1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trả thù.....e cần trả thù con cáo này (Time limit 3months )

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi thepbac, 13/02/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Cho cái hình minh họa về sự gọi tên sai NẾU ta gọi ông trong hình là "bị cắm sừng."
  Ghi chú: Sự ngộ nhận nhiều khi nhìn qua thì còn thật hơn thật ấy.
  [​IMG]
 2. nam1010

  nam1010 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/01/2009
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Trước hết cháu xin chào cô anixety ạ, cháu là gà hiểu người hiểu đời còn ít. Cháu lên đây bi bô tập gõ máy tính cho thạo là chính, chứ cháu biết gì mà tư với vấn. Cô cứ vốt với viếc, cháu ngại.
  Cháu chỉ nghĩ là, chuyện trả thù và rút ra bài học là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Rút ra bài học thì dễ, nhưng trả thù thì rất khó, nó ở một cấp độ cao hơn, ít ra là ở hoàn cảnh này.
  Cháu diễn giải tích phân dưới đây luôn nhé.
  Để trả thù được, những cách trẻ con kiểu như log vào hòm thư rồi tung tin này nọ đến học sinh lớp 5 như cháu bây giờ còn chẳng thèm dùng. Cái đấy cháu không nói.
  Muốn trả thù là phải làm sao cho nó tàn cả đời luôn, đúng không ạ? Cứ phang với phịch rồi pốt-ti-nô vỉ 2 viên màu hồng cho nó uống như thuốc bổ ngày 2 viên thì cháu thật 3 tháng sau đảm bảo con đấy tiệt đường sinh đẻ. Với bọn đàn bà còn cách nào dã man hơn cách đấy?
  Hay như cháu bảo post trước trước gì đấy, phang cho nó dính rồi cho nó nếm cảm giác ê chề khi bị hắt hủi, nhục nhã khi cùng con bạn thân đi giải quyết. Đảm bảo sau đấy nó hết niềm tin với giai luôn. Không sống thu mình khép kín giả tạo thì cũng ăn chơi phá đời, đấy cũng là cách trả thù perfect cô nhỉ. Cô là đàn bà, chắc rành hơn cháu.
  Tựu trung lại mấy cách này, thì thực hiện không khó. Nhưng cái khó là trong quá trình thực hiện, nó cần sự kiên trì và một cái đầu luôn luôn lạnh. Một trái tim cực kỳ sắt đá. Bác chủ topic cháu e chưa đủ tầm để làm. Mà thù này cũng chẳng phải là truyền kiếp 3 họ gì mà phải đến mức đấy. Nên cháu nghĩ chuyện trả thù chắc vớ vẩn thôi.
  Nhưng rút ra bài học thì đựơc. Từ sau đấy khi gặp các cô các chị khác. Bác chủ topic có thể chỉnh lại cách cư xử của mình. Biết kiềm chế cảm xúc của bản thân, không manh động và trẻ con như này nữa. Biết đối xử và quan hệ với gái bằng cái đầu chứ không hành xử kiểu trẻ con. Thì cháu nghĩ chắc chuyện này chẳng bao giờ lặp lại. 6 tháng quen chị í, mà bác chủ topic không hề biết gì cả, bị dắt mũi suốt lần này đến lần khác. Bài học này bác í phải nhớ.
  Đấy, cô thấy cháu nói có logic không? Đợt này cháu bận, sang năm là vào cấp 2 rồi nên cháu cũng phải cố gắng mà học hành. Cũgn ít có thời gian vào đây chơi với các cô các chú các bác. Có gì hôm nào rảnh cháu vào đây bốc phét tiếp với cô anxiety ạ.

 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Tôi và bạn cùng đồng ý là chủ topic không trả thù thâm hiểm đc rồi nhé, vì tính cách của chủ topic.
  Nhưng tôi vẫn chưa thấy thuyết phục với các lý lẽ bạn cho rằng bạn chủ topic có thể rút ra bài học từ sự việc này. (Khái quát lên là những ng có tính cách giống bạn chủ topic.)
  Bạn có ghi ra 1 lý lẽ, tôi tô màu vàng nhá. Thế này, trả thù thâm hiểm tuy khó, nhưng trả thù hời hợt thì chủ topic làm đc (cụ thể nhất là lướt qua, mỉm ''một nụ cười khinh bỉ'' với cô bạn kia) chính là vì TRONG LÒNG chủ topic ấm ức, ghét cô kia, thù cô kia, muốn làm bẽ mặt cô kia, muốn chứng tỏ mình ''trên cơ'' cô kia. Tức là LÒNG ng ta muốn vậy. Còn bây h cái tâm đang ghét ng kia, cho là ng kia có lỗi, là TA ĐÚNG, thì làm sao có thể TỰ chỉnh lại cách cư xử của mình, kiềm chế cảm xúc (ghét, hận, thù, muốn trả thù, etc.), không manh động, etc. như bạn nói được? TA ĐÚNG mà, sao lại điều chỉnh lại chính mình?!?!
  Tôi nghĩ, khi ng ta ấm ức, điều đầu tiên ng ta nghĩ đến là trả ''thù'' (ngoặc kép) cái ng ''làm'' mình ấm ức (ngoặc kép luôn), còn sau đó TĨNH TÂM suy xét mới có thể hiểu ra là: Tại mình dốt / khờ / dại / yếu thế / etc. nên mới bị rơi vào tình huống mà mình là ng ấm ức. Nghĩa là đầu tiênđổ lỗi cho ng khác và đòi trả thù cho-bõ-ghét, còn mãi sau thì mới có thể (có thể thôi nhé) nhận ra là lỗi là ở mình (= ''lỗi'' là ở mình, vì mình mà thay đổi thì chả ai làm mình ấm ức đc, còn nếu mình không thay đổi thì không là cô này mà cô khác cũng CỨ làm mình ấm ức thôi.)
  Tóm lại, tôi vẫn chưa thấy lý lẽ của bạn thuyết phục, tôi vẫn thấy chuyện trả thù mới là thuận theo tâm lý của một ng, còn chuyện nhìn ra bài học và SỬA MÌNH mới là một cố gắng của ý chí (chống lại tâm lý), cho nên chuyện 1 mà chủ topic chưa làm đc, thì chuyện 2 khó hơn.
  Ý tôi phân tích vậy, bạn có ý gì khác để lý giải hướng suy nghĩ của bạn thì phiền bạn chia sẻ tiếp, tôi muốn đc nghe thêm.
 4. nam1010

  nam1010 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/01/2009
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Cháu công nhận vào đây thấy các cô các chú các bác văn hay chữ tốt mà chém gió với spam là nhiều. Giơ mới được tiếp chuyện cô anxiety, hân hạnh cho cháu quá.
  Trở về chủ đề chính. Chuyện bác chủ topic lướt qua, cười khinh bỉ, rồi nói vài câu mỉa mai. Đúng ra chỉ là để thể hiện cái TÔI, một hành động bồng bột cảm tính nhất thời nhắm giải tỏa ức chế là nhiều. Nhưng cô nâng nó lên tầm "trả thù hời hợt" thì cháu cũng vẫn đồng ý với cô.
  Nhưng rõ ràng sau khi đã "trả thù" xong. Bác chủ topic vẫn không muốn dừng ở đó. Vẫn muốn phải "chơi" bạn gái bác í một vố thật là đau cơ. Tức là cái sự thỏa mãn đấy của bác í vẫn chưa được đáp ứng.
  Để thỏa mãn bác í, thì cháu có nêu ra vài cách đấy. Và cháu nghĩ cách đấy khó hơn là bỏ qua và tự rút ra bài học cho mình. Ít ra là trong chuyện tình cảm tương tự.
  Dễ lắm cô ạ, có thể lần sau bác í quen 1 em nào đấy. Kiểu tối hay về đi về muộn bất thường là bác í đoán chắc có biến. Gọi cho gái cả tối không được là bác í phải nghĩ rằng có thể gái nhà bác í đang à ơi với thằng khác không nghe máy được. ... v.v... Những cái này cháu nghĩ bác chủ topic có thể hoàn toàn làm được trong tầm tay. Bài học là ở đấy chứ ở đâu?
  Còn cái đoạn vàng vàng cô quote từ cháu thì công nhận với cô cái đó vượt quá tầm "rút ra bài học" rồi. Và cháu nghĩ chắc bác chủ topic cũng chẳng làm được. Trả thù thì người ta có thể nung nấu mất 5, 10 năm rồi thành công. Nhưng sửa mình, sửa một tính cách đã được định hình thì nhiều khi cả đời cũng chẳng làm được. Cháu công nhận.
  Tranh luận với cô hay thật đấy, ít ra cô cũng tôn trọng người đối thoại bằng việc đọc kỹ bài của người ta, chứ không như mấy chú mấy bác spamer trên này.
  Btw, cô nên diễn giải một cách dễ hiểu hơn nhé. Cháu trình độ mới hết lớp 5, đọc bài cô tư duy nát cả óc. Cô viết cũng có nhiều ý hay, nhưgn cách diễn giải của cô thì...
 5. ve_con

  ve_con Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/09/2006
  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  0
  Tớ thấy vấn đề ở đây chính là bạn Anxiety và bạn nam1010 quan niệm khác nhau về cái "nhận ra bài học" và "cái "trả thù" dẫn đến bất đồng ý kiến về việc cái nào trong 2 cái trên dễ thực hiện hơn.
  Bạn Anxiety quan niệm về cái "nhận ra bài học" ở đây là giải thoát cho cái tâm lý của mình, để sau này dù có yêu một cô khác, có rủi mà ở trong tường hợp thế này lần nữa cũng sẽ ko tự làm khổ bản thân mình bằng cách dằn vặt tâm lý của mình, trong khi cô kia vẫn ăn ngon ngủ yên.
  Còn bạn nam1010 thì quan niệm "nhận ra bài học" là rút kinh nghiệm để có yêu cô khác thì phải biết cảnh giác hơn, như bạn ấy nói, hễ "có biến" là phải biết mau chóng mà rút ra kết luận.
  Tớ thấy "nhận ra bài học" theo kiểu của bạn nam1010 thật là nguy hiểm. Không biết cô kia bị trả thù "tàn nhẫn" thì liệu có yêu được ai nữa hay ko chứ cái kiểu rút ra kinh nghiệm bằng nâng cao tinh thần cảnh giác như trên thì khổ chính người "rút" thôi. Bởi vì cứ vừa yêu vừa cảnh giác thì đúng là đang làm khổ tâm trí mình, có khi đang sướng mà cũng vẫn lo nơm nớp. Thế thì hay ho chỗ nào
  Thật đúng là ... phần lớn nỗi khổ của con người là do họ tự chuốc lấy ^^
  Cá nhân tớ cũng cho rằng cô bạn kia có ỡm ờ thật nhưng chủ yếu là bạn chủ topic do ăn phải dưa bở quá liều nên đâm ra uất hận chứ chẳng có gì gọi là "phản bội" ở đây cả. Thích trả thù cứ trả, kiểu tầm thường cũng được, cao siêu cũng được, nhưng nên chuẩn bị sẵn tinh thần là rất có thể thù ... trả ko được nghĩ thế sẵn để đỡ chuốc thêm cái uất hận vì KO TRẢ THÙ ĐƯỢC
 6. kruger_brent

  kruger_brent Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/10/2002
  Bài viết:
  1.253
  Đã được thích:
  0
  Đèo mẹ (em không phải người_hà_nội_hay_văng_tục mod nhá), hai cô cháu nhà này hãm tài, mà nhất là thèng nam1010 nhá, bỏ cái giọng sói đội lốt cừu đi.
  Rách hết cả việc.
  Có cái report của ông anh_dau_chi_dep_trai_khoai_to rồi đấy: chủ topic tức bạn thepbac ĐÃ HÔN con bé ấy ngày 15/2 rồi mà còn cãi nhau cái gì.
  Kết luận nhá: Con bé kia nó trên tài ông thepbac, trên tài cả mấy ông nữa hô hào trả thù này nọ, phang phịch linh tinh. (Thế thằng ku nam1010 nghĩ nó là con người hay con búp bê mà chú MUỐN LÀM GÌ NÓ THÌ LÀM? Chú cho nó uống postinor thì nó mới uống à? Chú bảo nó không uống thì nó không dám uống à? Chẳng nhẽ nó không quan tâm đến bản thân đến mức độ trước khi chiến đấu nó không bắt chú mang giày mang dép ... rồi nó mới cho à? THỜI BUỔI NÀY CÒN CÓ AI BỊ ĐỘNG NHƯ THẾ NỮA KHÔNG? Hay toàn tưởng tượng ra tự sướng )
  Nhận xét hành động và thái độ của chủ topic một cách tinh tế" nhé:
  Khi các "cao thủ" xui chủ topic phang phịch này nọ, bạn ấy đều NÉ TRÁNH và trả lời như kiểu "em không muốn động đến người ... em không muốn...." CHỨNG TỎ BẠN ẤY VẪN CÒN MỘT SỰ TÔN TRỌNG NHẤT ĐỊNH với con bé ấy, hoặc ít ra bạn ấy cũng coi cô ta là con người, chứ không treating cô ta NHƯ CON VẬT - CON ĐIẾM như lời chỉ bảo của các "cao thủ"
  Tất cả các sự việc mà bạn chủ topic chứng kiến đều chỉ đi đến kết luận là NGHI VẤN cô này yêu thằng kia nhé, muốn xoá tan NGHI VẤN này, có lẽ chỉ cần một lời nói của cô ta là đủ NHƯNG CÔ TA CHƯA NÓI RA THÔI
  Mà ta lại có kết quả HAI NGƯỜI ĐÃ HÔN NHAU - thì chỉ có một cách giải thích duy nhất là cô ta đã NÓI VỚI BẠN CHỦ TOPIC LÀ "EM YÊU ANH - KHÔNG YÊU THẰNG KIA" rồi giải thích bla blah bla... "tối hôm ấy... tại vì...tại vì...tại vì...."
  Đặt mình vào hoàn cảnh chủ topic, bạn zai có ôm chầm cô ta vào lòng rồi hôn không?
  @ hai cô cháu: tâm lý mong muốn TRẢ THÙ và tâm lý RÚT RA BÀI HỌC là TUỲ Ở MỖI NGƯỜI nhé. Tuỳ vào môi trường sống & giáo dục của con người đó.Có người chỉ mong muốn trả thù, trả thù và trả thù... vì họ tôn sùng sự công bằng (theo cách nghĩ của họ) một cách cực đoan. Có những người lại thích tích luỹ kinh nghiệm và phát triển, có óc quy nạp tốt thì sẽ thích tổng hợp thành các bài học kinh nghiệm.
  Ở topic này, bạn chủ topic KHÔNG CÓ CẢ HAI THỨ ĐÓ, mà chỉ có một mớ hỗn độn cảm xúc và tình trạng hơi quá khích về tinh thần. Anxiety đừng hiểu là bạn ấy mong muốn trả thù, mà bạn ấy chỉ bị cuốn vào mấy đoạn hội thoại với các "cao thủ" thôi.
  @thepbac: Tớ rất muốn biết cảm xúc của bạn HIỆN TẠI sau khi nhìn lại toàn bộ topic này.
  @nam1010: Xét về câu chữ "Ngay lập tức, e đi ra, chào nàng 1 câu, tay đưa nhanh qua mặt , chào nàng với cái mỉm cười khinh rẻ" thì "trả thù hời hợt" mà Anxiety nói là đúng đấy.
 7. anh_dau_chi_dep_trai

  anh_dau_chi_dep_trai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  2.729
  Đã được thích:
  0
  Nói chung là ku chủ topic nó đang ngây ngất rồi, nó cũng ko vào topic này nữa đâu....
  Thôi stop topic, các bác cũng đừng lôi lên nữa làm gì
 8. VitConHamAn

  VitConHamAn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/09/2008
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  ặ, thỏ xong rỏằ"i à? Đỏằt tẵ mà lỏĂi cỏằƠt hỏằâng.
  Vỏưy cúng hỏằ? chú chỏằĐ thỏằ>t nhâ. Thỏằi buỏằ.i chỏằâng khoĂn 'o sàn, kinh tỏ khó khfn, bỏằn khỏằĐng bỏằ' còn thỏƠt nghiỏằ?p 'ỏĐy ra, chú 'ặỏằÊc thỏ là anh em mỏằông rỏằ"i. Câ ngặỏằi mỏằ>i ta, cỏằ> gơ cỏằâ phỏÊi rau sỏĂch hàng ngon. Có gơ dạng nỏƠy, nhỏằ> 'Ănh tay rỏằưa rfng trặỏằ>c khi fn, xỏằâc thêm tẵ Lifeboy, Colgate cho nó yên tÂm. Gơ thơ gơ phòng ngỏằôa vỏôn hặĂn, hôn chung là dỏằ. lÂy bỏằ?nh hôi miỏằ?ng, sÂu rfng lỏm 'ỏƠy.

 9. thepbac

  thepbac Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/01/2009
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0

  Được thepbac sửa chữa / chuyển vào 23:01 ngày 18/02/2009
 10. quocdat1512

  quocdat1512 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/08/2007
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  hãm

Chia sẻ trang này