1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôi muốn tham gia Tình Nguyện

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi gokienvn2002, 25/03/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. 6hsangHN

  6hsangHN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2004
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  0
  http://www.aoxanh.net/modules.php?name=News&file=article&sid=477
  Dưới đây chỉ là trích đoạn, các bạn có thể đọc toàn bộ bài viết theo đường link trên đây. Cheers.
  Tình nguyện là gì?
  [28.04.2006 - 11:53]

  Bài viết ngắn gọn này được soạn ra để trả lời các câu hỏi của bạn về các hoạt động vì cộng đồng. Ở đây bạn có thể tìm thấy những ý tưởng cơ bản về tình nguyện và những đường dẫn có thể giúp bạn tìm thấy những cơ hội và thông tin nếu như bạn dưới 18 tuổi.
  ? Tình nguyện là gì?
  ? Tại sao lại ******** nguyện?
  ? Hoạt động tình nguyện liên quan tới những yếu tố nào?
  ? Có thể có những dạng hoạt động tình nguyện nào và chúng đòi hỏi bao nhiêu thời gian?
  ? Bao nhiêu tuổi thì có thể tham gia tình nguyện?
  ? Bằng cách nào/Ở đâu tôi có thể tìm thấy các cơ hội tình nguyện?
  ? Tránh để bị mất hứng
  ? Nhìn thấy một vấn đề trong cộng đồng mà bạn cho rằng bạn có cách giải quyết?

  Tình nguyện là gì?
  Câu hỏi ?oTình nguyện là gì? cũng giống như câu hỏi ?oThể thao là gì?. Giữa các môn thể thao luôn có những điểm giống nhau cơ bản nào đó (chúng đều có các luật lệ, đều liên quan tới các hoạt động mang tính vật lý), tuy nhiên hầu hết các môn thể thao đều khác biệt so với những môn khác. Hãy thử nghĩ về sự khác nhau giữa bóng đá và khúc côn cầu trên băng. Tình nguyện cũng tương tự như vậy ?" có hàng ngàn ví dụ khác nhau về các hoạt động tình nguyện. Một điểm giống nhau cơ bản giữa các hoạt động tình nguyện này là: tình nguyện đòi hỏi bạn phải sẵn lòng đóng góp, hay là tự nguyện, một chút thời gian và kỹ năng của mình để giúp đỡ cộng đồng của bạn. Bạn có thể định nghĩa cộng đồng ở đây theo cách mà bạn muốn: hàng xóm láng giềng, thành phố nơi bạn ở, đất nước của bạn, hay thậm chí là cộng đồng thế giới.

  Tại sao lại ******** nguyện?

  Hầu hết các tổ chức không có đủ nguồn lực ?" cả về tài chính lẫn nhân lực ?" để hoàn thành công việc mà họ mong muốn. Việc có được những người tình nguyện giúp cho những tổ chức này đến gần hơn với những mục tiêu mà họ theo đuổi. Khi bạn tham gia tình nguyện, một vài hay nhiều người sẽ nhận được lợi ích từ sự tham gia của bạn ?" một người già trong nhà dưỡng lão mà bạn ghé thăm, con đường mòn rậm cỏ mà bạn giúp dọn quang, chiến dịch mà bạn tham gia để bảo vệ những khu rừng mưa nhiệt đới, hay là những bạn học sinh mà bạn giúp họ học đọc học viết. Giúp đỡ những người xung quanh vừa giúp bạn cảm thấy vui vẻ thoải mái, vừa mang lại cho bạn tầm nhìn rộng lớn hơn về những gì đang diễn ra trên thế giới. Cuối cùng, tham gia tình nguyện đem lại cho bạn những kinh nghiệm mà cả nhà trường và người tuyển dụng sẽ rất hứng thú khi nhìn thấy chúng trong bản lý lịch của bạn.
  Hoạt động tình nguyện liên quan tới những yếu tố nào?
  Yếu tố quan trọng nhất của hoạt động tình nguyện là chính sự tận tâm của bạn. Cho dù chỉ là một giờ mỗi năm giúp đỡ cho một dự án làm sạch môi trường, hay là công việc tư vấn cho một dự án hai giờ mỗi tuần, khi tham gia một dự án bạn cần phải chắc rằng mình có thể hết mình với công việc. Điều này là quan trọng bởi vì, dù là ******** nguyện, thì mọi người vẫn tin tưởng vào bạn, và sự không chuyên tâm của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến họ.
  Ngoài sự tận tâm, hầu như không có giới hạn cho những gì liên quan tới hoạt động tình nguyện. Hãy nghĩ về những gì làm bạn thích thú hoặc bạn có thể xem danh sách trên Idealist để biết được có những hoạt động gì. Bạn có thể đọc sách cho các em bé tiểu học, thăm những người già ở nhà dưỡng lão, làm việc tại một ngôi làng ở Guatemala, nhổ cỏ dại trong một khu vườn công cộng, thiết kế các trang Web, hoặc khởi động dự án của chính mình để giúp đỡ cộng đồng.
  Tránh để mất hứng
  Nếu bạn cảm thấy đang mất dần hứng thú với một hoạt động, hoặc giả như nó thực sự diễn ra không như những gì bạn đã nghĩ, hay là bạn có những vấn đề khác, đừng lưỡng lự thảo luận với người điều phối của bạn. Nên nhớ rằng bạn tham gia tình nguyện là do bạn muốn và bạn nên cảm thấy thích thú với công việc đó. Nếu không, kết quả là điều đó sẽ không giúp được gì cho ai cả - bạn sẽ cảm thấy không được vui và những người làm việc cùng với bạn cũng sẽ cảm nhận điều đó, và đó là điều không tốt. Nếu bạn không cảm thấy hứng thú với hoạt động tình nguyện, hãy sắp xếp với người điều phối của mình để nghỉ ngơi, dừng lại hoặc thử làm một việc gì khác hơn ?" có rất nhiều việc khác để bạn thử.
  Nhìn thấy một vấn đề trong cộng đồng mà bạn cho rằng bạn có cách giải quyết?
  Nếu bạn nhận thấy một vấn đề nào đó trong cộng đồng của bạn và bạn cho rằng mình có cách giải quyết ?" rất tuyệt! Sao bạn không thử khởi động một dự án của chính mình để biến ý tưởng đó thành hành động? Nên nhớ rằng mọi tổ chức hiện tồn tại đều bắt nguồn từ một ý tưởng của ai đó. Có hàng triệu tổ chức trên khắp thế giới, hàng triệu ý tưởng đã được thể hiện thành hành động. Tại sao bạn lại không tự cho mình một cơ hội nhỉ?
  Original Article: What is volunteering?
  Author: Unknown
  Translator: Nguyễn Hà An
  Source: http://www.idealist.org/kt/voloverview.html#top
  Bài dịch được cung cấp bởi dự án VTVV.
  http://projects.takingitglobal.org/vtvv
 2. chutdamme

  chutdamme Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2006
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0

  Ai cũng một thời trẻ trai....
  Cũng thường sống vì mọi người
  Tôi luôn muốn tham gia các hoạt động tình nguyện, vì 1 điều thật giản đơn : mỗi khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, những số phận oan trái...trái tim tôi lại nhói đau.
  http://www.ttvnol.com/clbthangnam/736458.ttvn
  hãy click hoạt để hiểu thêm 1 khía cạnh mới, 1 ý nghĩa mới từ chính công tác tình nguyện.
 3. Blue_Mountain

  Blue_Mountain Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2006
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Bác gokienvn2002 muốn đến với tình nguyện viên để làm quen thì bác lên search trong box này hay hỏi bạn bè ai biết tình nguyện viên thì làm quen. Còn bác muốn tham gia các hoạt động tình nguyện thì bác chịu khó hỏi bạn bè hay ngồi search trên net. Nếu bác có khái niệm muốn giúp đỡ về lãnh vực gì thì tập trung vào những lãnh vực ấy. Như tui đây hỏi tui muốn ******** nguyện về vấn đề gì thì tui mù. Có hàng trăm việc để mình có thể giúp đỡ. Tui hay search trên net, forum, hay tui hỏi bạn bè. Có nhóm nào tui thấy hứng thú, làm việc đàng hoàng, công việc phù hợp với khả năng của tui thì tui nhào dzô. Nhiều lắm. Mấy cái này quan trọng là mình tự tìm kiếm thui bác ạ. Tại bác phải kiếm nhóm nào bác thích, bác có thể theo đuổi được. Hoạt động tình nguyện đem đến nhiều lợi ích, vừa tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân, khẳng định chính mình, quen biết nhiều bạn bè mới, và giúp ích được cho những người khác, giúp xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. Quan trọng là : bác muốn làm, và làm nghiêm chỉnh.
  Được Blue_Mountain sửa chữa / chuyển vào 15:37 ngày 27/05/2006
 4. giangx

  giangx Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2006
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Thế đóng góp tinh thần thì ko được àh? nếu là việc làm công ăn lương hãy đem ra mổ xẻ nhá.Còn việc tình nguyện thì bỏ tiền ra mua cung ko đươc đâu bác ah`
 5. kokobana

  kokobana Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2006
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Ừa, em cũng đồng ý với bác, nếu nói như anh đố thì còn ai ******** nguyện nữa

Chia sẻ trang này