1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Topic của học sinh trường PTTH Bắc Đông Quan - Đông Hưng

Chủ đề trong 'Thái Bình' bởi trannam136, 09/07/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. rapchieubongthienduong

  rapchieubongthienduong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/12/2004
  Bài viết:
  599
  Đã được thích:
  0
  Đôi nét về diễn giả Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi hội thảo Văn hóa đọc với nông thôn.

  Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thái Hà Books bên phòng đọc sách của mình. Ảnh: P.H.
  Chủ tịch hội đồng quản trị Thái Hà Books - Nguyễn Mạnh Hùng, sinh năm 1965, quê quán: xã Đông Hòa, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình (nay thuộc Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình), từng học đại học và sau đại học tại Nga (Liên Xô cũ), Pháp, Mỹ. Ông từng đảm nhận vị trí quan trọng của nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn. Ông Hùng từng học tập, công tác, tham quan, làm việc tại 39 quốc gia trong đó có Nga, Mỹ, Pháp, Australia, Anh, Nhật, Trung Quốc, Ai Cập, Thụy Điển, Italy... Biết 4 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung trong đó 3 ngoại ngữ đầu thành thạo cả nghe, nói, đọc, viết. Tổng số thời gian sống ở nước ngoài là trên 16 năm. Ông bắt đầu giảng về quản trị kinh doanh từ 2003 sau khi từ Sydney, Australia về VN. Nơi giảng là: Tổ chức InWent (Đức), Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội; Các công ty và Trung tâm đào tạo: Đào tạo và Tư vấn ngân hàng BTC, PTI, Vitoria, VCCI, Viện quản lý Châu Á, Công ty chứng khoán Thăng Long, Chứng khoán Đại Dương, Công ty Thành Nam, Công ty Hà An, Ngân hàng Quân đội MB, Ngân hàng nhà Habubank, ngân hàng An Bình, Techcombank, Tổng công ty Phát hành sách TP HCM Fahasa, Công ty Vinapay, Kiều Gia? và rất nhiều doanh nghiệp khác.
  Lá thư giờ khai trương
  Thân gửi tất cả bạn bè, người thân và học trò yêu quý,
  Tôi ngồi vào máy tính và bắt đầu viết những dòng này lúc 04 giờ 04 phút và 04 giây ngày 04 tháng 04 năm 2008 ( 2 x 4 = 8). Tôi quyết định cho ra đời trang website cá nhân dựa trên mong muốn của tất cả các bạn, nhất là những ai gọi tôi là thầy. Các em muốn có nhiều thông tin hơn, nhiều tư liệu hơn chứ không chỉ mỗi bài tôi viết hàng ngày trên blog. Các bạn là nguyên nhân sâu xa, đích thực để khai sinh ra trang website. Tôi chọn giờ phút thiêng liêng này bởi vì tháng tư có rất nhiều kỷ niệm. Và bản chất con số 04 rất có ý nghĩa đối với tôi: 0 là không tức vô. 4 là bốn tức tư. 04 là vô tư. Chúng ta hãy vô tư mà sống. Sống 1 cách vô tư. Sống 1 cách yêu đời. Sống cho mỗi giây phút hiện tại. Và hiện tại chính là lúc tôi viết những dòng chữ này: 04h04?T04? ngày 04 tháng 04 năm 2008.
  Bạn cũng biết rằng tôi là Phật tử, mà đối với mỗi người con Phật thì TỨ DIỆU ĐẾ và BÁT CHÁNH ĐẠO là quan trọng nhất.
  Tháng 4 bắt đầu bằng ngày vui vẻ mà tôi gọi là Tết Vui Vẻ 01/04. Tháng 4 có ngày Sức khoẻ (07/04) mà sức khoẻ là vốn quý, vốn rất quý của con người. Tháng 4 có ngày sinh của 2 nhân vật vĩ đại ( 22/04) là Lê Nin và Bill Gates. Bill Gates thì nói rằng ?othế giới trên 10 ngón tay? còn Lê Nin thì nói ?oĐọc sách là một nghệ thuật?. Tháng 4 có ngày Sách và bản quyền Thế giới mà ở Việt Nam ta gọi là ngày Sách Việt Nam. Đã bao năm nay tôi tuyên truyền và kêu gọi để 22/04 hàng năm trở thành Tết Sách hoặc Tết Đọc Sách. Và tháng 4 kết thúc bằng ngày Giải phóng Miền nam (30/04) thống nhất nước nhà. Khi viết những dòng chữ này tôi thấy mình đang sống trong Vườn Yêu Thương, vườn mà nơi đó có rất nhiều cây cối, hoa thơm, trái ngọt, vừon mà nơi đó có hoa nở, chim hót, trăng thanh, gió mát, mùi thơm ngào ngạt, thông reo vi vu. Vườn Yêu Thương là nơi chúng ta, tất cả chúng ta yêu thương nhau, hết lòng vì nhau, sống trong thế giới của những nụ cười mãn nguyện và hạnh phúc. Khi viết những dòng chữ này tôi như nhìn thấy các học trò của các khoá Khởi nghiệp đã từng học tôi. Đã kết thúc khoá 32 và không biết có thêm khoá 33 hay là chương trình Start and Improve Your Business đã ngừng hẳn. Rồi các học trò của 6 khoá "Giám đốc Marketing", mỗi khoá các em học trong 4 tháng. Và biết bao học trò của các khoa đào tạo khác, trong đó có nhiều doanh nhân cũng đã từng học tôi. Các em, tất cả các em là phần không thể thiếu được trong cuộc đời thầy.
  Khi viết những dòng chữ này tôi như sống lại với những buổi chia sẻ và giảng bài với cả mấy chục chủ đề cho Trung tâm Đào tại Ngân Hàng BTC (Bank Training Center), Trung tâm đào tạo Victoria, Công ty Đào tạo và Tư vấn PTI, cho Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Mạng lưới Nữ Doanh nhân, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, tổ chức Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Inwent của CHLB Đức,? Tôi như sống lại trong các buổi chia sẻ và giảng bài tại ngân hàng Kỹ Thương TechComBank, Ngân hàng Nhà Habubank, ngân hàng Cổ phần Quân đội MB, Ngân hàng VIB Bank,?tại công ty chứng khoán Thăng long, công ty Sao mai Việt Nam, công ty Thanh Nam, Công ty Hà An, Công ty Secoin, tại các doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình?và biết bao công ty khác. Các bạn là 1 phần không thể thiếu được trong cuộc đời tôi. Khi viết những dòng chữ này tôi như thấy biết bao đồng nghiệp đang quây quần quanh tôi. Các đồng nghiệp và bạn bè của FPT từ 1995 đến nay, các đồng nghiệp và bạn bè của Công ty Thiết bị Công nghệ và Dịch vụ ETS, các học trò đồng thời là các đồng nghiệp tại Công ty sách Thái Hà, các cô chú và các bạn của Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam, các cô chú và các bạn của Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý và Tâm bệnh lý Trẻ em NT,? Tất cả những ai trong danh sách này là 1 phần không thể thiếu của cơ thể tôi. Khi viết những dòng này tôi không thể không nghĩ đến các đối tác của mình ở khắp Việt Nam và khắp thế giới. Từ các bạn của Metso, Motorola, Aichi, Sumitomo, đến các bạn từ HPE, CHMC, TQ, Railweight,? Từ các công ty điện lực 1, 2, 3, Hà Nội, HCM ngày xưa cho đến các công ty Xi măng Bỉm Sơn, tổng công ty Sông Đà, Than, Thép, Xi măng, Hoá chất? Từ các trung tâm thí nghiệm điện đến các nhà máy xí nghiệp trên toàn quốc. Tất cả là những kỷ niệm, những dấu ấn của đời tôi. Khi gõ những dòng chữ này tôi không thể không nhớ đến tất cả mọi bạn bè của mình. Những người bạn mình đã quen hết sức tình cờ: Ngoài phố, trong tầu điện ngầm, trên monorail, trong các chuyến xe buýt, lúc xếp hàng hay ở đâu đó khắp mọi nơi. Sống trên đời làm sao mà có thể không có bạn. Khi viết những dòng nhữ này tôi như thấy mình đang bên cạnh tất cả các bạn học của tôi. Những ai đã từng học với tôi từ lớp mẫu giáo, cấp 1, cấp 2 ở Đông Hoà, Thái Bình, những ai đã học với tôi trong 2 tháng ngắn ngủi của lớp 8B trường cấp 3 Lê Quý Đôn, Thái Bình, của trường cấp 3 chuyên ngoại ngữ Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội , của những ai học cùng tôi tại khoa dự bị trường đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là đại học Hà Nội), của những ai học cùng tôi tại khoa dư bị trường đại học Tổng hợp Lô Mô Nô Xốp Mát-xcơ-va,của những ai học cùng tôi 5 năm đại học tại Pyatigork và sau đại học tại Liên Xô, những ai đã từng học cùng tôi tại trường UCR của nước Mỹ xa xôi, tại thành phố Sydney thân thương và quyến rũ,... Các bạn là 1 phần không thể thiếu của tôi. Không thể thiếu được.
  Và dĩ nhiên tôi nhớ đến những người thầy. Những thầy cô đã dạy tôi. Cả những người thầy chưa 1 lần dạy tôi nhưng tôi vẫn quý trọng và tôn kính. Và khi tôi viết những dòng chữ này tôi không thể không nhớ đến những người thân của tôi, trong đó có cha mẹ tôi, những người em, những đứa cháu đáng yêu của tôi, đến tất cả những người ruột thịt của tôi. Tôi biết ơn họ. Ngàn lần. Vạn lần. Và tôi không thể không nói rằng mình đang bay trong mơ, bay trong sự sung sướng khi hàng ngàn, hàng vạn bạn đọc, những người đã yêu quý và đọc blog của tôi từ ngày tôi mới thành lập ra nó, những người đã và chưa bao giờ gặp tôi. Những người mà tôi gọi là cộng đồng blog đáng yêu của tôi. Các bạn là nguồn động viên vô cùng to lớn của tôi để tôi có thể viết đều đặn mỗi ngày 1 bài trong suốt những tháng ngày qua.
  Tôi sinh ra để sẻ chia. Sứ mệnh đời tôi là Sharing. Tôi sẽ sẻ chia cho tất cả, tất cả các bạn tất cả những gì tôi có. Chúng ta hãy bên nhau. Bên nhau dài lâu. Bên nhau mãi mãi.
  Thân mến

  Nguyễn Mạnh Hùng
  http://nguyenmanhhung.com/index.php?option=com_frontpage&Itemid=21
 2. vodafone136

  vodafone136 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2009
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Dài quá không đọc nổi nhưng cái này có lẽ chỉ phù hợp với từng dòng họ
 3. Bac_Dong_Quan

  Bac_Dong_Quan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/08/2005
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  Lại một mùa hè nữa sắp đến ... buồn man mác.
 4. lovelystar2509

  lovelystar2509 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2006
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Mùa hè rùi, 2ngày hnay HN nắng oi nóng quá!
  Em ở Nam Đông Quan bon chen qua tí...
 5. vodafone136

  vodafone136 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2009
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Hạ ơi, ta xa nhau mấy mùa phượng rồi
 6. thaogga

  thaogga Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/03/2010
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  hi đã xa BĐQ 5 năm rùi, tiếc là k được về trường công tác
 7. vodafone136

  vodafone136 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2009
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Bạn này chắc là cô ráo rồi
 8. vodafone136

  vodafone136 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2009
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Lại thêm 1 mùa hè nữa
 9. chupr

  chupr Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  lâu lắm mới vào lại 4rum này. hiiiiiiiiiiiiiii
 10. chanmatdep

  chanmatdep Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2004
  Bài viết:
  546
  Đã được thích:
  0
  Có bạn nào ở Làng Nguyễn mà nhà làm bánh cáy cho mình hỏi chút. Làm ơn add nick yahoo của mình nhé: dinhanko.
  Thanks!

Chia sẻ trang này