1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn APS

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi pear_pink_rose91, 04/12/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. queen91

  queen91 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/11/2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mình vừa đi thi về, đầu vẫn đang đầy sao và chưa hiểu sự tình mình chém ác quá như thế thì có quá không :))
  Mình phỏng vấn ngành luật để học master, và thấu hiểu cho sự hoang mang của những sĩ tử luật, vì đây là cái ngành khó nhằn nhất của Đức, lại quá ít người thi nên lên diễn đàn thường xuyên mà mỏi mắt vẫn chỉ có mấy góp ý của vài tiền bối tốt bụng. Nhưng muốn chia sẻ với các bạn 1 vài kinh nghiệm của APS ngành luật :
  - đừng nên học trọng tâm quá, nên chú trọng vào những môn quan trọng như civil law, criminal, constutational law, economic law,... mình ôn cả Đường lối, tư tưởng,... nên đang hậm hụi tiếc mảng kiến thức bao la ấy :)
  - Bài tập không làm được hết không sao, vì thực chất đề mình tới 5 câu, có làm thì phải có 1h chứ cho mình 10 phút, viết chưa hết 2 câu đã hết giờ
  -Bình tĩnh, tự tin vì kiến thức mình có chắc chắn nhiều hơn rất nhiều so với người phỏng vấn (tất nhiên là về chuyên ngành), nên cảm thấy không tự tin phần nào thì đổi hướng gió sang phần khác mà chém :v
  Đây là đề thi viết của mình:
  1. what does Business law deals with?
  2. talk about trade contract? Give detail informations about it
  3. a question relates to competitor
  4. In case of disagreement in trade contract, which law are applied to handle?
  5. Talk about 1 lesson that you think it is most important, why must you learn it?
  Và phần phỏng vấn thì hỏi loạn xạ, từ dân sự sang hình sự, sang tố tụng rồi lượn qua doanh nghiệp :v Nhưng được cái các bác không nắm đc luật Việt nam nên mình cứ chém bừa cả, toàn kiến thức cơ bản, quan trọng là có vốn từ để nói.
  Không biết mọi người ôn APS thế nào, còn em thì dành khá nhiều tâm sức, vì chuyên ngành này hơi khoai. Nhưng nhờ nó mà vốn từ chuyên ngành giờ cũng khá khá. Kết quả thì không biết, có khi mấy bác biết nói phét mấy bác cho trượt, lại trúng quả cuối làm câu Ich love Deutsch mới đau:v Nhưng đã nắm được tinh thần, nên thi lần 2 chắc chắn sẽ đậu =))
  Chúc các em đi sau bình tĩnh mà nói, chứ nói như mình về nhà vẫn chóng mặt *,*
 2. lifesucks

  lifesucks Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/08/2004
  Bài viết:
  756
  Đã được thích:
  95
  Mình vừa phỏng vấn trưa nay, chuyên ngành Luật Kinh doanh QT của khoa Quản trị KD. Phỏng vấn ở Trung tâm Việt Đức, 2 cô chứ ko phải hai thầy. Có phải 2 cô khó tính hơn k mọi người :(?

  Mình ko bị hỏi gì liên quan đến Luật cả. Thay vào đó, câu hỏi bài tập về môn Thanh toán Quốc tế (explanation of L/C, documentary collection, advanced payment, direct payment; compare them).

  Phỏng vấn: giới thiệu bản thân, sang học trường nào, học tiếng Anh hay Đức, giải thích môn học. Mình trả lời đc hết lí thuyết nhưng k lấy đc ví dụ nào cả :(( mình bảo là đi làm k dùng, nên ko nghĩ ra đc.

  Đang ba hoa một hồi thì cô bảo ok, kết thúc ở đây. Thế là đi về trong sự ngỡ ngàng, có khi phỏng vấn chưa đầy 10 phút :( Thực sự là mình rất lo lắng, vì hồ sơ đã nộp cả rồi, giờ chỉ chờ chứng chỉ này, nếu trượt thì sẽ phải apply lại năm sau.
 3. eyestorm

  eyestorm Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/05/2011
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Các bác cho em xin mấy câu APS về thiết kế tàu thuỷ, đóng tàu với ah :D
 4. cay_xanh_ri_rao

  cay_xanh_ri_rao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/07/2004
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi người,

  Hôm nay mình thi Biology tiếng Anh tại HCM, xin chia sẻ cho mọi người :-)

  Đề bài gồm 3 câu:
  1/ Nói rõ phương pháp xác định số lượng tế bào vi sinh vật.
  2/ Nêu các phương pháp định danh vi sinh vật.
  3/ Nói rõ phương pháp, ưu và nhược điểm của xác định Protein bằng Sinh học phân tử.

  Mình phỏng vấn gần 1h với 2 cô. Ban đầu có 1 chị phỏng vấn ngành Ngữ Văn với 2 cô này nên mình cứ nghĩ 2 cô không rành về các môn Khoa học Tự Nhiên. Nhưng thật ra trong 2 cô có 1 người chuyên ngành kinh tế, 1 người chuyên ngành kĩ thuật nên các bạn phải trả lời rõ ràng, đừng nghĩ họ ko biết thì nói bậy nhé.

  Phỏng vấn không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có vốn từ đủ nhiều để giải thích và kiến thức nền tốt để trình bày logic, dễ hiểu.

  Cô không hỏi mình về các câu bản thân, chỉ hỏi nhiều vào kiến thức đã học.

  Chúc các bạn may mắn :-)
 5. Torrent

  Torrent Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Chào các bạn,
  Mình học ngành điện tử viễn thông trường PTIT, thi hôm 26/11. Chiều nay mới nghe có kq, loại Gute. Hơi hụt hẫng chút vì mình dành khá nhiều thời gian chuẩn bị.
  Câu hỏi của mình chỉ xoay quanh duy nhất 1 một An ninh mạng thông tin (môn mình điểm cao nhất):
  1) Nêu các yếu tố đảm bảo an toàn trong mạng Internet....
  Mình nêu ra (authentication, integrity and nonrepudiation)
  2) Mô hình TCP/IP. Nêu chức năng của từng lớp trong mô hình. Các phương pháp đảm bảo an ninh ở từng lớp. Một câu hỏi gs có hỏi thêm là: Bạn nghĩ nên bổ sung thêm bảo mật ở lớp nào? Mình nghĩ một lúc rồi bảo lớp Application vì lớp này dễ bị đụng đến hơn @@
  3) Bạn biết các loại khóa bảo mật nào?
  Mình nêu 2 thuật toán symmetric và asymmetric (public key)
  Lấy ví dụ mỗi AES (Advanced Encryption Standard) của symmetric.
  Cơ mà giáo sư chỉ hỏi 2 câu đầu, câu 3 ko hỏi nữa.
  Giáo sư chỉ vào bảng điểm, 3 môn được đánh dấu từ dưới bảng điểm lên là: Thông tin di động, Xử lý tín hiệu số và Kiến trúc máy tính. Một lần nữa chỉ hỏi 2 môn đầu.
  - Thông tin di động: Mày học gì? (Chém gió) Học kiến trúc 3G, 4G. So sánh 3G và 4G? 3G dùng WCDMA còn 4G dùng OFDMA và SCFDMA blah blah tăng băng thông hơn blah blah.
  - Xử lý tín hiệu số: Mày học gì? Học digital modulation. Các loại modulation: ASK, FSK, PSK. Cái PSK mình quên mất nhưng gs vẫn cho thời gian nghĩ, thế là mình viết ra pt tín hiệu -> nhớ ra. Gs gật gù rồi nói gì ấy.
  Sau rồi hẹn hò blah blah. Hai gs thank you. Mình lại danke shoen :))
  Ra ngoài nhẹ nhõm hẳn, lúc đợi căng thẳng quá. Khuyên mọi người đến đúng giờ thôi, đừng đến quá sớm, lịch hẹn tính cả cao su rồi :))
  Cuối cùng lời khuyên của mình là mọi người nên ôn tập sớm, chuẩn bị tốt dàn đều tất cả các môn vì hỏi random mà hỏi cũng ko sâu quá.
  Chúc mọi người thành công :)
 6. nhahan92

  nhahan92 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2014
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Ngành Ngôn ngữ Anh đây các bạn trẻ!!!

  Trong quá trình tìm hiểu về APS Hân tình cở vào forum này, nhưng thấy có ít bài review của các bạn ngành xã hội/ ngôn ngữ quá, nên dặn lòng thi xong sẽ review kinh nghiệm cho các bạn tham khảo :))

  Hân học Khoa Anh, ĐHSP, ngành Biên phiên dịch, vừa mới phỏng vấn xong hôm nay 5/12/2014 tại NVH Sinh viên

  Vô check tên xong, đợi chừng 15' là có cô người Đức ra dẫn vô phòng làm bài viết rồi (tại pv 2 phòng lận, phòng thầy và phòng cô nên nhanh, nhưng sao có anh kia bảo chờ 1h ròi chưa vô, mà H lại đc vô trước :P)

  Thi viết là 1 bài text 3 đoạn về chủ đề Intercultural Communication (IC): đọan 1 IC skills, đoạn 2 IC in business situation, đoạn 3 non verbal communication. Câu hỏi:

  1. Tóm tắt và đặt tiêu đề
  2. Cultural diferences có ý nghĩa thế nào với biên dịch phiên dịch viên
  3. non verbal communication là gì
  4. những hiểu lầm nào có thể dẫn tới disagreement khi đàm phán trong business, cho vd từ kinh nghiệm bản thân.

  Hết 15' làm đc bậy bạ tí tí :)) (mà cuối giờ cô coi lướt ko hà, pv xong mới cầm lên check xẹt xẹt) Cô ra dẫn vô phòng pv, có 2 cô, 1 nói 1 ghi chú.

  Cô giới thiệu tên cô kia + tên cổ, xong hỏi em là ai :)) thế là H nói đc 1 tí tên tuổi, mới tốt nghiệp, học dịch thuật. Xong cô hỏi tốt nghiệp hồi nào, giờ đi học master hả, học ngành gì (học American Studies, mún apply Euroculture nữa), cô đanh mặt liền, nói học cái đó khó or ko khả thi gì đó, nói nhỏ nhỏ lướt qua nên H ko nghe rõ, mà nói chung là ko ủng hộ lắm, vì H học tiếng Anh ko cover nổi Euroculture đâu.

  H nói H thi IELTS xong sẽ học French với German, cô kêu học zị giúp giao típ thôi chứ ko giúp học master, H nói các ngành H chọn đều English hết (khúc này blah blah ko rõ ràng , cô cũng cho qua) xong cô hỏi học American Studies sao đi German (tại học US UK đắt wá afford ko nổi, với có nhiều bạn bè học ở Germany lắm - cái này chế chứ đâu có), cô hỏi e tính học ở đâu (H nói university of gottingen), bạn e ở đâu (H chế là Berlin, cô kêu vậy xa lắm, mà cuối tuần wa chơi cũng đc :)) rồi hỏi học 2 năm hả, khi nào nhập học.

  Xong đưa list môn học ra chỉ vô môn IC hỏi học gì, H nói 3 ý chính đã soạn ở nhà: cultural value patterns, culture shock, how to deal with conflicts in different cultures. Cô hỏi có học lý thuyết ko, H nói có, cái cultural value pattern đó, cô hỏi biết lý thuết về distance gì ko, H nói biết, distance giữa ng với ng, vd trung nam mỹ thích ở gần nhau. H nói wá trời nói, cổ ko dám ngắt mà thiệt ra là nói bậy bạ lạ quẻ @__@ cổ nói distance ko phải giữa ng ng mà giữa power/ government gì đó (chắc biết mà ôn bài ko kĩ nên thấy lạ quắc hay sao nó, nói hỏng biết :(( . Xong cô hỏi có biết tác giả này ko, cái cô viết tên Hof... gì đó ra giấy, H nói ko biết luôn :((

  Cô ok, hỏi khác biệt văn hóa thì có khó khăn gì, H nói theo kinh nghiệm của em ko thấy có gì khó :))) chỉ có lâu lâu dịch ko biết từ, vd về âm nhạc có jazz (vd nhảm nhí tại ko nghĩ ra gì nói :))) thì trong tiếng việt ko có, phải tìm hỉu mới dịch đc. Lúc nói ko có gì khó nhìn cô chưng hửng :))) mà chắc trả lời nhảm wá cô ko hỏi nữa.

  Xong hỏi IC học gì nữa, H nói làm presentation với tòan học hand gestures, hỏi học văn hóa nước nào (học chung chung, nhìu nc lắm, á âu mỹ các thứ), cô kêu vd châu Á với châu âu gì coi (vd dấu ok ở US là ok, mà brazil là chửi, mà ở nhật là dấu hiệu tiền) mấy cổ ờ ờ, có vẻ ngạc nhiên.

  Cổ hỏi IC thuyết trình cái gì, làm nhóm hả (tt về values and tra***ions của nhật, TQ, hàn quốc - thiệt tình chưa xem lại bài tt đó nên ko nhớ gì hết, phải tùy cô ứng biến). Cô hỏi vậy tụi nó khác nhau sao đâu, H quýnh quáng :(( nói đại vd TQ mặc cái giống áo dài, nhật mặc kimono với yukata, cổ hỏng chịu, cô hỏi chào hỏi thì sao, H nói VN chào khoanh tay, Nhật thì bow (châu âu, mỹ thì sao?) hello hi how r u, đưa tay lên vẫy, cô chưa chịu, hỏi còn cái gì khác nữa, gợi ý là làm gì trên má (H nói ah hôn má, mà thiệt ra cũng ko có đụng vô má nữa :)) mấy cô cười cười.

  Xong cổ cứ hỏi tới cái thuyết trình đó :)) hỏi chỉ vậy thôi hả, còn tt cái gì nữa, H nói tụi e còn làm film :)) cổ nói vui vậy, cầm máy quay lun hả :)) H nói film về 1 anh vn iu 1 cô nhật, wa nhà thăm ba mẹ cổ :)) hỏi wá trời về nhật khác nc khác sao, H nói N lúc ăn nó phải thể hiện lòng biết ơn và thể hiện là món ăn rất ngon bằng cách ăn sì sụp, cô cười, kêu vậy là bất lịch sự ở Germany.

  Xong chỉ wa môn lý thuyết dịch, cô hỏi học gì, H nói học cách làm ra bản dịch tốt (làm sao?) phải đạt 'tín đạt nhã', ròi học quy trình dịch (cái tự ngồi nói ra bước 1 là, 2 là ... thấy cổ gật đại ko thèm nghe nên tự biết là lạc quẻ, im luôn :))) xong cổ cầm bài viết lên check rẹt rẹt cái kêu ờ xong ròi.

  H kêu trời sao lẹ vậy :)) cảm ơn các cô đã dành thời gian (cô ko thèm cười luôn :( cô nói để cô dẫn em ra ngoài) oke, bye, hết film :))

  Vấn đề là H đọc mấy bài trên diễn đàn ..sợ rớt quá. Mấy bạn nói ng ta hỏi thì bảo ko nhớ, ko đc nói ko biết :(( có khả năng rớt phần chấm điểm kiến thức chuyên ngành @__@ Mà có đậu thì ...cầu cho đc average, đừng bị poor :(( lo wạ trời ơiiii

  H còn kinh nghiệm của 1 chị nữa cũng học ĐHSP khoa Anh, nhưng là ngành Sư phạm, để hôm nào rảnh H post bổ sung hen. Mấy bạn học ngành như H mà phỏng vấn APS cũng hiếm, nhưng mong là lúc các bạn tìm review thì cái này sẽ giúp ích :D
  blueocean7144 thích bài này.
 7. Seohu

  Seohu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/12/2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  M pv aps ngày 8.12.2014 ngành kế toán. Đề toàn là định nghĩa: monetary assets, stock market loss, assets, liabilities, capital, money market, stockholder
 8. Uyen Nguyen

  Uyen Nguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/05/2014
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Ngành Kế toán bằng Tiếng Anh (Master)
  Tình hình là mình phỏng vấn APS 3/12 vừa rồi ở TP.HCM, muốn chia sẻ cho các bạn nào học Kế Toán tại thông tin về ngành này trên mạng cũng ít.
  Tới nơi hẹn, check tên xong thì mình ngồi chờ khoảng 20'-30', trong lúc chờ mình thấy giáo sư phỏng vấn có 2 cặp, 2 bác trai và 2 bác gái. Mình thì pv với 2 bác trai, 1 ốm 1 mập như mọi người hay kể ở những bài viết trước. Bác gầy ra đọc tên mình và dẫn vào 1 phòng để ngồi làm test (thời gian 20'), trong phòng có đầy đủ từ điển V-A, A-V, V-Đ, Đ-V các bạn chỉ cần đem theo máy tính thôi. Các bác rất vui vẻ và thân thiện nhé, mọi người không nên lo sợ hay áp lực về thái độ của các bác ấy đâu.
  Phần viết của mình có 3 câu và yêu cầu định nghĩa một số khái niệm:
  + Câu hỏi:
  1. Financial Au***ing
  2. Internal Au***ing
  3. Financial Accounting
  => Cả 3 lĩnh vực này đều yêu cầu mình describe about the role, purposes, content and quality của từng cái trong Economic field.
  + Định nghĩa: Liabilities account, Assets account, Equity account, Accounting, Au***ing.

  - Hết giờ thì bác ấy vào báo và dẫn mình vô phòng khác để pv trực tiếp. Mình chủ yếu nc với bác mập, có lẽ bác ấy chuyên về lĩnh vực kinh tế. Bác giới thiệu xong thì tới lượt mình, xong hỏi mình định học ngành ji ở Đức, mình nói học Economics ở Bochum. Bác nói sao lại chọn 2 ngành khác nhau và Accounting là low academic :(. Bác còn nói ko có khóa học đó ở Bochum, mình nói sai rồi, cũng may là có bác gầy lên mạng check lại giúp mình rồi đưa cho bác ấy xem, lúc đó thì mới tin mình. Bác hỏi thêm có học tiếng Đức ở đâu ko?

  - Sau đó tới phần bài thi viết, kêu mình nhìn vô câu hỏi rồi tl cho bác ấy nghe, chọn 1 trong mấy cái khái niệm và giải thích. Xong bác lấy Background của mình ra, mình thấy có highlight sẵn mấy môn, đa phần là chuyên ngành. Bác hỏi mình về Commercial bank accounting, Work of employees in bank, Cre*** card, Au***ing là làm cái gì?.... còn nữa mà quên mất rồi. Thấy có highlight môn Basic Marketing mà ko thấy hỏi.

  Xong bác kêu hết giờ rồi mình chờ kết quả trong 2 tuần nữa, kq sẽ dc gửi về tận nhà, Goodbye... Thank you ji đó rồi ra mở cửa cho mình luôn.

  Sau đợt này mình có chút kinh nghiệm bản thân cho mấy bạn sau là ôn chủ yếu các môn chuyên ngành, đại cương môn nào có liên quan tới ngành mình học thì ôn, như mình học quá trời mà hỏi ít môn lắm. Nên tới nơi hẹn sớm chút để khỏi cập rập, chuẩn bị tinh thần tốt, nên bình tĩnh vì mọi người đều thân thiện, vui vẻ.
  Giờ thì chờ kết quả thôi, mòn mỏi, hy vọng là tốt.
  Chúc các bạn may mắn. :)
  cubisn thích bài này.
 9. nhahan92

  nhahan92 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2014
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Kết quả thi hôm 5/12/2014 của H được Good Knowledge rồi ^^ đỡ quá
 10. Uyen Nguyen

  Uyen Nguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/05/2014
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Bạn nhận được kết quả khi nào vậy? Đã xin được Zu ở trường nào chưa bạn?

Chia sẻ trang này