1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tôn giáo và dân tộc (không bàn chuyện thời sự - xem thông báo của Mod trang 47)

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi fddinh, 01/09/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. xacpin

  xacpin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  toàn nói lằng nhằng, có gì để chứng minh những cái bọn ku nói thì lôi ra đây
 2. dinhphdc

  dinhphdc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/09/2008
  Bài viết:
  2.086
  Đã được thích:
  7

  Sáng 20-9, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Ngô Quang Kiệt, ************* Hà Nội để giải quyết đơn khiếu nại của Tòa ************* Hà Nội về việc thực hiện dự án xây dựng công viên cây xanh tại khu đất 42 phố Nhà Chung. Những tưởng, sau những ý kiến trao đổi thấu tình đạt lý của lãnh đạo UBND thành phố, một số chức sắc tôn giáo ở Tòa ************* Hà Nội sẽ cẩn trọng xem xét lại hành vi của mình, nhưng mọi việc lại không như vậy. Không chỉ thế, những người có mặt tại buổi làm việc này còn tỏ ra hết sức bất bình khi nghe ông Ngô Quang Kiệt tuyên bố xanh rờn: "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam" (!)[​IMG]
  Sinh ra trên đời này, cha mẹ và Tổ quốc là những giá trị thiêng liêng trong mỗi con người, dù làm gì, giàu hay nghèo, dù vất vả hay sung sướng thì đó vẫn là niềm tự hào, là gốc gác, nguồn cội. Mấy chục năm trước, để Tổ quốc ta có tên trên bản đồ thế giới, để mọi người Việt Nam được tự hào ngẩng cao đầu sánh vai cùng nhân loại, hàng triệu con dân nước Việt đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Có thể nói, tấm hộ chiếu Việt Nam hôm nay là điều thiêng liêng, niềm vinh dự của mỗi người Việt Nam khi đi ra nước ngoài, thấm đượm máu, mồ hôi của những người con ưu tú của dân tộc đã cống hiến cho Tổ quốc. Lời lẽ của ông Ngô Quang Kiệt đã phơi bày gan ruột của ông ta, xúc phạm dân tộc và đất nước đã sinh ra ông, đã nuôi nấng ông nên người; chứng tỏ ông ta không có lòng tự trọng và không có thiện chí gì với đất nước này.[​IMG]
  ất nước còn nghèo, nhưng với lòng yêu nước nồng nàn, hàng triệu đồng bào ta, trong đó có đông đảo bà con theo đạo Thiên chúa, đang đổ mồ hôi, sôi nước mắt để phấn đấu đưa đất nước thoát khỏi tình trạng kém phát triển. Ông cha ta đã tổng kết chí lý: "Con không chê cha mẹ khó,...". Ông ************* đã đi ngược lại đạo lý nhân văn truyền thống đó. Ông ta tự đánh mất uy tín của một ************* trước nhân dân, trước đông đảo đồng bào theo đạo Thiên chúa. Thế cho nên, một vận động viên từng rơi nước mắt khi tự hào đứng chào cờ Tổ quốc trên sân vận động ở nước ngoài đã nói thẳng ra rằng: Nếu ông Ngô Quang Kiệt thấy vinh dự khi được mang hộ chiếu nước khác thì hãy làm đơn đề nghị. Nhà nước ta, chiếu theo pháp luật hiện hành, sẽ giải quyết cho ông sang bên đó để tận hưởng niềm "vinh dự". Nhưng ông tuyệt đối không được xúc phạm tấm hộ chiếu Việt Nam, xúc phạm lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam![​IMG]
  Trước đó, ngày 19/9, ************* Hà Nội Ngô Quang Kiệt đã sử dụng loa phóng thanh với công suất lớn quay sang khu vực số 42 phố Nhà Chung, kích động giáo dân phản đối việc thực hiện dự án xây dựng công trình Công viên 42 Nhà Chung (Hà Nội).
  Hơn thế nữa, trên các website như giaophanhanoi, vietcatholic, chuacuuthe..., Tòa ************* Hà Nội đã phát tán một số văn bản có nhiều thông tin xuyên tạc, được diễn đạt bằng những ngôn từ mang tính kích động, vu cáo chính quyền: "đưa máy móc cơ giới đang phá toàn bộ khu vực Tòa Khâm sứ Hà Nội", "phá hoại tài sản của Tổng Giáo phận Hà Nội" (?), dựng nên cái gọi là tình hình "rất căng thẳng", kêu gọi hiệp thông, rồi lu loa rằng "dự án trên vi phạm nghiêm trọng quyền sở hữu bất động sản hợp pháp", "Tòa ************* Hà Nội có quyền sử dụng hợp pháp trên khu đất 42 Nhà Chung"... Ðặc biệt, trong cái gọi là "Ðơn khiếu nại khẩn cấp", ************* Ngô Quang Kiệt còn đe: "Chúng tôi có quyền sử dụng những khả năng có thể để bảo vệ tài sản của chúng tôi". Ðây chính là thái độ thách thức chính quyền của ************* Ngô Quang Kiệt. ************* Ngô Quang Kiệt đã phớt lờ một sự thật là vấn đề nhà đất tại số 42 phố Nhà Chung đã được Bộ Xây dựng trả lời rõ ràng trong công văn số 05/BXD-QLN ngày 6-11-2007? Ðó là, thực hiện chính sách của Nhà nước về cải tạo nhà cửa, ngày 24-11-1961, Linh mục Nguyễn Tùng Cương (lúc đó là quản lý Tòa ************* Hà Nội) đã bàn giao cơ sở nhà đất 40 A (nay là số nhà 42) phố Nhà Chung qua Nhà nước thống nhất quản lý.
  Không những vậy, ************* Ngô Quang Kiệt đã quyết định lùi buổi lễ kính Đức mẹ sầu bi từ ngày 15/9 sang ngày 21/9/2008 (Chủ nhật) nhằm tạo thêm thời gian huy động người để tiến hành các hoạt động tôn giáo trái phép, gây mất an ninh trật tự. Từ những hành động này, có thể khẳng định: ************* Ngô Quang Kiệt chưa từ bỏ ý định đòi lại đất, đã có sự phối hợp chặt chẽ với các giáo xứ, giáo phận ở các địa phương khác, kích động, đẩy giáo dân ra cầu nguyện trái phép, lấy việc đòi đất tại 42 Nhà Chung, giáo xứ Thái Hà để gây mất ổn định, an ninh trật tự xã hội.
  Nếu ngày 21/9, lợi dụng lễ kính Đức mẹ sầu bi để xảy ra giáo dân biểu tình chống Nhà nước, trách nhiệm hoàn toàn thuộc ************* Ngô Quang Kiệt./.Hà Nội ( TTXVN 21/9)
 3. xacpin

  xacpin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  thằng cha NQK này quên mất dân tộc VN này không bao giờ ngồi yên nhìn bọn bay làm loạn đâu. lịch sử VN mình đời nào cũng có những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, cõng rắn cắn gà nhà nhưng kết quả thế nào ai cũng rõ. cứ thử xem để thấy phản ứng của nhân dân là như thế nào
  Được xacpin sửa chữa / chuyển vào 10:30 ngày 21/09/2008
 4. xacpin

  xacpin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  con dog đi viếng chỗ CV đang xây đây, mịa, ô lọng với gái đi theo cả đoàn http://sachhiem.net/TONGIAO/IMG/Toakham/ToaKham_congvien2.jpg
  đơn đây
  http://sachhiem.net/TONGIAO/IMG/Toakham/TKS_donkhieunai.jpg
  Sinh ra trên đời này, cha mẹ và Tổ quốc là những giá trị thiêng liêng trong mỗi con người, dù làm gì, giàu hay nghèo, dù vất vả hay sung sướng thì đó vẫn là niềm tự hào, là gốc gác, nguồn cội. Mấy chục năm trước, để Tổ quốc ta có tên trên bản đồ thế giới, để mọi người Việt Nam được tự hào ngẩng cao đầu sánh vai cùng nhân loại, hàng triệu con dân nước Việt đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Có thể nói, tấm hộ chiếu Việt Nam hôm nay là điều thiêng liêng, niềm vinh dự của mỗi người Việt Nam khi đi ra nước ngoài, thấm đượm máu, mồ hôi của những người con ưu tú của dân tộc đã cống hiến cho Tổ quốc. Lời lẽ của ông Ngô Quang Kiệt đã phơi bày gan ruột của ông ta, xúc phạm dân tộc và đất nước đã sinh ra ông, đã nuôi nấng ông nên người; chứng tỏ ông ta không có lòng tự trọng và không có thiện chí gì với đất nước này.
  Ðất nước còn nghèo, nhưng với lòng yêu nước nồng nàn, hàng triệu đồng bào ta, trong đó có đông đảo bà con theo đạo Thiên chúa, đang đổ mồ hôi, sôi nước mắt để phấn đấu đưa đất nước thoát khỏi tình trạng kém phát triển. Ông cha ta đã tổng kết chí lý: "Con không chê cha mẹ khó,...". Ông ************* đã đi ngược lại đạo lý nhân văn truyền thống đó. Ông ta tự đánh mất uy tín của một ************* trước nhân dân, trước đông đảo đồng bào theo đạo Thiên chúa. Thế cho nên, một vận động viên từng rơi nước mắt khi tự hào đứng chào cờ Tổ quốc trên sân vận động ở nước ngoài đã nói thẳng ra rằng: Nếu ông Ngô Quang Kiệt thấy vinh dự khi được mang hộ chiếu nước khác thì hãy làm đơn đề nghị. Nhà nước ta, chiếu theo pháp luật hiện hành, sẽ giải quyết cho ông sang bên đó để tận hưởng niềm "vinh dự". Nhưng ông tuyệt đối không được xúc phạm tấm hộ chiếu Việt Nam, xúc phạm lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam!
  Quang Hà
  mời các bác công giáo vào bình lựng về cái câu nói bất hủ phía trên của ngai tổng dám mục cái
 5. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.168
  Đã được thích:
  6.420
  Thấy cả hệ thống báo chí, tuyên truyền chụp 1 câu nói hớ của ông ************* để bôi nhọ, đã kích người khác cứ như thời nhân văn giai phẩm nên có vài lời muốn nói:
  _ Cái hộ chiếu là do nhà nước VN cấp. Không có liên quan đến tổ quốc, hay dân tộc gì đâu . Tay GM Kiệt ấy thấy xấu hổ vì phải chịu sự quản lý của 1 nhà nước mà theo ông ta là chẳng ra gì. Đó theo mình mới là ý mà ông ta muốn phát biểu. Nhỡ nhời 1 cái mà cả hệ thống tuyên truyền nhảy vào đập thấy mà ghê . Mình không ủng hộ kiểu đả kích, chụp mũ như vậy.
  _ Chuyện đất đai thì mình ủng hộ NN VN hết mình. Luật đã ghi rõ mấy chuyện cải tạo KT, tiếp quản đất đai trước 91 là không có xét lại. Bên công giáo ỷ người đông, nhà thờ có tổ chức, có thế lực cứ nằng nặc đòi hỏi, thật quá đáng.
  _ NN cần cứng rắn và kiên định lập trường. Làm loạn là bắt, tung tin đồn nhảm, mê tín, kích động người khác làm loạn cũng bắt luôn không phải cứ bận áo thụng LM là hô hào gì cũng được.
  _ Những người tin chúa nên nhớ rằng chống lại chính quyền thì sẽ được đi tù, chúa, linh mục không đi tù thay cho đâu . Đừng là đàn dê để bọn LM lùa đi dỡ đạn cho chúng nó. Nói cho cùng thì nhà thờ là tài sản của giáo hội, của linh mục, giáo dân hưởng được gì đâu. Còn chỗ truyền đạo thì tin vào chúa là được, sao cứ nhất định phải miếng đất ấy, căn nhà ấy; đâu mà chả được.
 6. fddinh

  fddinh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/07/2006
  Bài viết:
  2.342
  Đã được thích:
  1
  Đơn ở đây xem rõ hơn bác ạ, to và đẹp, cả bình luận của Trần Điều nữa http://www10.ttvnol.com/forum/f_533/1093605/trang-8.ttvn#13682277
  Bác Ông Vua, em đồng ý với quan điểm của bác, hì hì, nhưng trừ cái khoản đầu tiên, ông Tổng Kiệt gọi là "cái hộ chiếu", chưa bàn tới chuyện ông ta nhục hay gì gì, em chưa thấy ai gọi thế, kể cả dân anh chị xã hội đen làm hộ chiếu để di du lịch rồi trốn luôn họ cũng không gọi như thế, họ vẫn gọi là "hộ chiếu của tôi".
  Có lẽ bác không chịu sự quản lý của Nhà nước này, và hình như dân tộc của bác cũng không có trong danh sách 54 dân tộc anh em tại VN thì phải!
  Em hỏi khí không phải, bác có cảm thấy như ông Tổng Kiệt kia khi cầm "cái hộ chiếu Việt Nam"???
  Em té...
 7. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.168
  Đã được thích:
  6.420
  @ fdding:
  Làm gì nâng cao quan điểm ghê thế, phải trân trọng "cái hộ chiếu" đếu mức không nên dùng chữ "cái" để chỉ nó à . "Cái hộ chiếu" ấy nó không phải quốc kỳ, với quốc huy đâu mà được tiêu chuẩn đấy. Nói nhỏ nhé ngay cả quốc kỳ thì cũng chỉ được trân trọng khi phất lên, bay trong gió thôi, gấp lại rồi; cầm lên cầm xuống chẳng khác gì miếng ra trải giường .
  Mình chỉ nói rằng có lẽ ông Kiệt không định nói ông ấy xấu hổ vì là người việt. Ông ta có thể chỉ muốn tìm lời để thể hiện sự thất vọng đối với nhà nước của ông ta thôi.
  Cuối cùng, mình qua Mỹ rồi, tất nhiên không còn phải chịu sự quản lý của NN VN nữa . Mình vẫn nhìn nhận mình là người VN, chẳng có gì phải tự ti xấu hổ, hay tự hào vỗ ngực khoe cả.
 8. KHACHGlANGHO

  KHACHGlANGHO Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  26/10/2007
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  3
  Các bác cho em tò mò một tí, hiện giờ đã có các phản biện về câu nói của ông tổng Kiệt (gọi tên không em thấy thế là xúc phạm tới cụ Sáu Dân) chưa nhỉ. Xem các cái loa CG có nói gì không đây, tìm thử mấy cái mà chưa cái nào có giá trị cả.
 9. lalilulelo

  lalilulelo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/07/2005
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Hĩ hĩ, mấy đồng chí giáo sĩ CG vốn thận trọng trong lời ăn tiếng nói lắm, chủ chăn chuyên nghiệp mà lị. Giống như phải nói "kiệu tượng Đức Mẹ" chứ nói "bưng cái tượng Mẹ" là bị độp ngay.
 10. fddinh

  fddinh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/07/2006
  Bài viết:
  2.342
  Đã được thích:
  1
  Bác Mr_Hoang, em có nâng lên đặt xuống gì đâu, em chỉ nhận xét một sự thật là cách gọi cuốn hộ chiếu thôi. Ngôn ngữ VN vốn rắc rối lắm, không phân giống, phân ngôi rành mạch như những ngôn ngữ bên Châu Âu.
  Em cũng không nói phải trân trọng hay không trân trọng hộ chiếu nào, em chỉ nói rằng em có tiếp xúc với những người như em đã nói bài trước, có những người sống bên Mỹ, Canada, Anh, Úc mỗi năm ít nhất 9 tháng, rồi về VN 3 tháng, rồi lại sang đó. Nếu họ bị lý do gì đó phải chịu trục xuất về VN thì họ ở VN 6 tháng rồi lại sang đó. Như đi chợ phải không bác.
  Họ sang trồng cỏ, buôn lậu, hoặc làm những việc trái pháp luật khác, họ mang về những câu chuyện rất hay, đặc biệt là cách ăn hối hộ của cảnh sát bên đó, cảnh sát VN có lẽ phải lập đoàn sang đó học cách ăn hối lộ. Như vậy dù họ ở VN hay ở bất kỳ nước phương Tây nào, họ cũng vẫn là tội phạm, nhưng chưa bao giờ em thấy họ nói một câu nào tương tự như ông Tổng Kiệt cả. Họ dù là tội phạm (xin lỗi họ vì họ chưa từng bị bất kỳ tòa án nào kết án cả, nhưng em dùng từ thế để so sánh thôi) cũng không có những ý nghĩ, lời nói như ông Tổng Kiệt kia.
  Tổng Kiệt, ông ta quá mù ra mưa rồi, câu nói của ông ta làm cho rất, rất nhiều người tức giận, nếu đêm qua, tầm từ 20h đến khoảng 2h30 (giờ VN lúc ấy em mới đi ngủ), bác mà có mặt trên đây, bác sẽ thấy thành viên họ tức giận thế nào, box "Chứng khoán" vốn là dân kinh doanh, không quan tâm mấy đến Thảo luận với LSVH này, tôn giáo cũng không phải là thứ họ quan tâm mà bác biết họ lập ra bao nhiêu topic không?
  Em không đếm nhưng em vào tất cả các topic ấy, có đến ít nhất 9 topic ở đó (bác có thể hỏi mrlinh89, bạn ấy đi từng ấy topic để thanh minh cho ông Tổng Kiệt, và bạn ấy bị chửi như thế nào, bên ấy họ không lịch sự như bên này đâu), ở Thảo luận cũng mọc lên ít nhất 4 topic, lúc hơn 1h30 sáng, mod Anx đã đi dọn dẹp, xóa bỏ ít nhất 3 topic, treo ít nhất 1 nick với thời hạn 1 tháng và hạn chế 3 tháng, còn bên Chứng khoán, khoảng 8h sáng nay mod bên ấy đã xóa hết mấy topic chửi rủa rồi. Tốc độ tăng bài của các topic ấy thật là kinh khủng, em trực ở 1 topic mà trong vòng 15 phút đã vọt lên tới 20 trang.
  Bác Mr_Hoàng, bác có nói em mới biết bác không còn phải chịu sự quản lý của NN VN nữa. Có nhiều điểm em đồng tình với bác, cũng như không ít điểm em không đồng tình, không phải chỉ ở topic này, bài này,chuyệnt bất đồng quan điểm là điều đương nhiên, và để dung hòa nó cũng đương nhiên là một việc khó khăn nếu không muốn nói là vô vọng, nhưng em tôn trọng bác ở thái độ của bác trong tranh luận, không như một số vị khác, không có thái độ tốt, đó mới là cái mà em muốn được thấy ở đối tác của mình trong các vấn đề tranh cãi ở đây. Tiện đây cũng có lời xin lỗi bác nếu trong bài trước em có quá lời khiến bác cảm thấy không thoải mái. Lần đầu tiên em trả lời một tranh luận dài thế này đó bác.
  Xin cảm ơn bác đã thẳng thắng!
  À quên, pót rồi mới nhớ ra chưa tặng bác và các bác thường xuyên ra nước ngoài 1 bài thơ, dù đầu tiên khi viết bài em đã định cuối bài sẽ chép vào, thơ đây:
  NGƯỜI VIỆT
  Quyển hộ chiếu tôi luôn mang bên ngực
  Bức ảnh trắng đen một khuôn mặt bình thường
  Đã lắm lúc trong tay nhà chức trách
  Khẽ hất hàm, sẵng giọng hỏi: Việt Nam?
  - Tôi là người Việt Nam thứ thiệt
  Từ màu da, đến vóc dáng, cách nhìn
  Hiểu chỗ đứng của mình nơi xứ lạ
  Áo dẫu sờn, vẫn biết trọng đường kim.
  Chúng tôi sống hồn nhiên như cây cỏ
  Ăn miếng thơm biết trả lại miếng bùi
  Chỉ biết cho, ít khi chìa tay nhận
  Những thứ gì không trả giá mồ hôi
  Chúng tôi sống âm thầm vai nặng gánh
  Đi muôn nơi, vẫn nhớ đến cội nguồn
  Lòng nhẫn nhục trước bao điều ngang trái
  Lau sạch dòng nước mắt, lại bao dung.
  Nếu ai đó có chiều dài lịch sử
  Có chiến công, có dâu bể, thăng trầm
  Thì nước Việt vinh quang chưa hề tắt
  Phù sa bồi văn hiến mấy ngàn năm !
  Từng sát cánh những năm dài cầm súng
  Máu nhân dân cùng đổ một chiến hào
  Chúng tôi muốn chặng đường dài phía trước
  Ta sẽ cùng thân ái nắm tay nhau.
  Và chắc chắn điều này không xa nữa
  Vào kỷ nguyên ta sánh bước ngang tầm
  Nhà chức trách khi đó cầm hộ chiếu
  Sẽ nghiêng mình, trân trọng hỏi: Việt Nam?
  Còn đây là lời người chép bài thơ:
  Được fddinh sửa chữa / chuyển vào 12:39 ngày 21/09/2008

Chia sẻ trang này