1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôi viết cho tôi

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi silyduck, 01/09/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. silyduck

    silyduck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2009
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Công việc áp lực nhiều lúc đến phát điên. Những ngày vừa rồi, Hắn vẫn kiên nhẫn sát cánh, vỗ về an ủi. Hắn là điều tuyệt vời duy nhất mà tôi có được.
    Con bạn thân giới thiệu cho một quả đại gia đang là khách hàng của nó. Người này tuyên bố hùng hồn với nó rằng "hôm nay anh nhắn tin, mai anh gọi điện, cuối tuần đi chơi, xong rồi yêu nhau, đến Tết cưới".
    Đang đi xe mà cười sằng sặc. Bố khỉ. Sao mày lại có quả khách hàng ngộ nghĩnh thế. Số tao là phải vất vả. Đại gia chứ XXL gia thì tao cũng không dùng vào việc gì được đâu.
    Vừa vặt 4 quả khế, ăn hết 2 còn 2 quả ngon nhất cây để lại chờ Hắn.
  2. silyduck

    silyduck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2009
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Cả một kế hoạch dài ngoằng, mù mịt chưa có lối thoát.
    Không biết đêm nay có thức nổi mà làm không.
    Mấy đứa nhân viên không biết vô tình hay cố ý, giờ này mới nộp báo cáo, viết thế quái nào được vào giờ này.
    Hắn bảo em phải Thiền đi, nóng như hổ lửa chả được việc gì.
    Nhiều lúc đúng là điên tiết thật, chỉ thèm nhảy lên một con xe thật khỏe rồi dông tuốt đoạn Hà Nội - Hải Phòng. Chạy hết đoạn đường ấy kiểu gì cũng hết xì tress
  3. silyduck

    silyduck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2009
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Chẹp.
    Về muộn, lạnh, ngồi thừ ra lười nhác. Đâm ra tắm gội muộn, dọn dẹp quá đà, giặt giũ quá tay. Kết quả là giờ này vẫn đang ngâm xả quần áo. Nhanh nhất cũng phải 15 phút nữa mới phơi được.
    Vậy là những thời khắc đầu tiên của năm 2010, tôi đang ngồi chén bánh mỳ từ hôm qua (chưa hỏng, nhưng cũng đỡ ngon rồi), viết bài trên ttvn và ngồi chờ phơi quần áo. Đồng hồ laptop bây giờ là 0h12 a.m. Đồng hồ treo tường là 0h14 a.m. Đồng hồ điện thoại là 0h20 a.m. Còn một cái điện thoại nữa, chắc cũng số khác.
    Chào đón năm mới, tuổi mới, tôi đã có nhà mới, việc mới, lương mới, vị trí mới trong xã hội. Dù rằng tất cả mới bắt đầu, nhưng âu cũng là một kết quả nhất định.
    Khẩu hiệu năm mới là "tiết kiệm hơn năm cũ", thế thì vài năm nữa mới có xiền làm việc nhớn
  4. silyduck

    silyduck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2009
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Quên. Chúc mừng năm mới ttvn và her members.
    Ăn bánh mỳ rồi sao vẫn thèm. Năm nay chắc sẽ béo lắm đây.
  5. silyduck

    silyduck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2009
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Mất ngủ. Ngồi nghĩ lung tung về thời gian tự dưng thấy hãi hùng. Kể từ cái ngày nghe tin cái Trí tuệ Việt Nam toi rồi cái Trái tim Việt Nam này mọc, đến bây giờ lẩm nhẩm cũng gần hết tuổi trẻ.
    Ôi trời. Xét về mặt hình thức, có vẻ như là tôi vẫn dẫm chân tại chỗ. Thì vẫn ngồi đây, vẫn lọ mọ gõ gõ cái thứ tâm sự của một trí thức nửa mùa. Chỉ khác nhau là hồi đầu online bằng dial up, nhưng mà bằng tiền chùa. Giờ thì mạng ADSL nhưng mà tiền mình. 1 đều.
    Thời gian như nước qua cầu. Câu này nghe văn vẻ, sáo rỗng nhưng khi ngồi một mình, mường tượng lại những việc đã trải qua, mới thấy kẻ nào đã thốt ra câu đó đầu tiên, kẻ đó hẳn phải là một nhà hiền triết với tâm sự chất cao như núi.
    Từng ấy thời gian với bao lần lên voi xuống chó, nghe hơi Chí, nói là up and down có vẻ ổn hơn. Up and down cả nghĩa đen cả nghĩa bóng. Đen thì cao nhất chưa lên đến Phan Xi Păng nhưng đã đứng trên đỉnh núi, căng mắt nhìn xuống dưới mà chả thấy gì ngoài mây và sương mù trắng xoá. Lúc ấy thấy mình như Tôn Ngộ Không. Hay nghĩa đen hơn nữa là ngồi trên máy bay, cao hơn cả tầng mây đấy thôi. Thấp nhất là ở tầng thứ 7 của cái động đá vĩ đại của xứ Trung Hoa cũng vĩ đại chả kém. Tưởng tuợng 7 cái động đá chồng lên nhau và tầng cuối cùng sẽ sâu đến đâu.
    Bóng thì up nhất là tận hưởng vị trí của một bà giám đốc, mặt lạnh tanh, ngôn từ dùng cũng không biểu cảm, down nhất là lúc mỗi bữa chỉ ăn nửa gói mỳ tôm trong suốt cả tháng trời.
    Vậy mà tôi hình như vẫn chưa khôn lên được. Hắn bảo tôi không biết bao giờ mới lớn. Vẫn cứ ngơ ngơ ngáo ngáo, một con vịt không phiếu chính hạng.
    Cái đó chắc là tố chất. Không có tố chất của kẻ khôn ngoan (thế chắc là khôn hư )
    Mà hư thật, 3 tiếng trước hắn nhắn tin bảo "Ngủ đi em", giờ vẫn còn thế này. Việc mai lại ngập đến cổ.
  6. silyduck

    silyduck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2009
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Tiếp tục những ngày tháng mà bồ vẫn gọi là "hành xác"
    Dĩ nhiên là không đến mức thảm hại như vậy, nhưng bắt đầu từ hôm nay, lại tiếp tục những tháng ngày tiết kiệm.
    Một là hành xác vì cái tội công việc không tốt. Thế để cho nhớ là đang nếm mùi thất bại. Hai là giảm béo. Ba là tránh độc, thức ăn bây giờ cái gì cũng độc, ăn cái gì cũng nghĩ là đang ăn thuốc độc. Ba là tiết kiệm thật.
    Và thế là, trưa nay con vịt không phiếu lại ăn lạc rang và rau muống luộc.
    Trưa nay biết bồ cũng đang phải khổ sở với suất cơm đểu ở cơ quan. Thì thôi, coi như chia sẻ khổ sở với bồ, càng tình cảm.
  7. silyduck

    silyduck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2009
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    " Trời mưa, anh đừng sang. Đang ốm dở đấy."
    Bảo thế xong rồi ngồi chán phèo. Hắn không sang thì cũng buồn ra phết.
    "Ừ thôi, anh không sang, mai ăn sáng bù nhé." Giọng nghe ngọt như mía lùi.
    Rồi. Cho điểm cái thái độ.
    Dạo này sắm thêm đồ, nấu ăn nhẹ nhàng hẳn đâm ra chịu khó nấu.
    Hôm qua còn cốc sữa để ngoài bảo uống rồi ngủ. Cuối cùng ngủ rồi mà chưa uống. Sáng ra tiếc đứt ruột vì phải đổ đi.
    Công việc vẫn dậm chân tại chỗ. Có người tự nguyện đầu tư tiền. Lợi nhuận không tính. Chả chơi. Đầu tư là phải vì lợi nhuận. Không thế không dính dáng. Đỡ phức tạp.
    Mắt díp lại rồi, mới hơn 8h tối mà
  8. silyduck

    silyduck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2009
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Thời tiết thất thường, dặt dẹo và bừng bừng hệt như bà cô già khó tính.
    Nóng bức, mũi tịt, đầu nặng, mắt kèm nhèm, khó tập trung làm việc. Đi tắm cho mát thì không dám, sợ ốm hẳn.
    Ai còn ở tuổi 24, 25 thì cố mà tận hưởng sức trẻ hừng hực đi, và đừng quên tập thể dục.
    Ngẫm lại, cái thân mình một thủa khỏe như trâu, vật mãi không ốm, một năm chỉ làm một trận tàm tạm là thôi, tập tành rất nỗ lực, thế mà sang tuổi này người cũng nhiều lúc thấy như lá bún. Như con mụ già đáng bỏ sọt.
    Thật là sáng suốt khi uống cà phê lạnh, dễ chịu hơn hẳn. Nhưng vẫn mắc tội cho đường.
    Lại cày tiếp nào, ôi cơm áo gạo tiền, ôi kiến thức. Giá cứ được ngồi làm việc mà không phải lo đến xiền bạc nhỉ. Ôi thèm.
    Hoang tưởng!
  9. songhahs

    songhahs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2009
    Bài viết:
    1.747
    Đã được thích:
    4
    Lâu lắm mới ghé vô đây.
    Tình hình là vẫn rất tình hình nhờ!
  10. songhahs

    songhahs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2009
    Bài viết:
    1.747
    Đã được thích:
    4
    Lần đầu tiên mò vào ttvnol cũng là từ top này.
    Ngày ấy vui chứ không hiu quạnh như bây giờ, thành phần tụ bạ gồm: tớ, 3ly, 3ron, Jeremy, nhím và vịt...
    Nay chả thấy đ/c nào, 3ly ( tức aq_84) nghe bảo đã có " hàng về ", bác 3ron bận đón con và quạt lò than ( vẫn nhớ quả quần đùi hoa năm nào), nhím đã chuyển việc mới - tình iu nghe nói vưỡn điệp khúc mong chờ ngàn năm; vịt ( theo thông tin update) có vẻ vẫn đang muốn hát bài cơm áo gạo bồ thêm...dăm năm nữa.
    Còn tớ, chỉ còn vài tuần nữa là có xã nhà để ôm.
    Tranh thủ dịp này tớ khoe xã nhà phát.
    [​IMG]

Chia sẻ trang này