1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Topic tạm : Bàn về chủ đề : " TQ lập vùng kiểm soát bay ".

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi tridunghtvc, 26/11/2013.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cu-bo

    cu-bo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2012
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    322
  2. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Hố hố ... cả Nga cũng bay vào mà khựa như mù ... :rolleyes::P
    =====================================================
    Hàng chục máy bay Mỹ-Nhật-Nga liên tục vào ra ‘lưỡi bò trên không’
    30/11/2013 - 08:04
    Ngày 29/11, tiếp tục có hàng chục máy bay quân/dân sự của Mỹ, Nhật Bản và Nga bay vào vùng nhận dạng phòng không mà Trung Quốc đơn phương thiết lập trên Hoa Đông. Tuy nhiên, cũng giống như các lần trước, Trung Quốc vẫn tỏ ra chậm chạp trong việc phát hiện ra các “mục tiêu” như lời nước này tuyên bố.

    Trung Quốc tung Su-30, J-11 đánh dấu đường ‘lưỡi bò trên không’
    Mỹ điều B-52 vào ‘lưỡi bò trên không’ của Trung Quốc
    Nhật chỉ đạo các hãng hàng không bỏ qua ADIZ của Trung Quốc
    [​IMG]
    Chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản. Ảnh: Wikipedia
    Theo đó, có khoảng 2 máy bay do thám của Mỹ cùng 10 máy bay Nhật Bản, trong đó có ít nhất 1 chiếc F-15, đã bay lượn trên vùng trời mà Bắc Kinh tự ý khoanh vùng thành ADIZ. Lầu Năm Góc cùng ngày cũng tái khẳng định sẽ hoạt động bình thường bất chấp Trung Quốc có tung máy bay chiến đấu giám sát hay không. Trước đó không lâu, ITAR-TASS cho biết các hãng hàng không của Nga cũng đã hoạt động mà không gặp sự cố nào trên khu vực.

    Không giống như các cảnh báo mang tính hăm dọa rằng sẽ dùng các “biện pháp phòng thủ khẩn cấp” được Bộ Quốc phòng Trung Quốc đưa ra trước đó, theo AFP, PLA chỉ điều động khoảng 2 chiến đấu cơ để thăm dò.

    Điều đó đang tăng dần độ chính xác trong nhận định của nhiều chuyên gia quân sự khi cho rằng đây chỉ là cố gắng bất thành của Trung Quốc nhằm chứng minh họ đủ khả năng thực hiện những gì từng tuyên bố. Một quan chức trong Chính phủ Nhật nói trên Kyodo News rằng Bắc Kinh hiện không đủ số radar cũng như phi cơ để có thể giám sát một vùng phòng không rộng lớn mà họ tự ý vạch ra trên Hoa Đông. Chia sẻ quan điểm này, chuyên gia quân sự khu vực Đông Á của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tại London – ông Christian Le Miere – nhận định Bắc Kinh sẽ phải chấp nhận những “vùng mù” không hề nhỏ trên ADIZ này.

    Quan điểm trên hoàn toàn có căn cứ khi trước đó, 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ bay vào vùng nhận diện phòng không Trung Quốc cũng không gặp phải bất kỳ phản ứng nào của Bắc Kinh. Tiếp bước động thái này, máy bay tuần tra P-3C của Hàn Quốc sau đó cũng hoạt động trên khu vực mà không báo trước cho Trung Quốc. Giống như B-52, chỉ khi P-3C hoàn thành nhiệm vụ và phía Hàn Quốc thông báo thì Trung Quốc mới lên tiếng.


    Chí Đăng
  3. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Sang Pháp mang tí đồ chơi về ... khà khà ...
    ==============================================
    Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh sang Pháp bàn hợp tác quốc phòng
    (Chính trị Việt Nam)- Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu vừa tham dự kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác quốc phòng Việt Nam - Cộng hòa Pháp tại Parris, từ ngày 26 đến 28/11.


    Ngày 27/11, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Pháp đã diễn ra kỳ họp dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Gratien Maire, Phó tham mưu trưởng liên quân Cộng hòa Pháp và Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

    Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng, việc Việt Nam và Pháp nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược gần đây đã thể hiện mối quan hệ ngày càng gắn bó và là nền tảng tốt đẹp cho sự hợp tác trên nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới, trong đó có lĩnh vực quốc phòng.


    [​IMG]
    Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Gratien Maire.

    Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định, Việt Nam luôn coi Pháp là đối tác quan trọng, ủng hộ Pháp mở rộng quan hệ tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

    Ông cũng nhấn mạnh, trong hợp tác quốc phòng song phương cần tìm và phát huy những nét đặc trưng của mỗi bên để hợp tác một cách hiệu quả thiết thực, bền vững, đưa quan hệ quốc phòng trở thành một trong những trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.

    Cho rằng Pháp và Việt Nam có cách tiếp cận về một số vấn đề rất giống nhau và Pháp đề cao vai trò của Việt Nam, Thượng tướng Gratien Maire khẳng định Pháp luôn ủng hộ và trân trọng cam kết của Việt Nam trong việc đóng góp cho hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

    Tướng Maire bày tỏ mong muốn thời gian tới, mối quan hệ sẽ mang lại hiệu quả cho cả hai bên và sẽ đặt quan hệ quốc phòng là một nội dung quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược.

    Thượng tướng Gratien Maire nhấn mạnh Pháp sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền và thực hiện mục tiêu phát triển.

    Về quan hệ quốc phòng song phương, hai bên cho rằng hợp tác quốc phòng thời gian qua đã được mở rộng và mang lại hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như trao đổi đoàn, trao đổi kinh nghiệm; đào tạo, thủy đạc, quân y…

    Hai bên thống nhất tiếp tục triển khai hợp tác theo nội dung đã nhất trí, bao gồm trao đổi đoàn các cấp; hợp tác về đào tạo; hợp tác công nghiệp quốc phòng; an ninh biển; Pháp tiếp tục ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức Thủy đạc quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh.

    Hai bên cũng nhất trí cùng nhau thúc đẩy việc hợp tác nghiên cứu chiến lược, ủng hộ nhau trên các diễn đàn đa phương.

    Quan hệ giữa Việt Nam và Pháp, đặc biệt là quan hệ hợp tác quốc phòng liên tục được củng cố với các chuyến thăm của lãnh đạo Chính phủ và quân đội trong năm 2013.

    Tháng 6/2013, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu sang thăm hữu nghị chính thức nước Pháp.

    Trong buổi hội đàm với Đô đốc Edouard Guillaud, Tham mưu trưởng Liên quân Pháp, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã điểm lại một số nội dung hợp tác đã mang lại hiệu quả thời gian qua như cơ chế họp Uỷ ban hỗn hợp quốc phòng thường niên, hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ quốc phòng, trao đổi kinh nghiệm về quân y, thủy đạc.

    Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cám ơn Bộ quốc phòng Pháp đã tạo điều kiện cho một số sỹ quan quân đội nhân dân Việt Nam sang học tập tại Pháp ở các chuyên ngành như quân y, công nghệ điện tử.

    Tiếp đó, đến tháng 9/2013, trong chuyến công du chính thức ba ngày đến Pháp, Thủ tướng *************** đã có buổi tiếp ông Jean-Yves Le Drian, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp.

    Thủ tướng *************** khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ hợp tác quốc phòng với Pháp.

    Thủ tướng *************** cũng đề nghị hai bên tăng cường trao đổi, thảo luận và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan nghiên cứu chiến lược quốc phòng hai nước, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ Việt Nam trong việc chuẩn bị và tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc…

    Đáp lời, Bộ trưởng Le Drian cũng được dẫn lời nói khuôn khổ đối tác chiến lược sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho quân đội hai nước.

    Ông Le Drian cũng khẳng định phía Pháp sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc cũng như hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo cán bộ, khoa học công nghệ quân sự…
    HaNoiOld thích bài này.
  4. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Nhục quá chú khựa .... :eek::P
    =======================================
    Nhật Bản phủ nhận chiến đấu cơ Trung Quốc xuất kích tại ADIZ

    [​IMG]
    theo Báo tin tức | 30/11/2013 09:38Chia sẻ:

    Tân Hoa xã trước đó cho biết Không quân TQ đã cho các máy bay chiến đấu xuất kích để đuổi theo máy bay của Mỹ và Nhật Bản khi chúng đi vào ADIZ mà TQ đơn phương thiết lập.

    Ngày 29/11, một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã phủ nhận thông tin của Tân Hoa xã nói rằng máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã cất cánh khẩn cấp trong Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mà nước này tự tuyên bố để đuổi theo các máy bay của Mỹ và Lực lượng phòng vệ (SDF) Nhật Bản.

    [​IMG]
    Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư nằm trong vùng chồng lấn ADIZ của Nhật Bản và Trung Quốc. Ảnh: Reuters
    Mạng tin “Sankei” dẫn lời quan chức trên nói: “Tôi chưa nghe được thông tin về bất cứ vụ việc bất thường nào. Thật nực cười. Trung Quốc đang cố gắng tạo ra khuôn khổ giám sát ADIZ”.

    BÀI LIÊN QUAN

    Tân Hoa xã trước đó cùng ngày cho biết không quân Trung Quốc đã cho các máy bay chiến đấu xuất kích để đuổi theo máy bay của Mỹ và SDF khi các máy bay này đi vào ADIZ mà nước này đơn phương áp đặt vào sáng cùng ngày.

    Người phát ngôn Không quân Trung Quốc, Đại tá Thân Tiến Khoa, cho biết không quân Trung Quốc đã xác định chủng loại của máy bay Mỹ là một máy bay tuần tra và một máy bay trinh sát điện tử. Danh sách này không bao gồm máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ xâm nhập ADIZ hôm 26/11.

    SDF có tổng cộng 10 chiếc F-15, máy bay cảnh báo sớm AWACS và máy bay tuần tra.

    Ông Thân Tiến Khoa cho biết: “Không quân Trung Quốc đang giám sát lịch trình bay của máy bay nước ngoài xâm nhập ADIZ và xác định rõ chủng loại của chúng”.
  5. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Nhục nhất là vụ Úc nói thẳng .
    Úc là đối tác thương mại lớn của khựa > vậy nên khi Úc lên tiếng phản đối vụ kiểm soát bay > khựa liền cảnh báo >>> cứ tưởng Úc sợ > nhưng thủ tướng Úc quật lại liền > " khựa thấy có lợi mới có quan hệ thương mại với Úc " >>> chiêu bài kinh tế cũng chẳng là cái đinh gì cả ...
    :rolleyes::D
    HaNoiOld thích bài này.
  6. sinh_vien_gia

    sinh_vien_gia Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    57
    Phủ nhận chỗ nào khi TQ vừa xuất kích liên tục thì *** thấy chiếc F2 nào của Nhật vậy :mad: Chú mày có thể cho anh thông tin là Nhật xuất kích máy bay gì được ko :cool:

    Chiến đấu cơ Trung Quốc tuần tra vùng nhận dạng phòng không
    Thứ bảy 30/11/2013 06:30

    ANTĐ - Người phát ngôn của lực lượng không quân Trung Quốc, ông Thân Tiến Khoa cho biết, ngày 28-11, không quân Trung Quốc đã cử một nhóm máy bay chiến đấu, gồm máy bay cảnh báo sớm KJ-2000 và các máy bay tiêm kích Su-30, J-11…, tuần tra vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên Biển Hoa Đông mới được nước này thiết lập.

    [​IMG]
    Máy bay cảnh báo sớm KJ2000 tuần tra vùng ADIZ Trung Quốc mới thiết lập
    Theo ông Thân Tiến Khoa, việc Trung Quốc cử máy bay tuần tra vùng ADIZ mới thiết lập là một biện pháp mang tính phòng ngự, đồng thời nhấn mạnh rằng, lực lượng không quân Trung Quốc sẽ duy trì trạng thái cảnh giác cao độ để kiên quyết bảo vệ an ninh không phận.

    Ngày 29-11, tờ Thời báo Hoàn cầu đăng bài xã luận khẳng định, Trung Quốc coi Nhật Bản là “mục tiêu hàng đầu” trong vùng ADIZ. Tờ báo này cũng kêu gọi Bắc Kinh có các biện pháp chống trả kịp thời, không nhân nhượng nếu các máy bay Nhật Bản thách thức vùng ADIZ. Động thái này được đưa ra sau khi các máy bay quân sự Nhật Bản và Hàn Quốc bay vào vùng ADIZ mà không gặp phải phản ứng gì từ phía Trung Quốc.

    Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết: “Chúng tôi sẽ cương quyết phản đối nhưng với thái độ bình tĩnh. Tôi sẽ hợp tác với các quốc gia đồng minh, các nước láng giềng và các tổ chức quốc tế để phản đối vùng ADIZ mới được Trung Quốc thiết lập”. Thủ tướng Nhật Bản cũng nhận được bản nghị quyết do Hội đồng nghiên cứu chính sách của đảng Dân chủ tự do cầm quyền đệ trình, trong đó chỉ trích việc Trung Quốc thiết lập ADIZ mới bao trùm cả quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông, đồng thời đề nghị Trung Quốc ngay lập tức rút lại quyết định trên.
  7. Cadang_Je

    Cadang_Je Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2011
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    204
    1. Đừng so sánh với VN, nếu so sánh với VN lại càng nhục, cái nhục sẽ tồn tại mãi với thời gian.. Vì VN chỉ bé nhỏ như 1 tỉnh của TQ.
    2. Lịch sử TQ cho thấy chỉ có tài nội bộ tiêu diệt nhau là vô đối thôi, chứ mới ho he thò mẹt ra ngoài là bị đập cho nát cái mẹt. Vậy sao lại chịu nhục?
    HaNoiOldtridunghtvc thích bài này.
  8. phaphai

    phaphai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2004
    Bài viết:
    1.203
    Đã được thích:
    1.825
    Chí Phèo ngày xưa: "mày đánh tao như đánh ******, cứ đánh đi!...".
    Khựa ngày nay lập vùng kiểm soát bay, hô "ai vào bắn bỏ!", máy bay Nga bay vào thì bảo: "nó bay vào để nhìn Nhật đấy, quay mặt đi khỏi phải thấy nó...!". Cứ hô không thấy vì mấy cái rada sắm phải hàng đểu đỡ mất mặt hơn!
  9. 1100ibn

    1100ibn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/10/2008
    Bài viết:
    699
    Đã được thích:
    34
    Nói thật với các bác em không hiểu các bác cãi nhau về vấn đề này làm gì.? Cái quan trọng nó chỉ là vùng nhận diện phòng không thôi mà. Kể cả không nói ra nhưng khi Việt Nam đặt ra đa ở Hà Giang hay Cao Bằng thì chí ít Quảng Tây, Vân Nam cũng trong vùng nhận diện phòng không của ta rồi mà. Kính.!
  10. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Đang nhậu mà bị mấy thằng khựa bẩn quấy rầy .... :rolleyes::P:D
    ================================================
    Xây nhà máy bia Budweiser lớn nhất châu Á tại VN
    Ngày 29/11, Tập đoàn BTG Holding đến từ Slovakia đã khởi công xây dựng Khu công nghiệp Lạc Thịnh tại xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Tổng vốn đầu tư xây dựng khu công nghiệp lên tới hơn 45 triệu euro.
    Theo thiết kế, khu công nghiệp Lạc Thịnh có diện tích 220 ha và sẽ đảm bảo các yêu cầu của một khu công nghiệp hiện đại với cơ sở hạng tầng chất lượng cao, có khu dân cư với một khách sạn, nơi ăn nghỉ cho các nhà quản lý và người lao động, cơ quan hải quan, ngân hàng, bưu điện, trung tâm thể thao, trung tâm y tế…

    Hai dự án đầu tiên đã được cấp phép xây dựng trong khu công nghiệp Lạc Thịnh là dự án nhà máy bia Tiệp và nhà máy nhiệt điện. Hai dự án này đều do BTG Holding làm chủ đầu tư.

    Nhà máy bia Tiệp có tổng vốn đầu tư 86 triệu euro và sản xuất loại bia nổi tiếng trên thế giới- bia Budweiser Budvar. Nhà máy có công suất 190 triệu lít/năm. Khi đi vào hoạt động, đây không chỉ là một trong những nhà máy bia lớn nhất Việt Nam mà còn là nhà máy sản xuất bia của Slovakia lớn nhất khu vực châu Á.

    Những sản phẩm của nhà máy này sẽ được xuất khẩu ra các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Dự kiến, nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 11/2015.

    Nhà máy nhiệt điện được tập đoàn BTG Holding xây dựng nhằm cung cấp điện năng cho toàn bộ các nhà máy trong khu công nghiệp Lạc Thịnh. Nhà đầu tư BTG Holding cam kết áp dụng các tiêu chuẩn của EU vào xả thải và bảo vệ môi trường đồng thời sử dụng các nguồn nhiên liệu tái tạo sản xuất tại địa phương tạo góp phần vào bảo vệ môi trường. Dự án nhà máy nhiệt điện có tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu euro.

    Dự kiến, nhà máy bia và nhà máy nhiệt điện khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho ít nhất 2.000 người dân địa phương.

    Tập đoàn BTG Holding chuyên cung ứng và phát triển kỹ thật trong lĩnh vực năng lượng, khai thác mỏ và đầu tư công nghiệp. BTG Holding có trụ sở trên toàn thế giới, tuy nhiên đầu tư trọng tâm vào một số quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Cộng hòa Czech và trong 4 năm gần đây là Việt Nam.

    Hồng Kiều

    VIETNAM+
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này