1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tp.HCM - Em cần chuẩn bị gì cho đám cưới...hơi bị nghèo của mình

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi heo_ut_it, 12/03/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. heo_ut_it

    heo_ut_it Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2006
    Bài viết:
    394
    Đã được thích:
    0
    Tp.HCM - Em cần chuẩn bị gì cho đám cưới...hơi bị nghèo của mình

    Chào các anh chị,
    Hai đứa tụi em đang có kế họach năm sau sẽ cưới. Nhưng ko biết bắt đầu thế nào? Dành dụm tiền bạc ra sao?

    Gia đình em ở Sg, anh ấy cũng ctác ở đây, còn gia đình thì ở Hạ Long.

    Thú thật, hai đứa...tồ nhất xứ! Tụi em chưa biết phải đi xem ngày ở đâu? (em ko muốn đế bố mẹ xem đâu).

    Tụi em nên làm gì? Em xem các topic kia rồi...nhiều quá...có cái hơn 100 trang, mà ttvnol lâu lâu khùng...ko chạy sang trang kế tiếp

    Anh chị nào tốt bụng, tư vấn giúp em nhé!
    Hai đứa còn nghèo, tự lo thân thôi!

    Cám ơn đã ghé qua topic của em
  2. heo_ut_it

    heo_ut_it Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2006
    Bài viết:
    394
    Đã được thích:
    0
    Kéo lên nào...cho anh chị nào tốt bụng tư vấn nào...
  3. chieu_quan

    chieu_quan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2006
    Bài viết:
    956
    Đã được thích:
    0
    Xóa bài thừa
    Được chieu_quan sửa chữa / chuyển vào 15:30 ngày 12/03/2008
  4. chieu_quan

    chieu_quan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2006
    Bài viết:
    956
    Đã được thích:
    0

    Có nhiều việc phải chuẩn bị:
    1. Tinh thần,
    2. Chỗ ở, đồ dùng
    3. Tiền
    4. Ý kiến các bên
    5. Tổ chức:
    6. Hậu đám cưới
    Dành dụm tiền:
    - Xác định thu nhập của đôi bên
    - Xác định tiền chi dùng bắt buộc và tiền có thể tiết kiệm trong 10 tháng.
    - Xác định mức chi phí cho đám cưới:

    + Tiền tiệc: nặng nhất - phụ thuộc vào số lượng khách mời, số nơi tổ chức. Ít tiền thì nên mời tiệc ở gia đình 2 bên, còn cơ quan thì làm tiệc ngọt. Cắt giảm hoặc thay thế khỏan nước uống cũng tiết kiệm được khá nhiều. Chí ít cũng phải chuẩn bị 15-20M (chú ý là cả 2 bên gia đình đều phải chi và không nên trông chờ vào tiền mừng nếu ít khách, khách không đặc biệt, không phải dạng "con đầu cháu sớm")
    + Tiền đi lại: Ở xa thì phải tính cả thời gian cưới sao cho có thể đặt các vé máy bay (không nên đi loại khác) rẻ nhất. Tối thiểu nhất cũng phải 6M-8M
    + Tiền trang phục: tốt nhất là thuê. Tối thiểu 2M cả trang điểm (nếu chỉ tổ chức 1 nơi) cho cô dâu chưa kể áo dài ăn hỏi. Còn đồ của chú rể nữa - chuẩn bị khoảng 5M
    + Tiền chụp ảnh: Có thể miễn khỏan ảnh viện, ảnh ngòai trời. Chỉ cần chụp ảnh gia đình, nơi tổ chức tiệc. Nhờ bạn bè có máy chụp hộ hoặc thuê 1 thợ ảnh, đưa ra danh sách 100 ảnh cần chụp (ăn hỏi + cưới). Tiền thuê và rửa ảnh khoảng 1-1,5M
    + Tiền mua sắm đồ lễ: lễ ăn hỏi, lễ cưới - có thể bố mẹ lo nhưng đôi bên tối thiểu cũng mất 3M
    + Tiền thiệp mời: Loại rẻ nhất bây gìơ cũng 800đ/chiếc. Dùng được chắc phải trên 1,500đ/chiếc
    + Tiền trang trí, bàn ghế, phông bạt, ấm chén...: Tùy từng nhà, khoảng 1M cho đôi bên + tiền hoa ít nhất 300K (cả xe, tay, ....)
    + Tiền ăn uống, đi lại cho đôi bên nếu hai nhà ở xa hoặc tổ chức nhiều nơi. Không dưới 2M
    + Tiền mua sắm đồ dùng: tùy mức - cũng phải chuẩn bị 5M
    + Tiền phát sinh: Tối thiểu 5M, chưa kể trượt giá sau 1 năm nên cộng thêm 10% tổng số nữa.
    Về cơ bản trên đây là các khỏan chi và mức chi tối thiểu tằn tiện. Tuy nhiên 1 số khỏan có thể chi thấp hơn vì không rõ điều kiện cụ thể của bạn thế nào.
    - Xác định số tiền được gia đình hai bên trợ giúp
    - Xác định nguồn có thể vay và kế hoạch, khả năng chi trả nếu bị thiếu.

    Theo mình thì bao nhiêu tiền cũng cưới được. Quan trọng là thương nhau đến đâu thôi. Xã hội không ai sống hộ mình. Chỉ có mình sống thì mới có xã hội.
    Nếu thực sự múôn được việc cho mình nên chịu khó. Mới có 1 topic hỏi, có thể vào đó tham khảo, không đến nỗi phải đọc cả trăm trang. Mà cũng rất nhiều bài viết trên các trang web giới thiệu về nội dung cần chuẩn bị cho 1 đám cưới. Ở đây chỉ nên tham khảo thêm, bổ sung cho cụ thể và chia sẻ kinh nghiệm. Sa đà chỉ mất thời gian.
    Hơn nữa, nếu ai cũng mở topic thế này thì sập web.

    Được chieu_quan sửa chữa / chuyển vào 15:30 ngày 12/03/2008
  5. callalys

    callalys Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2005
    Bài viết:
    398
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy bài góp ý của chị Chieu_quan rất đầy đủ. Bạn có thể tham khảo thêm các topic khác để biết thêm chi tiết từng mục. Đúng như chị CQ nói, ai cũng mở topic thế này thì sập diễn đàn. Tốt nhất bạn nên sửa lại tên bài để các bạn sắp cưới có thể vào đây trao đổi. Ví dụ:
    "Những điều cần biết khi chuẩn bị đám cưới"
    Như thế topic sẽ đông hơn, nhiều ý kiến hơn cho bạn tham khảo. Bạn cũng đừng có những bài kiểu up topic nào, nghe rất phản cảm và làm loãng topic. Ngoài ra, nên thu gọn bớt chữ ký nếu có thể.
    Vài góp ý chân thành, bạn đừng giận nhé.
  6. heo_ut_it

    heo_ut_it Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2006
    Bài viết:
    394
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các chị!
  7. tigonsgn

    tigonsgn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2007
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    0
    Bạn Heo_ut_it nè, dựa trên khung phí của bạn chieu_quan, mình mạo muội gợi ý cho bạn một số địa chỉ cung cấp dịch vụ cưới giá cả khá là phải chăng, chất lượng khá ổn, bạn tham khảo thêm nhé:
    + Tiền tiệc: khoảng >1tr/bàn, thức ăn khá ngon miệng, nghi thức rước dâu khá phong phú, sảnh khá đẹp, dàn lễ tân đón khách trang phục rất rất đẹp, thái độ phục vụ vui vẻ, nhiệt tình => Nhà hàng Nam Bộ, Q. Tân Bình.
    + Tiền trang phục: Bạn đến các studio ở khu vực Tân Bình sẽ chọn được áo tương đối đẹp và rẻ. Áo cô dâu > 500k, vest chú rể: >100k, áo dài >150k. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thuê chiếc áo mình ưng ý ở Topic: Áo cưới - Thuê, may, mua everything, cũng ở box này.
    + Tiền chụp ảnh: ảnh thợ chụp: >5k/ảnh, nhờ bạn bè chụp hộ, chi phí rửa ảnh KTS >1.5k/ảnh.
    + Tiền hoa: hoa cầm tay cô dâu bạn chịu khó ra chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Q.10 mua hoa và lá về tự bó lại cũng khá ổn bạn ạ. Giá hồng ~ 40k/50 bông, bạn mua hồng song hỷ về bó theo mẫu hoa mình post bên dưới cũng dễ làm mà trông cũng xinh lắm đó. Hoa trang trí xe: Nếu tiết kiệm thì bạn có thể dùng nơ hoặc hoa giả đã được trang trí sẵn trên xe hoa cũng được bạn ạ.
    + Tiền mua sắm đồ dùng: cần nhất là nệm, ra, gối. Bộ ra, gối bằng cotton của Thắng Lợi (Hai Bà Trưng & các siêu thị), Thanh Thuỷ (Võ Thị Sáu) cũng có nhiều kiểu dễ thương, tươi tắn lắm đó, giá >800k /bộ. Đồ mặc nhà bạn có thể chọn hàng thun của Gia Hồi, kiểu dáng phong phú mà thun cũng khá mịn màng nữa đó.
    + Thuê áo dài cho đội ngũ bê quả: Bộ áo dài + mấn nam, nữ , giá > 40k/ bộ: Lê Anh, Xô VIết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh.
    Rất tiếc là mình ko nhớ rõ địa chỉ & số ĐT của những dịch vụ này, nếu bạn quan tâm, có thể gọi tổng đài 1080 để biết thêm thông tin nhé. Chúc bạn luôn vui & hạnh phúc.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được tigonsgn sửa chữa / chuyển vào 14:54 ngày 13/03/2008
  8. be_heo

    be_heo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2005
    Bài viết:
    5.015
    Đã được thích:
    1
    Ơ, nhắc gì đến be_heo thế! He he!
    Nếu kinh phí có hạn:
    - Chụp ảnh lẻ, lấy 1 vài cái để phóng. Sau này có điều kiện sẽ chụp lại album
    - Cỗ bạn: Mời gia đình, bạn bè thật sự thân thiết, làm 1 bữa nhỏ thôi
    - Chỗ ăn ở: Tạm thời sắm những vật dụng cần thiết trước.
    Nói chung là như nào cũng làm được hết. Cái quan trọng nhất vẫn là 2 ng yêu và quyết lấy nhau!
  9. chieu_quan

    chieu_quan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2006
    Bài viết:
    956
    Đã được thích:
    0
    Tigonsgn tư vấn rất hay.
    To heo_ut_it:

    Nếu bạn muốn thì CQ sẽ cho bạn mượn 1 bộ hoa hồng trang trí xe bằng hoa vải. Nhìn đẹp tự nhiên chứ chụp ảnh không ai nói là hoa lụa cả. Lúc nào tiện sẽ up ảnh.
    Ngoài ra còn 1 số đồ đám cưới, nếu bạn có nhu cầu CQ cũng sẽ cho mượn
  10. Truongdon

    Truongdon Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    2.773
    Đã được thích:
    0
    Khoá topic với lý do: Done
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này