1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôi đã apply thành công học bổng toàn phần Master như thế nào

Chủ đề trong 'Du học' bởi TungKelvin, 28/05/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. binhsuHN

  binhsuHN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/07/2008
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn chị Rome, thông tin như vậy là tốt rồi chị ạ. Em cứ nghĩ mọi người k hay nhắc vì có thể trường này lởm quá thôi!


 2. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2006
  Bài viết:
  2.770
  Đã được thích:
  24

  Cái này chị kô biết em ạ.  Haizz, kiểu Ý nó thế em ạ. Đây có thể tính là "bất cập" đấy.

  Hồi chị học ở Anh, có vấn đề gì, xin giấy tờ gì chỉ cần email cho cô giáo vụ. 100% email của sinh viên sẽ đc trả lời (thường là trong vòng 1 buổi). Nếu mình xin giấy tờ gì, họ sẽ làm rồi để vào hòm thư của mình, sau đó reply báo khi nào đi qua mà lấy.

  Hồi chị apply University of Melbourne, họ nói rõ sẽ trả lời email trong vòng bao nhiêu ngày và làm đúng như thế. Email qua email lại họ vẫn rất kiên nhẫn.

  Còn như chỗ chị đang học, cô giáo vụ biết mặt biết tên mình, kô có ác cảm gì. Email gửi kô bao giờ nhận đc reply, gọi điện đến cô nói sẽ làm nhưng thực ra chả làm gì cả. Kinh nghiệm xương máu là cần gì thì đứng chờ trước mặt cô í, nhất định kô đi thì mới xong chuyện.
 3. hera

  hera Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2010
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  co vẻ khó khăn thật.Nhưng mà xét cho cùng thì Ý có vẻ hợp với em.
  Điểm số của e k có gì ấn tượng.
  Hơn nữa lại muốn xem học bổng.
  Thế này thì đúng là khó hơn lên trời.
  E sẽ cố gắng phần kinh nghiệm vậy.
  Chỉ vì cái điểm GPA
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  à.E quên mất.Thế ở Ý có đòi GMAT k?Nếu bây h cố cái điểm đó với mấy điểm kia cao liệu có đc học bổng k chị?
  Điểm GPA thì e k có cách gì thay đổi nữa rồi
 4. binhsuHN

  binhsuHN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/07/2008
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  GMAT có trường đòi GRE, có trường đòi GMAT, có trường k đòi j cả. Hera vào requirements của từng trường để đọc kỹ hơn nhé! Vì mỗi trưởng yêu cầu cũng khác nhau mà.


  Binhsu nghĩ rằng chị Rome rất khó để trả lời câu hỏi A có đc học bổng hay không, B đc học bổng bao nhiêu..chỉ có thể nói rằng nếu HS như thế thì có cơ hội tại Ý chẳng hạn, còn đạt đc Học bổng hay không thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (quan trọng vẫn là chứng tỏ mình phù hợp với chương trình học): SoP, LoR, GPA, working experiences và các yếu tố khác nữa...

  Chúc Hera may mắn nhé!

  P/s: em cảm ơn chị Rome về mấy thông tin ở trên nhé! Mà kiểu cách làm việc của Ý chắc giống VN, em cố gắng kiên nhẫn vậy chị ạ! :( 5. jesuisbanal

  jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  2.163
  Đã được thích:
  98
  Chị Rome cũng nên nói rõ là trường của chị thôi, cuộc sống ở Rome (miền trung Ý) nó thế thôi, không các bạn lại cứ nghĩ lúc nào Ý cũng thế.. Nói chung thì giáo dục Ý kém so với các nước khác, tuy nhiên các bạn VN sang học thường là những trường top đầu của Ý, so với các trường bình thường ở các nước châu Âu khác, có khi vẫn hơn nhiều đấy. Em đã từng học ở Ý và Hà Lan, với cá nhân em thì trang bị cơ sở vật chất, uy tín, chất lượng giảng dạy, mức sống của trường Ý tốt hơn so với trường Hà Lan. Kể cả các thủ tục hành chính, ở Ý, em hỏi câu nào được trả lời câu đấy ngay trong ngày, nhưng ở Hà Lan và Đức, thì không thế, đặc biệt ở Hà Lan, đã gặp rất nhiều trường hợp không thèm hoặc chậm trễ trong việc trả lời email. Nhưng có một điều dễ thấy đấy là tiếng Anh ở Ý thì chán thật, không bằng phần lớn các nước khác ở châu Âu.
 6. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2006
  Bài viết:
  2.770
  Đã được thích:
  24

  Nói về việc trường kô trả lời emails của prospective students và current students mình đã nghe phản ánh từ các bạn đã apply và/hoặc đang học ở Polimi, Bocconi, Rome 1, 2, 3... Mình nghĩ ở Ý khó có trường nào về tổng thể top hơn những trường ấy.

  Những gì mình nói về Ý cũng là nói về tổng thể, còn dĩ nhiên nếu đi vào chi tiết, so sánh trường top ở Ý và trường bình thường ở châu Âu (trong đó bao gồm cả Romania, Bulgaria, Malta...) thì hẳn là vô cùng rồi.

  Trường của jesuisbanal tuy là trường Ý nhưng cách điều hành theo trường phái Đức - Thụy Sĩ. Cứ thử theo kiểu truyền thống của Ý xem, bạn sẽ biết ngay mà.
 7. thuyngantn

  thuyngantn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/01/2011
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Hihi, thực sự em rất cảm ơn các anh chị đi trước đã chia sẻ những kinh nghiệm này, đọc xong mà em thấy bồi hồi quá. :). Nhất là chị Rome, chị rất nhiệt tình ý. :)
  Bây giờ em muốn được vượt biên quá.:P
 8. pham_uyen88

  pham_uyen88 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/11/2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Xin chào các anh chị, em không biết hiện Topic này có còn anh chị nào theo dõi không ạh. Nhưng đọc mới thấy sự nhiệt tình của các anh chị. Em có tìm hiểu về học bổng ở Master of Finance một số nơi. Nhưng quá phân vân và không biết thực sự mình phù hợp với cái gì, tự mình đánh giá hồ sơ của mình sao khó quá. Em cũng không dám mơ cao chỉ là xin được ở đâu thì đi ở đó thôi. Mong các anh chị có kinh nghiệm có thể cho em lời khuyên ạh:

  GPA: 7.8
  Chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại - Đại Học Ngoại Thương.
  IELTS: 7.0 (nếu cần có thể cải thiện lên được một chút)
  Số năm kinh nghiệm: 4 năm
  Ngày xưa còn đi học em có tham gia một, hai chương trình tình nguyện nhưng mà lâu lắm rồi, giờ đi làm lâu rồi không biết có nên lấy ra không, thấy nó hơi kì và không có tính thuyết phục cao.
  LOR: giờ về Acadamic thì có nên xin thầy cô giáo đai học không vì mình đã nghỉ lâu rùi. Tự nhiên giờ thấy cô giáo đại học lại viết mình hay giơ tay phát biểu bla bla thì mắc cười quá ạh. Trong công ty thì em có thể nhờ 1,2 người la supervisor của em viết.
  Awards, thì chẳng có cái gì ngoại trừ 2 năm cuối được Học bổng của trường, một cái giải thường khuyến khích viết cái gì đó năm 2 cho thư viện thành phố.

  Rất mong lời khuyên của mọi người. Em xin cám ơn ạ!
 9. thuybui4082

  thuybui4082 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2015
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Thanks anh TungKelvin đã chia sẻ bài viết này. Nó giúp em chuẩn bị cho quá trình xin học bổng của mình rất nhiều ạ.
 10. Nhiennguyen

  Nhiennguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/03/2015
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn những chia sẻ của các anh chị :D em thấy nó rất bổ ích ạ.

Chia sẻ trang này