1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Trái đất của chúng ta nằm trong hệ mặt trời, hệ mặt trời nằm trong vũ trụ....vậy thế vũ trụ nằm tron

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi korn83, 19/09/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ntdu

  ntdu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/2006
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  Vũ trụ là: bất sinh, bất diệt, vô thuỷ, vô chung (K sinh ra, k mất đi, k đầu, k cuối). Phật đã tri ngộ điều này từ hàng ngàn năm về trước.
 2. ngocquy10

  ngocquy10 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/09/2006
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  [! sau
  các bác học hoá thấy ở vật chất các Electron Quay quanh một cái Hạt Nhân theo một quỹ đạo, vậy các bác bác có thấy nó giống hệ Mặt Trời của mình không?
  xung quanh nó cũng có các bé Electron khác quay quanh thằng ku Hạt Nhân khác.. hix cũng giống Hệ mặt trời
  ...
  có bao giờ các bác ngĩ cái vũ trụ bé tí của minh đang trong một cái bút chì không nhỉ????
  Được kekea sửa chữa / chuyển vào 16:15 ngày 30/11/2006
  [/quote]
  bạn kekea có vẻ hơi nhầm lẫn, theo mô hình nguyên tử mới thì các e chuển động quanh hạt nhân không theo một quỹ đạo naòi cả mà chỉ chuyển động trong các đám mây e(orbital) xung quanh hạt nhân,còn cái bạn nói theo tôi hieue đó là theo mô hình hành tinh nguyên tử (người ta đã bỏ đi).
  nhưng thầt đều đó không kliên quan mấy đến topic nay,sao lại lạc đề hết vậy.topic gần đây cũng chẵng còn ai quan tầm nữa thì phải.có lẽ chán quã bởi mấy vụ "cãi nhau" hoặc cũng chẳng còn gì để nói nữa.
  tui cũng có ý kiến này mong mấy bác xem xét:việc xác địng vũ trụ nằm trong cái gì quả là khó nói như bác vlv thì xem mỗi vũ trụ là thiên hà như vạy không gian chứa bb cũng giống không gian giữa các thiên hà sao?(có thể tôi hiểu sai)nếu quả thật tồn tai một "bức tường" bao quang vũ trụ thì nó là gì,cai gì tạo nên nó?không gian hữu hạn hay vô hạn?vật chất bb lấy từ đâu ra?néu noi la do vũ trụ trươc bb tạo ra thi vật chất của cái bb đầu tiên lấy đâu ra KHÔNG LẼ TỪ TRÊN "TRỜI" RƠI XUỐNG!
  hình như chưa ai tra lời được,có chăng cũng chỉ là giả thuyết mà thôi.
 3. VuongBinhAn

  VuongBinhAn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/02/2007
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Vũ trụ chứa tất cả vật chất,cả không-thời gian.Vậy giả sử có nhiều vũ trụ .Mỗi vũ trụ chứa hàng tỉ thiên hà và vật chất khác nhau.Vậy cái chứa những cái này là gì.Một Vũ trụ lớn à.Hay 1 cái gì đó khác.
  Về BB,nó cũng chỉ là giả sử.Lúc ấy Big bang có lại thành 1 điểm với vật chất là vô hạnh.Tất cả không-thời gian và mọi vật chất nén lại thành 1 điểm.Khi nó nổ thì hình thành ra vũ trụ à.Cũng phải có cái chứa nó chứ.Vũ trụ chứa nó? Mà nó lại là đứa khai sinh ra vũ trụ!
  Chúng ta chỉ là 1 điểm quá bé nhỏ trong Vũ trụ
 4. InUtero

  InUtero Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/03/2007
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Bạn có thể tìm đọc cuốn "Lược sử thời gian" của Stephan Hawking để xem các nhà Vật Lý giải thích về vũ trụ.
  Rõ ràng là không có khái niệm bên ngoài vũ trụ vì thế đừng hỏi bên ngoài vũ trụ có cái gì. Trong cuốn sách cũng đưa ra một giả thiết về một vũ trụ có giới hạn nhưng không có biên(giống như bề mặt trái đất tuy có giới hạn nhưng không biên) vì thế nếu ta đi mãi về một phía theo đường thẳng trong vũ trụ, cuối cùng ta sẽ trở về điểm xuất phát. Hoặc giả có nhiều vũ trụ đi chăng nữa thì do các vũ trụ là hoàn toàn tách biệt, không có cách nào ta có thể nhận biết được sự tồn tại của một vũ trụ khác nên câu hỏi về các vũ trụ khác cũng là vô nghĩa.
 5. Baochi8X

  Baochi8X Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/11/2006
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Mấy bác thảo luận hay quá. Rất đáng để đọc. Nhưng có lẽ cần phải đọc nhiều sách về vụ này
 6. VuongBinhAn

  VuongBinhAn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/02/2007
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Chúng ta là trong hệ mặt trời nghĩa là ta khám phá ra các lý thuyết vật lý trong môi trường này.,không gian 4 chiều mà ta cảm nhật đc 3 chiều là dài ,rộng và cao và ko thể cảm nhận dc chiều thứ 4 là chiềi thời gian.Trong vũ sẽ có những nơi có ít hơn những chiều này và nhiều hơn chứ.Vậy ta xem vũ trụ theo cách nhìn củ chúng ta mà ko phải của người khác.Theo ta thì nó là đúng.Vậy thôi.
  Cuộc cãi này chẳng bao giờ kết thúc đâu.:D
 7. chungdobe80

  chungdobe80 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2007
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  VŨ trụ là toàn thể, bao gôm cả hạt cát ,cả vì sao, thiên hà ..nếu chúng ta sống trên 1 e thì chắc sẽ nhìn vào vũ trụ hẹp hơn lúc này.trong sách" lược sử thời gian " có nhắc đến không thời gian tôi nghĩ nó ngụ ý mọi vật dc sinh ra từ nó, và vũ trụ là nó .công thức E =mc2 nói lên điều này.o gian thì có nhiều nhưng vũ trụ là 1 và là toàn bộ. tôi nghĩ vậy.
  Được chungdobe80 sửa chữa / chuyển vào 10:25 ngày 31/03/2007
 8. chungdobe80

  chungdobe80 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2007
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  EINSTEIN & HAWKING o dùng máy móc để biết mà họ nhận ra từ tư duy của họ, máy móc chỉ để kiểm chứng , chứng minh với chúng ta .còn nhiều điều einstien hiểu mà o thể nói ra, ông ấy o biết cách diễn đạt bằng lời. Bạn tìm hiểu qua phật giáo một chút thì thấy thiền là việc tương tự. NHưng dù sao tôi cũng cúi mình cái đã và sẽ tìm cách đứng lên.
 9. Mrboy1989

  Mrboy1989 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/03/2007
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  cho tui hỏi hơi lạc đề là khái niệm thời gian trôi có đúng o hay chỉ do mình ảo tưởng,giữa vận động của thế giới vĩ mô và vi mô, cấu trúc thời gian nó liên hệ với nhau như thế nào,định nghĩa thời gian như thế nào?
 10. ngocquy10

  ngocquy10 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/09/2006
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  không ngờ box này lại có nhiều thiên tài đến vậy, nếu ai biết được ngoài không gian có gì, chắc mười giải nobel mới xứng.
  câu hỏi này không thể trả lời, còn nều vào đây mà tưởng tượng thì cũng tuyệt

Chia sẻ trang này