1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tour ăn uống Việt Nam...!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi pc82genetic, 01/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13

    Có lẽ làm thế này hơi không phải, nhưng bác nào có ý muốn biết các hàng ăn ở Hà Nội, có thể tham khảo ở dưới đây.
    Các topic này không chỉ liệt kê mà còn mô tả sơ qua cách làm, sự thưởng thức ngon lành thế nào, khung cảnh của quán thế nào, hương vị thế nào, tại sao lại ngon hơn ở nơi khác....
    Nghĩa là cung cấp cách nhìn rộng hơn về ẩm thực
    Bên Public Hà Nội
    Quán nào, ở đâu thế? Những quán có phong cách lạ và hay Choc
    Cafe Hà Nội Choc
    Anh em ui lập cái bản đồ ẩm thực Thăng Long đê trizzero
    Bài bên 7XHN:
    Cafe và các quán ăn ở Hà Nội Commandos
    Quán bình dân - Cạnh tranh với PhuChan
    Chắc chắn trong các box 1980, 81, 82, 83, 84, ... Hà Nội cũng sẽ có các topic tương tự, nhưng hiện tại tôi chưa tìm được.
    Tôi nghĩ là việc chuyển các topic từ bên kia về hơi khó.
    Thứ nhất là các tác giả và độc giả quen thuộc của topic không muốn như vậy.
    Thứ hai là nếu thiếu đi các topic đó thì các box cũng mất đi một phần của họ. Hà Nội sẽ là gì nếu thiếu đi văn hoá ẩm thực nơi đây, box Public Hà Nội sẽ thế nào nếu không có topic về ẩm thực?
    Thứ ba là đôi khi các bài viết đó đi lan man không tập trung vào văn hoá ẩm thực.
    Tôi nghĩ các bạn nếu có tâm huyết, có thể tham khảo các topic đó để lập thành một sơ đồ chung về Ấm thực Thăng Long, bởi có rất nhiều bài viết trùng nhau về cùng một địa điểm. Có thể chia ra các phần dành riêng, mỗi phần một bài viết :
    Ẩm: Cafe, Trà, Chè, Kem, Sinh tố, Bia
    Thực: Phở, Bún, Bánh trái, Mì, Cháo, Nộm,...
    Nói chung là trước hết hệ thống lại dựa trên các thông tin hàng chục người đã đóng góp trong các topic trên. Sau đó có thể trích các bài viết hay giới thiệu, mà tốt hơn hết là các bạn thưởng thức và tự viết nhận xét của mình.
    Mỗi lứa tuổi, mỗi đối tượng có cách thưởng thức, khẩu vị riêng của mình.
    --------------------------------------------------------------
    Sống trên đời sống cần có một tấm lòng
  2. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Nore tôi cũng nhặt nhạnh được một số địa chỉ, xin góp ?omón? cùng mọi người.
    I. Các món đặc sản.
    1. Nem Phùng : 30 Hàng Bún , 30000 đồng/suất.
    2. Nem Tai bà Hồng , Hàng Thùng.
    3. Bánh giò : Lwowng Định Của.
    4. Nộm bò khô : 25-27 Hồ Hoàn Kiếm, 4000 đồng/suất.
    5. Nem chua nướng : ngã 4 Hàng Bồ-Hàng Bạc, chỉ bán tối.
    6.Bánh trôi Tầu: 30Hàng Giầy, 5000đồng/suất, quán của Nghệ sĩ Phạm Bằng.
    7. Bánh gối : 52 Lý Quốc Sư,5-7000 đồng/suất .
    8. bánh rán mặn : 52 Lý QUốc Sư 5-7000 đồng/suất
    9. Bánh đúc: 8 Lê Ngọc Hân, 2000 đồng/suất, ch ỉ b án chi ều.
    10.Bánh cay: Ngõ ĐInh Liệt, 100đ/cái.
    II. Ốc.
    1. Ông già : 31 Tô ngọc Vân 7000đ/suất.
    2.Ph ương Nguyên: Tô Ngọc Vân.
    3. Đức Mười : Liễu Giai.
    4. Ốc luộc lá chanh: 1 Đinh Liệt 7000đ/suất ; Ngã 3 Quan Thánh-Phan Huy
    Ích.
    III. Chè
    1. Chè Huế : 10 Tạ Hiện, 2000-3500đ/suất, quán nhỏ, chè ngon.
    2.Chè Thập Cẩm: 72 Trần Hưng Đạo 7000đ/suất.
    3.Chè thập cẩm : 80 Hàng Điếu, 3000đ/cốc trở lên, rất ngon, chiều khách.
    4. Chè Thái: ngõ chợ phố Hồ Đắc Di, rất ngon.
    5.Chè chuối, bánh đúc: Cuối phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, chỉ bán chiều.
    IV. Phở mì miến cháo:
    1.Phở Bát Đàn: 49 Bát Đàn 5000-10000đ/bát, trả tiền trước, tự bưng bê
    2.Phở Lý Quốc Sư: 2 Lý Quốc Sư, 5000-10000đ/bát, tiền trước, tự bưng bê
    3.Phở Lý Sáng: 2 Hàng Gà, 5000-8000đ/bát,
    4.Phở gà: 34 Lê Văn Hưu, 5000đ/bát.
    5.Phở gà: Trên đường Quán Thánh đoạn vườn hoa Hàng Đậu, chỉ bán sáng,
    rất ngon, rất đông.
    6.Phở xào: cạnh hàng phở Bát Đàn đã nói ở trên, ngon, đông.
    7.Mì vằn thắn : Đình Ngang, 5000đ/bát,
    8.Bánh đa cua: Ngã ba Đặng Tất-Quán Thánh.
    9.Bún Ốc: 73A Mai Hắc Đế 5000đ/bát , ngon, nổi tiếng.
    10.Bún Chả Hàng Mành : 1 Hàng Mành,10000-15000đ/suất, ngon, nổi tiếng.
    11.Bún Chả Sinh Từ : 80 Nguyễn Khuyến,10000-15000đ/suất, ngon, nhưng ồn ào.
    12.Bún Ngan: 73 Hai Bà Trưng, 5000đ/bát, ở đây có rất nhiều món về ngan.
    13.Bún bò: 67 Hàng Điếu 8000đ/suất, ngon, đông.
    14.Bún Thang: 29 hàng Hành, ngon.
    15.Bún đậu: Lò Sũ, 5000đ/suất, quán lề đường
    16. Bún riêu cua: cuối phố Phan Bội Châu, cực ngon, rất đắt, đông, chỉ bán chiều.
    17.Bún cá: 5 nguyễn Trường Tộ, 3000-5000đ/bát, quán dân dã, ngon.
    18.Miến lươn: Hàng Điếu, cạnh quán bún bò, ngon, cũng rẻ, nhiều món.
    19.Miến lươn: Cuối phố Yên Ninh, ngon, rẻ, bề ngoài quán hơi nhỏ, trong
    rộng, ấm cúng, nhiều món.
    19. Miến lươn Nghệ An: 112 Nghi Tàm 25000đ/suất.
    20. Cháo trai: 26 Trần Xuân Soạn, 2000đ/bát, ngon, đông
    21.Cháo gà: 45 Lý Quốc Sư,5000đ/bát, chỉ bán tối, quán vỉa hè, ngon, đặc biệt có món chân gà hầm nhừ.
    22.Cháo Lòng-Tiết Canh: 7 Lê Duẩn, cạnh đường tàu, nổi tiếng, ngon.
    23.Cháo Lòng-Tiết Canh: Chợ Đuổi-Lê Đại Hành, trước cổng toà án, ngon,
    nổi tiếng.
    24.Cháo tim gan: 39 Trần Nhân Tông 5000-15000đ/bát.
    V. Cơm
    1.Cơm Phố: 292 Lê Văn Hưu, rất ngon, lạ miệng, đắt.
    2.Bí đỏ: 105 K1 Giảng Võ, ngon, có mấy món đậu cực ngon. Cạnh bí đỏ còn
    có TexMex, với món đặc sản thịt đà điểu. Đối diện là Hot-Rock Café, rất nhiều món ngon
    3.Cơm rang thập cẩm: Cấm chỉ 1000đ/suất,
    VI. Các món khác.
    1. Các món nhậu : Ngõ Tạm Thương, rất nhiều món
    2.Lưỡi lợn: Đầu ngõ Nguyễn Khuyến, 40000đ/kg, ngon.
    3.Vó bò: Trên phố Hoà mã, đoạn gần ngã tư phố Huế, ngon, rẻ.
    4.Gà tần: Quán Cây Si , đầu phố Tống Duy Tân từ Điện Biên Phủ rẽ vào, 25000đ/con, rất ngon.
    5.Chân gà nướng:Quán Mĩ Miều-Phạm Ngọc Thạch, ngon, đông.
    6.Chân gà nướng: ngã tư Trịnh Hoài Đức-Nguyễn Thái Học.
    VII. Café, trà,kem
    1.Danh Trà 55: Phan Chu Trinh,5000-10000đ/cốc, không gian lãng mạn.
    2.Dilmah-Lipton: Các quán dọc đường Điện Biên Phủ, đoạn gần lăng Bác,
    3.Bảo Oanh : đầu dốc Thanh Niên, vị trí đẹp, rẻ.
    4.City View : Tầng thượng nhà Hàm Cá Mập, vị trí đẹp, đắt.
    5.Hồ gươm xanh: 32 Lê Thái Tổ, đẹp,
    6.Fantasy: 52 Tôn Đức Thắng
    Hai quán Hồ Gươm Xanh và Fantasy, không dành cho giới hssv ít tiền, nói chung chưa nên vào.
    7.Kem Chua :Phố Lý Thường Kiệt, đối diện trường Trưng Vương,
    8.Kem Trang Tiền: ngã tư Tràng Tiền-Ngô Quyền, đối diện rạp Công Nhân,
    ngon,nổi tiếng.
    9.Kem Ý, Mỹ, Pháp: Lê Thái Tổ, 3500đ/mùi, ăn hết các mùi cũng không nhỏ.
    10.Kem Rán: Bảo Ngọc-98 hai Bà Trưng, 3000đ/cái, còn 1 địa điểm khác
    của Bảo Ngọc cũng bán kem rán ở phố Giảng Võ, gần triển lãm, kem rán: trong lạnh, ngoài nóng (mình ăn một lần thì thề từ sau không bao giờ ăn lại nữa.)
    Nore
    Được nore sửa chữa / chuyển vào 15:08 ngày 03/04/2003
  3. Guest

    Guest Guest

    Cac bac oi nho cho d/c cu the voi ca gio ban cua cac quan an nhe. Chu cu noi chung chung ten pho thi chang the nao ma lan ra dc, cac bac cung cho biet gio ban hang cua may quan day luon chu ko em lo mo len day ma ko tim dc hoac tim dc ma ho lai nghi roi thi toi em lam
    --------------
    "...Sẽ chỉ còn mùa thu thủa ấy
    Nỗi cô đơn vằng vặc giữa trời
    Người đàn bà giấu đêm vào trong tóc
    Em tìm gì khi thất vọng về tôi...?! "
  4. pc82genetic

    pc82genetic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi, em nghĩ là ko cần phải chuyển dời hay mượn topic nào đâu, mình mang tiếng là topic về ẩm thực hẳn hoi, mà chả lẽ ko tự làm được hay sao mà phải đi mượn chứ. Bây giờ em nghĩ là đổi tên topic này đi, chuyển thành Tour ẩm thực đi. Em nghĩ là các topic trước chắc chỉ có của HN thôi, còn mình làm hẳn trên mọi miền Tổ Quốc, chắc chắn là khác liền.
  5. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Nào thì Tour ăn uống , bắt đầu xuất phát ở Lạng Sơn nhé
    Phở chua Lạng Sơn
    Đặc sản xứ Lạng này được chế biến khá cầu kỳ và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Phở chua Lạng Sơn phải ăn nhẩn nha mới thưởng thức hết hương vị đặc biệt của nó. Hiện nay, phở chua có bán ở một số vùng miền núi phía Bắc, nhưng chỉ có sản phẩm của Thất Khê, Lạng Sơn, là có tiếng hơn cả.
    Phở chua gồm hai phần: nguyên liệu khô và phần nước. Phần khô trước hết phải kể đến bánh phở. Cũng vẫn là thứ bánh phở quen thuộc nhưng cái khác ở đây là bánh phở được làm se lại sao cho vừa dẻo vừa dai. Tiếp đó là món khoai tây thái chỉ và miếng doang được thoa qua mỡ sao cho thật giòn và vàng rộm lên. Gan lợn thái mỏng bằng nửa lòng bàn tay rán cháy cạnh. Thịt lợn ba chỉ loại ngon và dạ dày lợn đem quay trong chảo mỡ. Riêng vịt quay thì nên chọn mua tại các nhà hàng chuyên nghiệp nổi tiếng ở Thất Khê. Phần nước phở gồm: nước báng tỏi, dấm, đường, mì chính... Chính thứ nước hỗn hợp này làm cho người ăn không không cảm thấy ngấy. Còn nước lèo chính là thứ nước múc từ bụng con vịt quay, vừa có vị ngậy của mỡ vịt, vừa thơm phức nhờ những gia vị ướp trước khi quay.
    Toàn bộ phần nguyên liệu được chuẩn bị từ trước và chờ đến khi khách gọi mới bắt đầu trộn. Khâu trộn là khâu cuối quyết định sự thành công của món phở chua. Phải trộn lượng nước vừa đủ sao cho nguyên liệu không bị nát mà gia vị vẫn thấm đều.
    Những thứ trang điểm cho món phở chua gồm có lạc rang giã đập, các loại rau thơm, hành khô, dưa chuột và vài lát lạp xưởng thái mỏng. Ngoài ra còn có thêm thứ gia vị đặc biệt mà người địa phương quen gọi là xúng xàng tạo ra một hương vị rất lạ. Người ăn tùy khẩu vị của mình có thể thêm một chút chanh tươi, ớt hay tiêu... Món ăn này cầu kì nhưng giá cả rất phải chăng, khoảng 4.000-5.000 đồng/bát.
    Phở chua là món ăn hàn thực nên nó được ưa chuộng nhất vào mùa thu và mùa hè. Phở chua được coi là món ăn đặc sản đáng tự hào của người Lạng Sơn, bởi vậy nó là món không thể thiếu trong các dịp đón khách quý tới nhà.
    Ice Ice Baby
  6. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Cháo lươn Nghệ An
    Thành phố Vinh có hai đặc sản là cam và lươn. Món cháo lươn, súp lươn đã trở thành "niềm tự hào xứ Nghệ" với cách chế biến đặc biệt và hương vị hết sức đặc trưng "không nơi mô có được".
    Xã Long Thành thuộc huyện lúa Yên Thành, một vùng chiêm trũng bắc Nghệ An. Gần 1 vạn dân ở đây, 80% sống bằng nghề bắt lươn. Trúm là ống nứa dài khoảng 60 cm một đầu đục thủng cho lươn chui vào, đầu kia bịt kín có khoét lỗ thông hơi đề phòng lươn chết ngạt. Gần miệng trúm cài sẵn một chiếc bẫy hình phễu đan bằng cật tre. Thợ săn lươn cứ chiều chiều mang mỗi người khoảng 100 chiếc trúm ra đồng, cách chừng 5m đặt một chiếc. Khi đặt trúm sao cho phần đầu nằm dưới mặt nước, phần sau nghếch lên cao hơn. Lũ lươn có giác quan rất nhạy, hễ ngửi thấy mùi giun hoặc cua đồng mà người thợ săn làm mồi nhử bèn lách mình chui vào. Xưa nay loài lươn chỉ bò tới chứ không biết bò lui nên mắc kẹt lại trong trúm không ra được. Sáng sớm hôm sau, thợ chỉ việc đi nhặt trúm về xổ ra, có khi bốn năm chú lươn cùng chui vào một chiếc trúm.
    Ngoài thả trúm bắt lươn, nông dân Yên Thành còn đi soi lươn. Đêm tối trời mỗi người xách một chiếc đèn ra đồng chọn thửa ruộng nào xâm xấp nước lội xuống, dùng đèn soi, lươn thấy ánh sáng bèn ngóc đầu dậy, thế là bị thợ lươn túm cổ cho vào oi (một dụng cụ chuyên dùng để đựng cua, cá đồng của nông dân).
    Quán bà Liễu (Quán Bàu) nằm trên đường thiên lý Bắc Nam, cửa ngõ Thành Vinh, chỉ phục vụ điểm tâm sáng từ 6h đến 9h, lúc cao điểm khách đông nghịt. Mùi lươn chín thơm lừng, khi ăn có vị ngọt pha lẫn tí cay cộng hưởng với mùi rau răm thơm rất hấp dẫn. Miếng bánh mì giòn tan nghe râm ran đầu lưỡi, vừa thưởng thức món cháo lươn vừa nhâm nhi ly rượu Nghi Đức chính hạng. Ngoài cháo lươn, bà Liễu còn bán súp lươn, món này chỉ để giữ khách là chính chứ chẳng lời lãi là mấy bởi mỗi cân lươn làm chỉ được ba bốn bát. Súp lươn kẹp bánh mỳ nóng, vị cay đằm, khó quên.
    Mỗi ngày bà Liễu bán hết hơn 2 yến lươn. Lươn mua về phải làm sạch nhớt, và cách làm nhớt của bà Liễu cũng chẳng giống ai. Bà đun nước sôi, cho lươn vào luộc như luộc gà, xong mới đưa ra róc thịt, chế biến thành cháo. Công đoạn chế biến là cả một bí quyết phức tạp mà dù có đổi bằng vàng, bà Liễu cũng không bao giờ tiết lộ. Quán ở Cửa Nam, lươn hơi to, kém ngọt. Còn ở thị xã Hà Tĩnh thì có món lươn cuốn lá lốt, lươn bọc trong lá lốt rán như chả làm một món ăn hàng ngày tuyệt diệu.
    Ice Ice Baby
  7. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Bánh bèo "cắc chú"
    Những chợ nhỏ ở Bến Tre sáng nào cũng có vài gánh hàng bán món bánh này. Chữ "cắc chú" trong âm ngữ miền Nam là chữ "khách" mà ra. Tuy nhiên, từ này ngày nay không còn ai dùng nữa mà người ta hay gọi là bánh mặn hoặc bánh ổ mặn.
    Bánh này rất dễ làm, rẻ mà lại ngon. Thành phần chủ yếu là bột gạo thêm chút ít bột mì, cứ một chén bột trộn với hai chén nước cốt dừa, thêm tí muối, đường, quấy đều rồi lược lại cho sạch cặn. Sau đó đổ lớp bột dày chừng 5 mm vào chõ hấp cách thủy. Lớp bột này vừa chín tới thì đổ lớp khác lên trên, nhớ lấy que tăm xăm đều khắp bề mặt lớp bột đã chín cho hai lớp bột cũ mới bám dính vào nhau rồi tiếp tục làm như vậy cho đến hết.
    Phần nhân khá giống nhân bánh bèo gồm tôm khô rửa sạch để ráo, thịt nạc thái mỏng xắt nhỏ, hành phi, tỏi băm nhưng có thêm củ sắn (củ đậu) xắt hạt lựu thật nhỏ. Bắc chảo mỡ nóng phi tỏi thơm, cho tất cả phần nhân vào xáo lên, nêm tiêu, muối, bột ngọt vừa ăn và đảo đều đến khi nhân thật khô.
    Khi ăn dùng dao xắt từng miếng chừng 3 ngón tay, dày mỏng tùy thích cho vào đĩa, bên trên rắc nhân, chan nước mắm tỏi ớt và ăn lúc bánh còn nóng sẽ rất ngon miệng. Bột bánh mềm mại, không dai cũng không bở rệu, có vị hơi béo của nước cốt dừa lại thơm đậm mùi tôm khô, thịt xào. Bánh bèo cắc chú được bán với giá cả rất phải chăng, chỉ 2.000 đồng là có thể ăn no nê.
    Ice Ice Baby
  8. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Tôm cuốn Thừa Lâm
    Bên cạnh những món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa hành, dân làng Thừa Lâm của tỉnh Thái Nguyên còn có tục lệ gói tôm cuốn để dâng lễ ở đình làng vào những dịp lễ tết. Đây là món ăn dân dã mà độc đáo, đậm đà hương vị làng quê.
    Ông Nguyễn Hữu Khánh, một nhà giáo Thái Nguyên rất am hiểu về phong tục tập quán của địa phương kể rằng, từ xa xưa ở làng Thừa Lâm đã có lệ thi cỗ vào dịp hội làng ngày mồng 6 Tết. Năm ấy, có một gia đình đã làm ra món ăn mới bằng nguyên liệu dễ tìm, lại hội tụ đủ sơn hào hải vị để đem dâng tế nên được các bô lão trong làng chú ý rồi xếp vào loại đầu bảng.
    Để làm món tôm cuốn, phải có các nguyên liệu tôm tươi (tượng trưng cho thuỷ hải sản) nhặt rửa sạch rồi xâu vào que tăm để đến khi rán tôm không bị cong. Trứng gà rán (tượng trưng cho loài chim), giò nạc và thịt mỡ lợn luộc rồi thái chỉ dài chừng 5-6 cm. Củ hành chần qua nước sôi rồi kẹp cùng con tôm rán, ít giò nạc, trứng rán, thịt mỡ luộc và dùng dọc hành cuộn lại như hình bó mạ. Khi ăn có thể thêm gia vị, nước mắm, ớt, hạt tiêu...
    Trong mấy ngày Tết, khi bạn đã ngấy vì "mâm cao cỗ đầy" mà được nhâm nhi chén rượu với món tôm cuốn để cảm nhận vị ngọt của hành, vị béo giòn của tôm rán, vị ngậy của giò nạc, trứng, hòa quyện với nhau thì thật là thú vị.
    Ice Ice Baby
  9. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Cháo hàu Bình Định
    Đây là món đặc sản của Bình Định. Mặc dù mỗi người nấu lại có một bí quyết riêng nhưng đặc điểm chung của món cháo hàu là ngọt, bùi, béo khiến ai đã một lần thưởng thức đều không thể nào quên.
    Món cháo hàu ở Bình Định lúc nào cũng có, vì con hàu khai thác được quanh năm ở rạng đá cửa sông nước lợ và vùng biển. Cháo chín bưng lên còn nóng hổi, mùi hàu thơm phức. Có nơi dọn cháo từng chén cho mỗi thực khác, nơi khác lại đặt cả tô to giữa bàn, mỗi thực khách tùy sức ăn mà múc vào chén. Món này ăn nóng mới ngon. thịt hàu mềm, bùi thơm, không dai cứng như một số loại hải sản khác. Người ăn múc từng muỗng cho vào miệng, nuốt đến đâu vị ngọt thấm đến đó. Ăn xong mồ hôi toát ra, khỏe người, thêm sảng khoái.
    Ice Ice Baby
  10. pc82genetic

    pc82genetic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các bác đã post bài về món ăn của các vùng, nhưng mà làm ơn, các bác chỉ nên post địa chỉ thôi, còn nếu muốn nói về món ăn, thì hãy sang mục mỗi ngày một món ăn, hoặc giới thiệu về các món ăn nhé.

Chia sẻ trang này