1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tỏi ngâm dấm chuyển sang mầu xanh ăn có bị sao không các bác nhỉ =P~

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi uron_86, 18/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. uron_86

    uron_86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Bài viết:
    1.549
    Đã được thích:
    1
    Không hẳn là tỏi Trung Quốc ngâm là bị xanh đâu các bác ạ , em thấy ở ngoài hàng ăn toàn là tỏi Trung quốc đấy chứ ( loại tỏi củ to , người ta bóc ra , rồi cắt thành các lát tỏi nhỏ , có nhiều hàng để ngâm quanh năm suốt tháng vì ko bán đc hàng mà vẫn ko thấy xanh --> hay là thấy cái nào xanh thì họ vứt đi nhỉ ).
    Em hay ăn tỏi nên cũng hay bóc tỏi ,em ko ngâm vào nước mà cứ bóc hết rồi cho vào , chắc là do như thế nên mới bị xanh như bây giờ .
    Tỏi xanh mình có ăn vài lần nhưng vẫn chưa thấy sao ,he he .
  2. duongthailam

    duongthailam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    2.918
    Đã được thích:
    0
    Chỉ là kỹ thuật ngâm chứ không có gì là độc tố cả. Bà già tôi ngâm tỏi tây suốt có thấy xanh gì đâu. Tôi đã từng ăn tỏi ngâm dấm màu xanh mà chưa thấy chết. Các bác cứ yên tâm nhé! Chén thật lực để chống một số bệnh.
  3. veronica842003

    veronica842003 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/12/2002
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    0
    Ăn bún chả ở mấy hàng gần trường tớ thấy tỏi xanh suốt. Người ta pha vào nước chấm, bọn tớ ăn mãi từ mấy năm nay mà chưa thấy bị làm sao cả --> vô tư.
  4. anghenlenin

    anghenlenin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    4.161
    Đã được thích:
    0
    Thấy bảo ăn giấm xanh tăng khả năng bị ung thư.
  5. guinea

    guinea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2004
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    0
    Nói chung là cẩn thận vô áy náy bác ạ, nhỡ đâu nó gây ra cái gì đó, ủ bệnh như bác gì bảo bị ung thư thì sao? Tốt nhất là đừng có tiếc của, tìm cách để nó không bị xanh cho yên tâm...
    Em cũng thấy hàng phở ngày xưa ngồi trước cửa nhà, thái tỏi thành lát mỏng thì chẳng bị xanh gì cả. Mỗi tội lần nào mình ăn cũng vớt mỏi cả tay
  6. motlanvamaimai

    motlanvamaimai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    8.071
    Đã được thích:
    0
    nếu tỏi có bị xanh chắc do giấm có vấn đề hoặc để lâu quá mới bị thế đấy ạ chứ ở ngoài hàng nó làm liên tọt xanh làm sao được! nếu ở ngoài hàng tỏi mà bị xanh thì do nó đổ lẫn các lọ giấm vào với nhau! khách ăn hàng mạnh ai nấy ăn có khi cho đuã thìa dính mỡ thức ăn vào lọ giấm tỏi nên mới bị thế!
    nói chung ăn vẫn tốt chán nhưng hông nên ăn
  7. mr_bafana

    mr_bafana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2006
    Bài viết:
    1.500
    Đã được thích:
    1
    không chết đâu Nghị, anh ăn suốt
  8. star

    star Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    3.657
    Đã được thích:
    0
    Chắc ăn không sao đâu vì trước tớ cũng ăn mấy lần, và giờ vẫn ngồi đây Nhưng tốt nhất là không dùng giấm hoá học nữa mà tự làm lấy (bằng cách lên men táo hoặc chuối) ăn vừa thơm ngon vừa đỡ sợ
  9. uron_86

    uron_86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Bài viết:
    1.549
    Đã được thích:
    1
    , Bác người như thế ăn làm sao mà chết đc .
    Các bác cứ nhắc đến giấm hoá học là thế nào nhỉ , em chỉ biết nhà em hay dùng loại giấm đóng trong chai như chai lavie í , (hãng là Trung Thành ) nhưng mà cái giấm này ko thơm bằng giấm của mấy bà bán lẻ đi rong .
  10. XXBodyguard

    XXBodyguard Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/06/2002
    Bài viết:
    747
    Đã được thích:
    0
    Tỏi là 1 thức ăn giúp con người khoẻ mạnh- 1 chất kháng sinh tự nhiên nhưng ko nên ăn nhiều có thể gây bỏng dạ dày! Hình như cái giống tỏi này cũng ảnh hưởng đến khả năng "chiến đấu" của XY hay sao ý nhỉ

Chia sẻ trang này