1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôn giáo - Phật giáo dưới góc nhìn của Tâm lý học về các rối loạn tinh thần

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi TicTacClock, 27/05/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huongnhu4

    huongnhu4 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    3.988
    Đã được thích:
    61
    Chỗ này đang nói cái gì dzậy cà?! Hông hiểu!
    Chả thấy bóng dáng tôn giáo ở đây

  2. OhhMyGodd

    OhhMyGodd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2009
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    ---------------
    Bạn viết rất hay. Nhưng mình xin nói thêm thế này: có thể bạn đang cho là cuộc đời của mình toàn màu hồng, cũng không sao. Mình không có nhu cầu kể về những mảng xám.
    Còn về chuyện cái chết, tuy không đến nỗi đối mặt hàng ngày, nhưng thú thực là nghề mình kiếm sống rủi ro cũng cao lắm bạn ạ. Chính vì mình rất sợ chết, sợ cái chết của những người mình yêu quý, nên mình rất yêu từng giây mình sống với họ, yêu cả đến những cơn vùng vằng lẫy giận của họ. Yêu cả những cái "sai" của họ vì mình Sợ cái Chết. Mình tham sống, điều đó là chắc chắn, bất kể mình có không may què cụt. Nhiều người nhìn thấy cảnh ốm liệt giường liệt chiếu thường hay nhủ thầm trong đầu: mình thà chết còn hơn. Nhưng khi rơi vào hoàn cảnh đó, hoặc đối mặt với cái chết gần kề, lúc đó mới thấy ý chí cầu sinh dữ dội như thế nào. Cuộc sống vẫn đáng sống lắm cho dù cơ cực.Lúc đó "Khổ" mấy cũng không át được nỗi "Sợ" chết.
    ---------
    Mình chỉ nói là mình khâm phục cách phân tích của TicTac về những người như Lemd thôi. Xin bạn lưu ý cho là những người như Lemd, hoặc nếu bạn muốn chính xác thì là nick Lemd thôi, chứ con người thật của Lemd mình không biết. Và cũng không có gì đảm bảo cái nick Lemd viết ra là cái con người ấy nghĩ cả.
    ---------
    Cung lễ và cẩn trọng
    Được OhhMyGodd sửa chữa / chuyển vào 18:13 ngày 21/06/2009
  3. OhhMyGodd

    OhhMyGodd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2009
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Luận một:...
    Luận hai:...
    Luận ba: Thờ vật thần linh, ma thuật va sức mạnh toàn năng của các ý tưởng.
    Người nguyên thủy coi những ý nghĩ cũng ngang hàng với những hành động hay sự kiện, tức sức mạnh toàn năng của các ý tưởng. Quan niệm này phát sinh từ tục thờ thần linh. Về sau, họ chuyển các quyền năng làm cho họ khiếp sợ này sang cho các vị thần và họ được phép xin lại bằng cầu nguyện can thiệp. Sang thời đại khoa học, sức mạnh toàn năng chỉ còn sống trong các chuyện cổ tích thần kỳ, ở thời thơ ấu, ở chứng nhiễu tâm và trong các giấc mơ. Như vậy, theo Freud, tôn giáo chỉ là dư sinh của chứng nhiễu tâm bộ lạc.
    Đó, bạn nhìn thấy chữ "tôn giáo" chưa, cả chữ "nhiễu tâm" nữa nhé.
  4. OhhMyGodd

    OhhMyGodd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2009
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Ô-Mài-Gọt ời... zừ là tháng sáu, mùa thi. Có pé ..ọc- xin.. tên Lê-Vẹt-Lém phải trả bài thi môn Sinh - Vật - Lộn, khốn thay pé nài zừa lười zừa dốt... lại hay bị Rận đốt nên thuộc độc có bài về Rận...
    Em Lê-Vẹt-Lém, câu hỏi là em hãy nêu cấu tạo của Chó?
    ... Zạ, Chó là loài động vật bốn chân hay sủa, và có rất nhiều Rận. Rận là...qwerty...uiop...asdf...hjkl...zxcv...bnm...
    Ặc, em trả lời lạc đề nhưng thôi, do em có chút công học về Rận, em được quyền bốc câu hỏi khác... trả lời được thì thày cho wa... bốc đi, nào, đưa thày xem... và... câu hỏi là: em hãy nêu cấu tạo về Gà.
    ... Zạ, Gà là loài lông vũ, hai chân, con gáy được, con không, nhưng không có Rận...
    Rận là...qwerty...uiop...asdf...hjkl...zxcv...bnm...
    Ặc... Ặc... Ặc...
    Chúc Mài-Gọt nhanh Sắc.
    [/quote]
    Vâng, cám ơn TicTac rất nhiều.
    Mình cũng mong nhanh Sắc lắm.
    Nhưng đầu óc mình chậm chạp, văn lại kém.
    Nên đành đi từ từ vậy. " Tôi không chạy, nhưng luôn đi về phía trước " vậy.
    Từ từ rồi khoai sẽ nhừ. Hì.
    Cung lễ và cẩn trọng
  5. OhhMyGodd

    OhhMyGodd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2009
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Bạn viết tệ quá Hollowheart.
    Vote cho bạn 1 sao
    Cung lễ và cẩn trọng
  6. chiaki_co_len06

    chiaki_co_len06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2006
    Bài viết:
    2.219
    Đã được thích:
    0
    Chiaki có nên cho thêm 1 sao nữa không nhỉ, cảm động quá (sụt sùi)
  7. hdcongdong

    hdcongdong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/05/2007
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0

    Quả thực mới đọc vài bài ở topic này mà chưa thực sự hiểu các bạn đang nói về cái gì có liên quan đến Tôn giáo - Phật giáo ở đây ?
    Có thể bề ngoài viết là vậy nhưng ẩn sâu bên trong còn ý nghĩa khác ư? Phải đọc hết từng đó trang mới hiểu ? Chắc do mình chưa đủ trình để hiểu
    Mong các bạn chỉ giáo, giảng giải thêm.
  8. rarach24

    rarach24 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/03/2008
    Bài viết:
    1.104
    Đã được thích:
    1
    lâu rồi mới có đc một hôm như hôm nay !
    cảm thấy sinh lực khoẻ khoắn, đc "nghỉ ngơi" , tinh mẫn và nghĩ đc rất nhiều thứ, nhiều ý nghĩ , hỗn độn và ở các mảng 0 giống nhau,
    nhưng chỉ với ý nghĩ thì thật khó tổng kết, tóm tắt hay gọi đúng cái tên cái cảm giác, cảm nghĩ của mình.
    những lúc thế này mới thấy ý nghĩa _ tầm quan trọng of những con chữ, văn bản .
    một điểm tựa , một bám vứu để định hình.
    _______________
    đó là một cậu bé hai tuổi rưỡi........
    tôi ngồi ở một quán bia ngoài trời, cạnh đó có một quán bi a. cũng như mọi khi, sau khi uống một lượng cồn nhất định, tôi vào trạng thái trầm mặc hơn . rồi những ý nghĩ nổi lên, rồi lần theo nó, tôi cứ miên man trong những ý nghĩ lật qua lật lại đuổi bắt nhau.
    rồi.....
    bỗng nghe thấy tiếng khóc ré của một đứa trẻ, tôi giật mình ( tôi từng quan sát và chơi nhiều với trẻ ) thì thấy cậu bé ấy đã ngã trong sân .....bê tông, sau đó vài giây thì một ng đàn bà chạy lại và.......... đánh vào đít cậu bé !
    sau đó, một tay sách cánh tay của cậu bé nhấc lên, cậu bé mất trọng tâm, lăng bên này, lăng bên kia và khóc, đi đc tầm 25m, thì ng đàn bà kéo cậu đến một cái ghế mây, từ độ cao 0,8m ném bụp cậu xuống chiếc ghế. như ném quả bóng truyền
    ở xa tôi ko nghe rõ ng đàn bà đó nói j, chỉ thấy cô ấy chỉ tay vào mặt đứa trẻ đang khóc, sau đó vài giây, cô ta tát rất mạnh vào mặt đứa bé, rồi sau đó vài giây nữa, lại tát một cái nhẹ hơn ( = 2/5 sức của cái trước) đứa trẻ đó im bặt nấc vài tiếng và sau đó lại òa khóc.....................
    như vậy là sao, là thế nào, là sao, tình mẫu tử thiêng liêng mà những câu truyện, những áng văn bài thơ nhắc đến là đây sao
    vậy là sao, sao lại cay nghiệt như thế với một đứa trẻ
    và tôi quan sát ng đàn bà đó
    đó là một ng đàn bà nặng tầm 47kg, cao 1m54, tóc dài hơn vai và hơi xoăn, tuổi từ 31>33, khuôn mặt vuông , kém tế nhị . mặc một chiếc váy trắng ngang bắp dưới chân,
    cô ta là chủ quán bi a.
    sau đó cậu bé tiếp tục ngồi khóc trên ghế, bà mẹ thì tiếp tục công việc của mình, ,
    tôi thì vẫn bám vào cảnh tượng mình vừa đc xem.
    đầu tiên cảm thấy tức giận, muốn đến trước mặt cô ta mà hỏi: cô có phải là mẹ nó ko ! kiểu mẹ j thế ! ( nhưng tôi không phải vũ phu, kém nhận thức mà làm như thế )
    sau đó tôi nghĩ, vậy cô ta làm như vậy là ntn ?
    và tôi phát hiện ra, nơi cô ta chú ngụ cũng chính tại ngay quán bi a (ngoài trời) , một căn "lều" tầm 8,9 mét vuông, sau đó 5 phút thì có một ng đàn ông đi ra, tôi ko chắc đó là chồng cô ta,
    a ta có vẻ quan tâm thằng bé.........
    đến đây thì câu truyện gần như kết thúc và tôi lại đi vào những ý nghĩ của mình.
    tôi hỏi, liệu 20 năm sau, những kí ức như thế này sẽ ảnh hưởng, có tác động ntn với nó . tôi gần như ko tìm đc câu trả lời
    tôi loăng quang hoài với câu hỏi đó mà ko tìm đc câu trả lời thì........
    tôi chợt nhớ đến hôm trước, tôi có nói truyện ( thực tế là qua mạng ) với một ng bạn ở tuổi 15
    cậu ta đầy cay nghiệt, hoang mang, bất mãn, đầy bạo động , mà những ngôn từ phun ra rất đáng sợ.... mà thật sự ko dám đưa ra vài lời cậu ta nói ở đây !
    nhưng nôm na có thể hiểu: ngày nào cậu ấy cũng bị rày vò, ko ngày nào ko bị hành hạ về tinh thần , từ chính những bậc.............. sinh ra minh . cậu ta ko tìm đc chỗ dựa, nơi bám vứu,
    rồi cậu lao vào "tình yêu" (9 thực tế là ********) rồi lao vào ........... rất nhiều thứ khác...
    2 câu truyện trên có liên kết j, có điểm j giống nhau !?
    tôi chợt nghĩ, nếu cậu bé 2 tuổi rưỡi kia mà đc như cậu bé 15 tuổi, bị như cậu bé 15 tuổi kia, thì đó sẽ là những dễ chịu của cậu ấy
    cuộc sống sẽ dễ dàng , sẽ ko quá khó để lựa chọn.
    cậu ta sẽ vậy, và sẽ bớt dày vò mình hơn
    nhưng..........
    chẳng may, nếu cậu ta , ngày sau, là một ng nhạy cảm, thông minh, ngộ tính cao,
    cậu ta sẽ khó dày vò ng khác,
    và như thế, nghĩa là, cậu ta sẽ dày vò chính bản thân cậu ta. cậu ta sẽ mang những nỗi đau , nỗi khổ tâm rất lớn mà không thể phát ra đc !
    câu truyện về cậu bé 2,5 tuoir diễn ra tại nơi này có nghĩa rằng nó sẽ diễn ra tại vô số nơi khác, vậy sẽ có bao nhiêu cậu bé, với hành trang bước vào cuộc đời như thế !
    bao nhiêu , biết bao nhiêu, có phép toán nào, như những bài toán kinh tế có thể tính ra đc ko, luận ra đc ko !?
    con số là bao nhiêu, tỉ lệ phần trăm của nó là bao nhiêu !
    bạo động, tội ác. nó phải bị lên án,
    nhưng nên lên án theo cách nào, nếu như ng ta có thể hiểu đằng sau sự cay nghiệt đó là j
    tội ác là j, đau thương là j, bất mãn là j, ngu rốt là j, cay nghiệt là j.
    hì hì, xin lỗi ng ban nhỏ , bạn chưa đầy 3 tuổi, nên mình gọi bạn là ng bạn nhỏ. bạn chỉ là 1 thành phần rất nhỏ, nhỏ đến mức mà theo toán học ng ta gọi bạn là một con số xấp xỉ bằng không. coi như 0 .như vậy nghĩa là bạn ko có trong mắt tôi đâu.
    xin đừng trách oán tôi. cả cậu trai 15 tuổi kia nữa, bạn ở quá xa, và tôi đủ lý do để chứng minh mình vô tội !
    _____________________--
    khi nhìn thấy một tội ác, điều đầu tiên ng ta sẽ hỏi, trời ơi, sao hắn có thể cay nghiệt đến thế, sau đó sẽ là sự hận thù, định kiến với sự cay nghiệt đó.
    liệu có mấy ai hỏi đằng sau cái ác là j ko !?
    sau một con ng ..."ác độc" như thế kia là j ko ?!
    tại sao họ lại trở nên ác độc như thế, ác độc đến thế, nhẫn tâm đến thế ?! tại sao ?
    câu trả lời: bởi vì họ đc dạy như thế !
    ôi, nên nói thế nào, diễn tả thế nào đây, diễn tả thế nào thực trạng, thực chất ......... khốn nạn đây
    nhưng, vẫn phải nói ra nó , diễn tả ra , rạch mặt ra nó__ khốn nạn, vô sỉ...
    bởi vì......... hận thù, là một ông thầy quá thông thái, thông thái hơn bất kể ông thày nào khác,
    từ một kẻ vô học, vô nhận thưc, vô tâm, cho đến những kẻ có học, có quyền uy, đến những kẻ nghộ tính cao, hay cả những tâm hồn vốn lương thiện
    thầy
    thầy chỉ thả vài miếng mồi, vài miếng thôi, chúng đã theo thầy
    ôi, ông thầy vĩ đại ^))^.
    đối với hận thù, lực đẩy chính là do ng ta bị chèn, ép, nạt, nộ
    lực kéo là do, tham vọng, muốn thể hiện mình, muốn chứng minh mình có nhĩa
    2 lực đó, luôn thúc đẩy ng ta phải đè bẹp , hành hạ, ăn thịt ng khác
    _________________________________________
  9. rarach24

    rarach24 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/03/2008
    Bài viết:
    1.104
    Đã được thích:
    1
    thật hạnh phúc khi đc nghe từ những góc nhìn của bạn !
    1."Người nguyên thủy coi những ý nghĩ cũng ngang hàng với những hành động hay sự kiện,
    tức sức mạnh toàn năng của các ý tưởng. "
    theo ý mình hiều thì:
    ng nguyên thuyẻ họ sống theo bản năng là chính, nghĩ cái j, ý nghĩ nào nổi lên là lập tức hành động theo nó.
    họ thiếu thốn về tư tưởng để hình thành nên trạng thãi hòa đồng nhau , hiểu nhau về xã hội,
    >> tư tưởng là một mặt hàng khan hiếm.
    2."Quan niệm này phát sinh từ tục thờ thần linh. Về sau, họ chuyển các quyền năng làm cho họ khiếp sợ này sang cho các vị thần và họ được phép xin lại bằng cầu nguyện can thiệp."
    đoạn này mình hiểu một phần
    nhưng mình ko nhìn nhận đc sự liên kết với đoan 1, ( mong đc bạn chỉ dẫn, chỉ điểm_thành tâm ! )
    3.khiếp sợ_nhiễu loạn chân tâm
    >>> sinh ra tôn giáo . mình tâm đắc câu này !
    nhưng mình cũng lại nghĩ thêm !
    lẽ nào từ khi con ng có nhận thức, trải qua bao nghìn năm như thế, con ng lại ko nhận ra điều đó mà đợi đến ông F... j đó mới nhận ra sao?!
    có, chắc chắn là có, và mình còn biết rất, rất nhiều trường phái học thuyết, tín nghưỡng.................. muốn thu phục quái vật đó ! nắm trong tay khả năng ấy nữa
    cực nhiều, rất nhiều,
    nếu bạn nghĩ bây giờ" khoa học" mới tóm đc đuôi nó thì . nên tìm hiểu nhiều hơn ( nếu bạn đủ ...ayx..)
    từ thời sơ khai, từ rất sớm, cực sớm ng ta đã nhận ra điều này ( ko phải đợi đến ngài F... ) j đó
    tâm__bất an__ nhiễu loạn_khổ_>> tôn giáo ?!
    đối với mình, 2 từ tôn giáo là quá xa lạ . mình gọi nó là tập đoàn__ như vậy, nó gần gũi hơn với mình và nhiều ng khác !
    ko biết bao nhiêu trường phái đc sinh ra từ những ảo tưởng của chính họ, nhưng cho đến nay
    bạn có biết học thuyết, triết học ... nào đã có thể diệt tận gốc ( ko phải ngọn ) mà đánh bật đc nó chưa !
    bạn biết ko,
    hỏi thật bạn, bạn biết học thuyết ........thần thánh nào mà con ng nghĩ ra đc, có thể đánh bật mọi khổ não hay chưa ?!
    mình biết, và mình đã có đủ niềm tin vào nó ( niềm tin thật sự , nó hoàn toàn khác sự công nhận sự thừa nhận thưa bạn )
    ........... lời muốn nói, còn dài....
    nhưng lời cuối cùng mà mình muốn nói, là có
    có tồn tại
    tồn tại một học thuyết, một môi trường thần thánh ấy !
    và mình đủ niềm tin vào nó ! ( xin một lần nữa kính lạy đức ngài )
  10. Jeus

    Jeus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/12/2004
    Bài viết:
    987
    Đã được thích:
    0
    Chã và nghệ thuật záo chã.
    Đè.o mẹ. ( Xin lỗi cử tọa cho anh chửi phát)
    1) Hôm nay trời nóng, anh xem SV một lúc long thể lại càng nóng hơn nên lang thang qua đây hóng zó, thấy chốn này đầy mông muội không đặng cầm lòng mà phải ban mấy nhời gọi là Giáo chã.
    2) Thế nào là Chã?! ?" Thủa hồng hoang tất thảy nhóm linh trưởng gọi chung là ?otiền chã? , sau khi up level xong ( Theo văn của anh Sác-lơ Đác-uyn bạn anh) thì chia thành 2 loại chính , là Chã và Hải đăng. Mọi ái ố trên đời đều do chã và hải đăng cãi nhau mà ra cả. Về sau, do công cuộc khai hóa văn minh có chiều tích cực, nên Chã lại phân thành Chã thượng và Chã hạ .
    Xét như trong cái chốn mông muội này thì ku Tic tắc có thể xem như là Chã thượng , học lỏm được một số nguyên tắc căn bản về giáo chã đem ra thể nghiệm hòng phấn đấu làm Hải đăng, có chí, anh khen. Tuy nhiên kinh sách lộn xộn, tâm thủ lại có phần hấp tấp nên zễ làm mất uy zanh công nghiệp chung của việc giáo chã , anh phê bình. Nếu chã Tic tắc được giáo dưỡng chu đáo, bớt lêu lổng thì kể ra cũng là một cái hi vọng của Bắc kỳ ngày nay.
    Sau Chã thượng Tic tắc kể cũng nên gọi đến các ku như Rá rách, Tim rỗng, Ô ?" mai ?" gót có chịu khó dùi mài ngụy thư , kiên định bảo vệ bản sắc chã. Nếu rộng rãi có thể xếp là Chã trung , nhưng thời buổi lạm phát zanh hiệu nên thôi, tạm gọi là Chã hạ + ( plus)
    Cử tọa còn lại thì thuần là Chã hạ - tinh khiết, chỉ biết miệt mài tồn tại theo điều khiển của bọn Hải đăng, thỉnh thoảng lại kêu khóc như ri vì bị bọn Chã thượng xách động.
    3) Trước cảnh ku Chã thượng tic tắc bày ra mấy trò vặt, mà bọn Chã hạ đã kêu khóc như ri, chả nhẽ anh buột miệng kêu ?o Chã như Chã ?o thì quá thừa nhời, đành phải ban mấy nhời zải độc cho chúng sinh Chã hạ đỡ khổ.
    Quan sát từ đầu thì Chã thượng Tic tắc có bày ra mấy kế vặt, do thời gian đang có hạn nên trước mắt anh chỉ nêu ra 3 chiêu dưới đây, kèm vac-xin phòng nhiễm:
    a) Sốc phản vệ ( Trong việc binh gọi là Oánh phủ đầu) - Đòn này có tính cương, chưởng lực mạnh, thường thì tấn công thẳng vào các chuẩn mực kinh điển mà Chã hạ bị Hải đăng nhồi sọ. Cụ thể ở đây ku Tic tắc phát đòn :? Tôn giáo nói chung và đặc biệt Phập giáo nói riêng có phải là trại tâm thần để tập trung tạo cơ hội cho những tay nhẹ là trục trặc tâm lý, nặng là trục trặc thần kinh trong tổ chức xã hội loài người hay không???
    Mục đích của chiêu này là gây sốc cho Chã, để từ đó zễ bề kích động Chã lao vào một cuộc tranh luận ( Giáo chã) mà bản chất chả lien quan zì đến mệnh đề gây sốc. VD có thể thay mệnh đề của Chã tic tắc = mệnh đề ?o Có nên tiêu diệt hết bọn Chã hạ để xã hội văn minh hơn hay không????hoặc bất cứ một mệnh đề tào lao nào khác - Vòng vèo một lúc thì nội dung cử tọa cũng sẽ I xì như cũ.
    Vac-xin phòng chiêu này thế nào: Cứ lấy nhu thắng cương . Các chã chỉ việc mở to đôi mắt ngơ ngác ra mà đáp lại ?o Vâng , cũng có thể! Thế thì sao??
    b) Bẻ gãy điểm tựa ( Trong việc binh gọi là Oánh rắn zập đầu) ?" Đòn này có tính nhu , tuy nhiên lại hóa cương khi gặp được vật cản ?" Oánh vào điểm mà các Chã hạ ( lầm) cho rằng đó là điểm tựa cuối cùng của mình. Cụ thể các Chã luôn có một niềm tin lay lắt rằng chắc mình éo phải là Chã đâu ?" mặt khác lại luôn thường trực một ám thị rằng đích thị mình là Chã. Cái mâu thuẫn nội tại đó là kẽ hở cho đòn này. Ku tic tắc cứ ngoa ngôn xảo ngữ xoáy cái loa phường vào đó mà phát liên tục: ?o Ko, nhất định mày là Chã, mày là Chã ? Điều đó làm mẫu thuẫn nội tại của Chã lớn lên và hành hạ Chã , làm cho Chã đập đầu vào tưởng kêu khóc như ri.
    Vac ?" xin phòng chiêu này thế nào? : Về căn cơ ?" thì phải dựa vào thuyết Khả tri hay Bất khả tri và nhiều tá dược phức tạp . Tuy nhiên nếu zảm đau chốc lát cũng chỉ cần hát vang bài hát Vinamilk : ?o Chăm phần Chăm Chúng tôi là những con bò ?.Chúng tôi là những con bò vui nhộn?Chúng tôi là những con bò hạnh phúc..ten ten? Lúc ấy Chã thượng Tic Tắc ắt thấy hẫng vì đòn oánh vào hư không.
    c) Đánh lạc hướng đối tượng ( Trong việc binh gọi là Giương đông kích tây) - Đòn này thuộc hư chiêu ?" có tính nhu. Chã thượng tíc tắc giương bơm lên một quả bong bay vô nghĩa về tôn giáo, phật giáo cho các Chã nhao vào đấy mà quên đi phần cảnh giác , để âm thầm ra chiêu trong việc buộc các Chã phải nhận mình là Chã ?" Qua đó hòng tôn Tic tắc lên hàng Chã thượng ?" Hải đăng.
    Vác-phòng chiêu này thế nào ? Các Chã chỉ việc lấy hư chiêu tiếp hư chiêu. Ku tic tắc muốn dụ các Chã vào mê cung Phật giáo, thì chớ có chui vào đấy. Hãy tiếp chuyện bằng bóng đá, tá lả hay phim *** chả hạn. Miễn sao bảo vệ được cái mệnh đề ?o tôi tuy Chã nhưng éo phải là Chã ?o
    Ngoài ra , Chã thượng tic tắc còn có một vài kế lẻ nữa . Anh đều có sẵn vác ?"xin cho các Chã nhưng sẽ cho sau. Các Chã cũng đừng vội lấy chuyện anh cho thuốc giải mà sớm vui mừng. Vì sự đời éo le, khi một độc dược ban ra mà có thuốc zải lưu hành tức là trong kho đã có độc dược khác chờ sẵn.
    Tính nghiệp tự vệ lâu zài thì các Chã phải tự nâng cao Chã trí bằng cách tuyệt đối không đọc , không tin ngụy thư . Tích cực đọc dâm thư để thư zãn. Khi lâm trận thà chịu nhục chứ nhất quyết không phản đòn ngay tránh lại rơi vào bẫy của bọn nô dịch tư tưởng.
    Ý ngắn tình zài, anh gửi nhiều tình thương đến bọn Chã . Nếu có bị bọn Chã thượng ức hiếp nhiều quá thì lại lên đây kêu khóc , anh nghe tiếng anh về.
    Anh thăng đây!

Chia sẻ trang này