1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trả lương 100 triệu cho kế toán trưởng

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi nguyentandat2502, 03/05/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguyentandat2502

  nguyentandat2502 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/03/2016
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  "Nếu bạn là một người có năng lực, cộng với sự may mắn thì mức lương 30 triệu đồng/tháng là chuyện dễ hiểu. Chỗ tôi làm đã trả mức lương cho kế toán trưởng là gần 100 triệu đồng/tháng, còn chưa tính tiền chia thưởng cuối năm”.

  Xem hoc ke toan để có thêm nhiều thông tin

  Câu chuyện "Kế toán trưởng lương 30 triệu là thông thường" đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc VnExpress với nhiều quan điểm đa chiều.

  đa số bạn đọc cho rằng kế toán trưởng (KTT) trong thời buổi này kiếm được mức lương trên 30 triệu đồng/tháng là rất khó (nếu tìm được cũng chỉ là một phần may mắn). Tuy nhiên, cũng nhiều quan điểm độc giả cho rằng KTT lương 30 triệu đồng/tháng giờ là điều hoàn toàn có thể .

  Nhiều người tán thành với ý kiến của bạn đọc Minhquan20009 cho rằng ở Việt Nam bây giờ, việc công ty trả mức lương đó cho vị trí KTT là tương đối ít, chỉ có những người thật may mắn mới lọt vào danh sách mức lương này.

  bạn đọc Ngo kể: "Công ty trả lương cho KTT 30 triệu đồng/tháng hiện nay là có nhưng không nhiều. bây giờ, tôi cũng đang đảm trách vị trí KTT cho một công ty tiêu dùng khá lớn ở Việt Nam nhưng mức lương của tôi chỉ hơn 10 triệu đồng/tháng. ".

  Nhưng kế toán trưởng giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong công ty, vấn đề là người này có thực sự diễn đạt được điều đó hay không. Có những công ty đã trả mức lương "khủng" cho kế toán trưởng vì họ đã giúp doanh nghiệp giữ được lợi nhuận cao nhất sau thuế. Thậm chí, như lời bạn đọc Minh Cường: " Có những kế toán trưởng rất giỏi trong thủ thuật quyết toán để đối phó, né thuế, lách thuế, trốn thuế..., khiến chủ doanh nghiệp mạnh tay chi lương thưởng khoáng đạt cho những người này".

  Cũng chính độc giả Ngo cho biết: "Nếu bạn là một người có năng lực, cộng với sự may mắn thì mức lương sau khi học kế toán trưởng 30 triệu đồng/tháng là chuyện dễ hiểu. Chỗ tôi làm đã trả mức lương dành cho KTT là gần 100 triệu đồng/tháng, còn chưa tính tiền chia thưởng cuối năm".

  Đứng ở nhân cách là chủ một doanh nghiệp, bạn đọc Lưu Mai Hưng cho rằng việc trả lương cho kế toán trưởng còn phụ thuộc vào nhiều nguyên tố như: doanh số, lãi suất và sự phát triển ổn định của một công ty.

  Như vậy, cũng không có nghĩa rằng tuốt các KTT có mức lương dưới 30 triệu/tháng hoc ke toan thuc hanh thuc te là không có "tâm, tầm" như phát biểu của độc giả Trúc Ly trong bài "Kế toán trưởng lương 30 triệu là thường nhật".

  Thời buổi kinh tế khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp làm nhằm nhò lỗ, nợ đọng kéo dài, vỡ nợ, rồi cắt giảm nhân sự. Đó cũng là lý do mà nhiều độc giả nhận định thật khó để cho một KTT có thể tìm được một việc làm với mức lương cao trong thời buổi này.

  "Nhưng một người kế toán trưởng đích thực giỏi trong việc "vun vén" lợi nhuận cho công ty, có tầm nhìn bao quát theo quy mô của doanh nghiệp, thì luôn có đất dụng võ, và được trả lương hậu hĩnh", như lời bạn đọc Lương Hoàng.

  "Vấn đề là bạn có đạt đến được cái tầm ấy không thôi", bạn đọc này kết luận.

Chia sẻ trang này