1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôi kể về những mối tình đầu.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi lebinhminh, 06/12/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lebinhminh

    lebinhminh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/07/2002
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Tôi kể về những mối tình đầu.

    Khi tôi kể được những chuyện này ra có nghĩa là lòng tôi đã thanh thản. Thanh thản buồn, thanh thản nhớ thương và cả thanh thản chịu đựng bất cứ sự chỉ trích nào. Mong rằng tôi có thể như thế này mãi mãi đươc thì tốt biết bao.
  2. lebinhminh

    lebinhminh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/07/2002
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Đang post dở bài thì bị xếp gọi có việc. Đành để chiều nay vậy. Chắc chắn là thế.
  3. tiki

    tiki Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/03/2002
    Bài viết:
    391
    Đã được thích:
    0
    The ha? Dinh bao gio viet day?
  4. lebinhminh

    lebinhminh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/07/2002
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Hình như bố mẹ hắn làm chức gì "to" lắm ở thủ đô ấy, họ phải đi công cán ở nước ngoài nên gửi hắn về cho ông bà ngoại. Là tôi nghe bọn lớp tôi kể vậy chứ tôi cũng đâu có biết gì.
    Hắn cao nhòng, lại được cô giáo cho ngồi ngay bàn đầu, ngay trước mặt tôi. Thế là bao nhiêu đầu compa, bút chì, bút bi hay đại khái những cái gì nhọn nhọn một chút được tôi lôi ra chĩa vào lưng hắn. Ko chịu nổi, hắn quay xuống và hét lên nho nhỏ "Này...", rồi tự nhiên im bặt và lặng lẽ quay lên. Tôi chẳng hiểu gì cả. Phần vì mải thắc mắc chuyện gì xảy ra với hắn, phần vì nhìn thấy cặp kính cận trên mắt hắn nên tạm thời tôi tha cho hắn. Đành nhấp nha nhấp nhổm mỗi khi nhìn lên bảng vậy. Cũng vì thế mà người hắn làm quen đầu tiên trong lớp lại là tôi. Sau đó ko hiểu sao hắn lại thích thân với tôi thế khi mà cả lũ con gái lớp tôi (thậm chí các lớp bên cạnh nữa) nhìn hắn với con mắt đầy ngưỡng mộ. Người thành phố, đẹp trai ngời ngời, học lực lại là "top" của lớp, sao lại ko thành "sao" được. Thì tôi cũng vậy cơ mà, ngưỡng mộ hắn lắm nhưng cũng chỉ mơ thầm thôi. Tôi biết tôi đứng ở vị trí nào bên hắn.
    Chúng tôi vẫn thân nhau như thế cho đến ngày thi đại học. Hắn đỗ 3 trường một lúc. Tôi trượt tất. Vừa thất tình, vừa thất chí, suốt một năm sau đó tôi trốn hết bạn bè và cả hắn nữa để ôn thi tiếp. Tôi ko biết hắn có tìm tôi nữa hay ko nhưng vẫn viết thư đều cho tôi, mỗi tháng một lá. Ko biết hắn viết những gì vì tôi ko dám đọc. Mãi đến ngày báo kết quả ĐH tôi mới dám lôi chúng ra. Cũng chẳng có gì đặc biệt, chỉ là những câu thăm hỏi, những chuyện về trường mới, lớp mới, bạn mới và cuối cùng vẫn là câu "hẹn gặp nhau tại Hà Nôi". Tôi hoàn toàn thất vọng và quyết tâm ko gặp hắn cho dù chúng tôi đều ở trong một thành phố và tôi biết rõ nơi hắn sống. Hắn cũng ko tìm tôi và cũng ko còn gửi thư về quê cho tôi nữa. Tôi nghĩ như thế là đã xong. Năm thứ nhất trôi qua lặng lẽ thì đột ngột hắn xuất hiện khi tôi vào năm thứ hai. Nhưng rồi vẫn vây. Thái độ lừng khừng, ko xa ko gần của hắn làm tôi như phát điên. Ko chịu nổi, một lần nữa tôi lại trốn hắn, chuyển nhà trọ. Thế mà đột nhiên đến ngày Tết dương lịch, hắn lại xuất hiện. Chẳng nói chẳng rằng hắn kéo tôi đi, một chuyến picnic chỉ có hai người. Tôi vừa vui vừa buồn. Lòng tự nhủ rằng đây sẽ là lần cuối cùng. Đã quyết tâm như thế Nhưng đến lúc chuẩn bị ra về , tôi buồn rũ cả người. Đang loay hoay cho các thứ vào ba lô thì đột ngột hắn kéo tôi đứng dậy , ghì chặt lấy vai tôi đối diện với mặt hắn và bảo "Nhìn mình này M! Đừng có trốn mình như thế nữa được ko?". Cảm giác tủi thân từ bao năm nay chợt kéo về làm tôi oà khóc. Tôi ko biết mình khóc như thế bao lâu thì đột ngột ngừng lại khi hắn hôn tôi cũng rất đột ngột. Tôi ko hiểu gì cả, cứ mở to mắt ra mà nhìn hắn. Điều cuối cùng mà tôi còn nhớ trong ngày hôm đó hắn đã nói với tôi "M có đôi mắt rất kì lạ, ko thể nào mà giận được mặc dù rất tức khi bị đâm compa vào lưng."
    ----------------------------
    Đây là câu chuyện mối tình đầu của bạn trai tôi. Người con gái trong chuyện ko phải là tôi. Tôi ko biết rõ tên cô ấy ngoài một chữ cái viết tắt kia và tôi cũng ko hiểu sao họ chia tay nhau ngoài một lý do là ko hợp nhau. Thật ngớ ngẩn.
  5. lebinhminh

    lebinhminh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/07/2002
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Tôi sẽ còn kể tiếp một mối tình đầu nữa, cũng ko phải của tôi và cũng vẫn của bạn trai tôi với mối tình thứ hai của anh ấy (nhưng với cô bạn gái của anh ấy thì là mối tình đầu). Hẹn các bạn hôm sau nhé. Bây giờ tôi phải làm việc rồi.
  6. meocon_g1983

    meocon_g1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/06/2002
    Bài viết:
    1.715
    Đã được thích:
    0
    Còn chuyện của anh thì thế nào kể chuyện của anh đi
    to live is to fight
  7. lebinhminh

    lebinhminh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/07/2002
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Anh gặp cô khi vừa chia tay với mối tình đầu được 3 tháng. Cô thì chưa yêu bao giờ và đang treo giá làm cao, anh biết thế. Cô xinh xắn như một chùm nho chín, bất cứ gã con trai nào gặp cô cũng bị hút hồn. Cô cũng biết thế nhưng không kiêu ngạo mà treo giá theo một kiểu khác. Cô cười dịu dàng, ngoan ngoãn với tất cả nhưng lại không thân hẳn với một ai. Bọn con trai phát điên lên vì cô, chỉ trừ anh. Không phải anh có gì đặc biệt hơn họ mà chỉ vì lúc này anh vẫn chưa bình tĩnh được sau cuộc chia tay với mối tình đầu rất đẹp (là câu chuyện trên). Mà sự đời đến là lạ cơ. Chính điều đó lại làm cô chú ý đến anh. Lúc đầu chỉ là vì tự ái khi anh là người duy nhất ko quan tâm đến cô, sau thì tò mò về sự buồn bã của anh và cuối cùng cô yêu anh lúc nào chính cô cũng ko hay. Cô ko còn cười ngoan ngoãn, dịu dàng với tất thảy bọn con trai nữa. Cô âm thầm chăm sóc, lo lắng cho riêng anh. Cô ngồi hàng giờ chỉ để nghe anh kể về mối tình đầu của anh; cô sẵn sàng đi lang thang trên phố với anh đến mệt rũ cả người; cô dẹp hết mọi tự ái trước thái độ thơ ơ của anh và rất nhiều việc cô làm vì anh chỉ mong anh chú ý đến cô nhưng vô ích. Anh vẫn quay quắt với mối tình đã qua của mình. Mệt mỏi và mất hêt hy vọng về anh, cô quyết định quay lại với cuộc sống cũ, cười dịu dàng và ngoan ngoãn với tất cả. Lúc này anh mới bừng tỉnh và ý thức được việc mất cô. Anh nhận ra rằng cô đã trở thành một phần cuộc sống của anh và anh ko thể để cô đi dễ dàng như vậy. Tưởng anh phải làm gì đao to búa lớn lắm để dành lại cô. Ko ngờ anh chỉ đi nua một ...bó hoa và một món quà đúng dịp 8/3 tặng cho cô. Mà cô đúng là đàn bà nhẹ dạ đặc sệt. Có mỗi vậy mà rồi cảm động rưng rưng "Sao H lại mua hoa hồng tặng NA?" " Thế tại sao NA lại nhận hoa hồng của H?". Và chỉ đơn giản như vậy họ yêu nhau. Cũng tưởng đơn giản thế ko ngờ mọi rắc rối lúc này mới đến. Cô vốn xinh đẹp, vốn được nhiều người chiều chuộng. Khi yêu anh rồi cô cũng muốn anh chiều cô như thế. Cô hành hạ anh đủ thứ, cô ghen tuông với quá khứ của anh. Mỗi lần giận nhau cô lại đi chơi với người khác, bắt anh đợi dài cổ rồi ỉ ôi xin lỗi mới thôi. Anh bắt đầu mệt mỏi với cô và mệt mỏi với chính tình cảm của mình. Nhưng anh cũng sợ vì đã chia tay một lần, anh sợ lại phải đau đớn thêm một lần nữa. Vả lại lúc đó, có một chuyện xảy ra( ko thể kể ra đây), cô buộc phải rời trường và thi lại ĐH. Lúc này anh lại ko thể bỏ cô, anh ở bên cô và giúp cô thi lại. Mối tình của họ kéo dài được hai năm đủ cho cô vào ĐH. Và họ chia tay, lý do to lớn thì vẫn như cũ nhưng lý do cụ thể thì ko ai biết. Đến bây giờ SV khoá sau ở trường họ học vẫn nghe kể về mối tình của họ. Còn cô, giờ vẫn chưa quên được mối tình đầu của mình tuy biết rằng anh đã có người khác. Thật tiếc, những mối tình đẹp hình như thường dang dở hay sao ấy, mọi người nhỉ?
  8. Glutton

    Glutton Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/05/2002
    Bài viết:
    840
    Đã được thích:
    0
    Tình chỉ đẹp khi tình còn dang giở.
    Ai cũng biết vậy,ấy thế mà khối người thích đi quá giới hạn.Thành ra mới sinh ra chuyện ngựa quen đường cũ.
    Cái gì cũng có vẻ buồn,cuộc sống mà,phải có lúc lên lúc xuống,hê hê,vì vậy,nếu mà đứng từ ngoài nhìn vào,thì chẳng thấy gì khác biệt cả.thôi,cho qua.
    KTĐ
  9. cau_be_vang

    cau_be_vang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/07/2002
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Nè,trả lương hàng tháng để vào đây post bài à,đuổi việc ngay bây giờ nè.Hehe,nhưng viết hay lắm,lẽ ra lên chuyển sang nghề làm báo.Thực sự chuyện của bạn làm tôi cảm thấy rất hứng thú để đọc,cực hay,vote cho bạn 5 sao nhé.
    When I Look Into Your Eyes.
    Được cau_be_vang sửa chữa / chuyển vào 08:40 ngày 07/12/2002
  10. Lissette

    Lissette Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2001
    Bài viết:
    2.619
    Đã được thích:
    0
    Đã gọi là mối tình đầu thì chỉ có một, làm quái nào lại có "những" nhỉ... ???

Chia sẻ trang này