1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Top 4 quán nem nướng ngon và nổi tiếng nhất Đà Lạt

Chủ đề trong '1987-1989 Sài Gòn' bởi carabviet, 28/05/2018.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. carabviet

    carabviet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/11/2016
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
    Nem nướng Đà Lạt là một trong những món ăn nhẹ nổi tiếng ở thành phố sương mù này. Nếu đã đi Đà Lạt thì bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn và lạ miệng này. Nem nướng ở Đà Lạt nổi tiếng nhờ loại nước chấm rất riêng, rau ăn kèm cực kỳ tươi ngon và sự cầu kỳ trong những công đoạn như quết nem, nướng than hồng. Sau đây mình xin mạn phép đánh giá 4 quán Nem nướng Đà Lạt mình hay ăn nhất. Có những quán nem nhỏ rất ngon, giá cũng khá rẻ nhưng đối với khách du lịch thì không tiện lắm nên mình không giới thiệu ở đây.

    Mỗi quán nem nướng ở Đà Lạt đều có một bí quyết riêng để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn hấp dẫn này. Nhưng nhìn chung phong cách hay vị nem nướng gần như nhau. Nem được quét từ thịt lợn như chả giò. Thay vì hấp lên như chả thì người ta quét chả lên chiếc đũa và nướng trên than hồng.

    [​IMG]

    Mình không biết chính xác công thức tạo ra món nem nướng Đà Lạt nhưng bí quyết để có một cây nem ngon là nem phải được quét bằng tay, thịt nạc vai có chút mỡ. Đây là bí quyết mà mình vô tình nghe lỏm được. Theo người dân thì nem nướng Đà Lạt xuất hiện rất lâu rồi. Nhiều người nói nem nướng Đà Lạt có nguồn gốc từ nem lụi của Huế nhưng cũng có nhiều ý kiến khách cho rằng món ăn nàycó nguồn gốc từ Nha Trang…

    http://nganhangtour.com/

    Những thứ không thể thiếu trong món nem nướng.
    Ngoài nước chấm thì nem nướng Đà Lạt ở quán nào cũng có bánh tráng phơi sương, ớt, tỏi, rau hẹ và dưa cà rốt, củ đậu chua. Rau ăn kèm thì tùy quán, nhưng ở Đà Lạt thì rau rất đa dạng và tươi ngon.

    Ăn nem nướng đúng cách.
    Nem nướng là một món ăn cuốn kèm rau sống. Với một phần nem nướng Đà Lạt, bạn sẽ thấy gồmcó: 1 dĩa nem nướng, 1 chén nước chấm, 1 dĩa rau sống, một dĩa củ đậu ngâm giấm, bánh tráng phơi sương, ớt tỏi và các gia vị các kèm theo.

    Một điều đặc biệt ở nem nướng Đà Lạt là ngoài những thứ trên còn có bánh tráng cuốn chiên giòn ăn kèm rất ngon và lạ miệng. Bạn sẽ cuốn chung nem nướng kèm với rau sống và đồ chua, vậy là có thể chấm nước chấm và ăn ngay thôi nào.

    Nem nướng Bà Hùng
    Nem nướng Bà Hùng Đà Lạt có lịch sử khá lâu và được rất nhiều du khách biết đến. Nem nướng Bà Hùng có 2 cơ sở là đường Hoàng Văn Thụ và đường Phan Đình Phùng.

    Quán nem nướng Bà Hùng ở đường Phan Đình Phùng có không gian rộng rãi và vị trí đi lại thuận tiện hơn nên địa chỉ này được nhiều khách du lịch ghé đến ăn thử.

    Điều đặc biệt tạo nên thương hiệu riêng của quán nem nướng Bà Hùng chính là nước chấm của tại quán. Khi ăn ở những quán khác nhau thì bạn sẽ có cảm nhận rõ ràng hơn là nước chấm ở đây ngon hơn và vị đậm đà hơn.

Chia sẻ trang này