1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôi ghét phải lựa chọn..............

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi CNT_AMS18611, 15/11/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thanhf1981

    thanhf1981 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2005
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Tôi nghĩ bạn hơi tham lam khi không quyết định rứt khoát ngay, trong thâm tâm bạn thì muốn cả hai, thực tế thì không chấp nhận điều này. Thôi tốt nhất là bạn tung đồng xu đi, đời đôi khi phải thế mà.
    Chúc bạn may mắn với lựa chọn của mình
    ------------------------------------------------------
  2. onggiachayratnhanh

    onggiachayratnhanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/04/2004
    Bài viết:
    4.237
    Đã được thích:
    0
    Lựa chọn, chẳng ai thích mình lựa chọn nhiều vì khi lựa chọn , ta sẽ phải mất đi nhiều điều ta không muốn . Nhưng nếu như bạn kiên quyết không lựa chọn thì cùng 1 lúc bạn sẽ phải ôm nhiều thứ và bạn vẫn có thể ôm được mãi không ?
  3. shanex

    shanex Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2005
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    0

    Bác này nói rất chính xác, đa số sẽ có sự lựa chọn như vậy. Chúng ta cũng ko thể nói là chọn ai thì sẽ tốt hơn được, tuỳ theo quan điểm của mỗi người thôi. Có khi 2 người đến với nhau vì đối lập về tính cách, ngoại hình ( theo quy luật bù trừ). Có khi lại bị hấp dẫn nhau bỡi những điểm tương đồng trong tính cách ( đồng cảm). Nói chung thì kiểu nào cũng dẫn đến TY.
    @ invincible: Bác có thể giải thích Tại sao có hiện tượng ấy được ko ạ!
  4. byblue

    byblue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Thế mình có chuyện này muốn nhờ bạn chia sẽ suy nghĩ đây:
    Mình có bạn gái đã được 2 năm rồi
    Cô gái ấy - theo các bạn của mình và cả gia đình mình đều đồng ý là không chê điểm nào được.
    Thế nhưng đối với mình cô ấy hay ghen, và lại quá nhạy cảm
    trước đây mình ở xa cô ấy nên khi gần cô ấy mình rất là vui và có thể làm bất cứ chuyện gì thì cô ấy cũng ko biết,
    thế nhưng khi mình và cô ấy ở gần nhau, có thể gặp bất cứ khi nào mình lại cảm thấy mất tự do. Nhiều khi ko muốn đi chơi nhưng sợ cô ấy buồn mình lại phải đi.
    cô ấy không cấm mình đi chơi với các cô gái khác, nhưng mình cảm thấy đi chơi với các cô gái khác mình lại có lỗi với cô bạn gái của mình, điều đó làm mình khó chịu. mà mình thì thuộc dạng "đứng núi này trông núi nọ"
    Mình cảm thấy không còn thỏa mái khi đi chơi với cô ấy nữa, cô ấy rất nhạy cảm và rất thông minh có thể đóan được mình định làm gì, và mình thấy khó khăn khi nói dối cô ấy, và cứ thế là tụi mình cứ chí chóe nhau mãi và cô ấy cứ khóc mãi
    mình không muốn mất cô ấy và cũng không muốn mất tự do
    Đấy, các bạn nói mình phải làm sao?
  5. CNT_AMS18611

    CNT_AMS18611 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    Quả thật tôi cũng thấy mình tham lam quá thì phải.Một mặt tôi muốn người này là người yêu của tôi, mặt khác, tôi vẫn muốn có thể làm bạn, có thể chia sẻ với người kia.Vì chúng tôi là bạn của nhau mà.Liệu như thế thì có gì là quá đáng không? và sẽ còn tồn tại tình bạn giữa chúng tôi, giữa 3 người chúng tôi? Tôi cũng chỉ mong, sau này tụi tôi vẫn có thể làm bạn của nhau, vẫn có thể chia sẻ với nhau niềm vui nỗi buồn, mặc dù chắc chắn sẽ không được như trước kia ( Vì tôi có người yêu rồi mà...., ) Vậy bạn là con trai, xét góc độ của người bạn tôi, các bạn có thể chấp nhận điều đó không?
  6. theInvincible

    theInvincible Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2005
    Bài viết:
    1.439
    Đã được thích:
    1
    Thật ra chuyện này cũng dễ giải thích thôi mà.
    Hai người đến với nhay vì đối lập về tính cách hay ngoại hình vì họ muốn vươn đến sự hoàn thiện, họ bị ấn tượng bởi những cái mà họ không có, họ tìm thấy ở người kia cái mà mình thiếu để bù đắp cho bản thân. Điều dễ dàng nhận ra là những đặc điểm về tính cách hay ngoại hình đó mặc dù đối lập với những cái mà họ đang có nhưng nó không phải là những cái xấu. Ví dụ: một người đàn ông(đàn bà) chung thuỷ sẽ không có ấn tượng tốt với 1 người đàn bà(đàn ông) có tính trăng hoa mặc dù 2 tính cách đó đối lập nhau vì rõ ràng trăng hoa là thói xấu. Trái lại 1 người đàn ông(đàn bà) trầm tính có thể cảm thấy ấn tượng với 1 người đàn bà(đàn ông) sôi nổi vì nó bù trừ cho tính cách của họ.
    Còn chuyện 2 người hấp dẫn nhau vì những điểm tương đồng trong tính cách thì rất hiển nhiên không có gì phải bàn cãi, nhưng những tính cách tương đồng đó nhất định phải là tính cách tốt hay trung lập. Ví dụ: một anh chàng hiền lành tất nhiên là thích một em gái hiền lành và ngược lại. Nhưng một anh chàng(em gái) hung dữ cũng thích một em gái(anh chàng) hiền lành chứ không ai đi thích một người hung dữ cả.
    My 500 VND idea.
  7. takeshikazuo

    takeshikazuo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/11/2005
    Bài viết:
    1.745
    Đã được thích:
    0
    Ồh. Thật thú vị!
    Hãy cho tôi thử một vài giả định sau:
    Giả sử, tôi là người thứ nhất?Tôi sẽ nghĩ gì nhỉ?
    -> Có thể anh không có được sự tinh tế, nhạy cảm như người thứ hai. Nhưng hơn hết, anh có trái tim biết chia sẻ, trái tim biết yêu thương. Đối với anh, làm cho em vui chính là lẽ sống trong đời anh. Anh yêu em và anh sẽ làm tất cả những gì có thể để làm cho em vui và hạnh phúc.
    Cuộc sống có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng có một điều bạn không phải chọn lựa, đó là mạng điện thoại Mobiphone. <- anh dùng mobiphone mà, chọn anh nhé.
    Giả sử, tôi là người thứ hai?Tôi sẽ nghĩ gì nhỉ?
    -> Anh luôn là người đứng sau, đúng không em? Đứng sau cả em, và cả anh ta nữa.
    Với em, anh đứng sau, lặng thầm theo dõi từng cảm xúc, từng thay đổi của đời em. Anh vui với niềm vui của em, anh buồn với những nỗi buồn của em. Và anh trăn trở mỗi khi em gặp khó khăn trong cuộc đời.
    Với anh ta, anh là người đến sau.
    Nhưng đời là thế. Anh yêu em nên anh mong muốn em mãi được hạnh phúc.
    Người ta nói, hạnh phúc, tình yêu của nhiều người gắn liền với quy luật bù trừ. Em là người sống nội tâm nhiều, anh cũng thế. Như vậy, có lẽ, anh ta phù hợp với em hơn?
    Anh xin mượn lời một bài hát Nga - Anh cầu mong em chọn được một người có trái tim yêu em như anh vậy .
    Chẳng biết những giả định của tôi có giúp gì cho sự lựa chọn của CNT_AMS18611 không nhỉ.
    Wooàuu. Tôi muốn nhập cuộc rồi đây...

  8. CNT_AMS18611

    CNT_AMS18611 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    Nghe cách anh trả lời bài, CNT thấy quen quen.Anh biết gì không? Để CNT đoán nhé.Anh và CNT đã từng cùng trường với nhau đúng không nào.và nữa, anh cùng CNT hoạt động Đoàn trong trường,là người dẫn dắt CNT từ những ngày đầu tiên CNT đặt chân vào văn phòng Đoàn.Anh đổi tên đổi nick chắc vì không muốn mọi người nhận ra.Vậy thì CNT không gọi tên anh nữa nhé.Cảm ơn anh đã trả lời bài cho CNT. Đọc những gì anh đã viết, CNT hiểu điều anh muốn nói nhiều lắm.Và lần nữa, cảm ơn anh vì điều đó. Dù cho CNT đã lựa chọn thế nào thì CNT vẫn mong sau này tất cả vẫn là bạn tốt của CNT.Điều đó có phải là điều gì quá đáng không? Đó chỉ là mơ ước nhỏ bé của CNT mà thôi.
  9. fan_dr8191

    fan_dr8191 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2003
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    HI, theo tôi bác này chỉ kéo tưởng tượng. Bởi vì theo tôi, nếu có một trong hai người như thế, thì bác đã vồ ngay người đầu tiên đến rồi. Lấy đâu ra mà thời gian để bác đánh đu anh thứ hai. He, mà nếu chắc 1 chàng đi xe @ , nên khi thấy một chàng đi Mẹc đến tán , bác tưởng tượng mình là công chúa đang ở trên mây.
  10. shanex

    shanex Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2005
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    0
    @theinvincible: Cảm ơn U đã trả lời câu hỏi của mình, vote cho U 5* đấy. Vậy U có thể giải thích thêm hiện tượng U nói trên được ko? vì U nói rất chính xác và đa số girl sẽ chọn người thứ nhất như U nói ngay trong tường hợp của tác giả này.

Chia sẻ trang này