1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Topic tường thuật và ảnh Biker 3 miền hội ngộ Tết Đinh Hợi - 2007

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi CrazyMaster, 26/02/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NewSol

    NewSol Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    1
    4h sáng mùng 4 tết Đinh Hợi-Trạm thu phí xa lộ Hà Nội
    Anh em tập trung trước khi xuất phát
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Dừng chân tại Phan Thiết ăn sáng.Ai nấy đều hồ hởi mặc dù đêm trước không ai tài nào ngủ được
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Điểm mặt anh tài
    Anh khome,Tuấn vpb,thầy giáo Minh
    [​IMG]
    Hai thầy trò đèn đom đóm và củ cải
    [​IMG]
    Khome,Minh typn (sẽ xuất hiện sau trong phần Bonus cuối cùng của loạt ảnh Xuyên Việt.Các bác nhớ đón xem nhé...kakaka)
    [​IMG]
    Tuấn củ cải
    [​IMG]
    TYPN
    [​IMG]
    Dstung
    [​IMG]
    Huy FXR
    [​IMG]
    Thầy giáo Tùng
    [​IMG]
    Hùng Singaporeman
    [​IMG]
    And me
    [​IMG]
    Dừng chân Hòn Cò Cà Ná
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Nghe nói 2 đồng chí SF và Hornet này vừa bị RGV dí .Anh tungpho bảo do sợ quá nên vặn lên khoảng 140 là không thấy đâu nữa.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chỉ mới 200km đầu thử lữa,con đường phía trước tiến về Hà Nội còn dài lắm
    [​IMG]
    Đang chờ tập tiếp theo từ anh khome
    u?c khome s?a vo 09:58 ngy 31/03/2007
  2. khome

    khome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    5.633
    Đã được thích:
    4
    ..................
    Tôi và Tùng Virago chạy theo anh Tiến, anh Hoà về xuôi về phía Bắc thêm vài cây số nữa, nhập lại với các anh em đang đợi chúng tôi ở 1 cây xăng ven đường. Cả đoàn lại tiếp tục chạy, khi đến thị xã Cam Ranh, chúng tôi thấy một tốp các anh moto Khánh Hoà ra đón chúng tôi khá đông, họ đưa chúng tôi theo đường sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang ?" nơi có con đường dọc biển đẹp tuyệt. Chúng tôi thả sức chạy gần như hết ga ở những đoạn đường thẳng. Con đường vắng hoe, khá rộng và có dải phân cách an toàn phân định 2 tuyến ngược chiều. Lúc này tôi đã lọt vào tốp giữa, phía sau còn một vài anh đội Khánh Hoà chạy bọc hậu. Phía trước là khúc đường quanh co, hết cua trái rồi đến cua phải liên tục, những khúc cua mà người ta thường gọi có thể chà đầu gối xuống mặt đường. Tôi thận trọng giảm tốc độ và tăng dần ga lên khi đã quen đường, hết qua trái rồi qua phải như vậy cũng khá mỏi tay, mỏi hông và cần sự tập trung nhiều hơn khi chạy ở đoạn thẳng. Chạy thêm mấy khúc cua nữa, tôi bắt gặp 2-3 anh em đang dừng xe ở phía trước, Tuấn VPB đang cười nhăn nhở, kéo chiếc xe còn nghiêng giữa 2 chân. Hì, nguyên do cũng chỉ vì ôm cua, lấy không hết thế là ku cậu quẹt nhẹ phải con lươn. Kết quả : bứt 2 ống dây phanh dầu khỏi tay phanh trước. Tuấn cười cười nói với tôi : ?oGiờ về Nha Trang, em chỉ còn mỗi thắng sau thui, các bác chờ em với nhé?.
    Tới thành phố Nha Trang, lúc này đồng hồ chỉ 2 giờ chiều. Các anh Khánh Hoà dẫn chúng tôi vào một Nhà Hàng lớn đã được họ đặt trước ở ngay đường Trần Phú. Chỗ này có cả một bãi để xe rộng rãi. Lúc này, chúng tôi đã gặp được Venus Pisces và Vulamha. Một bữa tiệc thịnh soạn được dọn ra, anh em chuyện trò rôm rả, đúng là vui như Tết.
    Trong lúc ăn uống, anh Tiến có họp với chúng tôi về cách thức chạy xe theo đoàn, một quy chuẩn hơi khác so với những gì chúng tôi thường áp dụng. Việc này xin được nói ở những phần sau.
    Sau khi ăn uống xong xuôi, các anh Nha Trang bố trí cho chúng tôi chỗ ngả lưng chợp mắt lấy lại sức để tiếp tục lên đường? Lúc này tôi nhận được điện thoại của anh bạn Huy bên hội CD-SG, họ đang ở Đà Nẵng, khi được biết chúng tôi đang ở Nha Trang và chuẩn bị khởi hành, các anh em CD quyết định ở lại Đà Nẵng thêm 1 ngày nữa đi chơi núi Bà Nà, để chờ chúng tôi hôm sau cùng lên đèo Hải Vân.
    Đến 4h chiều, chúng tôi lúc này bắt đầu nóng lòng muốn đi tiếp cho kịp lộ trình, lộ trình của chúng tôi là ngày đầu sẽ chạy tới Quảng Ngãi, nhưng lúc này trong đầu tôi nghĩ, chắc phải ngủ đêm ở Quy Nhơn. Tuy nhiên, xe của Tuấn đang bị dứt dây thắng trước, hệ thống hãm chủ lực không hoạt động, như vậy không thể đi tiếp được. Chúng tôi cứ loay hoay bàn tính chưa biết tính sao thì thật may là anh Tiến cho chúng tôi mượn 1 đoạn ống dây thắng gỡ từ 1 chiếc SF ở nhà. Việc sửa xe này ngốn mất của cả đoàn thêm 2 tiếng đồng hồ nữa. Chúng tôi lại tiếp tục chờ đợi, và cũng hơi nóng ruột rồi.
    Một vài hình ảnh anh em đang ở Nha Trang và chuẩn bị lên đường
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    GoldWing của anh Tiến
    [​IMG]
    Chiếc Steed VLX của anh Triết Khánh Hoà - 1 XuyênViệter
    (to be continued)
  3. indiadivx

    indiadivx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2005
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Há há em đợi tấm này lâu lắm rồi hôm nay mới được rớ vào cái files hình của máy bác Thiên Hornet...
    Kỷ niệm đáng nhớ ở Ha Long Bay đây ...
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Cheers.

    Được indiadivx sửa chữa / chuyển vào 00:46 ngày 02/04/2007
  4. NewSol

    NewSol Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    1
    Ghé thăm người bạn cũ D. B. trưóc khi vào Phan Rang
    [​IMG]
    [​IMG]
    Các anh moto Khánh Hoà lội ngược ra gần trăm cây số để đón đoàn và giúp đỡ cho sự cố của Huy FXR
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Shadow 1100cc
    [​IMG]
    [​IMG]
    Lúc này ai nấy đều ngả mệt phần vì đêm truớc không ngủ lại đã quá giờ trưa mà vẫn chưa có hột nào bỏ bụng chỉ toàn nưóc suối với bò cụng.Một số anh em tranh thủ ngủ lấy sức,một số khác ngồi bàn chuyện này nọ và chờ đợi tốp a Tú báo về tinh hình
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chờ đợi và hy vọng mọi chuyện sẽ bình an giữa cái nắng như thiêu người của đất Phan Rang
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  5. NewSol

    NewSol Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    1
    Sau khi sự cố giải quyết xong.Toán 2 nhập vào toán 1 và theo dẫn đường của a Tiến cùng tiến về Nha Trang bằng con đường sân bay Cam Ranh.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Một tay côn một tay camera vẫn chạy tốt
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  6. NewSol

    NewSol Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    1
    Ai cũng đói rã ruột lo chạy về Nha Trang kiếm đồ bỏ bụng thì có 2 biker này giữa trưa nắng vẫn đứng õng ẹo tạo dáng chụp hình
    [​IMG]
    [​IMG]
    Buổi trưa đã được anh em Khánh Hoà đặt sẵn rất chu đáo.Và thế là
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Tại đây đoàn có thêm 2 thành viên nữa là vulamha và bạn gái từ Đà Lạt xuống.
    [​IMG]
    Buổi trưa kết thúc một số anh em tranh thủ ngả lưng,một số vẫn chưa mệt tiếp tục cafe.trong khi đó Tuấn củ cải lo sốt vó với 2 sợi dây thắng treo lủng lẳng truớc tay lái.Hôm đó là mùng 4 tết vẫn chưa nơi sữa chữa hay bán phụ tùng nào hoạt động lại. Hơn nữa mấy cái đồ moto này đâu phải nơi nào cũng có may nhờ sự giúp đỡ của anh em Khánh Hoà ku Tuấn nhà ta vẫn tiếp tục được chuyến đi.
    @vpb :lần sau kinh nghiệm nha ku Pirelli nó khác Dunlop à ...
    Vài hình ảnh trưóc giờ đi tiếp chặng cuối trong ngày mùng 4 :Nha Trang-Tuy Hoà
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  7. indiadivx

    indiadivx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2005
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Alô alô ...
    [​IMG]
    [​IMG]
    Hai tấm ảnh trên có sự mật thiết với nhau về thời gian cũng như hoàn cảnh sinh ra Đường Cam Ranh, vào Nha Trang quả đẹp trên cả mong đợi! Cái đoạn cua về phía bên phải, em tí nữa là leo con lươn rồi :D Do là mải ngắm và tác nghiệp bên là biển bên là vách núi Cho nên mũi giầy bên trái đã bị con lươn nó lấy mất vài gem xi bóng. May là mình chợt tỉnh lại và điều khiển xe thoát khỏi li tâm.
    ... HÚ HỒN NO.1
    [​IMG]
    Tấm này nhắc tới vụ anh dstung do máu quá lên trăm tám và rơi luôn cả cục bộ đàm hay cái charger O2 Phải nhào lại nhặt ha ha ha Em lúc đó cũng rứa, đang cắm cúi (cố lên cố lên nào) thì thấy có cục gì đen đen chịu không nổi bay cái vèo xuống đường.
    Cheers.

    Được indiadivx sửa chữa / chuyển vào 03:56 ngày 03/04/2007
  8. khome

    khome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    5.633
    Đã được thích:
    4
    6h chiều, lúc này anh em mới có thể tiếp tục cuộc hành trình từ Nha Trang. Các anh Nha Trang đi cùng chúng tôi khá đông, một số người trong số họ đi theo tiễn đoàn nhưng tôi không biết ai sẽ đi, ai sẽ quay về. Chúng tôi ra khỏi thành phố Nha Trang thì trời cũng bắt đầu tối dần.
    Phía trước là những con đèo ngắn mang những cái tên rất miền Trung và gợi nhiều sự tò mò cho lữ khách : đèo Rù Rì, đèo Rọ Tượng. Lúc này tôi đang chạy sau Minh Vento, mỗi lần qua khúc cua là tôi lại chứng kiến chiếc Magna250 của cậu ấy chao đảo, cái bánh sau xe Magna có vấn đề, nó liệng và chao một cách quá mức.
    Chúng tôi qua được 2 con đèo này thì trời đã tối hẳn, thêm vài cây số nữa, những xe ở tốp đầu đánh xi nhan tấp vô lề. Một số anh đội Nha Trang đi tiễn đã đến lúc phải quay lại, chúng tôi đã cách Tp Nha Trang được 30 km rồi.
    Lúc này đội moto Khánh Hoà-Nha Trang chỉ có anh Tiến, anh Hoà, anh Thanh, anh Triết cùng chúng tôi đi tiếp cuộc hành trình. Sau khi chào tạm biệt nhau, những người đi tốp đầu lại vọt đi. Còn tôi một lần nữa, chậm rãi đội mũ, đeo găng, là người xuất phát sau cùng. Tôi chỉ kịp chào tạm biệt một anh Nha Trang lớn tuổi đi chiếc SilverWing màu bạc bằng một cái xiết tay thật chặt trước khi lao vút vào màn đêm.
    Lúc này đường quốc lộ còn khá đông, sau khi tôi loay hoay vượt được qua mấy chiếc xe tải tôi nhận ra là mình đã bị tụt lại sau đoàn xe 1 khoảng cách khá xa rồi. Tôi kéo thêm ga tăng tốc để đuổi theo họ nhưng cảm giác như càng đi càng thấy mất hút. Cứ như vậy tôi chạy 1 mình phải hơn 20km nữa thì thấy bên lề đường có 1 ánh đèn xi nhan chớp chớp, bác Typn đang đứng cạnh chiếc Hornet màu đỏ. Tôi dừng xe lại, cả 2 cùng cười : ?oMình tưởng bác chạy cùng với mọi người ở tuốt phía trên rồi chứ? ?" Minh nói với tôi. Thì ra Minh tưởng him là người chạy sau cùng trong đoàn. Chiếc xe có thể do vòi xăng bị nghẹt nên xuống xăng không kịp, chúng tôi chờ khoảng 3 phút sau, bác Typn đề máy, chiếc Hornet lại nổ ngon lành.
    Vậy là 2 chúng tôi lại bám theo nhau vọt đi. Phía trước là biển báo chuẩn bị vô đèo Cả. Một đoạn đường quanh co dọc biển, tôi nghĩ nếu đi ban ngày thì chắc là đẹp lắm.
    Đèo cả là 1 con đèo mang lại khá nhiều cảm giác thích thú cho các tay lái nhưng cũng sẽ là nguy hiểm nếu như lái xe chủ quan. Ở giữa đèo là 2 khúc cua rất dài, có khúc cua tôi vặn tay lái khá lâu, tưởng chừng như sắp ra khỏi cua rồi nhưng nó vẫn chưa hết. Lại nói thêm nữa, một đặc sản ở những đoạn đường quốc lộ Miền Trung là những cọc nhựa dán phản quan cao chừng 70cm xuất hiện tại các khúc cua. Chúng mọc rải đều ở ngay tim đường để phân chia 2 tuyến ngược chiều. Khi đang ôm xe vào cua ngon trơn bỗng gặp những cọc nhữa này xuất hiện, chắc chắn người lái không khỏi giật mình. Cứ như vậy, qua đến 3-4 cái khúc cua cọc nhựa như vậy tôi mới bắt đầu quen dần.
    Đường trên đèo Cả vắng hoe, cảm giác lúc này phiêu linh hơn cái đợt đi Đà Lạt đêm hồi cuối năm 2006 nhiều. Chúng tôi cứ chạy, chạy mãi mà chẳng biết con đường phía trước dẫn chúng tôi đi về đâu. Bầu trời vẫn tối đen như mực, với những con côn trùng bay đầy chạm rôm rốp vào đèn pha và kính chắn gió của Helmet?
    Cuối cùng thì chúng tôi cũng qua được đèo Cả, lúc này xe bác Typn lại đòi nghỉ để chờ xăng xuống. Sau đoạn dừng này, tôi chợt nghĩ ra ?osáng kiến?, đến cây xăng gần nhất, xe bác Typn được đổ đầy bình cho có ngọn mặc dù xăng vẫn còn quá nửa. Tôi nghĩ áp lực nặng sẽ đẩy xăng qua ống xuống bộ chế hoà khí. Quả nhiên, sau đó hiện tượng thiếu xăng của chiếc Hornet bớt hẳn.
    Chúng tôi cứ thế chạy, con đường phía trước tưởng chừng như vô tận, tốp trước có lẽ đã bỏ cách chúng tôi khá xa. Có lúc bác Typn vượt lên chạy trước, tôi chạy chỉ có 1 mình 1 đường, 2 cái bộ đàm của 2 người đeo theo đã giúp chúng tôi khá nhiều trong việc liên lạc giữa đêm tối.
    Và rồi tấm biển chỉ dẫn vào thành phố Tuy Hoà đã hiện ra trước mặt. Tôi loay hoay lấy điện thoại ra gọi cho anh Tiến. Được biết cả đoàn đã rẽ vô Tuy Hoà và đang tìm chỗ ăn tối, tôi và Typn cho xe chạy chầm chậm qua cầu Đà Rằng, đi vào Trung tâm thành phố Tuy Hoà. Rốt cuộc, chúng tôi đã nhập vào với tốp trên tại một Nhà hàng Khách sạn trên đường Hùng Vương.
    Cảm giác khi vứt bỏ được cái mũ nặng 1.5kg trên đầu và cái áo khoác nặng 2.2kg trên vai thật là thoải mái. Tối đó chúng tôi có 1 bữa tối thật ngon miệng sau khi trải qua 150km thử thách với những con đèo đầu tiên trên lộ trình.
    Lúc này đồng hồ chỉ 9h30, sau khi hội ý, chúng tôi quyết định nghỉ lại đêm tại Tuy Hoà ?" Phú Yên chứ không đi tiếp. Vâng, sau 1 ngày đầu tiên như vậy, chúng tôi cũng khá mệt rồi.
    Và cũng khi đó, tôi chợt nhận được điện thoại của bác Dstung, bác ấy hỏi anh em đang ở đâu. Tôi trả lời là đang ở đường Hùng Vương ?" Tp. Tuy Hoà. Lúc này bác DsTùng mới biết là anh em rẽ vào Tp Tuy Hoà ăn tối, chả là bác ấy chạy dẫn đầu, đi lạc nên chạy thẳng 1 mạch, lúc này đã tới Tp.Quy Nhơn rồi. Tôi khuyên bác Tùng nên tìm 1 Ks nào đó ở Quy Nhơn nghỉ chân, hôm sau chờ anh em đến rồi cùng đi tiếp. Bác Typn ngồi cạnh tôi nói đùa rằng lỡ chạy rồi bác Tùng nên chạy thẳng 1 phát đến Đà Nẵng cho nó máu. Ai ngờ bác Tùng làm thật. Thế là bác ấy chạy suốt đêm sang ra đến Đà Nẵng và ngủ, chờ đoàn chúng tôi đến. (có thể phần này bác Dstung sẽ tâm sự và viết riêng, các bác chờ nhé)
    Còn 1 chi tiết nữa, tối đó anh em còn nhận được 1 cú điện thoại của bác Cường Saber hỏi xem lúc này xuất phát từ Sg đuổi theo anh em có kịp không. Thực ra Tuy Hoà cách Sg khoảng gần 600km, nếu bác Saber chạy suốt đêm thì đến sáng có thể bắt kịp chúng tôi tại Tuy Hoà, nhưng ngay đó lại phải lên đường đi tiếp cho kịp lộ trình mà sẽ không được nghỉ 1 phút nào. Sau khi đắn đo, chúng tôi khuyên bác Saber không nên đuổi theo.
    Đêm đó anh em đều có 1 giấc ngủ thật sâu để lấy sức cho lộ trình của ngày hôm sau.
    Được khome sửa chữa / chuyển vào 22:22 ngày 03/04/2007
  9. NewSol

    NewSol Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    1
    Nón 1.5 kg áo 2.2 kg
    [​IMG]
    Đến Tuy Hoà anh em đã thấm mệt,hơn 10h đêm rồi ai nấy đều đói ngấu.Sau một hồi bàn bạc đi tiếp Qui Nhơn hay nghỉ lại mọi người thống nhất nghỉ lại Tuy Hoà vì 100km đưòng đêm phải mất thời gian như 200km ban ngày và trong khi đó tình trạng xe
    cộ cũng chưa ổn lắm
    [​IMG]
    Phơi nắng ở Phan Rang nên thành thế này nè
    [​IMG]
    Hải indiadivx tranh thủ post bài thông tin lên mạng
    [​IMG]
    Sau đó tôi cùng Hải, tungpho,Minh Vento về cùng 1 phòng.Tắm rửa xong ai nấy đều tranh thủ gọi điện về báo cáo vợ .Đi từ hồi 4h sáng đến khi tắm rửa gọi điện là 11h đêm.Máy tôi hết pin từ hồi trưa mà chẳng thể nào charge được.
    Có cái bản đồ của a Danh đưa hồi họp đội hình tôi và Hải ngồi tính toán lại chặng đường đã chạy đuợc hôm nay.Và như theo kế hoạch chúng tôi đã trễ 1 chặng Tuy Hoà-Quãng Ngãi.Điều đó có nghĩa là ngày mai hứa hẹn một chặng đường dài hơn.
    Kết thúc chặng cuối của ngày mùng 4 tết tại Tuy Hoà đồng hồ xe tôi dừng lại ở con số 575 km
    Ngủ thôi mai lại lên đường
    [​IMG]
    (photo by Hai indiadixv)
  10. NewSol

    NewSol Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    1

    Mùng 5 Phú Yên-Huế
    Chặng này chúng tôi dừng chân ở đèo Cù Mông chia tay chiến binh đường phố nguyeanhthi đã tiễn chân,tiếp tục chạy đến Quãng Ngãi dừng chân ăn cơm trưa tịa nhà a 777 và thẳng tiến đến Huế lúc 7h tối
    Sáng sớm dậy ăn sáng và chuẩn bị hành lý tiếp tục lên đường
    [​IMG]
    [​IMG]
    A tungpho ngồi viết nhật ký
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

Chia sẻ trang này