1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôi pải làm gì đây?(Sau khi cưới nhau rồi tôi mới thật sự ngỡ ngàng...)

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi loayhoay99, 11/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. codon_giuabiennguoi

    codon_giuabiennguoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2004
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng đồng ý với bạn như vậy
    To loayhoay, Với tính tình của chồng bạn như vậy, khi yêu đã thế rồi, thì liệu khi thành vợ chồng. Chia tay nhau, liệu anh ta có để cho bạn yên? Có thể tớ hay đọc báo an ninh nhưng tớ sợ lắm, nhỡ đâu, khi bạn quyết định chia tay, đẩy anh ta vào bước đường cùng...anh ta có thể gây ra điều tệ hại hơn thì sao. Bạn là người thành công trong công việc, tớ cũng chúc bạn thành công trong cuộc sống gia đình.
  2. hoacomay_kid83

    hoacomay_kid83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2004
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Em cũng nghĩ ly hôn là giải pháp tốt nhất chị ạ.Chị đừng vì "sự bế tắc vì hình như là vẫn còn chút tình yêu " mà tự làm khổ mình như thế.Những gì mà chồng chị đã làm thật sự là ko chấp nhận nổi!
  3. nguyendongthuy

    nguyendongthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2004
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Tôi đã đọc ở đâu đó một câu nói như thế này: Sau khi kết hôn, người phụ nữ mong muốn người đàn ông thay đổi nhưng họ không thay đổi! Tôi không biết phải an ủi bạn như thế nào trong hoàn cảnh hiện! Mong là bạn có một quyết định đúng đắn và sáng suốt cho cuộc sống của mình. Một người đàn ông như vậy không thể đem lại hạnh phúc cho bạn được. Người con gái biết chịu đựng, biết hy sinh, biết sống vì người khác như bạn xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc nhiều hơn thế.
    Sự bắt đầu lại chẳng bao giờ là quá muộn, ban hiểu không?
  4. f00l_a_kiss

    f00l_a_kiss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2003
    Bài viết:
    1.328
    Đã được thích:
    0
    li dị đi...lấy chồng để làm cuộc sống mình được hạnh phúc và đầy đặn hơn chứ không phải để héo úa phai tàn....
    nhưng fũ fàng mà nói, chị cũng là một người đàn bà nhu nhược chỉ biết lấy mà không biết tìm và hiểu đàn ông.
  5. chuathichchuave

    chuathichchuave Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2005
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Tóm lại là bạn đã mắc khá nhiều sai lầm:
    Thứ nhất là: Bạn đã thiếu tỉnh táo trong khi chọn bạn đời. Mà thực ra điều này là quyền quyết định là của bạn chứ không phải là mẹ bạn chấp nhận anh chàng (nay là chồng bạn). Tôi nghĩ nếu bạn có thái độ kiên quyết và rõ ràng thì làm gì chàng trai đó "nằm vạ" trước nhà bạn.
    Thứ hai là: Bạn đã thi vị hóa khả năng thuyết phục và cảm hóa người bạn đời của mình khi chấp nhận cưới anh chàng đó. Thực sự là bạn không có khả năng này chứ đừng nói là ít nhiều cũng có khả năng.
    Thứ ba là: Từ các nguyên nhân trên, khi đã có gia đình và nảy sinh những mâu thuẫn nhỏ, những bất đồng (bất cứ cặp vợ chồng mới cưới nào) thì lòng tự ái của bạn trỗi dậy, bạn đã không suy xét cặn kẽ mà để cho sự giận dỗi-bực tức-căm thù lấn át không cho bạn có cơ hội nghĩ đến việc xây dựng một gia đình mà là pha bỏ hay chí ít sự phó mặc. Từ đó tình yêu bị che đi bởi sự ghét bỏ và thù hận. Bạn đã để mặc cho chồng cai quản một cơ sở kinh doanh mà bạn đầu bạn có thể đã nghĩ là cho chồng độc lập KD thì làm cho chồng tự tin hơn. Bạn lại tự biện hộ cho mình như vậy, thực ra là cơ sở KD này bạn đã bỏ ra 80% vốn vậy mà cho đến khi KD thua lỗ chồng bán gần hết tài sản của CS va thêm nợ nần thì bạn mới biết. THế bạn đã làm gì trong thời gian đó. Bạn bận KD chỗ khác ư? Hàng ngày chồng bạn vẫn về với bạn mà (thỉnh thoảng ngủ lại CS thôi chứ?). Có phải bạn đã thây kệ chồng không? Bạn đã không chia sẻ với chồng chứ không phải là chồng bạn không thích. Chính vì vậy nên chồng bạn đã có tự ái, giận dỗi, bực tức và làm bậy. Anh ta đã cảm thấy bị coi thường rồi cái cục cằn trong anh ta có cơ hội bùng phát (thậm chí chửi cả ba mẹ). ....
    Ca1i cuối cùng là bạn có thể mắc thêm sai lầm nữa nếu ly dị chồng khi đã có con. Còn khi chưa có con rồi thì việc ly dị cũng không khó khăn cho mấy. Nhưng theo cách hiểu của tôi thì bạn cũng rất khó khăn khi phải đi bước nữa.
    Ở đây tôi không khuyên bạn là ly dị hay không, vì đây chỉ là lời tâm sự của một người khác phái xa lạ mà thôi và cũng không có một quy kết hay có ý này khác. Tôi, vâng tôi xưng tôi và gọi bạn là vì tôi lớn hơn bạn mà lại là khác phái với bạn (nếu tuổi và giới tính của bạn như bạn đã nói) và cũng đã có gia đình.
    Cuối cùng tôi mong bạn bỏ qua cho tôi nếu tôi nói gì đó không đúng với bạn vì đây chỉ là lời tâm sự thôi nhé (vâng chỉ là lời tâm sự).
    Chúc bạn một ngày vui vẻ và tìm được niềm vui trong cuộc sống.
  6. sapa_2k

    sapa_2k Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2004
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    0
    :)))
    Đã lõa(n XÔI rồi thì ph`?i chịu ĐẤM chứ biết làm thao bây giờ nhở ...
    Có lão chồng như vậy thì ... KHỔ thật ... pó tay thôiiiiiiiii
    Sapa
    ...
  7. hoa_xuong_rong_81

    hoa_xuong_rong_81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2004
    Bài viết:
    1.395
    Đã được thích:
    0
    Chuathichchuave nói rất có lý , chị có vẻ như bận bịu trong các mối làm ăn mà không quan tâm đến những việc chồng làm .Chị bao biện rằng có thể thay đổi được một người đàn ông mà thực chất ra đó là bản tính của người đàn ông ấy mất rồi, khó lòng mà thay đổi được nhân cách của một con người khi anh ta luôn tụt hậu .Ngay từ ngày mới yêu nhau, chồng chị đã nằm ăn vạ theo kiểu như chí phèo mà mọi người tưởng rằng anh ta yêu chị tha thiết lắm, si mê và dành cho chị nhiều tình yêu lắm.Và có vẻ như , chị cưới mà chưa tìm hiểu nhiều lắm về chồng mình để rồi một ngày chị nhận ra chồng mình có những thói vô lối ko chấp nhận được.
    Khi đọc bài viết của chị ai cũng bức xúc thay cho chị, cuộc đời chị là do chi lựa chọn và chị đã quyết định. Một người đàn bà đã luôn thua thiệt và giờ cáng đáng thêm một lão chồng vô tích sự , fải cáng đáng cho gia đình mà đáng lẽ ra chồng chị là người trụ cột.
    Chị đã rất chịu đựng để muốn có một mái ấm như bao gia đình khác.Chị nên xa chồng 1 time để suy xét về quan hệ vợ chồng .Ngày xưa hay ngày nay ở với nhau đều vì cái nghĩa làm Đạo ,ngày xưa các cụ cam chịu với nhau vì mang tiếng này nọ , nhưng em nghĩ thời đại nay đừng nên giằng buộc mình vì ý đó.Nhất là một con người có học và hiểu được xã hội.
    Tình thương thôi chưa đủ vì chị chỉ mới bắt đầu thôi ,chị có chấp nhận sống cả đời với 1 ông chồng như thế ko .Sao phải cam chịu rồi để nhỡ sau này chị có em bé , con chị sẽ rất khổ và khi tình yêu đã chết chị có đủ nghị lực để ko lao vào những cái khác.
  8. FireIce

    FireIce Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2004
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Trước tiên F.I xin chia sẻ nỗi đau buồn này với chị. Phận làm con gái đúng là "may nhờ rủi chịu", lấy được 1 người chồng tốt thì có cả 1 cuộc sống hạnh phúc sau đó, còn ngược lại thì chỉ là nước mắt.
    Cuộc sống hôn nhân vốn luôn có những thực tế như vậy chị ạ. Chồng chị đúng là người đàn ông không tốt. Nhưng dù sao chị thử nỗ lực giúp anh ấy nhận biết ra phải-trái 1 lần nữa xem, hãy chia sẻ với anh ấy những suy nghĩ của chị. Khuyên người khác li dị thật sự là điều F.I không bao giờ muốn làm nhưng nếu sau mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả thì 1 sự chấm dứt sẽ mở ra cho chị những cơ hội mới, và hi vọng rằng chị sẽ tìm được hạnh phúc và bình yên trong cuộc sống tương lai.
  9. AOE

    AOE Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/03/2001
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Toi it khi tra loi mail ma chi doc la chu yeu.Nhung doc bai cua ban thi buc xuc qua.Toi co may loi nay noi voi ban.
    Theo toi thi ban ko nen ly di.Cung lam ban chi can ly than thoi.Vi khi ly di xong rat kho ban se tim duoc nguoi chong thu 2 mang lai hanh phuc va ban se day anh ta den duong cung do.Khi mot con nguoi o duong cung(ko con gi de ma mat) thi ..........Neu co lay chong thu2 thi it thang con trai nao yeu thuc su nguoi con gai da qua 1 doi chong lam,co yeu thi chi yeu tien thoi.Tot nhat la ban nen ly than voi anh ay.Viet mot buc thu cho anh ta roi ko song cung anh ta nua.Ban viet thu lam sao cho anh ta hieu nhe.Toi nghi anh ta chua phai la con nguoi xau hoan toan(co the thay doi duoc).Anh ta con hon nhieu ke dang tu toi trong trai giam.Hay co gang chi nghi ve nhung diem tot cua anh ta thoi.
    Chuc ban thanh cong trong cuoc song gia dinh.
  10. Zoe012

    Zoe012 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2004
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    0
    Em chưa lập gia đình, nhưng năm nay sắp cưới rồi.
    Thực sự em cũng biết, nhiều người yêu nhau tha thiết,nhưng sống với nhau mới vỡ rẽ la chồng mình không được như thế.
    Vấn đề giữa anh và chị xuất phát từ việc anh ấy làm ăn thua lỗ.
    1. Anh ấy cảm thấy nhục nhã vì không kiếm ra tiền mà phải sống nhờ vợ. Ngay cả tiệm mở ra cũng là vốn do chị chu cấp. Nếu anh ấy làm ăn phát đạt thì không nói gì, thua lỗ thì còn nhục hơn. Đàn ông sợ nhất bị người khác bảo là sống nhờ vợ.
    Nên vấn đề chị bảo anh ấy học gì đó để về làm cho chị hoá ra chị biến anh ấy thành người làm công cho mình, còn mình là chủ hay sao.
    2. Chị và anh ấy từ xích mích về công việc làm ăn dẫn đến gây gỗ vì tình cảm. Nói đúng hơn là chị ghen và nghi ngờ tình cảm anh ấy dành cho mình. Điều này là vấn đề quan trọng vì đó là biểu hiện của sự không tin tưởng trong tình yêu. Người đàn bà có thể tha thứ tất cả những không tha thứ việc chồng có người tình khác. Chị nghi ngờ nhưng không có bằng chứng nên dẫn đến bực dọc và gây gỗ càng tăng thêm.
    3. Anh ấy có thể cảm thấy tình cảm chị dành cho anh ấy không nhiều ( vì ngay cả khi yêu như chị bảo, có 1 chút gì đó là chị chỉ tội nghiệp anh thôi chứ không yêu), lại vì bất hoà nên chắc chắn 2 người hay cãi vã. Tất nhiên em hiểu rõ, chị bận rộn như thế với 3 shop cửa hàng quần áo thì còn thời gian đâu mà chăm sóc cho anh và gia đình. Ngay cả công việc làm ăn của anh, anh bỏ bê và ngủ lại tiệm chỉ cũng chẳng biết. Phải đến khi mọi việc vỡ lỡ thì chị là người cuống cùng biết chuyện. Vậy thì nguyên nhân do đâu làm sao chị biết được. Hay gnuyên nhân cũng do chị đoán mò ra mà thôi. Với nặc cảm sống nhờ vợ, nay lại cãi vã, thì anh ấy càng chán nản và chẳng xem trọng tình yêu và vợ ra gì cả.
    Chị bảo ở nhà chồng nhưng 2 người cãi nhau như cơm bữa. Anh ấy mặc cảm ngay cả với cha mẹ của mình. Hay nói đúng hơn là với gia đình anh không còn để chỗ nương tựa. Và em tin là anh ấy không phải người vô tâm, đã nhiều đêm anh ấy thức trắng. Chắc chắn cũng đang suy nghĩ tìm đường giải quyết, và lo lắng cho quan hệ hai người. Anh ấy yêu chị như thế khi 2 người quen nhau. Đàn ông đâu phải là thú vật mà không có cảm xúc phải không chị.
    Em xin góp ý, chị nên dành nhiều thời gian hơn cho anh ấy, nhẹ nhàng tâm sự. Người đàn bà dù kiếm được nhiều tiền, nhưng không có 1 cánh vai để nương tựa lúc mệt mỏi , thì sống vất vả và khổ cực lắm. Cho dù chị có mạnh mẽ, tháo vát đến đâu, nhưng em tin chị chỉ mong muốn 1 người chồng biết lo lắng, chăm sóc lúc mình vất vả thôi. Phải không chị ? Nhưng có qua thì mới có lại, chị đã hy sinh nhiều như thế, thì chị hãy hy sinh hơn một chút, chăm sóc cho anh, để anh hiểu chị còn yêu anh nhiều lắm. Con gnười có qua thì mới có lại, anh sẽ cảm nhận và thay đổi. Còn anh không thay đổi được nữa thì đáng vứt bỏ đi rồi.
    Ngoài ra chị nên biết hưởng thụ cho chính mình. VD như cuối tuần, chị dành thời gian đi chơi với gia đình thử xem, như luc khi yêu nhau 2 người vẫn làm đấy. Đây cũng là phong tục ở VN nhỉ, có chồng rồi thì 2 vợ chồng ít đi chơi, đi ngắm cảnh, hay đơn giản chỉ là đi ăn thôi. Ở bên đây, dù có gia đình, nhưng cuối tuần mọi người vẫn dành thời gian cho nhau chị ạ.
    Còn về vấn đề bàn bạc lẫn nhau những cách cổ điển như viết thư, tất nhiên không phải để trách móc mà còn để bày tỏ tình yêu của chị vẫn còn cho anh ấy. Hai người nên cùng nhau tìm hướng giải quyết. Vấn đề ở chỗ tiền nong, em nghĩ chị có thể sẵn sàng chu cấp cho anh ấy ra làm ăn riêng. Nhưng vấn đề ở chỗ với cách này chị không thể quản lý được và biết được anh có lấy số tiền làm ăn hay lại cho người khác - nhất là vấn đề ngoại tình. Vấn đề này thì em là người ngoài, không thể giúp được, chỉ có chị và anh ấy cả 2 cùng nhau tìm hiểu mới có thể giải quyết mà thôi. Em tin là đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn mà phải không.
    Cách giải quyết thứ 2, nếu chị không còn tình cảm với anh ấy nữa. Thì cách tốt nhất là chia tay, hôn nhân sợ nhất là khi không còn tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau nữa. Nếu lúc này cả 2 vẫn chưa có mối ràn buộc như con cái.
    Được Zoe012 sửa chữa / chuyển vào 01:12 ngày 08/03/2005

Chia sẻ trang này