1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tỏi ngâm dấm chuyển sang mầu xanh ăn có bị sao không các bác nhỉ =P~

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi uron_86, 18/12/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. uron_86

    uron_86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Bài viết:
    1.549
    Đã được thích:
    1
    Tỏi ngâm dấm chuyển sang mầu xanh ăn có bị sao không các bác nhỉ =P~

    Trong lọ dấm ớt nhà em có vài củ tỏi chuyển màu sang màu xanh rất chi là đẹp mắt , nhưng mà ăn vào ko biết có bị làm sao ko , bác nào có kinh nghiệm ăn vào rồi xin chỉ giáo
  2. anhtuannd

    anhtuannd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2004
    Bài viết:
    6.790
    Đã được thích:
    0
    Cẩn thận bị đờ ai đấy bác
    Đùa vậy chứ em không ăn được tỏi, nhai phải tỏi là tim cứ đạp loạn lên. Xơi phải tỏi xanh chắc tim em ngừng đập mất.
  3. uron_86

    uron_86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Bài viết:
    1.549
    Đã được thích:
    1
  4. vtc5

    vtc5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2006
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    0
  5. matdem

    matdem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2004
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    0
    Bác ngâm bằng tỏi Trung Quốc, cái loại tép to đùng có đúng không? Bác thử thí nghiệm bằng loại tỏi ta đi, loại tỏi tía mà tép nhỏ ấy xem có thấy hiện tượng đó không.
  6. tutti_butterfly

    tutti_butterfly Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2004
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    0
    Ăn vào chẳng bị sao đâu (vì mình ăn suốt mà). Chỉ có điều tỏi ngâm dấm mà bị xanh là không đạt yêu cầu. Nó phải trắng tinh cơ mới là chuẩn. Nhân tiện hỏi bạn nào biết cách làm cho tỏi ngâm dấm không bị xanh ?
  7. tutti_butterfly

    tutti_butterfly Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2004
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    0
    Ăn vào chẳng bị sao đâu (vì mình ăn suốt mà). Chỉ có điều tỏi ngâm dấm mà bị xanh là không đạt yêu cầu. Nó phải trắng tinh cơ mới là chuẩn. Nhân tiện hỏi bạn nào biết cách làm cho tỏi ngâm dấm không bị xanh ?
  8. guinea

    guinea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2004
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    0
    ừ, đúng là loại tỏi TQ, tép to nhưng rất hay bị chuyển thành màu xanh, trông cứ như là "nhiễm độc" ý. Tớ cũng thích ăn tỏi ngâm dấm lắm, nhưng mà chả dám ăn tỏi xanh lè... Hôm nọ mẹ tớ đổ đi hết, 1/4 lọ dấm là tỏi :((
    À, mà không phải tỏi ta không bị xanh đâu nhá, chỉ là ít bị hơn thôi. Nhưng nguyên nhân tại sao nhỉ?
    Bố tớ bảo là: khi bóc tỏi ra, phải cho ngay vào nước lạnh thì tỏi mới không bị xanh, vì mẹ tớ toàn ngồi bóc nhiều, để ra cái đĩa, bóc xong mới cho vào dấm mà... Bạn nào đang làm lại lọ dấm ớt tỏi thì thử xem có được không để tớ còn làm
    Được guinea sửa chữa / chuyển vào 23:13 ngày 18/12/2006
  9. maivangngaytet

    maivangngaytet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2005
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    dấm hoá học dễ làm tỏi xanh, bạn chuyển sang dùng dấm nuôi xem?
  10. makjovi

    makjovi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/05/2005
    Bài viết:
    2.622
    Đã được thích:
    0
    Bình thường ngâm lâu tỏi có màu vàng, tỏi xanh thì chưa thấy , nên bác cứ cẩn thận vẫn hơn không khéo lại được cái thượng thọ sớm

Chia sẻ trang này