng góp đôi chút ở chủ đề này vậy thôi.
    " Giấc mơ chỉ mãi là giấc mơ - Sự thật luôn là sự thật "
    ANSOXVN
  5. sanu

    sanu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Bài viết:
    2.493
    Đã được thích:
    0
    Sẽ có một ngày giấc mơ biến thành sự thật . Sự tuyệt vời Huế ơi !
    Sanu*lch_h
    Mãi Yêu Lương Cẩm Hà
  6. cacbanoi

    cacbanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    2.182
    Đã được thích:
    0
    và bạn cũng đường có buồn nếu như tiếp xúc với người huế mà thấy người ta ít nói, vì con người huế có sự trầm lặng và không tự tin của họ
    Anh sẽ không bao giờ hôn em , trừ khi ........để tự vệ
  7. HAILUA83

    HAILUA83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Ừ , hình như thiên nhiên và con người Huế hoà lẫn vào nhau rồi . Không ồn ào , không sôi động ....cứ êm đềm như dòng Hương rứa . Hèn chi TCS thích về Huế < me cũng rứa hehe>
    Ông bạn nhungtamhonlangman chứa đến Huế dù chỉ 1 lần hả ? Đến đi rồi thấy , Huế còn đẹp hơn cả những gì mà U nghe đc, thấy đc
    TA TÌM ĐƯỢC GÌ TRONG CUỘC SỐNG !
  8. nhungtamhonlangman

    nhungtamhonlangman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2003
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Tôi thành tâm xin tri ân tất cả các bạn đã cho tôi thấy đôi diều về Huế. Mặc dù chỉ tiếp xúc với Huế qua sách vở và nghe các bạn kể sơ qua về Huế mộng Huế mơ,... cũng đủ để cho tôi có một cái nhìn, một tình cảm đậm sâu với Huế. Sẽ có một ngày tồi sẽ về với Huế, " ôm Huế vào lòng" cho thoả những ước mong. Mong nhiều lắm những hướng dẫn, những giới thiệu thêm về Huế, để một ngày kia tôi về với Huế, không phải là khách vãng lai, mà được như người con trở về với Mẹ.
    Thân ái!

    Em khai khẩn tim tôi như khai khẩn một hành tinh lạ! Tìm được gì không em??? Trịnh Tuấn
  9. ansoxvn

    ansoxvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    2
    to sanu: Giấc mơ thì không thể thành sự thật được đâu, mà ước mơ mới chỉ có thể thành sự thật. Trong giấc mơ mọi thứ như bạn mong muốn và ngược lại hoàn toàn với hiện thực, bạn có thể thực hiện và muốn có những gì mà bạn muốn. Nhưng khi tỉnh giậy từ giấc mơ đó bạn cảm thấy tiếc nuối vì nó chỉ là giấc mơ và không bao giờ thành hiện thực được. Giấc mơ chỉ mãi là giấc mơ mà thôi!!!!!
    " Giấc mơ chỉ mãi là giấc mơ - Sự thật luôn là sự thật "
    ANSOXVN
  10. loncon18

    loncon18 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    1.242
    Đã được thích:
    0
    Xin chào Huế ngàn lần anh đến.
    Để một lần anh nhớ trong mơ.
    Em rất thực nắng thì mờ ảo.
    Xin đừng lầm em với cố đô.
    ..........
    Dẫu em rất Huế tự bao giờ
    đừng để lòng em như cung điện xưa.
    Dẫu cho anh suốt đời đứng đợi
    Trước cấm thành goi mãi chẳng ai thưa.

Chia sẻ trang này