1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tour Đà Lạt Đà Nẵng không thể bỏ qua đặc sản Mì Quảng

Chủ đề trong 'Hải Phòng' bởi Thoatrinh, 06/04/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Thoatrinh

    Thoatrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2018
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Thành Phố biển Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với bãi biển Mỹ Khê quyến rũ hay Ba Nà Hills tiên cảnh. Mà đến với mảnh đất Đà Thành rất nhiều du khách đã bị lôi cuốn bởi một nền văn hóa ẩm thực đặc sản nổi tiếng. Tuy nhiên, hôm nay D2tour chỉ giưới thiệu đến quý khách gần xa một trong những món đặc sản được yêu thích hàng đầu mà hầu như nếu du khách nào bỏ qua đều cảm thấy tiêc nuối đó chính là Mì Quảng. Nếu quý khách còn phân vân chưa biết ăn gì trước tiên trong vô số những đặc sản nơi đây thì hãy nếm thử Mì Quảng nhé!! Cùng vcủa D2tour để thưởng thức ngay nào cả nhà.

    TOUR ĐÀ LẠT ĐÀ NẴNG DU LỊCH ĐÀ NẴNG THƯỞNG THỨC MÌ QUẢNG

    Được xem là món ăn có hương vị khẳng định tên tuổi Đà Thành có nguồn gốc, xuất xứ ở vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng. Sợ Mì Quảng phải sợi mì bản dẹt, giòn được làm từ bột gạo hoặc bột nếp tráng đều tay. Sợi mì sau khi được làm xong từ lò, sẽ được lấy ra và quét lên một lớp dầu vừng bóng bẩy thơm phức. Làm cho sợ mì thêm bắt mắt và có phần hấp dẫn hơn hẳn. Chế biến mì Quảng không cần phải có một công thức hay bí quyết nào cả, mà đây là món ăn được làm từ những nguyên liệu gần gũi và khá đơn giản. Tùy vào sở thích và để đáp ứng nhu cầu của du khách ngày nay đã có rất nhiều loại như mì Quảng gà, mì Quảng thịt, mì Quảng đặc biệt... hay đến các loại mì Quảng độc đáo hơn như mì Quảng sườn, mì Quảng cá chuối, mì Quảng lươn, ếch. Đặc biệt một thành phần được xem như là gia vị không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.

    Xem thêm: Tour Đà Lạt Đà Nẵng giá rẻ

    Khi ăn, người ta trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô, thêm một chút gia vị cay như hạt tiêu cùng 1 chút vị chua của lát chanh, ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, giá đỗ hay húng quế... Chan thêm một ít nước lèo được ninh từ xương heo cùng phần tôm giã cho vị ngọt đậm đà. Tất cả hòa trộn tạo nên một hương vị của một ẩm thực Đà Nẵng, đậm đà và quyến luyến trong lòng các thực khách. Chính vì mùi vị được ví như mùi lúa mới của món dân giã này, cũng đã làm say lòng bao nhiêu du khách khi đến đây. Nếu có cơ hội đến với Đà Thành, quý khách nhất định đừng bỏ qua món Mì Quảng dân giã này nhé.

    Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng trọn gói

Chia sẻ trang này