1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trà hoa, một món quà cho sắc đẹp

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi vivunhumay_28, 16/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phanhcun

    phanhcun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2006
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    0
    em biết mấy loại hoa làm đẹp lâu roài, em cung đi tìm mua rôìi nhưng mấy co bán hàng tốt bụng khuyên em đừng dại mà xài. hoa ở việt nam phun đầy thuốc sâu huhu
  2. Tuyet_Lien_Hoa

    Tuyet_Lien_Hoa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2005
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Hic, ở Việt Nam hầu như sản phẩm nào mà không có dính dáng đến thuốc trừ sâu, bảo quản ...vv... TQ cũng vậy luôn ấy chứ.
    Tớ nhớ hồi còn nhỏ trong khu tập thể có trồng hoa hồng ta (không phải loại hồng Đà Lạt sau này mới xuất hiện), cánh hoa mỏng, màu phớt hồng (có cả loại màu trắng) mùi rất là thơm, gai của nó thì rất sắc và nhọn, cành hoa nhỏ và cứng. Mẹ tớ thường bứt hoa về và chế biến sao đấy cho ăn để chống ho.
    Không hiểu sao hồi bé mình ngốc xít thế, nghe thấy mẹ bảo là cánh hoa hồng nếu ăn thường xuyên hoặc chế biến thành thức uống thì da dẻ sẽ rất đẹp. Thế là hì hục đi ngắt trộm hoa ở bất kỳ nhà ai nếu thấy có. Đem về nhà phơi giấu giấm diếm diếm - vì sợ người khác phát hiện ra là mình thích làm đẹp. Được một thời gian không nhớ là giận dỗi cái gì đấy, thế là tủi thân vứt hết hoa đi.
    Bây giờ ở VN mình cũng có món lẩu hoa, không biết có tác dụng gì không?
    Hừm, mà VN mình tớ thấy thua xa TQ về cái khoản làm đẹp cho chị em bằng các sản phẩm từ thiên nhiên. Đọc lại lịch sử hay sách vở xưa của VN mình cũng vậy, cái khoản làm đẹp của các cung phi, hoàng hậu, cung nữ chả hiểu các nhà viết sử giấu biệt đâu, chả thấy đả động gì nhiều.... Thành ra trong suy nghĩ cũng như nếp sinh hoạt của mình cho đến bây giờ khi nhắc đến sản phẩm trà hoa nhiều người còn không hình dung ra.
  3. betbeijing

    betbeijing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Mình hiện nay đang ở Bắc Kinh nên mình biết mấy món trà bằng các loại hoa. Mình hay uống trà hoa cúc pha với mật ong vì trà hoa cúc rất có lợi cho chị em (làm đẹp da, mát trong,lưu thông máu tốt..uống nhiều thì da mịn màng, hồng hào...). Bên TQ này cũng có nhiều loại trà hoa cúc lắm đấy. Nếu mua ở ngoài chợ thì chất lượng sẽ kô bằng ở trong các cửa hàng đại lý. Ví dụ như mình hay uống trà của Tianfu (Thiên Phúc), trà hoa cúc được hái từ trên đỉnh núi có sương, bông cúc to, trắng và rất đều (càng màu vàng là càng chất lượng thấp nhé)...Tianfu có cửa hàng trên toàn quốc luôn... Nó có nhiều loại trà lắm nhé: cúc, hồng quế.... 1 lạng uống được cả tháng ý vì 1 lạng nhiều lắm... Giá cũng kô đắt (theo mình là thế vì chất lượng là trên hết mà) 20 hay 40 ngàn 1 lạng (mình cứ túi nên chẳng nhớ là túi đó bao lạng, chỉ biết túi đó 20 tệ (40K mình)...hình nhu túi này 1 hay 2 lạng gì đó (cuối tuần đi mua thì check nhé vì vừa uống hết và vứt túi đi rồi).
    Bạn nào có ý định uống thì nên uống nhé. Mình còn mua giùm cho cả bác sỹ trong Bệnh viện Bạch Mai uống đấy...quảng cáo tý...
  4. iwonder

    iwonder Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Mình vừa ở BK về, cũng có mua trà hoa cúc trắng và hoa hồng đỏ của bọn Tianfu, nhưng sao bọn nó không có trà hoa đào và hoa hồng bạch nhỉ? Mình tìm mỏi mắt bao nhiêu chỗ bán trà cả lớn lẫn bé ở BK đều ko có 2 loại này. Bạn nào đang sống ở bên đó có biết thì chỉ dùm nhé.
  5. ghostnaughty

    ghostnaughty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2006
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    có loại nào uống giải nhiệt ko, và chống buồn ngủ cho các cơn học bài khuya, e thì hay uống trà lài loại 1 pha chút trà khác, vậy mới ngon, còn chị có loại nào cho e vài bọc về uống nha
  6. ngochieu83

    ngochieu83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2006
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    úi fa chế mất công nhỉ. tớ biêt ở nghuyên hồng có wan trà hoa đó vào đó tha hồ chọn các loại trà lại có wifi nữa chứ hihì ngồi cả buổi ko biết chán. ai rảnh đi uống rủ mình nhé mùa đông vào đó thì thích lắm.ấm áp
  7. vivunhumay_28

    vivunhumay_28 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2006
    Bài viết:
    817
    Đã được thích:
    0
    Hi các bạn !
    Tớ vừa về nhà ngày hôm qua! Như đã hứa, tớ mang theo một số loại trà hoa mà các bạn đã nhờ mua. Sau đây là danh mục cùng giá tiền nhé :
    1, Hoa hồng đỏ : 320k/kg ( có 5 kg)
    2, Hoa sen tuyết : 104K/ bao ( có 2 bao)
    3, Hoa đào: 300K/kg (có 2kg)
    4, Hoa cúc thơm : 250K/kg (có 4 kg)
    5, Hoa nhài : 300K/kg ( có 2kg)
    Mời các bạn đã đặt mua tới nhé! Địa chỉ cơ quan tớ đã PM cho các bạn rồi! Số điện thoại liên hệ : 0912816361.
    Một số bạn chưa kịp đặt tiền và chuyển tiền cho tớ trước thì lưu ý nhé : tớ sẽ giữ hàng các ấy đặt đến hết thứ 2 nhé , sau đó ai cần thì tớ sẽ giải quyết vậy( vì một số sis ở cơ quan cũng muốn mua mà!)
    Nhanh chân lên các ấy ơi!
  8. vivunhumay_28

    vivunhumay_28 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2006
    Bài viết:
    817
    Đã được thích:
    0
    À ngoài ra tớ còn mang một số hàng mẫu của các loại trà khác, trông hấp dẫn lắm! Rất mong đưọc chia xẻ với các ấy !
  9. Tuyet_Lien_Hoa

    Tuyet_Lien_Hoa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2005
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Hân hoan chào mừng bạn vivu đã an lành trở về đất Việt nào!
    Bà con ơi, tới lấy hàng thôi !
    Mình đã viết thư trong YM gửi cho vivu bạn hiền rồi nhé. Chi tiết cụ thể lắm nhé...
    Cám ơn bạn rất nhiều.
  10. betbeijing

    betbeijing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Tôi sẽ hỏi giùm bạn nhé. Tianfu không có thì hàng khác có mà.

Chia sẻ trang này