1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tổng công ty thép Việt Nam tập trung sử lý tồn tại 2 dự án ngành thép

Chủ đề trong 'Xây dựng' bởi thephongphat, 22/01/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thephongphat

  thephongphat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/2017
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Năm 2018, Tập đoàn sẽ tập trung vào việc xử lý 2 dự án của Công ty Khoáng sản Việt Nam (VTM) và Thép Thái Nguyên (TISCO) - giai đoạn 2.

  Tại lễ bế mạc hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và định hướng và nhiệm vụ năm 2018 của Tổng công ty Thép Việt Nam vào ngày 19/1, ông Nguyễn Đình Phúc Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết năm 2018, Tổng công ty sẽ tập trung nguồn lực thực hiện hai dự án Khoáng sản Việt Nam (VTM) và Thép Thái Nguyên (TISCO) - Giai đoạn 2 theo kế hoạch 4269 / QĐ-BCDDNHNCT ngày 14/11/2017 của Ban chỉ đạo và triển khai các dự án nhóm B chính để cải tiến sản xuất thép cuộn dài và thép mạ trong hệ thống Tổng công ty.

  Đồng thời, Tổng công ty tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ, phối hợp với các đại diện của Thủ tướng Chính phủ *************** và Đoàn cán bộ ngành sắt thép Thái Nguyên thực hiện Kế hoạch hành động của Chính phủ đã được phê duyệt tại Quyết định số 1468 / QĐ-TTg ngày 29/9/2017; Hoàn thành việc bán lại Tổng công ty tại Công ty Cổ phần Sắt Thép Thái Nguyên từ 65% lên 21,5% vốn điều lệ. Dự kiến trong quý I năm 2018 sẽ được hoàn thành.

  Về vấn đề VTM và TISCO, ông Nguyễn Đình Phúc cũng đề nghị Chính phủ và các bộ liên quan tạo điều kiện cho Tổng công ty sớm chỉ đạo và phối hợp với 2 đơn vị để giải quyết các vấn đề, vướng mắc liên quan Dự án, đặc biệt là dự án mở rộng giai đoạn II - Thái Nguyên Công ty Cổ phần Sắt Thép.

  Cũng trong năm nay, Tập đoàn sẽ tập trung vào các dự án đầu tư thực sự cần thiết, đầu tư chiều sâu trực tiếp vào sản xuất, kinh doanh trên cơ sở đảm bảo vốn; Đầu tư vào các dự án mới nhằm tăng cường năng lực và tạo tiền đề cho sự phát triển của Tổng công ty trong thời gian tới.

  Theo đánh giá của ông Phúc, năm 2017, những khó khăn, vướng mắc của giai đoạn 2 dự án Thép Việt Nam và dự án Nhà máy luyện thép Lào Cai của Công ty Khoáng sản Luyện kim Việt Trung đáp ứng đúng kế hoạch.

  Ông Nguyễn Đình Phúc cho biết, đối với dự án giai đoạn 2 là Thép Thái Nguyên, nay chủ đầu tư đã xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện Đề án của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1468 / QĐ-TTg ngày 29/9/2017 và Quyết định Số 4269 / QĐ-BCĐDADNCT ngày 14/11/2017 của Ban chỉ đạo để xử lý những tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ và không hiệu quả về thương mại.

  Đàm phán và giải quyết cuối cùng các vấn đề và vấn đề với nhà thầu của Tập đoàn Luyện kim Trung Quốc về hợp đồng EPC số 01 gặp nhiều khó khăn. Do tính phức tạp của tranh chấp với nhà thầu nước ngoài, nhà đầu tư đã ký hợp đồng với công ty tư vấn pháp luật để được hỗ trợ pháp lý và Tổng công ty cũng đã gửi văn bản đề nghị Bộ Tư pháp áp dụng. nhận xét trong việc giải quyết vấn đề này.

  Đối với dự án mỏ quặng Qua Sa và dự án Nhà máy sắt thép Lào Cai của Công ty luyện thép Trung Tín, công ty đã hoàn thành thương lượng với các đối tác liên doanh nước ngoài trong việc sửa đổi và ký kết chính thức. Hợp đồng liên doanh, Điều lệ liên doanh và Bổ nhiệm Tổng Giám đốc ... Hiện nay Hội đồng Quản trị Tổng công ty xét duyệt.

  Ngoài ra, đối với các dự án đầu tư nhóm B: Nam Thép, Thép Phù Mỹ, Thép Nhà Bè, Thép Thủ Đức, tiến độ thẩm định và phê duyệt các dự án này vẫn còn chậm. chủ yếu do khó khăn về vốn chủ sở hữu và thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho đầu tư dự án.

  Báo cáo của Tổng công ty Thép cũng cho biết, trong năm vừa qua, nhiều công ty thành viên đã hoàn thành và vượt kế hoạch đưa các tập đoàn và tốc độ tăng trưởng cao so với năm trước.

  Cụ thể, 22/36 công ty hoàn thành và vượt kế hoạch. Điển hình như lá Uniform đạt 352%, Hạt kim loại Trung ương của Việt Nam thu được lợi nhuận trước thuế 401 tỷ, Metal City. Hồ Chí Minh 312,5%, Thúy Đức 255%, Nam thép 139,4%. Có 7/36 công ty có lợi nhuận nhưng không hoàn thành kế hoạch do Tổng công ty giao.

  Tuy nhiên, vẫn còn 7 công ty bị mất: chuyên gia tư vấn MDC, luyện kim Thái Nguyên, Nasteelvina, Vinapipe, VNS-Daewoo, thép Tân Thuận và Tân Thành Mỹ.

  Giá thép hộp mạ kẽm

  Giá thép chữ I

  Giá ống thép mạ kẽm

Chia sẻ trang này