1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôm rang món ăn ngon hấp dẫn dành cho các mẹ trổ tài

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi nhoclamsao, 16/02/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nhoclamsao

    nhoclamsao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2017
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Để các mẹ có thể ăn thêm nhiều cơm hơn trong bữa ăn tối nay chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bà nội trợ hướng dẫn làm món tôm rang ngon đưa cơm. Với món tôm rang ngon giàu canxi này các bà nội trợ sẽ biến thực đơn ăn uống của gia đình chúng mình thêm phong phú và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hơn đấy.

    Nguyên liệu làm món tôm rang nhanh cho 4 người:

    – 300g tôm tươi

    – 2 củ hành tím

    – 3 nhánh tỏi

    – Nước mắm, bột ngọt, đường

    – 100g hành lá

    cách làm món tôm rang mặn cho 4 người:

    Cùng nhau đi học nấu ăn món tôm rang ngay bây giờ nhé

    Sơ chế Phần nguyên liệu cần chuẩn bị tôm rang mặn

    – Tôm mua về rửa sạch, cắt râu và đuôi của tôm, xóc tôm với một chút muối để ngấm trong 15 phút sau đó rửa sạch với nước.

    – Tỏi, hành bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt sạch, rửa với nước sau đó thái khúc nhỏ.

    Các bước làm tôm rang nhanh :

    – Đặt chảo nấu ăn lên bếp, cho một thìa canh đường vào chảo khô, đun nóng chảy, dùng đũa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, cho thêm 2 thìa canh nước nóng vào đun sôi rồi tắt bếp.

    Phi thơm hành tỏi trước khi đun món tôm rang dễ làm

    – Trong khi đó đặt một chảo khác lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm.

    Đảo đến khi món tôm rang ngon ngấm đều gia vị

    – Cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại, thêm một thìa canh nước mắm, đổ nước hàng vừa trưng ở bước trên vào đảo đều.

    Cho thêm kẹo đắng vào món tôm rang mặn để tôm có màu đỏ đẹp mắt

    – Đảo đều khoảng một phút để tôm ngấm gian vị, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, cho hành lá cắt nhỏ và 1 thìa cà phê bột ngọt vào đảo đều và thưởng thức với cơm.

    – Cách chọn tôm tươi ngon: khi mua tôm kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng xem độ rông giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm, các khớp các rộng tức là tôm không còn tươi, tránh mùa những con tôm đã chảy nhớt, tôm tươi có phần chân gắn chặt vào thân và thịt săn chắc.

    – Lưu ý khi chưng nước dùng làm món tôm rang nhanh vì đường thường hay bị cháy nên khi đường vừa tan chảy hết các mẹ nên cho thêm hai thìa nước vào để đường không bị cháy, nên phi hành và chưng đường cùng lúc để khi đảo tôm săn lại có thể đổ ngay kẹo đắng còn nóng vào tôm như vậy món ăn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn.

    – các bà nội trợ có thể cho thêm 1 vài lát khế chua mỏng vào rang cùng tôm, món tôm rang dễ làm sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà.

    Món tôm rang dễ làm sau khi chế biến có vị ngọt thơm ăn với cơm nóng rất hợp, tôm chín săn chắc, có vị ngọt thịt tự nhiên, giòn dai hấp dẫn. Những con tôm rang mặn có màu vàng nâu, mặn ngọt hài hòa chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình các chị em ngon cơm hơn nhiều.
  2. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    mình cực thích ăn tôm mà tiếc mình lại bị dị ứng chứ chán quá

Chia sẻ trang này