1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Topic dành riêng cho chị em gái , kinh nghiệm , mẹo vặt , thắc mắc vô đây share và học hỏi

Chủ đề trong 'Hải Phòng' bởi andythao24, 06/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. andythao24

    andythao24 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/08/2004
    Bài viết:
    3.132
    Đã được thích:
    0
    Topic dành riêng cho chị em gái , kinh nghiệm , mẹo vặt , thắc mắc vô đây share và học hỏi

    Trong đời sống chắc hẳn chị em mình đôi khi gặp tình huống như đi ăn liên hoan mà phải vào bếp này , hay chẳng hạn ở nhà có khách , tớ góp thêm vài bài đã đọc được chị em mình xem , các anh con trai cũng có kinh nghiệm gì thì cho chị em em biết với nhé ( đừng nói là các anh ko biết mà em biết có nhiều anh nam nhi khéo tay lắm )
  2. andythao24

    andythao24 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/08/2004
    Bài viết:
    3.132
    Đã được thích:
    0
    Cách tỉa hoa từ quả bầu
    [​IMG]
    Ngoài cách tỉa hoa từ quả đu đủ, cà rốt, su hào..., còn có thể tỉa hoa từ quả bầu cũng rất đẹp mắt. Chỉ cần một khúc bầu tròn đều, dày khoảng 5-7 cm và một con dao nhọn là bạn có thể bắt đầu công đoạn tỉa hoa.
    Kiểu 1: Dùng dao nhọn cắt hình chữ V zic zắc vòng quanh khúc bầu. Lưu ý cắt lệch hình zic zắc sát lên phần trên của khúc bầu, phần dưới để cách một khoảng 1 cm. Lách khéo dao sát vào đúng tâm khúc bầu để khi cắt xong chỉ việc nhấc nhẹ ra là được, bỏ phần bầu trên, khoét ruột khúc bầu còn lại rồi tỉa một bông hoa lan bằng cà rốt cho vào chỗ vừa khoét.
    Kiểu 2: Khoét ruột khúc bầu nhưng vẫn giữ lại khoảng 1,5 cm làm đáy bát. Tỉa hình răng cưa quanh thành khúc bầu, ta có một bát đựng tương ớt xinh xắn.
    Kiểu 3: Làm giống kiểu 1 nhưng không khoét ruột. Tiếp tục cắt hình răng cưa chữ V ngay phía dưới đường vừa cắt rồi tách bỏ phần bầu ở dưới. Dùng dao lựa tách phần vỏ nhọn ở mỗi đuôi chữ V lộn ngược, uốn nhẹ ra phía ngoài tạo thành những cánh hoa.
    Kiểu 4: Chọn khúc bầu dài 7 cm. Dùng mũi dao tỉa từng sợi nhỏ đều nhau vòng quanh vỏ khúc bầu nhưng để chừa lại 1,5 cm từ dưới đáy khúc bầu lên, sau đó tách vỏ ra khỏi thân bầu tạo thành những cánh hoa đồng tiền. Cắt ngắn bớt phần thịt quả và cũng tỉa hình răng cưa xung quanh, tạo thành nhụy hoa. Hoa đồng tiền có thể đựng tương ớt bên trong.
    Kiểu 5: Chọn khúc bầu dài 7 cm. Dùng dao nhọn khắc lên chung quanh vỏ khúc bầu hai hàng răng cưa hình chữ V dài và hẹp hơn kiểu 3. Bóc tách lớp vỏ hình chữ V song song nhau uốn ra ngoài tạo thành các cánh hoa cúc. Cắt bớt phần thịt quả, tỉa hình răng cưa trên bề mặt tạo nhụy hoa.
  3. andythao24

    andythao24 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/08/2004
    Bài viết:
    3.132
    Đã được thích:
    0
    Một số mẹo vặt khi nấu ăn
    Muốn làm một món ăn ngon cho gia đình, đôi khi cần có bí quyết, dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn thành công hơn trong việc nội trợ.
    - Muốn khử mùi tanh của giá đỗ, khi xào bạn hãy cho một thìa dấm vào. Khi làm dưa góp bạn hãy cho một ít rượu vào món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn.
    - Muốn xào món gan ngon và trên miếng gan không bị dính các hạt cứng bạn chỉ cần chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi mới ướp gia vị. Khi xào phải để lửa to và đảo nhanh tay.
    - Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn
    Được andythao24 sửa chữa / chuyển vào 17:41 ngày 06/08/2006
  4. andythao24

    andythao24 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/08/2004
    Bài viết:
    3.132
    Đã được thích:
    0
    Bí quyết pha cà phê ngon
    Thường ngày bạn ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà không biết hương vị ấy được pha chế như thế nào. Xin mách một số bước cơ bản giúp bạn có thể tự pha một tách cà phê như ý.
    Yêu cầu chung trong việc pha chế:
    - Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà
    - Nước pha càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng ngon. Tốt nhất, nên dùng nước sôi 100 độ C.
    - Lượng cà phê cần dùng tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa.
    Các bước cơ bản:
    - Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô
    - Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà phê, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.
    - Cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào. Thao tác này giúp bạn giảm thời gian pha chế.
    - Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tách.
    [​IMG]
  5. thankiemvdk

    thankiemvdk Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2002
    Bài viết:
    10.532
    Đã được thích:
    372
    Anh em vô học có được ko em gái ?
  6. ladthuan

    ladthuan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    5.339
    Đã được thích:
    129
    Theo tớ thì cách pha cafe như thế là không ổn lắm. Thực tính tớ là người nghiền cafê nên cũng đã thử tự pha nhiều lần, cũng giống như cách andy_thao24 vừa nêu nhưng không có hiệu quả nhiều lắm.
    Tớ cũng chưa thể tự pha cho mình 1 tách cafe ngon được, toàn lang thang ngoài đường thưởng thức tại một số quán quen thuộc. Ai có bí quyết gì chỉ cho anh em biết với, nhà tớ còn ít cafe chồn ngon lắm nhưng tớ không dám pha sợ không ngon thì phí..........
  7. pham_tu

    pham_tu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Bài viết:
    2.973
    Đã được thích:
    0
    Tưởng gì chứ!
    thế nào là không ổn rồi thời đại hiện nay nam nữ bình đẳng cái này không phải chỉ có chị em mới biết phải lên mời cả các anh em cùng vào cùng góp ý và học hỏi chứ
    không biết ý kiến của em có được không
    người làm phải có người thưởng thức mới biết có gon không chứ
  8. andythao24

    andythao24 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/08/2004
    Bài viết:
    3.132
    Đã được thích:
    0
    Canh hến nấu chua
    Canh chua dịu, ngọt và thơm vị hến, rau răm. Đây là một món ăn khá hấp dẫn trong những ngày hè. Chỉ cần thêm vài quả cà pháo muối xổi, đậm mặn giòn tan, bạn sẽ chẳng thể quên cái hương vị đồng quê.
    Nguyên liệu:
    - Hến: 1 kg
    - Cà chua: 300 g
    - Me quả: 100 g
    - Rau răm, hành hoa, gia vị, mì chính.
    Thực hiện:
    Hến rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi luộc cho tới khi mở miệng, đổ ra rá để ráo nước rồi đãi vỏ. Nước hến để lắng rồi gạn lấy phần nước trong bên trên. Cà chua thái miếng mỏng. Luộc quả me rồi vớt ra dầm nát, chắt lấy nước. Các loại hành hoa, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ để riêng.
    Phi thơm hành mỡ rồi cho con hến vào xào săn, nêm mì chính, gia vị cho vừa ăn rồi đổ ra một bát riêng. Phi thơm hành khô rồi xào tiếp cà chua cho tới khi chín mềm, cho tiếp con hến vào xào thêm chừng 1 phút rồi đổ phần nước hến vào, đun sôi. Thêm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra, cho rau răm, hành hoa vào.


  9. Meo_ngungoc

    Meo_ngungoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2002
    Bài viết:
    2.624
    Đã được thích:
    11
    Cậu có bài nào dạy rang cơm ngon và luộc trứng cho vừa chín chỉ tớ cái . Cái vụ luộc trứng chả là tớ thì ăn trứng kiểu gì cũng được , sôi 2 phút cũng ăn được mà 15 phút cũng chén . Nhưng người nhà tớ không thích ăn trứng sống quá , có lần tớ luộc đi luộc lại 2 lần mà bóc ra lòng đỏ trứng vẫn chảy ( tài chưa ) . Cơm rang thì tiện lợi cho đứa lười và thấy rằng nếu ăn bằng bát to sẽ chén được nhiều hơn ( bát nhỏ cũng chỉ ăn 1, bát to cũng ăn 1 )
  10. pham_tu

    pham_tu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Bài viết:
    2.973
    Đã được thích:
    0
    Tôi chắc ông chỉ nấu được b mon thôi để tôi kể tên nhé
    trứng luộc,cơm rang and rau luộc
    khakha!!!

Chia sẻ trang này