1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôi phải làm gì để giúp cô bé này?

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi Talking_blue, 19/01/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. saxana

    saxana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    BẠn được cái tốt bụng . Bên tớ học cả nam lẫn nữ vô số ko có quyết tâm, ko "nhìn thấy được trước tương lai" như bạn kia, rồi bê tha, suốt ngằy ăn chơi sao nhãng chuyện học hành . Tớ thì thấy chểnh mảng học hành và rời khỏi con đường học vấn một cái là tớ biết chắc được tương lai của tớ sẽ ntn rồi .
    Bạn à, tớ cũng biết nhiều cô gái rơi vào trường hợp như X của bạn, nhưng thú thật tớ thương thì có thương, giúp đỡ và khuyên nhủ phải trái đã có khuyên và cố hết trong khả năng của tớ - biết được cái gì thì chỉ bảo tận tình và hùng hổ nhiệt tình luôn . Nhưng có điều ở họ thiếu sự cố gắng và quyết tâm, luôn bị cái "chán nản" nó đè bẹp tinh thần, tớ ko tài nào làm họ bừng tỉnh được . Hơn nữa mỗi ng một khả năng, với một số tớ thấy đừng nên phí thời gian quá, nếu thật sự cảm thấy ko có khả năng học hành nữa thì hẵy tự định đoạt tương lai của mình đi . Xh nằy có fải ai muốn làm quan thì đều làm được cả đâu .
    Bạn có lòng giúp đỡ X nhưng bản thân cô bé ko tự vận động được chính mình thì ko một ai có thể giúp được cô bé nữa . Đh là tự học, tự mằy mò, được sự giúp đỡ của ai đó đà là vô cùng quí giá và phải tận dụng cơ hội đó, nhưng X "ngây ngô" của bạn ko biết và ko có quyết tâm . Mà với 1 ng ko có quyết tâm thì mãi sẽ chảng bao giờ làm được điều gì . Ngoại trừ X bây giờ lấy chồng, đẻ con và đi làm, còn thì tớ ko nghĩ ra được tương lai như thế nào với X nếu sự cố gắng vẫn dậm chân tại chỗ .
    Lời lẽ của tớ có chỗ nào quá thẳng thắn và đụng chạm tới bạn or X của bạn thì bỏ qua nhé, tớ ưa nói thẳng nói thật rồi .
  2. GSM

    GSM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/06/2003
    Bài viết:
    2.049
    Đã được thích:
    0
    Nếu mà bác thương người ta đến thế,lo cho tương lai của cố bé đến thế,chắc hẳn cũng có tình cảm với cô bé rồi.Tốt nhất cưa cẩm cô bé,biết đâu khi yêu vào lại học hành tốt hơn!
  3. anghenlenin

    anghenlenin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    4.161
    Đã được thích:
    0
    Hình như bác đó có cái hồng thập tự chổng xuống
  4. NVTVX

    NVTVX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2006
    Bài viết:
    988
    Đã được thích:
    0
    nếu muốn đi lên thì phải xác định là tự bản thân mình trước, rồi mới đến sự giúp đỡ của ngưòi khác. X của anh không làm được như thế thì không còn cách nào khác. Khả năng không, quyết tâm cũng không, hai điều kiện để có thể học đại học cô ấy đều thiếu cả, vậy thì học làm gì. Mà con ngưòi ta có phải cứ vào đại học là đường đi duy nhất đâu, nếu là tôi thì tôi đã khuyên X chọn một con đường hợp hơn cho mình. Và còn một điều nữa, với một con người mất hết ý trí thì chả làm được gì cả, trước tiên phải giúp X tìm lại được được quyết tâm, cái đó thì phải nhờ vào sự khéo léo và chắc là cả kiên trì của anh.

Chia sẻ trang này