1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôm Chiên Xốp Chanh

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi smweb2013, 20/03/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2017
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    TÔM CHIÊN XỐT CHANH

    Hô biến một món ăn truyền thống trở nên mới lạ tức thì.Mon an de lam với Tôm chiên xốt chanh là tổng hòa vị tôm ngọt với vị chanh chua chua, thanh thanh , thơm thơm. Cắn vào lớp vỏ giòn chấm nước sốt cay nhẹ, thật là sự kết hợp tuyệt vời.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng 400g
    • Chanh vàng 1 trái
    • Nước dừa tươi 1 chén
    • Lá húng lủi 10 đọt
    • Tỏi băm
    • Tương cà, mật ong
    • Bột năng, ớt bột Paprika, dầu ăn
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    • Bột Chiên Giòn
    1. SƠ CHẾ:

    – Vỏ chanh mài nhỏ, sau đó vắt lấy 2M nước chanh.
    – Tôm ướp với 1/2M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2M nước cốt chanh, 1m vỏ chanh mài.
    – Pha loãng 1m bột năng với 2M nước lạnh.
    – Pha bột chiên giòn: 150g bột với 150ml nước.

    2. THỰC HIỆN:


    – Làm xốt chấm: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu, cho 2M xốt tương cà, 1M mật ong, 2/3 chén nước dừa, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m ớt bột Paprika, 1M vỏ chanh mài cùng 1M nước chanh vào, cho hỗn hợp bột năng vào, đun sôi cho hơi sánh lại.
    – Đun nóng dầu, cho lá húng lủi vào chiên, vớt ra. Tiếp tục nhúng tôm vào hỗn hợp bột đã pha, cho vào dầu chiên chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.

    3. CÁCH DÙNG:


    – Bày tôm chiên ra dĩa, dọn kèm với xốt chấm, xà lách và đồ chua.

    [​IMG]

    – Ướp tôm với vỏ chanh và nước cốt chanh giúp tăng hương vị, khử mùi tanh.
    – Chiên lá húng lũi trước khi chiên tôm giúp tôm thơm hơn.
  2. heo09

    heo09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/08/2017
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    2
    ct này làm nhưng không thành công

Chia sẻ trang này