1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Topic dành cho những người yêu thích săn bắn!

Chủ đề trong 'Hải Dương' bởi cumeo82, 01/11/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. cumeo82

  cumeo82 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/10/2006
  Bài viết:
  2.058
  Đã được thích:
  633
  southerner viết lúc 05:31 ngày 13/11/2009-]
  Chào cả nhà, đặc biệt thân chào Cú Mèo,
  Thấy chuyện bất bình rút dao tương trợ.
  Thật ra cho đến bây giờ, trên những nước cho hay không cho phép săn bắn, cuộc khẩu chiến của phe chống và ủng hộ săn bắn vẫn diễn ra hằng giờ và bất phân thắng bại. Nếu các bạn đồng ý với tớ rằng tổ tiên con người sống bằng săn bắn và hái lượm thì hãy đọc tiếp còn không thì đừng. Nếu ai chống việc săn bắn thì xem như thủy tổ của họ chọn hái lượm để sinh nhai. Còn những người ủng hộ săn bắn thì xem như thủy tổ của họ chọn săn bắn để kiếm sống. Nói một cách biện chứng, nếu không có săn bắn, làm gì chúng ta tiến hóa được như ngày hôm nay. Do nhu cầu săn bắn nên loài người mới phát minh ra ĐỒ ĐÁ, KẾ ĐẾN ĐỒ ĐỒNG, rồi dần dần ra ĐỒ ĐỂU. Theo y khoa thì hơn 20 loại protein cơ thể con người không thể tổng hợp từ rau quả được, vậy phải từ động vật. Hồi xa xưa làm gì có động vật nuôi. Nói ít mong các bạn hiểu nhiều. Thôi thì tàm tạm thế. Săn bắn là một hoạt động đã được ghi chép vào trong gen của con người rồi, không thể nào cấm cản được. Dù cho có thừa mứa thịt cá bao nhiêu, dù cho có tiến hóa đến đâu đi nữa, cũng luôn luôn tồn tại những người thích săn bắn và tất nhiên sẽ có 2 người là Cú Mèo và Người Miền Nam tớ. bây giờ có cấm súng, thì người ta bắn cung, nỏ. Cấm luôn cung nỏ thì người ta lấy đá chọi. Trong cánh tớ có mấy câu châm ngôn như: "Chỉ có con Bù Lon là không săn(ăn) thôi." Hay là: " Nếu không có ná thì cũng lấy đá chọi chim." Việc của Cú Mèo làm hôm nay sẽ có nhiều người chống nhưng không ít người ủng hộ. Chuyện này đã xảy ra ở quê hương thứ 2 của tớ nữa thế kỹ trước. Họ mở ra một cái nhìn mới, một hướng giải quyết mới mà cho đến nữa thế kỹ sau người ta ca ngợi rần rần. Chính vì đi trước thời đại, thấy và hiểu được rằng không thể cấm tuyệt đối môn săn bắn nên người tây âu chọn giải pháp hệ thống hoá, luật pháp hoá, và quy định hoá việc săn bắn. Chính phủ giao cho Bộ Tài Nguyên và Thiên Nhiên nghiên cứu và quy định săn con gì, săn ở đâu, săn tháng nào, vũ khí hợp lệ, săn bao nhiêu, lệ phí thế nào, vân vân và vân vân. Đồng thời bắt buộc người đi săn phải qua huấn luyện căn bản, mua giấy phép, báo cáo hàng năm. Một điều đặc biệt là việc mua bán thịt rừng dù đó là thịt của mình săn sẻ được
  liệt vào tội ĐẠI HÌNH (felony). Riêng tớ mỗi năm tốn vào khoãng 2000 USD và săn được 1 hay 2 con Nai. Cái này chính phủ lợi nhiều hơn tớ. Tớ ủng hộ Cú Mèo 2 tay và cả 2 chân. Chúc Cú Mèo nhiều sức khoẻ và nghị lực đủ để bỏ ngoài tai một vài con nhạn lẻ tẻ nhé.

  Southerner.
  Hì hì thanh kiu bác rất nhiều thật ra anh em trên đây cũng chỉ đóng góp và tranh luận ý kiến với em thui chữ cũng ko có vấn đề gì ,
  Em đọc các bài viết của bác về săn bắn , kiến thức về súng em thấy bác hiểu rất sâu và rộng , có gì bác đóng góp thêm các kiến thức này cho bọn em hiểu thêm vì ở bển bác cái này nó đã thành quy củ hoạt động từ lâu + kinh nghiệm của bác là rất quý báu cho anh em bên này học theo .
  Còn thật sự đã theo đc môn này và đã ngấm vào máu rùi thì bảo bỏ là gần như không có chuyến đó đâu , có thể trong thời gian nào đó vì bận gì khác thì tạm dừng chứ mỗi lần cầm đến súng nghe tiếng súng , gửi mùi khói thì ...
 2. dau_tran_chan_dat

  dau_tran_chan_dat Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/06/2004
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  0
  Dao cùn thế này mà cũng đòi rút ra tương trợ.
  Nếu dân trí của bọn thợ săn xứ mít cao được như Mẽo thì nói làm gì, nếu thế thì đã không có những hình ảnh như này:
  [​IMG]
  Lấy bối cảnh bên Mẽo để đem ra ủng hộ hành động "xăn bắn" bọn mọi xứ mít thì đúng là bó chiếu.
 3. Pastorale

  Pastorale Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/11/2004
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  0
  Bạn Miền Nam biện luận bùn kừi bỏ mịa, ai lại so sánh xưa và nay. Ngày xưa con người săn bắn để tồn tại, thiên nhiên còn phong phú, mới chỉ là ăn lông ở lỗ. Còn ngày nay không cần có săn bắn con người vẫn tồn tại, thiên nhên đang kiệt quệ, con người đã văn minh hơn nhiều, khác nhau một trời một vực, không thể đem ra mà ngụy biện được.
  Việc săn bắn dưới sự giám sát của pháp luật và các ban ngành bảo tồn thiên nhiên thì tớ cũng đã nói rõ ở bài trước rồi, các bạn quay lại đọc sẽ thấy ngay. Đại loại nếu săn bắn nghiêm chỉnh và được giám sát thì đó không phải là điều gây hại, trái lại đôi khi nó còn mang lại lợi ích như cân bằng sinh thái và nhiều thứ khác nữa.
  Nhưng bạn Miền Nam có biết tại VN, chứ không phải tại một nước Tây nào cả, nạn săn băn nó đang diễn ra như thế nào ko? Tớ chỉ khuyên các bạn khi thấy Tây nó đi săn thì cũng đừng có vội vã chạy theo mà hãy ngồi xuống, thay vì cầm súng, hãy cầm lấy chính bàn tay của mình và suy nghĩ tìm hiểu xem Tây nó săn bắn như thế nào.
  Về đám thợ săn thì tớ chỉ phân ra làm hai loại thôi bạn Cumeo, loại có ý thức và loại vô ý thức. Nhưng khốn khổ là ở VN những người thợ săn có ý thức tớ nghĩ còn hiếm hơn cả động vật trong sách đỏ nữa đấy. Chính vì thế như tớ đã nói, tớ không phản đối săn bắn, nhưng trong tình trạng thiên nhiên đang bị tàn phá như hiện nay và luật pháp cũng như ý thức săn bắn của con người chưa ra đâu vào đâu thì việc cổ súy cho trò săn bắn là điều không nên.
  À quên, nếu lấy thước đo về sự hao tiền tốn sức để gọi một môn thể thao nào đó là vua thì đi săn mới chỉ là môn thể tao tốt thôi, chưa phải vua đâu ban Cumeo ạ.
 4. southerner

  southerner Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/07/2009
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  2
  "........Khách đến thì mời ngô nếp nướng,
  Săn về thường chén thịt rừng quay...."
  Trước khi các bạn ra đời, đã có người cảm tác bài thơ này. Tớ đố bạn nào dám cho ÔNG TÁC GIẢ là man rợ đấy.
  Rồi đến:
  ".... Bọn Mỹ ác thiệt,
  Đốt trụi cỏ cây
  Tôi mới tới đây
  Tìm cây xây tổ
  Cho đôi con nhỏ
  Anh đừng phá đi
  Ngày mai, ngày kia
  Con tôi khôn lớn
  Nó bay, nó lượn
  Nó hót anh nghe...."
  ".... Rồi người thợ săn âm thầm mang súng mang chim trở về. Đầu đường loài chim không thù không oán hát cho người nghe...Rượu nồng thịt thơm bao người nâng chén no say đùa vui, đâu biết chim ngậm ngùi"
  Tớ khuyên các bạn hãy nhìn vấn đề từ 2 phía và đừng nên dị ứng quá sớm cho những gì chỉ nhìn thấy thôi. Bởi vì: "Thấy Zậy Chớ Không Phải Zậy" Một mớ chim Cu đất, Cu xanh, Chốc Mào, v.v. để trong cái nồi thôi mà. Có gì ầm ỉ thế? Em cháu nó còn trẻ dại, không nghỉ sâu xa, chưa biết gì gọi là phản cảm nên khoe tí thôi mà. Tớ cam đoan với các bạn rằng nếu đem vặt lông, rán vàng, để vào đĩa thì mọi người nghĩ khác ngay. Có một câu ngạn ngữ mỉa mai, chua chát lắm : "Khi người phương tây phát hiện một loài thú mới, họ nghĩ ngay đến việc làm thế nào để chúng sinh sống tốt. Nhưng người Á đông thì khác, họ nghĩ ngay đến cách tìm loại gia vị nào để nấu cho khoái khẩu."
  Nhìn tấm hình đó, tớ chẳng thấy gì sai cả. Bắn chim đem về, đường hoàng để trong nồi chờ vặt lông. Đâu có gì sai trái, đâu có gì phí phạm hay mọi rợ gì đâu. Sai hay đúng ở đây là hình được post ở trên website công cộng dể gây phản cảm, chống bán. Còn các em cháu nó săn ở đâu, lúc nào, hợp pháp hay không, và các em có phạm luật gì hay không, v. v. đó mới là chuyện lớn. Trách nhậm của mình là người nhớn phải tìm cách dạy dổ các em nó. Ví dụ như Lễ Tế Trâu của đồng bào thiểu số. Không thể dùng khái niệm man rợ hay không man rợ ở đây.
  Trở lại chuyện: " Đừng thấy Tây săn bắn rồi học đòi theo họ..."
  Sai lầm rồi bạn ạ. Nước Mỹ lập quốc mới vài trăm năm thôi. Việt Nam mình có 4000 năm văn hiến mà. Không thể nói ai bắt chước theo ai. Các bạn có biết ngay nơi nhà các bạn ở, nơi trường các bạn theo học, con đường các bạn đến trường để học hiểu về thiên nhiên, v.v. đã từng có bao nhiêu thú, cầm, thảo, mộc sinh sống. Bây giờ chúng ở đâu? Vì ai mà chúng biến mất vĩnh viễn. Con người là mối hủy diệt nguy hiểm nhất của thiên nhiên, tớ nghĩ, trong đó có bạn, có tôi, và có chúng ta.
  Thiết nghĩ rằng nếu chỉ biết ngồi chửi rủa thì liệu sau khi chúng ta từ giã cỏi đời ngắn ngủi này, thế hệ con cháu của chúng ta có khá hơn được không. Thay vì vậy, tôi khuyên các bạn hãy nhìn những giòng sông bị ô nhiểm trầm trọng đang làm bao nhiêu loài thuỷ sinh diệt chủng. Những bải rác lộ thiên đồ sộ hơn Đồ Sơn đang giết lần, giết mòn con dân Việt. Những đường phố nghi ngút khói xe lúc tan tầm mà trong đó không ít những đứa bé ngồi sau lưng mẹ phải hít vào cái thứ không khí ngập ngụa ấy trên đường. Cao nguyên chúng ta rồi sẽ bị nhuộm đỏ do cái thứ bùn đỏ mà cỏ không thể mọc trên đó được đừng nói chi đến muông thú. Các bạn à, hãy làm gì thực tế đi nhé. "Thà là một vì sao nhỏ còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối."
  Thân Chào,
  Southerner.
 5. Silent_knight

  Silent_knight Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2002
  Bài viết:
  1.753
  Đã được thích:
  0
  Nghe bác nói em lại thấy buồn, đất nước 4000 năm mà chả so sánh được với họ. Có phải vì ta văn minh rồi nên không cần học đòi theo họ không ạ?
  Còn từ man rợ hay không man rợ em nghĩ các bác cũng không cần phải bàn luận nhiều. Nó còn tuỳ thuộc vào mục đích, hoàn cảnh và trình độ phát triển. Theo thời gian những cái phát triển sẽ phủ nhận những cái chậm phát triển, phong tục của ngày hôm nay có thể một lúc nào đó sẽ trở thành hủ tục trong tương lai.
 6. dau_tran_chan_dat

  dau_tran_chan_dat Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/06/2004
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  0
  Trong khi những thằng mít văn minh như bọn anh đang phải chống chọi với đủ thứ nguy hại từ môi trường ô nhiễm, thì vẫn có bọn mọi khác từng ngày từng giờ cầm khẩu súng rình mò bắn vào những con chim nhỏ nhoi tội nghiệp vốn đã rất hiếm hoi trong tự nhiên, rồi vỗ ngực tự hào đó là "thể thao vua", đó mới là vấn đề, cưng hiểu chửa?
  Và trong phạm vi topic này, anh cũng chỉ tập trung chửi vào vấn đề đó thôi, hiểu không? Đừng đánh võng sang các vấn đề khác, nhất là mang thơ của Minh râu bạn anh ra đây để bao biện, nhé!
 7. vinhvinh

  vinhvinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2003
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  2
  Bác đầu trần vẫn đanh đá như xưa nhỉ.
  Theo đạo Phật , nhân nào quả ấy , giết chóc nhiều đến khi trả nợ mới thấy hối hận. Chim chóc, muông thú cũng có tình cảm như con người, khi bị giết nó sanh ra oán hận, thả nó đi thì nó sẽ vui vẻ , trả ơn. Đầu tiên tôi cũng không tin điều này lắm , nhưng tôi học trong phong thuỷ có một tuyệt chiêu giúp người bệnh nặng hoặc giúp căn nhà tăng sinh khí đó là : Phóng sanh.
  Người ta phóng sanh , làm phước còn lo không đủ , đằng này các bạn đi bắn giết để thoả mãn bản thân. Khi quả đến hối hận không kịp.
 8. aikolai

  aikolai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2007
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Ai cũng có thời nông nổi,
  bây giờ, em coi hành động vác súng săn đi bắn chim là hành động cực kỳ man rợ, mặc dù chục năm về trước em cũng đi săn nguyên đêm hay vác súng lọ mọ hết 2 ngày cuối tuần. Bác chủ topic chưa chắc đã có dịp nằm phục cu rừng từ sáng hay lọ mọ vào rừng trúc săn chèo bẻo.
  Em đã từng săn và bị "săn", và tin rằng cho dù là chim, chúng cũng sống có đôi, nếu bắn chết 1 con thì con còn lại đau đớn lắm. tình nghĩa của những con chim nhỏ ý còn hơn khối cặp người bây h đấy ạ.
  Thế nên em kính đề nghị bác chủ topic nên sớm bỏ cái thú " Thể Thao tao Nhã" này đi ạ
 9. DiecXam

  DiecXam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2009
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  1
  Lại nói đến từ phóng sanh? Em hỏi bác nhé? bác phóng sanh thế nào ah? Bác đi chùa mua chim người ta bẫy về phóng sanh ?Mịa kíp!không có người muốn phóng sanh lấy đâu ra những thắng chuyên đi bẫy chim để bán cho những kẻ này,làm như vậy rồi nói là phóng sanh ah?
  Mỗi người có một cách nhìn nhận và quan điểm khác nhau,tôi chẳng nói ai đúng ai sai ở đây cả!Người thì thích đi câu,ngươi thích đi săn,người lại thích chơi tennis....Do đó tôi chỉ có ngu ý là bác nào thích cái gì thì nên tham gia cái đó,đừng có đi phá đám người khác,đừng áp đặt suy nghĩ nông cạn của mình cho người khác ?
 10. chipheo1102

  chipheo1102 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/12/2006
  Bài viết:
  323
  Đã được thích:
  0
  Có ai bít chỗ nào bán súng hơi ở HD hok nhỉ/ Lâu rùi mún đi bắn cái mà hok có súng mà đi, ai bít thông tin hộ nhé, cám ơn nhìu

Chia sẻ trang này