1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Top 10 loại máy bay chiến đấu trong thế kỷ XX (Vietnamnet TV)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi lgec1308, 02/01/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Thuốc tẩy có thể cần thiết nếu bạn chỉ ra chỗ sai trong lý luận của bác Tuất.
    Nếu không, bạn nên giữ lại liều thuốc đó để chia cho 1 số người khác.
    Bạn có thể tìm lại các topic để thấy 1 số fan không phải của Nga thậm chí còn chả biết Newton là thằng cha nào (mà chắc bạn cũng biết Newton không phải người Nga)
  2. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165

    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 06:30 ngày 27/02/2007
  3. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165

    To audifon
    Bạn audifon đã nhầm, gộp tất cả các máy bay họ này thành SR-71.
    SR-71 không an toàn tí nào. "Từ 50 mẫu được lắp ráp trong những năm 60 chỉ giữ lại 29 chiếc". Thực chất là có tổng cộng 50 chiếc máy bay thuộc họ này được đóng, bao gồm A-12, F-12, SR-71, M-12. 20 cái rơi, một cái dùng vào việc đặc biệt (trưng bầy). Khá nhiều phi công chết vì maý bay này. Đây là loại máy bay có tỷ lệ rơi cao bậc nhất, cao hơn cả các máy bay thử nghiệm.
    Các chuyến bay SR-71 rất thưa chứ không phải "đều đặn tuần 2 chuyến". Chỉ mỗi khi có sự kiện đặc biệt nào đó thì SR-71 mới cất cánh, giá thành mỗi chuyến bay như thế nào thì HP đã post từ trang trước. Hiện nay, tìm trên Internet có thế thấy toàn bộ danh sách các chuyến bay trinh sát của SR-71. (chuyến bay trinh sát đầu tiên của họ máy bay này lại là F-12 chứ không phải SR-71).
    SR-71 không bay vào không phận Liên Xô. Chính phủ Mỹ cấm các chuyến bay trinh sát có người lái vào đó, mà một chiếc máy bay có người lái chắc chắn không thể vượt qua được hệ thống phòng không ở đó. Người ta đã chế tạo một phiên bản đặc biệt của F-12 là M-12 để làm nhiệm vụ này. M-12 cõng theo máy bay con không người lái D-21. Máy bay con sau khi thực hiện nhiệm vụ sẽ bay đến một vùng biển định trước, trao thùng đựng ảnh cho máy bay vận tải rồi tự huỷ. Tuy nhiên, chương trình không đi đến đích, và không bao giờ SR-71 trinh sát nội trong lãnh thổ Liên Xô. Trong suốt 30 năm phục vụ, họ máy bay này chỉ thực hiện vài chục chuyến bay trinh sát. Nó làm điều này không tốt lắm, vì chỉ trong điều kiện thời tiết rất đẹp nó mới chụp ảnh được. Còn chức nang trinh sát qua radar thì khả năng "Downloadable" lúc đó của radar chưa hoàn thiện, dẫn đến việc thông tin chỉ được sử lý ngay trên máy bay và rất nghèo nàn.
    Các máy bay F-12 sau này được sử dụng làm phòng thì nghiệm bay của NASA, có thể phân biệt bởi ống đồng sáng loáng ở bên dưới thân. Đến lúc này, các chuyến bay mới thường xuyên. Phần lớn các chuyến bay của họ máy bay này cho đến nay là thực hiện nhiệm vụ này. Tổng cộng cơ khoảng 17000 chuyến bay, mỗi chuyến bay trung bình dài khoảng 35 phút.
    Sau 1990, các SR-71 còn lại được chuyển cho NATO. Nhưng NATO hầu như không thực hiện chuyến bay nào. Thế hệ máy bay trinh sát mới thay thế dự kiến là Aurora, tuy nhiên thông tin về chương trình này rất ít, và chưa nước nào kêu ca về nó. Hộ máy bay A-12, F-12 ban đầu được thiết kế với mục đích là máy bay chiến đấu thế hệ mới. Nhưng chương trình hết sức tốn kém này mãi mãi chỉ ghi kỷ lục về tốc độ.
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 06:34 ngày 27/02/2007
  4. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Hỏng
  5. ki43hayabusa

    ki43hayabusa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2006
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    1
    Em là thành viên mới đang học báo chí tại colombia, học tại Mỹ. Em cũng công nhận đồ Mỹ rất tốt về mặt công nghệ và điện tử. Nhưng em rất nể bác Tuất có thể kiên nhẫn chịu đựng và counter-attack lại mấy bác kia. Lý lẽ của bac Tuất rất thuyết phục và bằng chứng là khá rõ ràng.
    Chứ như mấy bác kia chỉ nhăm nhe đánh hội đồng nhưng khi nói lại không đưa ra được bằng chứng nào rõ ràng và đủ sức thuyết phục cả. các bác làm như thế làm sao mà khiến người nể phục chứ
  6. TuanDam

    TuanDam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    0
    Tôi thấy bác Audifon đâu có nhầm, bác chỉ dịch lại thôi mà. Bài dịch của bác Aud quá hay. Một lần nữa cảm ơn bác.
    Về bài của bạn Huy Phúc cũng hay luôn. Cảm ơn bạn rất nhiều với các thông tin về loại máy bay này.
  7. lionking_arc

    lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    4.722
    Đã được thích:
    1.621
    đề nghị thành viên này tôn trọng thành viên trong box nhé, anh em đều là người mê quân sự thì ai cũng có ý kiến riêng, ông thích máy bay Mỹ mà ko nêu bật được khả năng của nó mà chỉ nói Mỹ tốt nhất là ko được , trong khi Huyphuc đã rất mất công post bài cho anh em xem, giải thích các tính năng của các loại máy bay NGa, nếu thích so sánh hơn thua thì phản bác lại bằng những phân tích thực tế chứ đừng gọi ngguời khác là dog với tuất nghe chối tai lắm
  8. steppy

    steppy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2005
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    1.327
    Các bài của bác Hupphuc đều chứa đựng rất nhiều thông tin và sự hiểu biết sâu về kỹ thuật.
  9. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Tôi cũng nhất trí với bác. Hãy tôn trọng nhau khi chia sẻ thông tin hay bày tỏ chính kiến
  10. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Lại chơi khó nhau rồi, các bác ấy chỉ đọc quảng cáo để tâng thôi, chứ đâu phân tích gì đâu.
    F22 động cơ mạnh vãi kít, thrust vectoring đàng hoàng, thế mà bay lượn không bằng con su 27 vớ vỉn đời đầu, các bác ý bảo là do tàng hình với cả avionics là chính
    Mig 25 các bác ý theo .... tàn cứ bảo cổ, thằng Mỹ hồi có nó ở bên nhựt cũng chê bai đủ điều, nào là kết cấu bằng thép nên để mưa bị ... rỉ, nào là radar dùng đèn chân không kém đồ radio bán dẫn của nhựt nhiều..... Ối, cuối cùng giờ những thứ cao tần dải rộng vẫn lại là bóng chân không, mấy cái âm li đắt vãi lều vẫn dùng bóng âm tần chân không, thép thì hạt dẻ hơn titan bao nhiêu lần không biết.....
    ơ, cuối cùng hóa ra là kỹ thuật hàn thép làm thân máy bay của bển cóc bằng Nga (cho đến giờ luôn), bóng chân không thì nó hạ cánh ở Siberi cũng bảo trì được,không phải mang về Nevada như các bác ý, thân thép thì Ngố sản xuất được như T34 nếu có đại chiến, còn cứ titan mà chơi thì chắc ở bển phải chiếm được 70% diện tích thế giới mới đủ chơi đại chiến...
    Còn vịt tụi em sao lại thích ạ? F5,A37 bảo trì trong hang gar chuẩn Mỹ vẫn chỉ hoạt động thêm 10 năm,trong khi mích mủng từ hăng ga nhà tre mái cọ đến giờ vẫn lượn, AKM bắn nhau nện nhau chán bây giờ bảo vệ Bộ Chính trị vẫn đeo
    Thế mà cứ bảo bọn em ... bị nhồi sọ. Vầng, đọc quảng cáo thì bọn em kém, dưng bọn em biết người ta bắn vệ tinh thế nào và M16A5 kẹt đạn ra sao

Chia sẻ trang này