1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

(TP HCM) Làm đẹp da và giảm cân bằng Tổ Yến thứ thiệt

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi LuxNest, 27/10/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. LuxNest

    LuxNest Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2005
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    (TP HCM) Làm đẹp da và giảm cân bằng Tổ Yến thứ thiệt

    Mình thấy nhiều bạn gái có làn da mặt không tốt lắm rất lấy làm tiếc. May sao mình lại làm ở 1 cty chuyên xuất tổ yến qua Hong Kong, nên biết được là tổ yến (hàng thật, chứ đồ giả không có công hiệu) làm da mặt và giảm cân cực kỳ công hiệu. Tuy nhiên tiếc thêm 1 điều là giá cao quá, chị em ta khó có điều kiện sử dụng Nếu yến thật thì giá là 330 usd/ 100gr rồi ( 100gr yến có thể sử dụng trong 1 tháng cho 1 người). như vậy là 1 tháng tốn cỡ 5 đến 6 triệu rồi, bù lại thì da đẹp dáng người chuẩn, lại xung sức nữa
    [​IMG]
  2. royalsalute

    royalsalute Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2005
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể cho biết chi tiết hơn cách làm tổ yến thế nào để da đẹp không?
    Mình đang có baby, thế mà trong vòng 2 tháng ăn 2 loại tổ yến roài. Đầu tiên là khoảng 3 gram tổ yến trắng ngày nào cũng hấp với đường phèn. Sau đó hết thì lại được tặng 1 hộp yến hồng trị giá 700$, không nhớ bao nhiu gram nhưng cứ cách 2 ngày lại bị bắt ăn, nấu với hạt sen và nước hầm thịt. Vậy bạn có bít là từng đấy cái tổ yến vào người tớ thì có tác dụng gì không? Thankxxx bạn.
    Tớ chỉ nghe nói là da em bé sẽ rất đẹp.
  3. LuxNest

    LuxNest Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2005
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Bạn Royal may mắn quá!
    Đúng ra là nên ăn yến trước khi có baby nữa cơ, cả 2 vợ chồng luôn. Bạn ăn như vậy là rất tốt, nhất là cho baby, mình biết nhiều người trong lúc có em bé mà ăn tổ yến thì em bé mắt rất sáng và da cực đẹp.
    trung bình 1 tổ yến nặng từ 5 - 10 gr, bạn ăn 1 lần 5gr là được rồi. 1 tuần 1 lần hay 2 ngày 1 lần đều được, tuỳ điều kiện thôi.
    Mình gởi bạn cách chế biến tổ yến này:
    CÁCH NẤU YẾN:
    Có nhiều cách nấu tổ yến thành món ăn ngon nhưng thông dụng nhất là 2 cách sau : Yến chưng đường phèn và Súp tổ yến.
    Yến Chưng Đường Phèn:
    Cho 1 tổ yến đã chế biến khoảng 5 gr vào một chén nhỏ cùng 1 chén nước, cho thêm 1 ít đường phèn (vừa ăn), thêm 1 lát gừng cho thơm. Chưng cách thủy sôi khoảng 60 phút là xong, để nguội múc ra được hai chén nhỏ. Làm lạnh món yến ăn sẽ ngon hơn
    Có thể thay chưng cách thủy bằng cách nấu chè: cho tổ yến với đậu xanh cà đãi vỏ, 10 hạt sen tươi (bỏ tim) vào nồi nhỏ, đổ 1 chén nước nấu sôi đến mềm đậu xanh & hạt sen là được. Sau đó cho 1 ít đường phèn vào nấu tiếp cho tan hết đường. Chú ý phải nấu sôi trên lửa nhỏ. Cách này có thể nấu nhiều rồi múc vào chén cho vào tủ lạnh ăn dần.
    Súp Tổ Yến:
    * Súp yến ?" vi cá : tổ yến: 1 tổ ; thịt heo nạc băm: 50gr ; một lượng nhỏ vi cá, cho nước vừa đủ. Tất cả cho vào tô hấp cách thủy một giờ, cho gia vị đủ dùng.
    * Súp YẾN-GÀ : tổ yến: 1 tổ ; dầu ăn: 1 muổng cà-phê ; ức gà giò xé sợi 30gr ; nấm đông cô ngâm nước xắt nhỏ: 10g ; trứng cút luộc bóc vỏ: 50gr ; nước hầm gà: 2 chén nhỏ ; gừng tươi thái nhỏ: 1 muỗng cà phê. Chiên gừng trong dầu khoảng 10 phút. Đổ chung thịt gà, nấm, trứng cút, nước vào nồi nấu sôi vài phút, sau đó hạ lửa cho yến vào đun nhỏ lửa trong vòng 5 phút là được, cho gia vị vừa ăn
    CÁCH ĂN:
    Cách tốt nhất là ăn 1 chén trước khi ngủ. Lượng yến dùng để phát huy tác dụng tốt là khoảng 100gr (nấu chè yến được 20 chén lớn hoặc 30 chén nhỏ) ăn liên tục trong vòng 1 tháng. Sẽ thấy công hiệu rõ rồi có thể giảm lại 1 tuần ăn 1 lần để duy trì sức khoẻ.
    [​IMG]
    Được LuxNest sửa chữa / chuyển vào 10:34 ngày 27/10/2005
  4. stellarvu

    stellarvu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2004
    Bài viết:
    518
    Đã được thích:
    0
    Trời sao đắt dữ vậy bác ơi......thế thì làm sao iem có tiền ăn được......hị hị
  5. dell22

    dell22 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0

    Bạn gì đó biết tên tổ yến tiếng anh là gì không ? mình cũng nghe nhiều người nói về công dụng của tổ yến rồi mà chưa bao giờ thử. Để mình tìm hỏi ở Hongkkong supermarket coi có không nha ? à mà công ty của bạn đang làm tên gì dậy ? hàng có bán ra ở VN hay xuất sang Mỹ không ?
  6. thuyenxaxu

    thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    4.201
    Đã được thích:
    1
    ten la swallow nest !
    Bên Mỹ này có bán rất nhiều và nhập đủ quality grade các loại tổ yến vô cả ! (Dân Mỹ thật may mắn)
    Có rất nhiều loại yến khác nhau . Và tác dụng còn tùy ở nhiều yếu tố khác nữa .
    [​IMG]
    Bạn có thể search trên internet duoi keyword "swallow nest" và sẽ thấy rất nhiều info về nó . Thí dụ, website sau:
    http://www.naturalnest.com/product.php
  7. dell22

    dell22 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0

    Mình đọc bài báo nói tổ yến được làm từ nước miếng của chim yến. Trong tổ yến có chất protein rất tốt cho immune system nhưng mà trong quá trình khi người làm clean tổ yến thì chất protein đó bị mất . Như dậy có đúng không ? nếu ăn như dậy thì đâu có tác dụng gì nữa bạn ?
  8. yukimy

    yukimy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2005
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Tổ yến hay còn gọi là yến sào rất tốt cho cơ thể dưỡng da, nói chung quá tuyệt. Nhưng các bạn biết không ? Ăn yến như ăn vàng đó, MÌnh được người khác tặng 3 ổ yến , 1 ổ làm đựơc 4 chén. Bản thân mình cũng chẳng dám mua thì đắt lắm, khoảng 50.000.000/kg, mà các bạn hãy cẩn thận yến dỏm nha, mình có người quen mua nhầm yến dỏm, tốt nhất đừng ham mua yến mà trắng phau, không một sợi lông vì nhìn thì ngon thiệt nhưng sợ toàn đồ giả đó, tốt nhất mua yến hơi đen đen, có lông nhỏ xíu dính đầy tổ, phải mua chổ rất uy tín, không nên tin lời người nào rao bán. Ở TPHCM mình chỉ biết 1 chổ bán yến thật, tại người quen của mình mua cũng gần 10 năm nay tại đó rồi, hoàn toàn yên tâm ! Chào nha !
  9. 262

    262 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    tớ cũng không biết nhiều lắm nhưng lần đi Thailand thấy họ giới thiệu : Tổ yến có 2 loại : Tổ Yến trắng (do nước bọt của yến) và Tổ Yến đỏ (do máu của yến), họ nói nhiều công dụng lắm nhưng mình thấy đắt lè lưỡi mà chả biết có phải đồ thật hay không nữa nên cũng không mua. Họ nấu mấy món rồi bán cho mình dùng thử, đâu mấy trăm nghìn 1 bát súp í mà cũng chỉ thấy vài sợi à.
  10. yukimy

    yukimy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2005
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    thật ra TPHCM ở chổ đường Đồng Khởi cũng có bán chè yến nghe nói 100.000/chén (cũng chỉ vài cọng thôi) chổ đó có 1 tiệm bán tổ yến, vi cá trên đường hình như phạm ngọc thạch gần hồ con rùa nưng mắc lắm, yến trắng nhiều loại lắm (hình như loại nào càng nhỏ và càng dơ thì re hơn tỉ) yến đỏ (huyết yến)thì là loại thương hạng rồi. Tổ yến thì dĩ nhiên làm bằng nước miếng của con yến nhưng nghe nói huyết yến là do khi con chim yến sắp chết thì phun ra máu lên tổ yến rồi chết luôn ! Không biết phải không ?
    MÌnh nghĩ nếu các bạn có điều kiện thì mỗi tuần bỏ ra 500.000 ăn yến thì sau này sức khoẻ sẽ rất tốt, vì 100gr/9-10 ổ ăn trong 1 tháng (dành cho 2 người cũng đuợc). Các bạn thấy sao ? Có kịnh nghiệm gì share với
    À, mà theo mình biết thì yến Việt Nam tốt nhất đó nha, khỏi đi đâu xa !!hihi

Chia sẻ trang này