1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

tôi có thể nói gì về "Ruồi trâu" đây

Chủ đề trong 'Văn học' bởi amour, 07/05/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. amour

    amour Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/03/2002
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    0
    tôi có thể nói gì về "Ruồi trâu" đây

    chưa bao giờ tôi đuọc đoc 1 tác phẩm văn học nào như ruồi trâu cả,tôi tìm thấy ở đó 1 sự đấu tranh ,không ,phải là chiến tranh nội tâm mới đúng,lúc thì dịu êm,lúc thì ồn ào và giận dữ
    lilian voinick,đã miêu tả những cuộc đấu tranh nội tâm đo bằng nhưng lời văn những ,khung cảnh,mà tuởng như chỉ được vẽ ra với nội tâm của nhân vật
    ban đầu chỉ là 1 cuộc dạo chơi giũa 2 cha con với khung cảnh đẹp của thiên nhiên,nhưng ở cuối tác phẩm ta lại găp 1 búc tranh mà màu chủ đạo của nó là màu đỏ,hay màu của máu,và sự đau đớn của người cha khi phai hi sinh người con trai của mình cho lí tưởng mà mình đã chọn ,để rồi khi tỉnh ra thì đã quá muộn,một nỗi đau mà không gì có thể diễn tả được
    liệu có ai không khóc khi nghe rivaret kể về số phận của mình từ khi bỏ đi vì sự phản bội của người cha,không,ở đây phải là chúa,người duy nhất đã ngăn cản tình cảm cha con giữa actơ và montaneli,giọng kể thản nhiên nhưng lời và ý của nó thì là 1 điều gì đấy khiến cho người nghe cảm thấy khiếp sợ hơn là thương sót cho 1 số phận mà như giê ma đã nghĩ lúc bắt đầu mơ hồ nhận ra ruồi trâu là ai:"mong sao mình chỉ đẩy acto tới chỗ chết thôi chứ chưa đẩy acto tới 1 cái gì đó đau khổ hơn cái chết"
    còn nhân vât rivaret ,chưa bao giờ tôi gặp 1 nhân vật nào mà có sức sống mãnh liệt,1,niềm tin vào 1 lí tưởng sâu sắc đến như vậy,có lẽ đièu đó actơ được thừa hưởng từ người cha,nhưng chỉ tiếc rằng lí tưởng mà 2 người theo đuổi quá khác nhau,1 người chỉ đưa người khác đến hạnh phúc bằng 1 con đường mà có lẽ không baogiờ họ đặt chân tới được,1 người đi tìm hạnh phúc cho 1người bằng cách đi tìm cuộc sống tự do cho họ,bằng đấu tranh không khoan nhượng với kẻ thù dù phải hi sinh bản thân mình
    giữa những phút ồn ầ,mãnh liệt mà tác giả đem đén cho người đọc,là nhưng phút giây rất đẹp,trước chuyến đi cuối cùng của mình,gie ma và rivaret đã có nhũng giờ phút mà họ không thể nào quên được,họ như trở lại với chính minh như khi còn là 2 người bạn cùng hoạt động trong"nước ý trẻ"
    còn rất nhiều rất nhiều những đoạn văn mà người đọc không thể cầm lòng,nhưng đó chắc chắn sẽ là cuộc trò chuyện của 2 cha con trước hôm rivaret bi xử bắn và bức thư rivaret gửi cho giê ma liệu đây là bức thư tình hay là 1 cái gì đó khiến cho ngươi đọc phải suy nghĩ,và ở đây tôi lại tìm thấy 1 rivaret mạnh mẽ coi cái chết như"1 cậu học trò trở về với kì nghỉ hè" và 1 người tình cảm mà tình yêu của rivaret với giê ma đã trở nên cao đep hơn bao giờ hết





    JE T'AIME
  2. ruoitrau

    ruoitrau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/09/2001
    Bài viết:
    1.892
    Đã được thích:
    1.079
    Dang co một bài bàn về Ruồi trâu trong box này đấy bạn vào mà xem
    [red]
    letaon
  3. country_music_lover_new

    country_music_lover_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Bai binh luan cua Amour nghe hay nhi, ban co the gioi thieu cho minh ve tac gia cua Ruoi Trau duoc khong? Minh khong biet bat cu mot thong tin gi ve Etelle Lilian Voynich ca.
    size=4,yellow
    Raul
  4. amour

    amour Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/03/2002
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    0
    xin lỗi music lover tôi cũng như bạn không có bất cứ1 thông tin nào về tác giả cả,có lẽ phải nhờ 1 cao thủ nào đó trong
    box văn học này giúp thôi
    ai có thêm tấc phẩm nào của nhà văn này thì có thể cho tôi mượn được không,cám ơn nhiều lắm
    JE T'AIME
  5. VNHL

    VNHL Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/07/2001
    Bài viết:
    1.764
    Đã được thích:
    0
    Search trên Amazon.com
    Cái bà này hình như không nổi tiếng mấy, ngoài Ruồi trâu còn thấy có mỗi một cuốn khác được rao bán
    ------------
    When The Gadfly was first published in 1897, the publishers feared an outcry amongst the public against its subject of revolution and revolt. But instead, it was greeted with enthusiasm and became one of the first of the large number of social and political novels in world literature today.
    A story of love and conspiracy within the Italian Risorgimento. The author's research included the Marucelliana Library of Florence and the State Archives & Civic Museum of Bologna.
    She was the girlfriend of Sidney Rosenblum, otherwise known in Britain as ??oSidney Reilly??? or ??oReilly Ace of Spies.??? With Rosenblum's last £300 the couple went off to Italy. Here under the Me***erranean sun and under the influence of the Roman Catholic religion, which touched every facet of Italian life and awoke emotionally charged memories of his Catholic upbringing, Sidney bared his soul to his mistress. He was not angry when she later published The Gadfly, much praised by the critics, which was largely inspired by his early life.
    Although she wrote other books, the author was never to repeat the success of this book, her first. Since the Second World War, there has been an enormous sale of The Gadfly in Russia. In Russia, the name of Ethel Lilian Voynich is bracketed with Shakespeare and Dickens as being amongst the greatest writers.
    She later married a Polish revolutionary who fought for Poland's freedom from Russian rule and died in New York in 1960 at the age of ninety-six.

    nghe rơi bao lá vàng
    ngập giòng nước sông Seine
    mưa rơi trên phím đàn
    chừng nào cho tôi quên
  6. hoahongxanh123

    hoahongxanh123 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Nếu nói tác phẩm mà nhân vật có sức đấu tranh mãnh liệt thì tôi thấy Papilon, người tù khổ sai còn hơn hẳn Ruồi trâu.
    Mà ở đây không thấy ai nói về tác phẩm Thầy Lang nhỉ

Chia sẻ trang này