1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Top những quán bánh xèo ngon nhất Việt Nam

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi cordova5, 03/01/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cordova5

    cordova5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2017
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Bánh xèo là một điểm tâm quen thuộc ngon miệng mà bất cứ ai dùng qua cũng đều nhớ in mãi cái mùi thơm ấy. Vị thơm bùi bùi của bột bánh hòa cùng lớp nhân đậm đà từ tôm, thịt, vị béo ngậy của đậu xanh cùng cả mùi vị tươi mát từ giá đậu ăn kèm rau tươi. Bánh xèo miền Bắc, Trung, Nam đều luôn sở hữu biến tấu riêng biệt tùy theo đặc điểm mỗi vùng, nhưng vẫn dù đi ngược về xuôi, thì hương vị bánh xèo vẫn luôn luôn cuốn hút chẳng những với người quê hương mà còn níu chân bất cứ vị khách hàng phương xa nào ghé qua.

    Xem thêm: Hướng dẫn học cách làm các loại bánh ngon nhất đơn giản tai nhà

    1. Mười Xiền
    Nói đến bánh xèo, hẳn thương hiệu trước tiên mà mọi người liên tưởng tới chính là Mười Xiềm. Bánh xèo Mười Xiềm đã đạt rất nhiều giải thưởng lớn lúc tham dự những triển lãm ẩm thực ở Việt Nam cùng với các nước ở trong khu vực. Không gian đã được chăm chút khá kỹ lưỡng và hòa hợp, tạo nên vẻ đẹp thân thuộc mộc mạc trong mỗi chi tiết. Ngoài bánh xèo, Mười Xiềm còn có phục vụ buffet với trên 90 món ăn hấp dẫn. Chi tiết khác biệt tại Mười Xiềm là từ bánh xèo cổ truyền nhân tôm thịt thì quán còn mở rộng thêm kiểu bánh xèo có nhân nấm như nấm kim châm, nấm linh chi bạch ngọc, nấm bào ngư, nấm mối, cổ hủ dừa…..Bánh xèo Mười Xiềm chẳng những phong phú về nhân ngoài ra còn độc đáo ở việc luôn luôn nghĩ tới sức khỏe của thực khách, nhất là những người kiêng kị chất dầu mỡ vì vậy bánh cực ít dầu mỡ. Như là khách hàng Bledding Riv đã nói rằng “Tại Sài Gòn mà không dùng thử bánh xèo một lần thì quả thật bạn đã khiến phí phạm mất một phần của cuộc đời rồi đó”.

    Xem thêm: Cách làm bánh xèo ngon giòn lâu đơn giản tại nhà

    2. Ăn Là Ghiền:
    Thực khách Tina Nguyen đã chia sẻ: “Cực thích sử dụng bánh xèo ở đây tại vì phong phú các kiểu nhân để chọn, thích nhất là bánh xèo nhân tôm mực, bánh xèo nấm kim châm tôm thịt, bánh xèo củ hủ dừa thập cẩm, bánh xèo nấm bào ngư Nhật. Bánh xèo ngon miệng dùng qua rất tuyệt vời nha, tuy nhiên giá cả ở đây khá là cao”. Ngoài bánh xèo thì ở đó còn có phục vụ nhiều món ăn cuốn hút khác. Thực khách Sương Lê đã chia sẻ “Lúc tới dùng mình cứ nghĩ chỉ dùng mỗi một món bánh xèo, không ngờ sử dụng thêm những món ăn khác của quán cũng cực kì thơm ngon. Ốc nè, cuốn bánh tráng nè, rồi món cháo nữa bảo đảm order 1 set menu dùng rất là no luôn. Ngon, bổ, no nê”. Không gian được trang trí, mang sức sống đồng quê bình dị. Rất nhiều khách hàng bật mí rằng tới dùng bánh xèo cũng phần vì cực kì ưa chuộng không gian của quán.

    Xem thêm: Học làm những loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà

    3. Bánh Xèo 46A:
    Bánh xèo 46A có lẽ là tiệm bánh xèo khá là lâu đời tại TPHCM bởi mức độ cuốn hút của món bánh xèo ở tại đó cũng khá danh tiếng. Cửa hàng có cực nhiều khách ngoại quốc, bất cứ giờ nào đều có thể gặp được một vài vị khách ngoại quốc đến dùng bánh xèo một cách ngon lành. Người dùng Suzzan Ma là một khách thân thuộc ở chỗ này, bạn đã nhận xét kỹ lưỡng về tiệm và món bánh xèo hấp dẫn này “Bánh xèo 46A được mọi người biết đến khá lâu rồi bởi rất nhiều món ăn cuốn hút của nó, không những người trong nước mà cả khách ngoại quốc, họ thích bánh xèo ở tại đây. Bánh xèo đã được tráng cực kì mỏng và giòn, nhân tôm thịt kèm theo giá cực kì thơm ngon, nước chấm trộn cùng với đu đủ su hào bỏ thêm ít ớt xay cũng thế. Phần rau đi cùng bánh xèo không quá nhiều rau cải xanh lắm cho nên thường phải gọi thêm một đĩa dùng mới đã. Bánh canh giò heo ở tiệm sử dụng được, cho vào thêm mấy cái lá ổi lúc sử dụng tô bánh canh này vị cực kì hấp dẫn. Còn xuất hiện những món ăn như là cá lóc luộc bầu chấm xì dầu hay thịt bắp bò cuốn bánh tráng cùng với bún tươi chấm mắm nêm chính là các lựa chọn kế tiếp khi đi nhiều người. Giá thành không cao cho lắm”.

    Hình 5

    4. Miền Tây
    Y như tên tiệm, bánh xèo ở đó đúng chuẩn kiểu miền tây luôn. Như người dùng Axe Mao đã ăn qua “Bên cạnh phần thịt ba rọi nho nhỏ phân bố ra thì có thêm tầm 5 con tôm nhỏ, dùng bánh thì mình thích ăn tôm bé thế thôi bởi vì dễ dàng cuốn, dễ ăn hơn là tôm lớn. Ở đây chẳng những có giá mà còn bổ sung khá nhiều củ sắn đã được thái sợi ra cho nên khi cắn miếng bánh sẽ thấy ngọt hơn nhiều. Vỏ bánh thì cực mịn và căng phồng giòn thơm. Quán ven đường nhưng chỗ chứa thìa đũa cực sạch sẽ khang trang, khăn giấy đầy đủ dùng miễn phí. Bánh tráng để cuộn để sẵn một xấp khá nhiều. Nước mắm ở tại đây thì nhạt cho nên bạn có thể chấm nguyên 1 cái bánh vào rồi ăn cũng chẳng sao. Nhưng mình thích mùi vị của nước mắm này bởi vì nó thanh thanh chấm với bánh xèo, bánh khọt cực hợp gu. Ngon đúng phong cách miền Tây”. Ngoài ra cửa hàng còn bán bánh khọt cũng theo phong cách miền Tây bởi có thêm nước dừa đổ lên trên bề mặt bánh nên bánh thêm ngon miệng, beo béo đậm đà.

    Hình 6

    5. Long Huy
    Đã được phản hồi đó chính là quán phục vụ món bánh xèo “thưởng thức là nghiện” cùng với “bánh xèo to đùng mê mẩn”. Bánh xèo ở đây được đem lên một cách nhanh gọn ngay sau khi thực khách kêu món, do đó khách hàng không phải chờ đợi lâu. Bánh xèo được chiên đủ độ thơm giòn với màu khá bắt mắt, nhân tôm thịt thì chất lượng và được ngâm hương vị đậm đà. Rau tươi cũng đã được làm nhạnh sạch sẽ, bảo đảm mức độ tươi khi sử dụng kèm với bánh xèo. Gỏi cuốn và bì cuốn cũng chính là một điểm cộng gây nên sự ngon miệng của thực khách. Hơn nữa, không gian cũng chính là thứ mà khách hàng chú ý thời điểm tới đây, “bố cục cửa hàng sạch sẽ, thông thoáng, ghế bàn cao ngồi rất thoải mái, đặc biệt là có máy lạnh, chẳng cần phải lo lắng vừa ăn, vừa nhiễu mồ hôi” – Khách hàng July Phương nói.

    Hình 7

    Hình 8

    6. Bà Hai
    Bánh xèo Bà Hai mới lạ ở điểm đó là thay vào các kiểu rau tươi phổ thông như diếp cá, hung quế, rau thơm…thì tại Bà Hai lại dùng chung cùng với rau rừng như lá cóc, lá xoài, lá xá xị, lá cắc…Bánh xèo cũng hạn chế dầu mỡ hơn các cửa hàng khác, vỏ giòn và nhân khá nhiều, có được vị béo nhẹ dùng cùng với nước mắm chua chua cay cay thật sự rất tuyệt vời. Bà Hai còn nổi tiếng cùng 12 loại bánh xèo đa dạng gồm cả nhân chay và nhân mặn vậy nên phong phú sự chọn lựa cho khách hàng, đặc biệt là với khách hàng đang ăn chay. Ngoài ra quán còn bán bún thịt nướng, cơm tấm, gỏi cuốn, bún xương cùng hương vị vô cùng hấp dẫn.

    Hình 9

    7. Ngọc Sơn
    Bánh xèo Ngọc Sơn có mặt đã nhiều năm, khoảng tầm 20 năm, quán cuốn hút được cực đông thực khách tới nhờ vào vị ngon bánh luôn tốt. Bánh xèo ở đây khác biệt sở hữ độ thơm giòn nhiều hơn với các nơi còn lại, chén nước chấm đậm đà đúng với mùi hương miền Nam. Không những vậy, quán còn bán những món ngon khác như là bánh cống, gỏi cuốn, bánh khọt, súp cua, chả giò, lẩu....Bánh xèo đặc biệt còn có thêm một quả trứng càng khiến cho món bánh thêm ngon miệng và đậm đà.

    Hình 10

    8. Bánh Xèo Tôm Nhảy Thanh Diệu
    Đây là tiệm bánh xèo phong cách miền Trung, thế nhưng, có lẽ để cho thích hợp cùng với cách ăn số đông khách hàng vậy nên tiệm đã chỉnh sửa khẩu vị lại một tí. Cửa hàng có tên khá là ngộ nghĩnh dành cho món bánh xèo của mình – bánh xèo tôm nhảy. Bánh thuộc phong cách bánh xèo miền Trung mà không bỏ bột nghệ nên bánh xèo có màu trắng đục. Bánh to hơn bánh xèo Trung bình thường một chút, khá chất lượng tại vì có rất nhiều tôm tươi trên bề mặt. Bánh xèo ở tại đây không có bánh tráng dùng kèm, chỉ dùng cùng rau xà lách, vài loại rau thơm rồi chấm cùng với nước mắm, không có mặt sốt đậu phộng xay nhuyễn đặc thù của bánh xèo ở miền Trung.

    Hình 11

    9. A Phủ
    Bánh xèo ở tại tiệm này là bánh xèo màu vàng nghệ lớn thật là to và bánh không dày lắm, ở trên bề mặt bánh đầy ắp tôm thịt và rất phong phú giá tươi để giảm cảm giác chán ngán, kiểu bánh xèo ở miền Nam. Không gian sân vườn thư thái và rộng rãi, giữ xe ở trong nhà cho nên khá an toàn với những cửa hàng bánh xèo xung quanh.

    Hình 12

    11. Các quán bánh xèo bình dân khác
    Cho dù đó là bánh xèo miền Bắc, Trung, miền Nam hay bánh xèo Nhật cũng đều chứa một vị ngon khó chống lại được. Mọi người chọn hương vị bánh xèo nào? Hãy cảm nhận và chia sẻ cùng với chúng tôi nhé!
  2. trungnet

    trungnet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/06/2016
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    11
    bánh xeo ngon nhất là cứ phải trong sàigonf

Chia sẻ trang này