1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôi đã bị cô ấy phản bội? Hãy cho tôi một lời khuyên ?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi Principles, 28/09/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rinvic

    rinvic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/11/2003
    Bài viết:
    922
    Đã được thích:
    0
    Gửi anh Princ,
    Cái tự trọng của anh quá cao nên nó đang làm anh đau đớn. Anh đừng mang nặng cảm giác cô ấy đã từng phản bội anh. Người ta hay đề cao lòng tin của các mối quan hệ trai gái, điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng trong trường hợp của anh, mình luôn nghĩ cùng phương diện phụ nữ với cô ấy, với bản thân mình, hay chị gái mình.
    Thử đặt trường hợp bạn và cô ấy vừa qen nhau từ nụ hôn nảy lửa trong rạp chiếu phim. Mới đấy 2 tháng, 1 cô gái đàng hoàng nào (cũng như cô gái của bạn như bạn nhận thấy) sẽ phải đắn đo trằn trọc, nghi ngờ, chất vấn về tình cảm mình đang chia xẻ. Với những điều đó không thể bắt tâm hồn cô ấy 1 sớm một chiều hoàn toàn dành cho bạn được, Ngay như chính mình khi vừa quen bạn trai, thời gian đầu cũng còn phân vân, và luôn có cảm giác so sánh. Chỉ khác là mình vẫn chưa lung lay đến độ thay đổi để rồi quay lại.Mình nghĩ đó là điều tế nhị bình thường.
    Nếu cô ấy đã nhận lời với anh chàng kia sau nhiều năm theo đuổi, đó là sự mất cân bằng tâm lý lựa chọn vội vàng, vì về phía bạn, cô ấy chưa tìm được sự tin tưỡng vững chãi, an toàn cho mối quan hệ. Cô ấy quay lại với bạn sau khi nhận ra là yêu bạn, vì cô ấy không tìm thấy nụ hôn nồng ấm như ở bạn. Biết đâu chính cô ấy cũng bị những nụ hôn ấy ám ảnh. Như vậy tình cảm của 2 bạn đã bị cái đam mê của những nụ hôn chi phối. Tình cảm thật sự cho nhau thế nào thì chính 2 bạn tìm hiểu theo thời gian.
    Còn nếu như việc cô ấy trở lại với bạn vì tình yêu đích thực cô ấy dành cho bạn, thì đấy còn gì đẹp như phim HQ. Bạn cũng đừng giằn vặt vì lòng tự trọng, cũng đừng cay đắng nghĩ đến đòi hỏi cô ấy phải van xin. Mình luôn nghĩ cô gái của bạn cũng có lòng tự trọng cao. Bạn hãy tự tin mình đã chiến thắng anh chàng đối thủ kia, đừng để hình ảnh anh ta vào suy nghĩ giữa bạn và cô ấy, hãy đến gặp cô ấy và nói chuyện, ....
    Có thông tin gì mới kể cho bà con nghe với nhé,
    Chúc bạn sẽ vui
    Được rinvic sửa chữa / chuyển vào 08:51 ngày 30/09/2004
  2. x600

    x600 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    0
    bác này vừa crazy vừa Mad vừa híc, nói với bác nhé, yêu thì ngoài yêu còn cần phải có sự tha thứ nữa bác àh, có thể lúc đầu, cô ấy còn chưa thật sự yêu bác đâu, mà bác còn là người đến sau cái thằng mà cô ấy yêu cơ, thế nên đừng có vậy, bác quả là kẻ jealous hơi bị kinh đó ! theo tôi, điều quan trọng là hiện tại í, hiện tại là cô í yêu bác và bác cũng yêu cô í, phải không nào, đó mới là điều quan trọng, quá khứ là quá khứ mà, bác không nghĩ là cô í cũng nghĩ bác là kẻ có mới nới cũ không trung thuỷ sao khi mà mới thất tình xong, gặp một cô gái khác đã yêu ngay???? loại gì vậy ???? thế nên mới nói yêu là phải có niềm tin, biết tha thứ, biết hi sinh có vậy mới mong có một tình yêu thật sự được, chứ cứ nếu ích kỉ như bác thì mãi mãi sẽ không có tình yêu đâu bác àh.
    Theo tôi, hiện tại, nêu bác cảm thấy không chịu được thì hãy thôi đi, còn nếu vẫn còn yêu người ta thì hãy bỏ qua và quay lại đi, hiện tại, tương lai mới là điều qua trọng bác àh, hãy mở lòng ra, và bỏ cái tính ích kỉ, của bác đi, thôim chỉ xin góp í vậy thôi còn tuỳ bác đó, nếu là tôi thì tôi đã chạy đến với cô ấy từ lâu rồi, một lần nữa xin nhắc bác " Yêu là phải có niềm tin, biết hi sinh, vị tha, ....." thế nhé!!!!
  3. 9403

    9403 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    1.259
    Đã được thích:
    0
    Chào bác , Lúc đầu khi đọc trang đầu tiên, bác quen nàng kia trong rạp chiếu phim rồi..này nọ , rồi ra về ngẩn ngơ - tôi không đọc tiếp nữa vì tôi nghĩ bác đang giầu chí tưởng bở và chuyện này cũng chẳng đi đến đâu chỉ cần bác về nhà đập đầu mấy cái vào tường là trở về trạng thái cân bằng ngay . Đàn ông mà, nhất là trong TY, tưởng bở nhiều lắm, tôi đây cũng là nạn nhân - đã đập đầu mấy cái rồi mà vẫn còn lâng lâng. Đến khi có người bạn nói rằng vào đọc bài của nàng tôi thấy sự việc của bác đang tiến triển và nghiêm trong hơn. Tôi mạo muội nhảy vào cuộc
    Trong TY phụ nữ rất dễ tha thứ, còn đàn ông thì ngược lại, muôn đời vẫn thế, thằng tây hay thằng ta đều rứa. Để ''được'' sự tha thứ của đàn ông, phụ nữ cần làm những điều xuất phát từ đáy lòng mình để chứng minh mình rất yêu chàng và đang thật sự hối lỗi, cần một sự tha thứ của chàng. Tôi đã xem nhiều bộ phim người phụ nữ mắc lỗi mà không thể chấp nhận được và tôi đặt địa vị mình là một đá, một đạp ngay (vũ phu quá nhỉ - thông cảm đang bức xúc ) thế mà cô nàng kia đã làm những việc cảm động vô cùng để chuộc lỗi, khiến nhân vật đàn ông trong phim cũng phải mếu máo cười gượng xí xoá, còn tôi cảm động thương cô đó quá chừng. Nói như vậy đàn ông vẫn có thể tha thứ.
    Quay về chuyên của bác, mọi người trách bác là không cao thượng đa phần là các chị em, họ cũng có lý, tuy nhiên họ đứng trên quan điểm của phụ nữ mà bác biết rồi đó: tình cảm, uỷ mị, dễ tha thứ (chị em đừng bổ tui vì câu này nhé)...Bác đang cần một sự chứng minh là nàng thực sự yêu bác vậy mà nàng lặng thinh - bác điên là đúng . Tôi nghĩ bác cũng không khó khăn gì để tha thứ cho nàng nếu như nàng đừng im lặng, đừng lửng lơ, dùng TY để chứng minh rằng thằng cha chiếm bốt đầu tiên chẳng là cái đinh gì hết. Còn ba cái chuyện, bác không thể quên được cái vụ cha kia "giết người cướp răng" của nàng thì tôi cho nó là thứ yếu, nhiều chuyện còn rùng rợn hơn còn tha thứ được cho nhau nữa là cái vụ đó. Nói chung, mọi việc sẽ qua đi nếu nàng tạo được niềm tin ở nơi bác
    Cuối cùng, theo tôi bác nên nói dứt khoát với cô ấy rằng bác muốn gì, hoặc in các bài trên topic này cho nàng đọc. Nếu nàng thoả mãn được bác thì bác mần tiếp. Còn nếu không thì giải tán đi, suốt ngày nghĩ cái vụ cướp răng - đau đầu lắm
    Chúc thành công
  4. mangosteen

    mangosteen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/09/2004
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Anh Principles,
    Quả thực, tôi thấy anh đang có những suy nghĩ mâu thuẫn với chính bản thân mình. Lúc thì anh nói là không thể gạt ra khỏi tâm trí mình những gì mà cô gái kia đã đối xử với anh, lúc thì anh lại nói là không thể quên được cô ấy. Vậy là, giữa anh đang xuất hiện một quyết định 50/50. Anh vừa không muốn chấm dứt với cô ấy, vừa muốn "quên" hết những gì cô ấy đã làm. Như thế thì khó lắm. Nhưng có lẽ, tôi thấy anh vẫn nặng lòng với người con gái kia hơn.
    Vậy thì, theo tôi, anh chị hãy dành thời gian để nói chuyện thẳng thắn với nhau, tạo cơ hội để tìm hiểu về nhau kỹ hơn. Bời vì, 2 tháng không phải là thời gian lý tưởng để có được những gì chúng ta cần biết về một người khác, nhất là một người khác giới. Về điểm này, anh hoàn toàn khác tôi, tôi đã và chỉ cho phép mình nhận lời người yêu sau 7 tháng anh ấy ngỏ lời mặc dù trái tim tôi mách bảo đây chính là người đàn ông mà tôi sẽ chọn. Thời gian đó có thể cũng chưa dài, nhưng tôi đã hiểu và nắm được hết những thông tin về hoàn cảnh, xuất thân và nhất là tính cách trong con người anh ấy. Bởi theo tôi nghĩ, một tình yêu đích thực và chân chính phải có một nền móng vững chắc và phải tiến tới một cái gì đó xa hơn nữa, như hôn nhân chẳng hạn. Bên cạnh đó, còn rất nhiều điều phải lo nghĩ khi đã thành thân, không phải chỉ đơn giản là chiều chuộng và lãng mạn như hồi yêu nhau nữa. Chính vì vậy, anh cần có nhiều thời gian để tìm hiểu về cô ấy nếu vẫn muốn tiếp tục.
    Nếu quả thực anh muốn tiến xa hơn với người con gái này, có thể anh hãy tâm sự với bạn bè, người thân để họ cho anh những lời khuyên chân thành nhất và nhất là hãy một lần nữa anh hãy tự tranh đấu với chính mình để có một quyết định sáng suốt hơn, vì người đưa ra quyết định cuối cùng không ai khác, chính là anh.
    Chúc anh có một tương lai như ý!
  5. dodomummim

    dodomummim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2003
    Bài viết:
    313
    Đã được thích:
    0
    Nói thật là xem toét mắt xong mấy trang topic này tôi cũng thấy phát mệt. Sorry bác Princ trước nhé nhưng tôi vẫn phải nói là trong việc này tốt nhất là bác và cô ấy nên goodbye forever rồi "đường ai nấy đi" cho nó "khoẻ re" cả hai. Tôi là phận nữ nên tôi hiểu nếu có tiếp tục yêu rồi có happy ending là đám cưới thì cô ấy rồi cũng khổ vì tính của bác thôi. Đành rằng đàn ông yêu bằng lý trí, đành rằng cái tự ái của đàn ông to bằng cái "cột đình" nhưng mà khi yêu thiếu đi sự bao dung, tha thứ, chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau thì không phải là yêu đâu. Thôi thì đau cũng là đau thật nhưng có lẽ bác sẽ "vật vã" một thời gian nữa nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ phải qua thôi. Yêu mà cứ phải "vạch lá tìm sâu" rồi lỗi lầm - tha thứ này nọ nhức đầu mệt óc lắm.
    Chúc bác tìm được người con gái khác hợp với bác hơn và cũng chúc cô gái trong topic này gặp được đúng người yêu cô ấy với tình yêu rộng lượng và chín chắn!
  6. Principles

    Principles Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Tôi thật sự vô cùng bất ngờ, vì đã nhận được rất nhiều sự quan tâm mà các bạn đã dành cho tôi, những người bạn mà cũng không phải là bạn, những người đã đưa ra cho tôi rất nhiều lời khuyên bổ ích. Cám ơn tất cả các bạn!
    Tôi viết tâm sự của mình lên mạng vì tôi cảm thấy bế tắc đến cùng cực, không thể chia sẻ cùng ai được. Khi dẫn cô ấy về nhà tôi đã nói rằng chúng tôi quen nhau một năm rồi, tôi nói với chị gái là do một người quen giới thiệu, đồng nghiệp cũng vậy, tôi không dám kể cho ai nghe về sự thật câu chuyện này, sự thật về cái bắt đầu tình yêu của chúng tôi vì sự thật nó có một cái bắt đầu hoang đường,và không thể tin được
    Chuyện cô ấy phản bội tôi không ai biết duy nhất chỉ có hai thằng bạn thân,chúng nó đã quá hiểu tôi rồi, tôi không dám nói cho ai biết vì tôi sợ, tôi bao che cho cô ấy, tôi mà nói chuyện này với chị gái tôi thì sẽ ra sao đây nếu sau này hai chúng tôi cưới nhau? Bố mẹ tôi thì càng không thể nói,hai thằng bạn thân thì cũng chỉ biết ở giới hạn nhất định, không một ai biết vì thế tôi cũng không thể nào biết được mình quyết định chia tay cô ấy có đúng không nữa?tôi chẳng biết được tại sao tôi lại làm thế? Tôi chẳng hiểu được thời gian này tôi đang làm gì nữa? Tôi chẳng biết được thời gian này tôi đang nghĩ gì? Tôi cứ chịu đựng một mình và tôi thật may mắn đã có các bạn ở bên tôi.
    Sáng nay tôi gọi điện đến văn phòng cô ấy nhưng đồng nghiệp của cô ấy nói rằng cô ấy không ở trong phòng? tôi gọi điện máy cầm tay thì cô ấy không bắt máy? sự sĩ diện của thằng đàn ông không cho phép tôi, cô ấy có lỗi với tôi, cô ấy yêu tôi cô ấy phải khác chứ, vì sự buông xuôi bản thân mà mấy cô bạn học cùng lớp tiếng anh í ới gọi liên tục, nhắn tin liên tục, cô đồng nghiệp thì ngày càng bật đèn xanh nhiều hơn, tôi đang gây ra chuyện gì thế này? tôi chẳng hiểu nổi mình!!
  7. 9403

    9403 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    1.259
    Đã được thích:
    0
    To Principles
    Càng đọc bài của ông tôi càng điên tiết, mà càng điên tiết thì càng không muốn nói, sự việc rõ mồn một thế mà còn a` ơi làm gì. Liên hệ với tui, tui giới thiệu cho một em tuyệt vời (mất phí đấy - rẻ thôi )
  8. dodomummim

    dodomummim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2003
    Bài viết:
    313
    Đã được thích:
    0
    Càng buông xuôi thì càng "xôi hỏng bỏng không", bác làm thế là "khổ cả chì lẫn chài", khổ cái thân bác là một, khổ cho em bác yêu là hai, khổ cho cả mấy cô lẵng nhẵng theo bác nữa là ba đến n (n tiến tới dương vô cùng nếu bác "hấp dẫn" đến thế). Nói vui thế thôi chứ đọc những gì bác viết thì vẫn khuyên bác một câu là yêu xong "mối" nào thì kết thúc mối đó cho êm chuyện; đừng dây dưa "đèo bòng" nhiều em thì bác còn khổ nữa. Bác muốn giải quyết xong việc thì phải face to face chứ cứ điện thoại thế này thì chẳng ăn thua đâu. Đến khổ cho các cô nào yêu phải bác!
  9. bongxinh

    bongxinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2004
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    1
    Đồng ý, ko thể dịu dàng với Prin được nữa! Còn lão 9403, điều tốt cho Prin lúc này ko phải là một em tuyệt vời. Tuyệt vời mấy mà tâm trí Prin cứ để đâu đâu thì cũng hoài của cái tuyệt vời của em ý đi. Tốt nhất là dội cho Prin một xe ô tô téc nước lạnh ý! Nếu ko đủ, đề nghị thu thập chữ ký của tất cả chúng ta ở đây, xin uỷ ban Phường một xe nữa, lý do: Cứu trợ nhân đạo ko hoàn lại.
    Cái gì nói nhiều quá cũng thành nhàm!
    To Prin: Nếu cái lòng tự trọng của Prin cao ngất ngưởng như thế, thì PM cho Bống cái YMI của em gái dễ thương, trắng trẻo và thơm tho kia đi, BỐng sẽ gửi link này đến cho cô ấy đọc là OK chứ gì? Sau đó có nhận phone của Prin, có quỳ xuống xin tha thứ hay ko là quyền của cô ấy. Dù cô ấy có xử sự như thế nào, thì câu chuyện này cũng có cơ sở mà kết thúc (Hi vọng là nó kết thúc có hậu chứ đừng chuối một buồng như kiểu phim Hàn Quốc).À, gửi luôn cả YMI của mấy em ở lớp tiếng Anh và em đồng nghiệp kia nữa! Cho họ bít được cái tâm tình to uỵch của Prin mà chuyển đèn vàng đi thôi(để Bống còn có cơ hội để tranh đua, hê hê vì thấy Prin selfmarketing hẫp dẫn wá trùi đi)! Đề nghị Prin tập trung vào chuyên môn, hihi, tội nghiệp mấy cha Belgium partners nhỉ, hụt mất bữa măm măm!
    Bống
    Được bongxinh sửa chữa / chuyển vào 11:20 ngày 30/09/2004
  10. 9403

    9403 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    1.259
    Đã được thích:
    0
    Hơ hơ, đáng đời ông nhể. Bao nhiêu thâm ý của các quái nhơn, ông chẳng chịu nghe giờ ông lại tính buông xuôi - hay nhỉ.
    Gọi điện cho nàng, nàng ko nghe. Đêm trung thu nàng lại nhắn tin "anh yêu, anh đá phá... cỗ chưa" ?. Nếu đúng là nàng yêu ông thì nàng đã nhẩy cẫng lên vì sướng khi biết ông gọi điện, xem ra nàng của ông có vấn đề về tư cách, hay là nàng đang chơi ông ?. Dưng mà nếu tay nàng bị...ghẻ thì cũng phải châm trước vì không bấm được điện thoại
    Xin lỗi ông vì tôi đang bức xúc thay cho ông, cứ như là tôi đang bị nàng qua mặt chứ không phải là ông . Phù..phù hả cả giận, tối nay không biết mình có nên gọi điện cho nàng không nhể, nếu có - nàng ko trả lời thì seo, không seo - mình sẽ rủ Principles đi uống rượu giải khoây
    Được 9403 sửa chữa / chuyển vào 13:31 ngày 30/09/2004

Chia sẻ trang này